Hướng dẫn thêm tính năng Nhận bản tin mới qua email (Email Newsletter) trên WordPress

Bạn muốn thêm tính năng nhận bản tin mới qua email cho website, blog hoặc doanh nghiệp mà không biết làm thế nào?

Tính năng Nhận bản tin mới qua email sẽ giúp bạn blogger hoặc các chủ doanh nghiệp luôn giữ tương tác , gắn bó với người dùng hơn.

Tuy nhiên việc thêm tính năng Nhận bản tin qua email sẽ gặp đôi chút khó khăn cho người mới bắt đầu vì đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao và mất nhiều thời gian.

Nhưng với sự hỗ trợ công nghệ hiện nay thì việc thêm tính năng này đã trở nên dễ dàng hơn ngay cả với một người không có nghiệp vụ cũng có thể làm được.

Với số lượng hơn 1 triệu người theo dõi WPJuicy hiện nay, chúng tôi thấy việc làm bài hướng dẫn về cách tạo một tính năng Nhận bản tin mới qua email email là việc làm cần thiết. Qua đó mục tiêu chính của chúng tôi là giúp bạn thực hiện quy trình và thiết lập tính năng Nhận bản tin mới qua email đúng cách.

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dưới đây là mục lục chi tiết những nội dung cơ bản:

 • Tính năng nhận bản tin qua email là gì
 • Lí do tại sao cần tới tính năng nhận bản tin qua email
 • Tính năng nhận bản tin qua email dành cho đối tượng nào
 • Cách để tạo tính năng nhận bản tin qua email
 • Tạo danh sách email
 • Thiết lập cài đặt trong danh sách email
 • Thêm các form đăng kí để tăng lượng đăng kí
 • Gửi tính năng nhận bản tin qua email lần đầu
 • Các mẹo để tăng lượng người đăng kí email
 • Cách kiếm tiền từ tính năng nhận bản tin qua email như thế nào
 • Cách tránh spam tính năng nhận bản tin qua email

Tính năng Nhận bản tin mới qua email là gì?

Tính năng nhận bản tin qua email là hình thức trao đổi trực tuyến cho phép bạn gửi tin tức, mẹo và thông báo cập nhật về sản phẩm, thông tin doanh nghiệp hoặc phi lợi nhuận tới người dùng.

Để nhận được những bản tin mới này, người dùng phải nằm trong danh sách email đăng ký theo dõi trang của bạn bằng cách cung cấp địa chỉ email của họ. Những người này được gọi là người đăng ký, khách hàng tiềm năng hoặc người liên hệ.

Các tổ chức và cá nhân sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: doanh nghiệp sử dụng tính năng này để gửi cho người dùng thông tin sản phẩm, hàng mới đến và những cập nhật mới nhất.

Các trang web và blog sử dụng tính năng này để gửi thông tin cập nhật nội dung, tăng lưu lượng truy cập và xây dựng lượng người theo dõi.

Lí do tại sao cần tới tính năng nhận bản tin qua email?

Bạn có biết, hơn 75% số người truy cập trang web của bạn sẽ không bao giờ quay trở lại trang của bạn nữa.

Đó không phải là lỗi của bạn, vì nguồn thông tin trên internet là quá lớn.

Sử dụng một tính năng Nhận bản tin mới qua email sẽ giúp bạn tăng được lượng người đăng kí web của bạn. Khi người dùng đã ghé thăm, hãy cố gắng giữ liên lạc với họ và biến họ thành những người dùng thân thuộc với bạn.

Bạn có thể hiểu nếu không có tính năng Nhận bản tin mới qua email, bạn sẽ mất dần các thuê bao, các khách hàng tiềm năng mỗi ngày, thật sự lãng phí phải không.

Bây giờ bạn hãy nghĩ, ‘Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta yêu cầu người dùng theo dõi trên các mạng xã hội? Đó có phải là cách liên lạc với những người dùng không?

Câu trả lời là bạn nên yêu cầu người dùng theo dõi bạn thông qua các mạng xã hội. Tuy nhiên vì bạn không phải chủ sỡ hữu các mạng xã hội đó nên sẽ có những khó khăn nhất định.

Những gã khổng lồ như Facebook và Twitter sẽ giới hạn phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn. Quan trọng hơn, hầu hết người dùng của bạn có thể không thường xuyên kiểm tra nguồn cấp dữ liệu xã hội đó.

Mặt khác, người dùng thiết bị di động sẽ luôn bật thông báo cho email, và họ có xu hướng kiểm tra hộp thư đến email của họ mỗi ngày.

Để biết thêm về topic này, hãy xem bài viết về lý do tại sao việc xây dựng một tính năng Nhận bản tin mới qua email là rất quan trọng tại link này .

Tính năng nhận bản tin qua email dành cho đối tượng nào?

Nhiều người dùng đã đặt câu hỏi cho chúng tôi là họ có nên tạo tính năng nhận bản tin qua email cho doanh nghiệp, blog hoặc tổ chức của họ không. Câu trả lời dĩ nhiên là “Có”” rồi!!!

Với người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu xây dựng bản tin của mình từ những ngày đầu tiền. Mỗi ngày bạn đều phải xây dựng các bản tin nếu không bạn sẽ mất dần đi người đăng kí, khách hàng tiền năng , tiền từng ngày từng ngày một.

Với email marketing đôi bên đều có lợi bất kể doanh nghiệp hoặc trang web của bạn.

1.Email Marketing cho doanh nghiệp nhỏ

Các trang web kinh doanh, bất kể ngành nghề hoặc quy mô của họ đều sẽ được hưởng lợi từ việc tạo tính năng nhận bản tin qua email.

Đó là cách hiệu quả nhất để giữ liên lạc với khách hàng hiện tại, khách truy cập trang web và khách hàng tiềm năng của bạn.

2.Tính năng Nhận bản tin mới qua email cho các web thương mại điện tử

Một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 44% người nhận email đã có ít nhất một lần mua hàng trên web .

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng online thì email marketing là công cụ hiệu quả nhất để chuyển các giỏ hàng bị bỏ quên thành các khách hàng tiềm năng.

Trong một thời gian dài, những gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử đã sử dụng email một cách hiệu quả để biến khách truy cập thông thường thành người mua của họ.

3. Tính năng Nhận bản tin mới qua email cho các tổ chức phi lợi nhuận

Các tổ chức phi lợi nhuận cần phải tiếp cận với những người ủng hộ họ để quyên góp, hỗ trợ, sự kiện và nhiều hơn nữa. Các phương tiện khác như phương tiện truyền thông, điện thoại và gửi thư đều tốn nhiều tiền hơn so với tiếp thị qua email.

Tạo một tính năng Nhận bản tin mới qua email cho phép các tổ chức phi lợi nhuận giữ liên lạc với công chúng, những người ủng hộ và các nhà tài trợ.

Nhiều dùng hay theo dõi email từ tổ chức phi lợi nhuận mà họ hỗ trợ. Trên thực tế, thống kê có đến 49% người thích nhận thông tin cập nhật từ các tổ chức mà họ hỗ trợ qua email.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết này về lý do tại sao tiếp thị qua email là cần thiết cho tổ chức phi lợi nhuận tại link này .

4. Tính năng Nhận bản tin mới qua email cho Blog và Trang web Tin tức

Nếu bạn tạo một blog hoặc tạo nội dung cho trang web tin tức thì email marketing là cách tốt nhất để xây dựng lượng khán giả cho bạn. Bạn sẽ thấy rằng tất cả những người nổi tiếng trên internet, người có ảnh hưởng và các blogger nổi tiếng đều tích cực xây dựng danh sách email của họ.

Lợi ích:

 • Bạn có thể gửi email cập nhật cho người dùng ngay cả khi họ không quay lại trang web của bạn.
 • Bạn xây dựng một lượng độc giả ổn định, biến họ thành những độc giả trung thành mà không cần dựa vào các nền tảng của bên thứ ba như tìm kiếm và phương tiện truyền thông.
 • Bạn không kiểm soát các công cụ tìm kiếm hoặc phương tiện truyền thông. Thứ hạng tìm kiếm của bạn có thể giảm và profile các mạng xã hội của bạn có thể bị khóa mà không có lý do cụ thể. Mặt khác, bạn sở hữu danh sách email của mình và hoàn toàn tự do sử dụng nó.

5. Tính năng Nhận bản tin mới qua email cho giáo dục

Các tổ chức giáo dục cần sự hỗ trợ từ cộng đồng sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các doanh nghiệp địa phương. Cho dù đó là để gây quỹ, tuyển sinh, sự kiện hoặc các hoạt động khác thì email là cách có thể tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất để các trường học và cao đẳng tiếp cận.

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách tính năng Nhận bản tin mới qua email có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức phi lợi nhuận. Có rất nhiều ví dụ khác, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị tin rằng tiếp thị qua email là rất quan trọng để thành công trong việc tiếp thị trực tuyến.

Chúng ta hãy cùng xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng bắt đầu một tính năng Nhận bản tin mới qua email giúp để phát triển doanh nghiệp và thương hiệu của riêng bạn trong bài dưới đây.

Hướng dẫn thêm tính năng Nhận bản tin mới qua email  trên WordPress

Bước 1. Tìm nhà cung cấp dịch vụ email marketing.

Điều quan trọng  nhất bạn cần để bắt đầu tính năng Nhận bản tin mới qua email là một nhà cung cấp dịch vụ email marketing . Đây là những công ty cho phép bạn thu thập địa chỉ email và gửi email hàng loạt.

Có hàng trăm dịch vụ email marketing trên thế giới như Constant Contact, SendinBlue, AWeber, Drip, ConvertKit , và nhiều dịch vụ khác.

Sau khi thử hầu hết mọi dịch vụ email marketing phổ biến, chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng  Constant Contact. Họ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing phổ biến nhất trên thế giới và giúp ích rất nhiều cho người mới bắt đầu.

Constant Contact cung cấp một nền tảng email marketing thân thiện với người mới bắt đầu với các giao diện kéo và thả đơn giản. Họ cũng có các tool cho danh sách email nâng cao, tự động hóa tiếp thị, các template bắt mắt và vân vân.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào web Constant Contact và nhấp vào nút đăng ký. Họ sẽ cho bạn bản dùng thử miễn phí 60 ngày (không cần thẻ tín dụng).

Khi bạn nhấp vào nút, nó sẽ đưa bạn đến trang đăng ký ­(nơi bạn cần cung cấp thông tin để tạo tài khoản của mình).

Sau khi bạn hoàn thành đăng ký, bạn sẽ được chuyển hướng đến thiết lập hướng dẫn Constant Contact. Nhấp vào Skip this step bên dưới vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập nó sau dưới đây.

Bạn sẽ được chuyển đến đến bảng điều khiển Constant Contact của bạn. Đây là nơi bạn sẽ quản lý danh sách email, người đăng ký và gửi tính năng Nhận bản tin mới qua email của bạn.

Lưu ý: Tài khoản dùng thử miễn phí Constant Contact chỉ cho phép bạn gửi tối đa 100 email. Bạn sẽ cần mua gói trả phí của họ để truy cập tất cả các tính năng cao cấp khác. Người dùng WPJuicy được đặc biệt giảm giá đến 20%  khi sử dụng mã coupon Constant Contact .

Bước 2. Tạo một danh sách email

Một danh sách email về cơ bản là một danh sách liên lạc người đăng kí của bạn. Hãy nghĩ về nó như một cuốn sổ liên lạc có chứa địa chỉ email của tất cả người dùng đăng ký.

Để giữ danh bạ của bạn theo một trật tự nhất định, bạn cần tạo một danh sách email.

Chỉ cần nhấp vào liên kết Contacts từ menu trên cùng, sau đó nhấp vào liên kết Email List trong sidebar.

Trang này sẽ hiển thị tất cả các danh sách email của bạn. Thông thường, Constant Contact  tạo một danh sách email cho bạn được gắn nhãn General Interest. Bạn cần nhấp vào liên kết Enter a new list để tạo danh sách email mới.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho danh sách của bạn. Bạn có thể nhập bất cứ điều gì ở đây giúp bạn dễ dàng xác định danh sách của mình.

Tiếp theo, nhấp vào nút Add list và Constant Contact sẽ tạo danh sách cho bạn.

Để bắt đầu sử dụng danh sách email này, bạn cần ít nhất một liên hệ được thêm vào. Bạn có thể tự thêm một số liên lạc vào danh sách của mình bằng cách truy cập trang Contacts và nhấp vào nút  Add Contacts.

Sau đó bạn sẽ thấy một menu thả xuống và hỏi bạn muốn thêm danh bạ như thế nào. Bạn cần chọn Type in one contact để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần nhập thông tin liên lạc. Bạn có thể thêm một trong những địa chỉ email của riêng bạn ở đây. Thêm nữa bạn có thể kiểm tra các chiến dịch email của bạn.

Sau khi nhập thông tin liên lạc của bạn, nhấp vào nút save để thêm vào đó. Sau khi save xong danh sách email của bạn đã sẵn sàng để được sử dụng.

Bây giờ bạn đã tạo một danh sách email, đã đến lúc thiết lập một số cài đặt cơ bản, hãy đọc tiếp bài dưới đây.

Bước 3. Thiết lập cài đặt danh sách email của bạn

Đầu tiên bạn cần tạo email chào mừng.Đây là thông báo email được gửi đến người dùng của bạn khi họ tham gia tính năng Nhận bản tin mới qua email của bạn.

Bắt đầu nào!

Trước tiên, bạn cần nhấp vào liên kết  Campaigns từ menu trên cùng và sau đó nhấp vào button Create.

Sau đó sẽ có 1 cửa sổ hiện ra (nơi bạn sẽ được yêu cầu chọn loại chiến dịch email). Nhấp vào  Email Automation để tiếp tục.

Sau đó, bạn cần chọn email automation. Nhấp vào tùy chọn Welcome email để tiếp tục.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn template cho email của bạn. Trình xây dựng sẽ tự động hiển thị cho bạn các template Welcome Email mà bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu.

Chỉ cần nhấp vào tempalte để chọn và mở nó trong trình tạo email kéo và thả của Constant Contact.

Từ đây, bạn sẽ thiết kế template bản tin email chào mừng của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách cung cấp cho chiến dịch của bạn một title phù hợp, điều này sẽ giúp bạn xác định chiến dịch khi bạn cần chỉnh sửa hoặc thay đổi nó trong tương lai.

Nhấp vào liên kết Untitled… ở góc trên cùng bên trái để chỉnh sửa. Bây giờ, hãy nhập tên cho chiến dịch của bạn, ví dụ: email chào mừng, đăng ký người dùng mới, giới thiệu, v.v.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa template email. Nó là một trình soạn thảo kéo và thả, vì vậy bạn chỉ cần kéo các phần từ cột bên trái và thả chúng vào khung vẽ. Bạn cũng có thể trỏ và nhấp vào bất cứ nơi nào trong email để chỉnh sửa nó.

Bạn có thể thay thế logo, thêm hình ảnh tiêu đề của riêng bạn để phù hợp với thương hiệu của bạn, tùy chỉnh chủ đề email và văn bản tin nhắn để phù hợp với nhu cầu mà bạn sử dụng.

Khi bạn hài lòng với thiết kế, nhấp vào Save để lưu trữ email của bạn và sau đó nhấp vào nút Continue.

Trình tạo email bây giờ sẽ yêu cầu bạn chọn một danh sách email. Tiếp tục và chọn danh sách bạn đã tạo ở bước trước. Sau đó, điền vào form physical address.

Do luật anti-spam ở nhiều quốc gia, bạn cần có thông tin địa chị xác thực trong mỗi bản tin email. Có thể là địa chỉ doanh nghiệp của bạn hoặc P.O. box.

Cuối cùng, nhấp vào nút Activate ở góc trên cùng bên phải của màn hình để lưu và kích hoạt email chào mừng của bạn.

Bạn đã thiết lập thành công chiến dịch Welcome email. Từ giờ trở đi, tất cả người dùng mới tham gia bản tin của bạn sẽ nhận được email này khi đăng ký.

Một số mẹo viết email chào mừng

Email chào mừng có tỷ lệ mở trung bình là 50%, cao hơn bất kỳ loại email tiếp thị nào khác mà bạn gửi đến khách hàng.

Email chào mừng sẽ là điều đầu tiên người đăng ký mới sẽ biết và được nghe từ bạn. Đây là cơ hội của bạn để gây ấn tượng với người dùng, từ ấn tượng đó họ sẽ chú ý hơn đến những email từ bạn hơn. Dưới đây là một số mẹo để viết email hiệu quả:

 • Nói lời cảm ơn và cho người dùng của bạn biết rằng bạn đánh giá cao khi người dùng chia sẻ thông tin liên hệ của họ với bạn.
 • Tiếp theo, bạn sẽ muốn giới thiệu bản thân, doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm. Hãy làm thật ngắn gọn và đơn giản thôi nhé!
 • Cho người dùng của bạn biết tần suất bạn sẽ gửi email cho họ và loại nội dung cũng như những ưu đãi mà họ  mong đợi.
 • Nếu bạn đã hứa với người dùng khuyến khích tham gia vào danh sách email của bạn thì hãy đưa thông tin đó vào email chào mừng của bạn.
 • Cách tốt nhất để người dùng biết đến thương hiệu của bạn là gửi cho họ nội dung hữu ích nhất trên trang web của bạn. Nó giúp họ khám phá nội dung và tạo dựng gắn kết giữa bạn và khách hàng.

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn này về cách viết email chào mừng cho người đăng ký mới tại đây.

Bước 4. Thiết lập biểu mẫu đăng ký bản tin để có thêm người đăng ký

Hiện giờ bạn đã đăng ký với một nền tảng tiếp thị email và thiết lập danh sách email của bạn. Đã đến lúc bắt đầu quảng bá nó.

Cách dễ nhất để có được nhiều người đăng ký là thêm các mẫu đăng ký bản tin vào trang web của bạn. Thông thường, dịch vụ email marketing của bạn sẽ có các form đăng ký sẵn mà bạn có thể thêm vào trang web của mình.

Tuy nhiên, các form đăng ký này không đẹp mắt và đôi khi không phù hợp với với yêu cầu của bạn.

Hãy xem làm thế nào để thêm các form đăng ký bản tin vào trang web WordPress của bạn. Bài dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp và bạn có thể chọn một hoặc cả hai phương pháp đó.

1.Thêm form đăng ký bản tin bằng WPForms Lite (miễn phí)
WPForms là form plugin có giao diện kéo và thả tốt nhất hiện nay. WPForms có phiên bản miễn phí có tên WPForms lite , hỗ trợ tích hợp để kết nối với tài khoản Constant Contact của bạn.

Với WPForms lite bạn sử dụng trình tạo form kéo và thả của WPForms để tạo form đăng ký bản tin.

Đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms Lite . Để biết thêm hướng dẫn chi tiết, hãy tham khảo bài hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress tại link này .

Sau khi kích hoạt xong , truy cập vào trang WPForms » Settings và nhấp vào tab Integrations.

Bạn sẽ thấy tích hợp Constant Contact được liệt kê ở đó. Nhấp để mở rộng và sau đó nhấp vào nút Add Account.

Bạn thấy thông tin cần thiết để kết nối tài khoản của bạn với WPForms. Nhấp vào liên kết có nội dung Click here to register with Constant Contact.

Sẽ có 1 cửa sổ bật lên sẽ đưa bạn đến trang web Constant Contact. Nhấp vào nút Allow để cấp quyền truy cập WPForms vào tài khoản Constant Contact của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một code ủy quyền mà bạn cần sao chép.

Quay trở lại trang cài đặt WPForms và nhập code ủy quyền bạn đã sao chép trước đó vào. Bạn cần điền tên bên dưới.

Cuối cùng, nhấp vào nút Connect to Constant Contact.

WPForms hiện sẽ kết nối với tài khoản Constant Contact của bạn. Bạn sẽ thấy label Connected xuất hiện bên cạnh

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo form đăng ký bằng WPForms.

Truy cập vào WPForms » Add New để khởi chạy WPForms.

Cung cấp một tiêu đề cho form của bạn và sau đó nhấp vào template bản tin signup form.

Thao tác này sẽ tải lên form đăng ký với các field đã được thêm vào form trước đó

Bạn có thể trỏ và bấm để chỉnh sửa các field này, thay đổi nhãn trường và thêm nhiều trường từ cột bên trái nếu cần.

Khi bạn hài lòng với biểu mẫu, bạn cần nhấp vào tab Marketing để tích hợp nó với Constant Contact.

Nhấp vào tab Constant Contact và sau đó nhấp vào nút Add Connection. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một tiêu đề cho kết nối này. Bạn có thể nhập bất cứ điều gì ở đây và sau đó nhấp vào nút OK.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy các cài đặt cho kết nối này. Nó sẽ tự động phát hiện tài khoản Constant Contact  của bạn và hiển thị nó trong trường Select Account field.

Bạn chỉ cần chọn danh sách email. Nhấn vào nó để chọn danh sách email bạn đã tạo trước đó

Sau đó, bạn cần điền thông tin từ form field WPForms của mình sang các Constant Contact fields . Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút ‘Save’ ở trên cùng để lưu biểu mẫu đăng ký của mình.

Với WPForms bạn cũng dễ dàng thêm form đăng ký bản tin của bạn ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Nếu bạn muốn thêm form vào thanh bên của trang web của mình, hãy truy cập vào Appearance » Widgets và thêm widget WPForms vào thanh bên.

Cung cấp một tiêu đề cho widget của bạn và sau đó chọn form đăng ký bạn đã tạo trước đó. Đừng quên nhấp vào nút Save để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem form đăng ký bản tin vừa tạo.

Bạn cũng có thể thêm form đăng ký vào bài viết hoặc trang blog của bạn. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng và thêm block WPForms vào content area.

Sau khi thêm block xog, chọn form đăng ký bản tin bạn đã tạo trước đó và WordPress sẽ tải nó bên trong bài đăng của bạn. Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản bài đăng của mình và truy cập trang web của bạn để xem nó hoạt động ra sao.

2. Thêm form đăng ký bản tin bằng OptinMonster (Pro)

Đối với phương pháp này, chúng tôi sử dụng OptinMonster , đây là công cụ tốt nhất trên thị trường để tăng lượng người đăng ký email hơn.

Nó có nhiều các form đăng ký chuyển đổi cao như lightbox popup với công nghệ exit-intent, lựa chọn 2 bước, slide-in forms, floating bar, v.v. Cung cấp cho bạn các công cụ cao cấp mà bạn cần để nhanh chóng phát triển danh sách email của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem các case study về OptinMonster hoàn chỉnh để tìm hiểu cách chúng tôi sử dụng để tăng số người đăng ký email lên 600%.

Đầu tiên, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản OptinMonster . Đây là một dịch vụ cao cấp và kế hoạch của họ bắt đầu từ 9$ mỗi tháng.

Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá OptinMonster của chúng tôi : WPB10 để được giảm 10% khi mua hàng.

Khi bạn đã đăng ký OptinMonster, bạn sẽ truy cập vào trang tổng quan tài khoản của mình.

Hãy tạo chiến dịch OptinMonster đầu tiên của bạn. Nhấp vào nút Create Campaign để bắt đầu.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại optin. Trong hướng dẫn này,, chúng tôi sẽ tạo một form đăng ký lightbox popup. Dưới đây bạn cần chọn một template cho chiến dịch của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một tiêu đề cho chiến dịch và sau đó hãy nhập địa chỉ trang web của bạn.

Thao tác này sẽ khởi chạy giao diện OptinMonster. Nó là một công cụ xây dựng với giao diện kéo và thả cấp cao, nơi bạn có thể thiết kế các form optin của mình.

Bạn có thể trỏ và nhấp để chỉnh sửa bất kỳ mục nào trên màn hình. Bạn cũng có thể thêm các block mới để thêm các yếu tố khác nhau vào form optin của mình.

Khi bạn hài lòng với thiết kế, kết nối chiến dịch OptinMonster với tài khoản Constant Contact của bạn.

Chuyển sang tab Integrations từ menu trên cùng, sau đó nhấp vào nút Add new integration button.

Tiếp theo, bạn cần chọn Constant Contact làm Email service provider của bạn và sau đó nhấp vào nút Register with Constant Contact.

Cửa sổ sẽ bật lên, bạn nhấp vào nút Allow.

Quay trở lại OptinMonster và cung cấp tên cho kết nối này. Sau đó, nhấp vào nút Connect to Constant Contact .

OptinMonster hiện sẽ lấy chi tiết tài khoản Constant Contact của bạn. Bạn cần chọn danh sách email bạn đã tạo cho bản tin của mình.

Bây giờ, chúng tôi sẽ xem xét các quy tắc hiển thị cho chiến dịch của bạn. Quy tắc hiển thị cho phép bạn chọn thời điểm và nơi hiển thị chiến dịch của mình.

Thông thường OptinMonster sẽ hiển thị cửa sổ bật lên cho bất kỳ người dùng nào sau 5 giây. Cửa sổ bật lên sẽ chỉ xuất hiện trên số lần xem trang đầu tiên của họ và sẽ không làm phiền người dùng trong cùng một phiên.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab Publish và thay đổi trạng thái thành Live. Sau đó, đừng quên nhấp vào nút ‘Save’ để lưu cài đặt.

Chiến dịch OptinMonster của bạn đã sẵn sàng, tiếp theo thêm nó vào trang web WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin OptinMonster miễn phí trên trang web của mình. Plugin này hoạt động như một trình kết nối giữa trang web WordPress của bạn và OptinMonster.

Sau khi kích hoạt, bạn cần nhấp vào mục menu OptinMonster trong thanh bên admin WordPress. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Connect Your Account để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập key  OptinMonster API . Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên trang web OptinMonster .

Sau khi nhập key API , nhấp vào Connect to OptinMonster. Plugin hiện sẽ kết nối trang web của bạn với OptinMonster.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab Campaigns. Đây là nơi tất cả các chiến dịch OptinMonster sẽ hiển thị. Nếu bạn không thấy bất kỳ chiến dịch nào ở đây, thì hãy nhấp vào nút Refresh campaigns

Bây giờ bạn cần nhấp vào Live Live bên dưới chiến dịch bạn vừa tạo. Sau đó, bạn có thể truy cập trang web của mình trong tab trình duyệt Ẩn danh mới để xem cửa sổ bật lên đăng ký bản tin của bạn.

OptinMonster là một công cụ vô cùng nâng cao để nhanh chóng tăng lượng người đăng ký cho trang web của bạn.

Sau đây là một vài loại chiến dịch khác mà bạn có thể tạo bằng OptinMonster.

 • Form đăng ký hộp cuộn
 • Form đăng ký nổi bật ở footer
 • Kích hoạt FOMO với đồng hồ đếm ngược ở form đăng ký

Bước 5. Gửi tính năng Nhận bản tin mới qua email đầu tiên của bạn

Khi bạn đã thêm các form đăng ký bản tin vào trang web của mình, bạn sẽ dần dần bắt đầu nhận được người đăng ký. Sau khi nhận được email chào mừng ban đầu của bạn, những người đăng ký mới này sẽ chờ xem bạn gửi gì tiếp theo.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gửi tính năng Nhận bản tin mới qua email

Hãy tạo chiến dịch email đầu tiên của bạn.

Điều tuyệt vời khi sử dụng Constant Contact là sẽ đi kèm với trình tạo email cực kỳ dễ sử dụng với hàng ngàn template đẹp.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Constant Contact của bạn và nhấp vào menu Campaigns trên đầu.

Trang chiến dịch sẽ liệt kê hết tất cả các chiến dịch email hiện tại, quá khứ và tự động của bạn. Nhấp vào nút tạo để bắt đầu một email mới.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn một loại chiến dịch. Nhấp để chọn loại chiến dịch Email và tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần chọn một template email cho bản tin. Constant Contact đi kèm với một số dạng template có sẵn dành cho các doanh nghiệp và nhiều loại email khác.

Tất cả các template email này đều có thể điều chỉnh tùy chỉnh và có thể thêm logo, hình ảnh của riêng mình để tùy chỉnh chúng. Khi bạn chỉnh sửa và lưu mẫu, bạn sẽ có thể sử dụng nó cho các chiến dịch trong tương lai.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với template đơn giản và tùy chỉnh nó với logo thương hiệu của riêng bạn.

Chỉ cần nhấp vào template để chọn nó cho bản tin email của bạn. Sau đó Constant Contact sẽ tải template lên mà bạn đã chọn trước đó.

Ảnh trên là trình tạo email mà bạn đã sử dụng để tạo email chào mừng của mình. Bạn có thể thêm logo thương hiệu, trỏ và click để thêm text, liên kết, hình ảnh.

Thêm bài viết trên blog của bạn vào bản tin email.

Bạn cũng có thể tìm và thêm các bài đăng trên blog của bạn vào bản tin. Nhấp vào nút More ở cột bên trái, sau đó kéo và thả phần Read More vào email của bạn.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào phần Read More để chỉnh sửa nó. Một cửa sổ sẽ bật lên và nhập liên kết của bài đăng blog mà bạn muốn thêm.

Nhấp vào nút Preview để tìm thêm hình ảnh và mô tả bài viết nổi bật, sau đó nhấp vào nút Insert. Lặp lại quá trình để thêm nhiều bài đăng blog nếu cần.

Khi bạn hài lòng với thiết kế và nội dung email của mình, hãy nhấp vào nút ‘Continue’ để di chuyển về phía trước.

Trên màn hình tiếp theo, điều đầu tiên bạn cần là chọn địa chỉ email bạn muốn gửi tin nhắn này. Sau đó, xem lại các cài đặt email khác trên trang.

Cuối cùng, bạn cần chọn xem bạn muốn gửi email này ngay lập tức hay lên lịch để gửi sau.

Chúng tôi khuyên bạn nên gửi email của bạn theo một lịch trình cố định. Điều này giúp người dùng biết được khi nào email xuất hiện và theo dõi chúng. Để biết thêm về topic , hãy xem bài hướng dẫn về cách chọn thời điểm thích hợp để gửi bản tin email tại link này.

Nhấp vào nút Schedule ở góc trên cùng bên phải của màn hình để lưu email của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn cần để có thể tạo thành công tính năng Nhận bản tin mới qua email đầu tiên của mình và lên lịch để gửi nó.

Nếu bạn muốn biết thêm mẹo để viết tính năng Nhận bản tin mới qua email hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết tại link này .

Bước 6. Mẹo để có thêm người đăng ký email

Năm 2018, số lượng người dùng e-mail toàn cầu tăng lên tới 3,8 tỷ người dùng.

Trong một nghiên cứu khác, 48% người tham gia nói rằng họ muốn nhận email cập nhật từ các thương hiệu yêu thích của họ.

Điều này có nghĩa là người dùng thích nhận email từ các doanh nghiệp mà họ yêu thích. Bây giờ câu hỏi duy nhất còn lại là làm thế nào để họ có thể nhận được email từ bạn?

May mắn là, tiếp thị qua email đã có từ rất lâu. Các chuyên gia cũng thường xuyên thử nghiệm, chia sẻ và tìm ra những cách mới để phát triển danh sách email của họ.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên của chúng tôi đã được thử nghiệm và chứng minh là có hiệu quả.

1.Sử dụng nhiều form đăng ký
Nhiều người mới bắt đầu chỉ thêm một form đăng ký bản tin vào trang web của họ và bỏ quên nó. Thêm nhiều form đăng ký vào trang web của bạn bằng nhiều vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trong việc gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng bằng những lời nhắn gây ấn tượng xấu, mất thiện cảm.

Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình ở trên, lời nhắc thứ hai chỉ xuất hiện khi người dùng cuộn xuống và form đăng ký đầu tiên không còn hiển thị.

Social Media Examiner sử dụng nhiều form đăng ký và chiến lược sáng tạo đã giúp họ có được hơn 250.000 người đăng ký email (theo nghiên cứu) .

Tiếp tục thử nghiệm với các form và vị trí khác nhau để tìm ra phương án tốt nhất cho bạn.

2. Sử dụng lead magnets để thu hút nhiều người đăng ký hơn
Lead magnets là ưu đãi đặc biệt được sử dụng như 1 hình thức để tham gia tính năng Nhận bản tin mới qua emailcủa bạn. Những ưu đãi đặc biệt này cụ thể là độc quyền tải xuống , ebook, tài nguyên hữu ích, phiếu giảm giá, v.v.

Lead magnets hoạt động cực kỳ tốt vì chúng mang lại cho người dùng sự hài lòng và giá trị tức thì để thực hiện một hành động.

Bạn có thể xem một ví dụ trực tiếp về Lead magnets ngay bên dưới bài viết này, nơi bạn có thể tải xuống miễn phí bộ công cụ WordPress của chúng tôi. Chúng tôi vô cùng khuyến khích điều này.

3. Content Upgrades

Tương tự như Lead magnets, Content upgrades cung cấp cho người dùng một phần nội dung hoặc phần thưởng mà họ có thể tải xuống sau khi đăng ký nhận bản tin của bạn.

Bạn có thể dễ dàng thêm content upgrades vào nội dung hiện có của bạn. Đây có thể là một danh sách kiểm tra, tải xuống bản PDF của bài báo, case study, báo cáo nghiên cứu và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm content upgrades trong WordPress tại link này.

4. Sử dụng social media để phát triển danh sách email của bạn

Trang web của bạn không phải là nơi duy nhất để quảng bá bản tin của bạn và tìm người đăng ký mới. Các nền tảng social media là một cách để biến người theo dõi thành người đăng ký email.

Để biết các mẹo chi tiết, hãy xem bài hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng social mediai để phát triển danh sách email của bạn tại đây.

Bạn cần nhiều lời khuyên hơn nữa? Kiểm tra các hướng dẫn tiếp thị qua email sau đây:

 • 73 mẹo để phát triển danh sách email của bạn
 • Cách tạo lead generation trong WordPress
 • 12 mẹo để phát triển nhanh danh sách email.

Bước 7. Cách kiếm tiền từ bản tin email

Một trong những câu nói phổ biến của các nhà marketing là The money is in the list. Mỗi đô mà bạn chi cho tiếp thị qua email có mức giá trung bình là 32 đô la.

Khi số lượng người đăng ký của bạn tăng lên, bạn sẽ muốn kiếm tiền từ newletter email của mình.

Sau đây là một số cách kiếm tiền dễ nhất từ tính năng Nhận bản tin mới qua email của bạn.

1.Bán sản phẩm của bạn
.

Đầu tiên sử dụng danh sách email của bạn để bán sản phẩm. Bạn có thể sử dụng danh sách email của mình để gửi ưu đãi đặc biệt và ưu đãi giảm giá dành riêng cho người đăng ký của bạn.

Bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động, cung cấp nội dung chỉ dành cho thành viên, bản demo và các template miễn phí.

Khi cố gắng bán sản phẩm, hãy nhớ câu nói này Value Value Value Pitch trong tâm trí của bạn.

Bạn nên cung cấp giá trị cao gấp ba lần so với mức bán hàng của bạn. Hầu hết các nhà tiếp thị đồng ý rằng những email như vậy sẽ hoạt động tốt với mô hình bán hàng đơn giản, cổ điển.

2.Sản phẩm và dịch vụ Upsell

Upselling là một kỹ thuật bán hàng để thuyết phục khách hàng mua thêm một thứ gì như nâng cấp hoặc tiện ích bổ sung. Khi danh sách email của bạn phát triển, bạn có thể gửi các đề nghị riêng cho những khách hàng hiện tại.

Do tin nhắn target được nhắm mục tiêu cao và các đề nghị riêng tư hơn, các email upsell sẽ hoạt động tốt hơn. Điều là lí do vì sao nhiều doanh nghiệp chọn hình thức gửi  email như vậy.

Bạn cần nhớ rằng email của bạn nên đặt luôn ra các giá trị tốt cho khách hàng trước tiên, nếu không họ sẽ nghĩ rằng đó là email spam.

3. Affiliate marketing(tiếp thị liên kết)

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là một chương trình giới thiệu trong đó một nhà bán lẻ trực tuyến (nhà quảng cáo) trả tiền hoa hồng cho bạn khi người dùng mua sản phẩm của họ bằng liên kết giới thiệu của bạn.

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ có thể khiến người dùng quan tâm và thêm các liên kết, đánh giá và phiếu giảm giá trong tính năng nhận bản tin qua email của bạn.

Để bắt đầu, hãy xem bài hướng dẫn cho người mới bắt đầu về affiliate marketing tại đây.

4.Quảng cáo hoặc cho thuê danh sách email của bạn

Nếu danh sách email của bạn phát triển nhanh chóng, thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho thuê danh sách email đó.

Rất nhiều người không nhận ra tiềm năng của tiếp thị qua email cho đến khi họ nhận ra rằng họ có thể hưởng lợi rất nhiều từ nó.

May mắn là giờ đây đã có bên thứ ba cung cấp cho bạn danh sách những người quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ hoặc ngành cụ thể.

Tuy nhiên bạn cũng có thể trực tiếp tiếp cận với các nhà quảng cáo hoặc bạn có thể tìm thấy các nhà môi giới danh sách email như Info USA, List Giant hoặc Mailing List Direct.

Bước 8. Cách hạn chế việc tính năng nhận bản tin qua email bị đánh dấu là spam

Trong năm 2012, 90% email là thư rác. Tuy nhiên con số này đã giảm xuống còn 58% vào cuối năm 2018.

Lý do chính cho sự sụt giảm này là các công nghệ phát hiện và ngăn chặn thư rác từ các công cụ tiếp thị qua email.

Đây là tin tuyệt vời cho tất cả người dùng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, các công nghệ phát hiện thư rác được hỗ trợ bởi AI khá nhạy cảm và có thể đánh dấu sai thư email của bạn là thư rác.

Sau đây là những lý do phổ biến nhất mà tính năng nhận bản tin qua email của bạn bị đánh dấu là thư rác:

1.Bạn đã không sử dụng opt-in kép

Về cơ bản, tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email bao gồm Constant Contact đều cần có sự đồng ý của người dùng để gửi email cho họ. Điều này được thực hiện bởi người dùng xác minh địa chỉ email của họ sau khi đăng ký.

Tuy nhiên, họ cũng cho phép bạn thêm địa chỉ email theo cách thủ công. Nếu bạn sử dụng sai tính năng này và thêm địa chỉ email từ các nguồn ngẫu nhiên, thì thư của bạn sẽ bị cho là spam.

2.Địa chỉ email người gửi đã được sử dụng cho thư rác
Nếu địa chỉ email người gửi của bạn đã được sử dụng để gửi thư rác hoặc phần mềm độc hại, thì các chiến dịch email của bạn có cùng địa chỉ người gửi sẽ bị cho là spam. Đây là lý do tại sao bạn cần có một địa chỉ email doanh nghiệp để đảm bảo việc gửi các tính năng nhận bản tin qua email đạt hiệu quả cao.

3. Chủ đề sai lệch

Các chủ đề email sai lệch gây phiền nhiễu được nhiều người dùng báo cáo các lại, thuật toán spam hiện có thể xác định nhiều dòng như vậy và đánh dấu chúng là thư rác.

Sau đây là một vài ví dụ về các dòng chủ đề sai lệch thường gặp.

 • Khẩn cấp: Cập nhật thông tin của bạn
 • Cảm ơn bạn đã đặt hàng!
 • Bạn đã giành được một giải thưởng

Bạn cần thêm một số ví dụ? Tham khảo bào hơn 160 chủ đề email tại đây.

4.Email của bạn phải có thông tin chính xác

Luật chống thư rác ở nhiều quốc gia yêu cầu người gửi phải cung cấp chính xác địa chỉ (địa chỉ email người gửi), địa chỉ nơi ở đầy đủ và liên kết hủy đăng ký trong thông báo email.

Nếu bất kỳ thứ nào trong số này bị thiếu trong tính năng nhận bản tin qua email của bạn thì rất có thể nó sẽ bị coi là spam.

Bạn chỉ cần tuân theo các quy tắc và hướng dẫn được cung cấp bởi phần mềm tiếp thị email của bạn là bạn đã tránh được thư rác rồi.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu cách tạo tính năng Nhận bản tin mới qua email. Bạn cũng có thể xem bài viết của chúng tôi về cách lấy địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí tại link này.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com

Chúc các bạn thành công!