Hướng dẫn thiết lập cài đặt WordPress Error Logs trong WP-Config

Bạn muốn cài đặt WordPress error logs mà không biết phải bắt đầu từ đâu? File wp-config trong WordPress không chỉ kiểm soát phần cài đặt trong WordPress, mà còn là một tool debug rất hữu ích để giúp tìm và sửa lỗi. Hãy cùng tìm hiểu cách thiết lập WordPress Error Logs trong tệp wp-config ở bài dưới đây.

Hướng dẫn thiết lập cài đặt WordPress Error Logs trong WP-Config

Lí do tại sao và khi nào mới cài đặt WordPress Error Logs trong WP-Config

File wp-config.php là file cấu hình của WordPress chứa các cài đặt quan trọng trong đó. Các cài đặt này giúp trang web của bạn kết nối database của WordPress, sử dụng tiền tố của database và tạo key xác thực giúp cho trang web WordPress của bạn an toàn hơn.

Để tìm hiểu thêm về file wp-config, hyã xem bài viết của chúng tôi về cách chỉnh sửa tệp wp-config trong WordPress tại đây.

Ngoài các phần cài đặt mặc định trong WordPress, file wp-config cũng có thể được sử dụng để xác định một số tham số khác. Nó cũng có thể kích hoạt chế độ debug trong WordPress và lưu WordPress error logs.

Điều này giúp bạn tìm thấy các lỗi WordPress bằng cách xác định các plugin hoặc các script đã gây ra lỗi đó. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và tìm cách khắc phục các lỗi WordPress đó.

Nào hãy tiếp tục đọc bài dưới đây để biết cách kích hoạt và thiết lập WordPress error logs trong file wp-config.

Thiết lập WordPress Error Logs trong file WP-Config

Trước tiên, cần chỉnh sửa file wp-config.php. Để truy cập vào nó bạn cần kết nối với trang web của mình bằng FTP client hoặc app File Manager trong cPanel.

Hướng dẫn thiết lập cài đặt WordPress Error Logs trong WP-Config

Bạn sẽ tìm thấy file wp-config.php trong thư mục gốc của trang web của bạn. Mở file này trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào bạn có và tìm dòng có nội dung ‘That’s all, stop editing! Happy blogging.’

Ngay trước dòng này, bạn cần thêm đoạn code sau:

1
define( 'WP_DEBUG', true );

Trong trường hợp đoạn code này đã có trong file wp-config.php và đang để là false, bạn chỉ cần thay đổi nó thành true.

Dòng code này sẽ kích hoạt chế độ debug trong WordPress. Tuy nhiên, nhược điểm của việc này là sẽ hiện lên các lỗi và cảnh báo của WordPress bên trong khu vực admin cũng như trang nhất của trang web của bạn.

Nếu bạn muốn ghi lại lỗi đó, bạn cần thêm đoạn code sau vào file wp-config.php ngay bên dưới dòng WP_DEBUG.

1
define( 'WP_DEBUG_LOG', true );

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải file wp-config.php lên lại trang web của bạn.

Cách xem lại WordPress Error Logs

Trước tiên, truy cập trang web WordPress và truy cập các trang dẫn đến lỗi hoặc cảnh báo. Sau đó, kết nối với trang web của mình bằng FTP client hoặc app File manager trong WordPress hosting cPanel.

Sau khi kết nối xong, truy cập vào folder / wp-content / bên trong nó, bạn sẽ tìm thấy một file có tên là debug.log.

Hướng dẫn thiết lập cài đặt WordPress Error Logs trong WP-Config

You can download, view, or edit this file. It will contain all WordPress errors, warnings, and notices that were logged.

Bạn có thể tải xuống, xem hoặc chỉnh sửa file này. Nó sẽ chứa tất cả các lỗi, cảnh báo và thông báo của WordPress đã được ghi lại.

Hướng dẫn thiết lập cài đặt WordPress Error Logs trong WP-Config

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thiết lập WordPress error logs trong file WP-Config. Bạn có thể tham khảo danh sách về các mẹo, thủ thuật và hack trong WordPress dành cho người mới bắt đầu tại link này.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên TwitterFacebook.