Hướng dẫn thiết lập Dropshipping bằng WordPress

Dropshipping đã trở thành một ý tưởng kinh doanh online phổ biến vì dễ thiết lập, đòi hỏi rất ít vốn đầu tư và thị trường rộng lớn.

Kinh doanh truyền thống yêu cầu người bán quản lý kho sản phẩm. Thương mại điện tử xử lý logistics shipping, dropshipping cho phép bạn kinh doanh một cửa hàng online mà không cần quản lý hàng tồn kho hoặc xử lý giao hàng.

Trong bài viết này, WPJuicy sẽ hướng dẫn toàn bộ quy trình thiết lập doanh nghiệp dropshipping bằng WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các mẹo về cách tìm sản phẩm dropshipping tốt nhất và cách phát triển công việc kinh doanh dropshipping.

Vì đây là một hướng dẫn chi tiết về dropshipping nên WPJuicy sẽ chia nhỏ nó thành các phần khác nhau để bạn dễ bao quát:

 • Dropshipping là gì?
 • Cách bắt đầu công việc kinh doanh dropshipping
 • Bạn cần những gì để bắt đầu kinh doanh dropshipping?
 • Chọn thiết kế cho cửa hàng dropshipping
 • Tìm sản phẩm dropshipping cho website
 • Tìm dropshipping suppliers và vendors ở đâu?
 • Thêm sản phẩm dropshipping trong WooCommerce
 • Quản lý đơn hàng dropshipping trong WooCommerce
 • Tài nguyên và công cụ để phát triển doanh nghiệp dropshipping
 • Câu hỏi thường gặp về dropshipping với WordPress

Dropshipping là gì?

Dropshipping là hình thức kinh doanh online trong đó cửa hàng Thương mại điện tử không giữ sản phẩm trong kho, nghĩa là không có chi phí tồn kho. Thay vào đó, khi khách hàng mua sản phẩm, chủ cửa hàng sẽ đặt hàng với nhà cung cấp ban đầu và nhờ họ giao hàng trực tiếp cho khách hàng.

Sự khác biệt chính giữa kinh doanh dropshipping so với kinh doanh Thương mại điện tử truyền thống là dropshipping không yêu cầu người bán nhập kho hoặc sở hữu bất kỳ stock quảng cáo nào. Người bán cũng không cần quan tâm tới vấn đề vận chuyển hoặc phí handling logistics.

Khi một sản phẩm được bán thông qua cửa hàng online của bạn, bạn chỉ cần chuyển đơn đặt hàng đến nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất để họ thực hiện đơn đặt hàng đó.

Do chi phí vận hành thấp và thiết lập dễ dàng hơn nên dropshipping đã trở thành xu hướng Thương mại điện tử toàn cầu.

Mô hình kinh doanh dropshipping có một số ưu và nhược điểm mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu.

Ưu điểm của việc mở cửa hàng dropshipping

 • Tạo một cửa hàng dropshipping đòi hỏi vốn đầu tư thấp hơn nhiều so với một cửa hàng online thông thường
 • Người bán không cần phải mua sản phẩm hoặc quản lý hàng tồn kho
 • Người bán không cần phải tự vận chuyển sản phẩm
 • Người bán có thể bán nhiều loại sản phẩm từ các nhà cung cấp và nhà sản xuất khác nhau

Nhược điểm khi mở một cửa hàng dropshipping

 • Người bán không kiểm soát được chất lượng và tính sẵn có của sản phẩm.
 • Quản lý kỳ vọng của khách hàng có thể là một thách thức nếu người bán không kiểm soát được chất lượng hoặc việc vận chuyển sản phẩm.
 • Cung cấp hỗ trợ khách hàng cũng là là một thách thức.
 • Người bán sẽ kiếm được ít lợi nhuận hơn vì thay vì mua hàng loạt sản phẩm, bạn sẽ bán từng mặt hàng một.

Dropshipping là một cách kiếm tiền online đã được chứng minh. Bạn có thể sử dụng dropshipping để kiếm thêm tiền hoặc xây dựng một doanh nghiệp online có lợi nhuận lớn.

Hãy cùng tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh dropshipping đúng cách.

Cách bắt đầu công việc kinh doanh Dropshipping

Bắt đầu kinh doanh dropshipping không khó như bạn nghĩ. Có rất nhiều nền tảng Thương mại điện tử cho phép  thiết lập cửa hàng dropshipping mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng WooCommerce vì chi phí thiết lập thấp, khả năng sử dụng nhiều cổng thanh toán và tính linh hoạt giúp tùy chỉnh cửa hàng online một cách dễ dàng.

Theo Builtwith, WooCommerce là phần mềm số 1 được sử dụng để xây dựng các cửa hàng Thương mại điện tử.

Đây cũng là lựa chọn phổ biến nhất trong số các cửa hàng dropshipping chủ yếu vì nền tảng này hoạt động trên WordPress, trình xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Khi sử dụng WooCommerce, bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn tiện ích mở rộng WordPress, tích hợp của bên thứ ba và các thiết kế cửa hàng đẹp mắt.

Bạn cần những gì để bắt đầu Dropshipping với WooCommerce?

WooCommerce có sẵn dưới dạng một plugin miễn phí cho WordPress. Bạn sẽ cần một trang web WordPress.org self-hosted để tạo cửa hàng dropshipping của mình. Để biết chi tiết, hãy đọc thêm bài viết của WPJuicy để tìm hiểu về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Để bắt đầu với WordPress và WooCommerce, bạn sẽ cần các item sau:

 • Tên miền (Đây sẽ là địa chỉ của cửa hàng online, ví dụ: cunghocwp.com)
 • Tài khoản web hosting (Đây là nơi lưu trữ các file)
 • Chứng chỉ SSL (Bạn sẽ cần chứng chỉ này để chấp nhận thanh toán online)

Thông thường, một tên miền có giá 14,99$/năm, Chứng chỉ SSL có giá 69,99$/năm và web hosting có giá từ 7,99$/tháng.

Đây không phải là một khoản đầu tư nhỏ nếu bạn mới bắt đầu.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Chọn một thiết kế cho cửa hàng Dropshipping

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là thay đổi diện mạo cho cửa hàng dropshipping. Một trong những ưu điểm khi dùng WordPress là bạn có quyền sử dụng hàng ngàn theme WooCommerce.

Dưới đây là các lựa chọn hàng đầu của WPJuicy về theme dropshipping WooCommerce.

 • Theme Astra WooCommerce – một theme WooCommerce mạnh mẽ được xây dựng để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng chuyển đổi.
 • Divi – Một theme WooCommerce có thể tùy chỉnh cao đi kèm với hỗ trợ trình dựng trang kéo & thả tích hợp.
 • OceanWP – OceanWP là một theme WooCommerce đa mục đích với các tùy chọn tùy chỉnh linh hoạt.
 • Ultra – Một theme WordPress đa năng với một số layout tạo sẵn và trình dựng trang kéo & thả được tích hợp sẵn.

Sau khi tìm được theme ưng ý, hãy làm theo hướng dẫn của WPJuicy để cài đặt theme WordPress đúng cách.

Tìm sản phẩm Dropshipping để bán trên website

Bước tiếp theo là tìm các sản phẩm bạn muốn bán trên cửa hàng dropshipping. Trước khi bắt đầu chọn sản phẩm, bạn cần quyết định loại sản phẩm muốn bán.

WPJuicy khuyên bạn nên chọn một niche cho cửa hàng để tìm kiếm sản phẩm cũng như khách hàng dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu bạn muốn bán quần áo và phụ kiện thì có thể thu hẹp theo phong cách, theme hoặc đối tượng target.

Nói chung, bạn nên chọn một niche quen thuộc và đam mê. Tạo một cửa hàng về các sản phẩm hoặc theme không quen thuộc sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.

Sau khi chọn được niche cho cửa hàng, hãy tìm kiếm các sản phẩm trong danh mục cụ thể đó.

Theo nghiên cứu sản phẩm, bạn nên tìm các sản phẩm có mức độ cạnh tranh thấp và nhu cầu cao.

Để biết sản phẩm nào đang thịnh hành, bạn có thể tham khảo trên Amazon để thu thập dữ liệu và thực hiện nghiên cứu riêng. Amazon hiển thị các sản phẩm bán chạy nhất, được mong muốn nhất và được xếp hạng hàng đầu cho nhiều danh mục.

Bạn cũng có thể sử dụng keyword research để tìm danh mục sản phẩm mà mọi người đang thực sự tìm kiếm. Hãy tham khảo hướng dẫn của WPJuicy để cách thực hiện keyword research đúng cách.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy đọc bài viết chúng tôi về cách tìm các sản phẩm bán online tốt nhất.

Tìm Suppliers và Vendors Dropshipping ở đâu?

Sau khi quyết định website sẽ bán những sản phẩm nào, bước tiếp theo là tìm suppliers (nhà cung cấp) dropshipping cung cấp những sản phẩm đó.

Bạn có thể tìm thấy các supplier và vendor dropshipping từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là danh sách các thị trường dropshipping tốt nhất để tìm kiếm nhà cung cấp.

 • AliExpress – Đây là thị trường các nhà cung cấp online lớn nhất với hàng triệu sản phẩm. Bạn có thể tích hợp vào trang WordPress để nhập sản phẩm trực tiếp từ trang web AliExpress.
 • SaleHoo – Một thị trường online sôi động khác dành cho các dropshipper, nhà cung cấp và cửa hàng thương mại điện tử. Đây là một nền tảng trả phí và chi phí đăng ký là 67$/năm.
 • Doba – Một thị trường lớn khác để tìm nhà cung cấp dropshipping. Bạn có thể quản lý danh sách, tìm sản phẩm và kết nối với các nhà cung cấp. Bạn cần đăng ký với 29$/ tháng.
 • Etsy – Etsy là một nền tảng Thương mại điện tử dành cho các sản phẩm hand-made độc đáo. Nhiều nhà sản xuất sẽ sẵn lòng cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách hàng của bạn.

WPJuicy khuyên bạn nên bắt đầu với AliExpress. Đầu tiên, nên tảng này có các plugin WordPress dễ sử dụng giúp bạn trong việc nhập sản phẩm trực tiếp từ AliExpress vào cửa hàng (và đồng bộ hóa).

AliExpress cũng giúp việc thực hiện đơn hàng trên các cửa hàng Thương mại điện tử dễ dàng hơn. Là thị trường lớn nhất cho các nhà cung cấp dropshipping, bạn có thể tìm thấy các nhà cung cấp đáng tin cậy với xếp hạng và đánh giá tuyệt vời.

Ngoài việc bán các sản phẩm dropshipping, bạn cũng có thể bán các sản phẩm của bên thứ ba để hưởng hoa hồng affiliate trên cửa hàng. Điều này sẽ cho phép bạn cung cấp nhiều loại sản phẩm đồng thời đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình.

Amazon.com là nơi tìm kiếm các sản phẩm affiliate tốt nhất. Thu nhập từ affiliate của bạn sẽ thấp hơn và bạn sẽ không thể đặt giá tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm độc đáo và cung cấp nhiều lựa chọn mua sắm hơn trên cửa hàng của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo cửa hàng affiliate Amazon với WooCommerce.

Thêm sản phẩm Dropshipping vào Cửa hàng WooCommerce

Theo mặc định, WooCommerce không đi kèm chức năng dropshipping. Tuy nhiên có một số dropshipping WooCommerce tuyệt vời để làm điều đó.

Bạn có thể sử dụng tiện ích dropshipping để thêm các sản phẩm dropshipping, đặt giá tùy chỉnh với tỉ suất lợi nhuận mong muốn, thu thập đơn đặt hàng, gửi đến nhà cung cấp, vv…

Chức năng của phần mở rộng dropshipping sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp hoặc thị trường bạn chọn.

Nếu bạn đang bán sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp từ các thị trường khác nhau thì sẽ cần nhiều tiện ích mở rộng dropshipping để tự động hóa quy trình thanh toán.

Dưới đây là các addon dropshipping hàng đầu cho WordPress.

 • AliDropship – Giúp bạn nhập hàng ngàn sản phẩm trên AliExpress một cách dễ dàng, cung cấp trải nghiệm thanh toán liền mạch và thực hiện đơn hàng chỉ với 1 cú nhấp chuột.
 • WooDropship – Một plugin phổ biến khác giúp nhập sản phẩm từ AliExpress, tự động thêm hình ảnh sản phẩm và đồng bộ hóa giá cả.
 • WooCommerce Dropshipping – Cho phép bạn thêm các nhà cung cấp hoặc vendor bên thứ ba khác vào cửa hàng WooCommerce và gửi cho họ chi tiết đơn đặt hàng ở định dạng PDF để thực hiện.

Cách bạn thêm sản phẩm vào cửa hàng WooCommerce sẽ phụ thuộc vào tiện ích mở rộng, thị trường hoặc nhà cung cấp đi cùng. Nếu tiện ích mở rộng bạn chọn cho phép bạn tự động nhập sản phẩm thì bạn có thể làm điều đó (Gợi ý: hai tiện ích mở rộng đầu tiên trong danh sách giúp bạn nhập sản phẩm từ AliExpress trở nên cực kỳ dễ dàng).

Mặt khác, nếu bạn cần thêm các sản phẩm vào cửa hàng theo cách thủ công thì có thể làm như sau.

Thêm các sản phẩm Dropshipping theo cách thủ công trong WooCommerce

Thêm sản phẩm vào cửa hàng WooCommerce khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần truy cập vàoProducts » Add New bên trong khu vực quản trị WordPress.

Nhập tiêu đề và mô tả chi tiết về sản phẩm. Sau đó, bạn cần chọn danh mục sản phẩm và upload ảnh sản phẩm và thư viện ảnh sản phẩm.

Bạn có thể tìm các hình ảnh sản phẩm từ trang web của nhà cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần phải xin phép họ để sử dụng những hình ảnh đó. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn hình ảnh sản phẩm bổ sung để sử dụng.

Tiếp theo, thêm chi tiết sản phẩm trong phần Product data. Tại đây, bạn cần đặt giá sản phẩm, thuộc tính và các tùy chọn khác.

Ở bên dưới, bạn có thể viết một mô tả ngắn về sản phẩm. Mô tả ngắn này sẽ xuất hiện trên mặt tiền cửa hàng, danh mục sản phẩm và các trang tìm kiếm sản phẩm.

Hãy tiếp tục và publish để sản phẩm xuất hiện trực tiếp trên cửa hàng.

Lặp lại quy trình để thêm nhiều sản phẩm hơn.

Quản lý đơn hàng Dropshipping trong WooCommerce

Sau khi thêm các sản phẩm vào cửa hàng, khách hàng sẽ có thể mua các sản phẩm đó từ trang web của bạn. Bạn có thể xem lại đơn đặt hàng của khách hàng bằng cách truy cập vào WooCommerce » Orders.

Tùy thuộc vào tiện ích mở rộng dropshipping đang dùng, bạn có thể thấy tùy chọn để thực hiện đơn đặt hàng ở đây. Về cơ bản, tiện ích sẽ gửi chi tiết đơn đặt hàng của khách hàng đến nhà cung cấp liên kết với sản phẩm.

Các plugin WooCommerce như AliDropship sẽ gửi đơn đặt hàng đến nhà cung cấp chỉ với một cú nhấp chuột.

Nếu tiện ích mở rộng của bạn không hỗ trợ tính năng đó, bạn sẽ phải đặt hàng theo cách thủ công với nhà cung cấp của mình bằng cách gửi cho họ chi tiết đơn hàng và thông tin của khách hàng.

Bạn có thể xem lại từng đơn đặt hàng bằng cách nhấp vào đơn hàng đó.

Trên trang chi tiết đơn hàng, bạn có thể xem các sản phẩm được đặt hàng, thông tin thanh toán của khách hàng và chỉnh sửa trạng thái đơn hàng. Sau khi đơn đặt hàng được nhà cung cấp vận chuyển, bạn có thể thay đổi trạng thái đơn hàng thành đã hoàn thành.

Tài nguyên và công cụ để phát triển doanh nghiệp Dropshipping

Việc thiết lập một cửa hàng dropshipping với WooCommerce khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần làm rất nhiều việc khi cửa hàng đi vào hoạt động.

Bạn cần phải quảng bá cửa hàng, thu hút thêm traffic đến trang web, chuyển đổi traffic thành khách hàng và tiếp tục cải thiện chiến lược marketing theo thời gian.

May mắn là có rất nhiều công cụ và tiện ích mở rộng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để đạt được những mục tiêu này. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước.

1. SEO thương mại điện tử

SEO hoặc Search Engine Optimization giúp bạn nhận được nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm đến cửa hàng của mình. Bạn có thể làm theo hướng dẫn SEO WooCommerce hoàn chỉnh của WPJuicy để thu hút nhiều khách truy cập hơn đến trang web.

2. Tối ưu hóa chuyển đổi

Khi đã một lượng khách truy cập ổn định, bạn sẽ muốn họ mua hàng. Theo thuật ngữ marketing, đây được gọi là chuyển đổi (chuyển đổi khách truy cập thành thực hiện một hành động mong muốn).

Tối ưu hóa chuyển đổi giúp tăng doanh số bán hàng. Điều này vô cùng quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp kinh doanh online.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng OptinMonster, bộ công cụ tối ưu hóa chuyển đổi số 1 trên web. Chúng tôi có hướng dẫn tối ưu hóa chuyển đổi WooCommerce chi tiết bằng cách sử dụng các kỹ thuật mới nhất.

3. Khôi phục giỏ hàng bị bỏ qua

Sử dụng chuyển đổi và SEO có thể thu hút khách truy cập đến trang we và giúp họ khám phá nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên, rất nhiều khách truy cập có thể không hoàn tất giao dịch mua hàng.

Họ có thể tạo tài khoản, thêm sản phẩm vào giỏ hàng, nhưng lại không mua hàng. Bạn sẽ cần học cách thu hút lại những khách hàng đó và khôi phục doanh số bán hàng từ những giỏ hàng bị bỏ qua đó.

4. Phân tích thương mại điện tử

Chắc chắn bạn sẽ muốn biết mọi nỗ lực của mình đang được đền đáp như thế nào. Bạn có thể sử dụng MonsterInsights để cài đặt Google Analytics với tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao.

Với MonsterInsights, bạn có thể theo dõi khách hàng WooCommerce, xem sản phẩm nào phổ biến, trang sản phẩm nào hoạt động không tốt, vv…

5. Plugins

WooCommerce cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 55.000 plugin WordPress và nhiều plugin trong số đó được tạo riêng cho các trang web Thương mại điện tử.

Bạn có thể sử dụng các plugin này để thêm các tính năng như contact form, so sánh sản phẩm, công cụ chuyển đổi tiền tệ, vv… Hãy tham khảo danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất của WPJuicy để tìm thêm các plugin phù hợp cho cửa hàng của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Dropshipping với WordPress

Bạn có thể gặp khó khăn khi bắt đầu làm việc trên cửa hàng dropshipping mới. Sau đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất về dropshipping với WooCommerce.

1. Tại sao tôi không nên bắt đầu kinh doanh dropshipping với Shopify?

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping của mình với Shopify. Tuy nhiên, Shopify tính phí cho mỗi giao dịch. Điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng dropshipping.

Một nhược điểm khác khi sử dụng Shopify là số lượng tiện ích và ứng dụng rất hạn chế. Là một doanh nghiệp dropshipping, WooCommerce cung cấp cho bạn nhiều tiện ích mở rộng hơn và sự linh hoạt để bán bất cứ thứ gì bạn muốn trên trang web của mình.

Hãy tham khảo bài so sánh giữa Shopify và WooCommerce của WPJuicy để biết thêm thông tin.

2. Tôi có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping với BigCommerce không?

Có, bạn có thể. BigCommerce là một nền tảng Thương mại điện tử phổ biến và tích hợp với WordPress. BigCommerce cũng cung cấp nhiều cổng thanh toán hơn và không tính phí giao dịch.

Nền tảng này thiếu các tiện ích mở rộng và tính linh hoạt của WooCommerce nhưng cung cấp khả năng mở rộng tốt hơn. Bạn có thể đọc bài so sánh của WPJuicy về WooCommerce và BigCommerce để biết thêm chi tiết.

3. Tôi nên chọn công ty hosting nào cho cửa hàng WooCommerce của mình?

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng TinoHost cho một doanh nghiệp dropshipping mới. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

4. Tôi có thể cài đặt WooCommerce trên trang WordPress hiện có của mình không?

Có, bạn có thể. WooCommerce có sẵn dưới dạng một plugin WordPress và bạn có thể cài đặt trên bất kỳ trang web WordPress nào.

5. Làm cách nào để đảm bảo rằng các nhà cung cấp dropshipping giao hàng đúng hạn?

Hầu hết các nhà cung cấp dropshipping đều đặt tại Trung Quốc. Điều này có nghĩa là giao hàng sẽ chậm hơn so với việc chọn nhà cung cấp ở quốc gia của bạn. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp dropshipping sử dụng ePacket để giao hàng nhanh hơn.

ePacket là một phương thức vận chuyển nhanh hơn được các nhà cung cấp ở Trung Quốc hợp tác với USPS và các dịch vụ mail khác sử dụng. Bạn có thể hỏi nhà cung cấp của bạn xem họ có phân phối sản phẩm qua ePacket để giao hàng nhanh hơn không.

6. Cần lưu ý những gì khi tìm nhà cung cấp dropshipping?

AliExpress và các thị trường khác cho phép bạn xem xếp hạng, review về nhà cung cấp, số lượng sản phẩm họ đã giao và các thông tin hữu ích khác. Dữ liệu này giúp bạn biết mức độ tin cậy của nhà cung cấp trong quá khứ. Bạn cũng có thể đọc các bài đánh giá để biết thêm về chất lượng sản phẩm được phân phối.

Vì bạn không kiểm soát được chất lượng và việc giao hàng nên hãy dành thời gian cho việc tìm kiếm đối tác dropshipping đáng tin cậy cho cửa hàng của mình.

7. Dropshipping có hợp pháp không?

Bởi vì bắt đầu kinh doanh dropshipping là vô cùng dễ dàng nên nhiều người mới tự hỏi liệu dropshipping có hợp pháp không. Câu trả lời là CÓ. Dropshipping hoàn toàn hợp pháp trên toàn thế giới.

Nói một cách dễ hiểu, dropshipping chỉ là một hình thức thực hiện đơn hàng mà nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất xử lý việc vận chuyển. Không có gì bất hợp pháp về điều đó.

Tất nhiên, giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, bạn phải trả thuế kinh doanh thích hợp theo quy định của Nhà nước.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh dropshipping với WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về cách thêm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp vào cửa hàng WooCommerce của mình.

Nếu thích bài vết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.

Hướng dẫn thiết lập Dropshipping bằng WordPress

Dropshipping đã trở thành một ý tưởng kinh doanh online phổ biến vì dễ thiết lập, đòi hỏi rất ít vốn đầu tư và thị trường rộng lớn.

Kinh doanh truyền thống yêu cầu người bán quản lý kho sản phẩm. Thương mại điện tử xử lý logistics shipping, dropshipping cho phép bạn kinh doanh một cửa hàng online mà không cần quản lý hàng tồn kho hoặc xử lý giao hàng.

Trong bài viết này, WPJuicy sẽ hướng dẫn toàn bộ quy trình thiết lập doanh nghiệp dropshipping bằng WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các mẹo về cách tìm sản phẩm dropshipping tốt nhất và cách phát triển công việc kinh doanh dropshipping.

Vì đây là một hướng dẫn chi tiết về dropshipping nên WPJuicy sẽ chia nhỏ nó thành các phần khác nhau để bạn dễ bao quát:

 • Dropshipping là gì?
 • Cách bắt đầu công việc kinh doanh dropshipping
 • Bạn cần những gì để bắt đầu kinh doanh dropshipping?
 • Chọn thiết kế cho cửa hàng dropshipping
 • Tìm sản phẩm dropshipping cho website
 • Tìm dropshipping suppliers và vendors ở đâu?
 • Thêm sản phẩm dropshipping trong WooCommerce
 • Quản lý đơn hàng dropshipping trong WooCommerce
 • Tài nguyên và công cụ để phát triển doanh nghiệp dropshipping
 • Câu hỏi thường gặp về dropshipping với WordPress

Dropshipping là gì?

Dropshipping là hình thức kinh doanh online trong đó cửa hàng Thương mại điện tử không giữ sản phẩm trong kho, nghĩa là không có chi phí tồn kho. Thay vào đó, khi khách hàng mua sản phẩm, chủ cửa hàng sẽ đặt hàng với nhà cung cấp ban đầu và nhờ họ giao hàng trực tiếp cho khách hàng.

Sự khác biệt chính giữa kinh doanh dropshipping so với kinh doanh Thương mại điện tử truyền thống là dropshipping không yêu cầu người bán nhập kho hoặc sở hữu bất kỳ stock quảng cáo nào. Người bán cũng không cần quan tâm tới vấn đề vận chuyển hoặc phí handling logistics.

Khi một sản phẩm được bán thông qua cửa hàng online của bạn, bạn chỉ cần chuyển đơn đặt hàng đến nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất để họ thực hiện đơn đặt hàng đó.

Do chi phí vận hành thấp và thiết lập dễ dàng hơn nên dropshipping đã trở thành xu hướng Thương mại điện tử toàn cầu.

Mô hình kinh doanh dropshipping có một số ưu và nhược điểm mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu.

Ưu điểm của việc mở cửa hàng dropshipping

 • Tạo một cửa hàng dropshipping đòi hỏi vốn đầu tư thấp hơn nhiều so với một cửa hàng online thông thường
 • Người bán không cần phải mua sản phẩm hoặc quản lý hàng tồn kho
 • Người bán không cần phải tự vận chuyển sản phẩm
 • Người bán có thể bán nhiều loại sản phẩm từ các nhà cung cấp và nhà sản xuất khác nhau

Nhược điểm khi mở một cửa hàng dropshipping

 • Người bán không kiểm soát được chất lượng và tính sẵn có của sản phẩm.
 • Quản lý kỳ vọng của khách hàng có thể là một thách thức nếu người bán không kiểm soát được chất lượng hoặc việc vận chuyển sản phẩm.
 • Cung cấp hỗ trợ khách hàng cũng là là một thách thức.
 • Người bán sẽ kiếm được ít lợi nhuận hơn vì thay vì mua hàng loạt sản phẩm, bạn sẽ bán từng mặt hàng một.

Dropshipping là một cách kiếm tiền online đã được chứng minh. Bạn có thể sử dụng dropshipping để kiếm thêm tiền hoặc xây dựng một doanh nghiệp online có lợi nhuận lớn.

Hãy cùng tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh dropshipping đúng cách.

Cách bắt đầu công việc kinh doanh Dropshipping

Bắt đầu kinh doanh dropshipping không khó như bạn nghĩ. Có rất nhiều nền tảng Thương mại điện tử cho phép  thiết lập cửa hàng dropshipping mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng WooCommerce vì chi phí thiết lập thấp, khả năng sử dụng nhiều cổng thanh toán và tính linh hoạt giúp tùy chỉnh cửa hàng online một cách dễ dàng.

Theo Builtwith, WooCommerce là phần mềm số 1 được sử dụng để xây dựng các cửa hàng Thương mại điện tử.

Đây cũng là lựa chọn phổ biến nhất trong số các cửa hàng dropshipping chủ yếu vì nền tảng này hoạt động trên WordPress, trình xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Khi sử dụng WooCommerce, bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn tiện ích mở rộng WordPress, tích hợp của bên thứ ba và các thiết kế cửa hàng đẹp mắt.

Bạn cần những gì để bắt đầu Dropshipping với WooCommerce?

WooCommerce có sẵn dưới dạng một plugin miễn phí cho WordPress. Bạn sẽ cần một trang web WordPress.org self-hosted để tạo cửa hàng dropshipping của mình. Để biết chi tiết, hãy đọc thêm bài viết của WPJuicy để tìm hiểu về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Để bắt đầu với WordPress và WooCommerce, bạn sẽ cần các item sau:

 • Tên miền (Đây sẽ là địa chỉ của cửa hàng online, ví dụ: cunghocwp.com)
 • Tài khoản web hosting (Đây là nơi lưu trữ các file)
 • Chứng chỉ SSL (Bạn sẽ cần chứng chỉ này để chấp nhận thanh toán online)

Thông thường, một tên miền có giá 14,99$/năm, Chứng chỉ SSL có giá 69,99$/năm và web hosting có giá từ 7,99$/tháng.

Đây không phải là một khoản đầu tư nhỏ nếu bạn mới bắt đầu.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Chọn một thiết kế cho cửa hàng Dropshipping

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là thay đổi diện mạo cho cửa hàng dropshipping. Một trong những ưu điểm khi dùng WordPress là bạn có quyền sử dụng hàng ngàn theme WooCommerce.

Dưới đây là các lựa chọn hàng đầu của WPJuicy về theme dropshipping WooCommerce.

 • Theme Astra WooCommerce – một theme WooCommerce mạnh mẽ được xây dựng để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng chuyển đổi.
 • Divi – Một theme WooCommerce có thể tùy chỉnh cao đi kèm với hỗ trợ trình dựng trang kéo & thả tích hợp.
 • OceanWP – OceanWP là một theme WooCommerce đa mục đích với các tùy chọn tùy chỉnh linh hoạt.
 • Ultra – Một theme WordPress đa năng với một số layout tạo sẵn và trình dựng trang kéo & thả được tích hợp sẵn.

Sau khi tìm được theme ưng ý, hãy làm theo hướng dẫn của WPJuicy để cài đặt theme WordPress đúng cách.

Tìm sản phẩm Dropshipping để bán trên website

Bước tiếp theo là tìm các sản phẩm bạn muốn bán trên cửa hàng dropshipping. Trước khi bắt đầu chọn sản phẩm, bạn cần quyết định loại sản phẩm muốn bán.

WPJuicy khuyên bạn nên chọn một niche cho cửa hàng để tìm kiếm sản phẩm cũng như khách hàng dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu bạn muốn bán quần áo và phụ kiện thì có thể thu hẹp theo phong cách, theme hoặc đối tượng target.

Nói chung, bạn nên chọn một niche quen thuộc và đam mê. Tạo một cửa hàng về các sản phẩm hoặc theme không quen thuộc sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.

Sau khi chọn được niche cho cửa hàng, hãy tìm kiếm các sản phẩm trong danh mục cụ thể đó.

Theo nghiên cứu sản phẩm, bạn nên tìm các sản phẩm có mức độ cạnh tranh thấp và nhu cầu cao.

Để biết sản phẩm nào đang thịnh hành, bạn có thể tham khảo trên Amazon để thu thập dữ liệu và thực hiện nghiên cứu riêng. Amazon hiển thị các sản phẩm bán chạy nhất, được mong muốn nhất và được xếp hạng hàng đầu cho nhiều danh mục.

Bạn cũng có thể sử dụng keyword research để tìm danh mục sản phẩm mà mọi người đang thực sự tìm kiếm. Hãy tham khảo hướng dẫn của WPJuicy để cách thực hiện keyword research đúng cách.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy đọc bài viết chúng tôi về cách tìm các sản phẩm bán online tốt nhất.

Tìm Suppliers và Vendors Dropshipping ở đâu?

Sau khi quyết định website sẽ bán những sản phẩm nào, bước tiếp theo là tìm suppliers (nhà cung cấp) dropshipping cung cấp những sản phẩm đó.

Bạn có thể tìm thấy các supplier và vendor dropshipping từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là danh sách các thị trường dropshipping tốt nhất để tìm kiếm nhà cung cấp.

 • AliExpress – Đây là thị trường các nhà cung cấp online lớn nhất với hàng triệu sản phẩm. Bạn có thể tích hợp vào trang WordPress để nhập sản phẩm trực tiếp từ trang web AliExpress.
 • SaleHoo – Một thị trường online sôi động khác dành cho các dropshipper, nhà cung cấp và cửa hàng thương mại điện tử. Đây là một nền tảng trả phí và chi phí đăng ký là 67$/năm.
 • Doba – Một thị trường lớn khác để tìm nhà cung cấp dropshipping. Bạn có thể quản lý danh sách, tìm sản phẩm và kết nối với các nhà cung cấp. Bạn cần đăng ký với 29$/ tháng.
 • Etsy – Etsy là một nền tảng Thương mại điện tử dành cho các sản phẩm hand-made độc đáo. Nhiều nhà sản xuất sẽ sẵn lòng cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách hàng của bạn.

WPJuicy khuyên bạn nên bắt đầu với AliExpress. Đầu tiên, nên tảng này có các plugin WordPress dễ sử dụng giúp bạn trong việc nhập sản phẩm trực tiếp từ AliExpress vào cửa hàng (và đồng bộ hóa).

AliExpress cũng giúp việc thực hiện đơn hàng trên các cửa hàng Thương mại điện tử dễ dàng hơn. Là thị trường lớn nhất cho các nhà cung cấp dropshipping, bạn có thể tìm thấy các nhà cung cấp đáng tin cậy với xếp hạng và đánh giá tuyệt vời.

Ngoài việc bán các sản phẩm dropshipping, bạn cũng có thể bán các sản phẩm của bên thứ ba để hưởng hoa hồng affiliate trên cửa hàng. Điều này sẽ cho phép bạn cung cấp nhiều loại sản phẩm đồng thời đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình.

Amazon.com là nơi tìm kiếm các sản phẩm affiliate tốt nhất. Thu nhập từ affiliate của bạn sẽ thấp hơn và bạn sẽ không thể đặt giá tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm độc đáo và cung cấp nhiều lựa chọn mua sắm hơn trên cửa hàng của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo cửa hàng affiliate Amazon với WooCommerce.

Thêm sản phẩm Dropshipping vào Cửa hàng WooCommerce

Theo mặc định, WooCommerce không đi kèm chức năng dropshipping. Tuy nhiên có một số dropshipping WooCommerce tuyệt vời để làm điều đó.

Bạn có thể sử dụng tiện ích dropshipping để thêm các sản phẩm dropshipping, đặt giá tùy chỉnh với tỉ suất lợi nhuận mong muốn, thu thập đơn đặt hàng, gửi đến nhà cung cấp, vv…

Chức năng của phần mở rộng dropshipping sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp hoặc thị trường bạn chọn.

Nếu bạn đang bán sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp từ các thị trường khác nhau thì sẽ cần nhiều tiện ích mở rộng dropshipping để tự động hóa quy trình thanh toán.

Dưới đây là các addon dropshipping hàng đầu cho WordPress.

 • AliDropship – Giúp bạn nhập hàng ngàn sản phẩm trên AliExpress một cách dễ dàng, cung cấp trải nghiệm thanh toán liền mạch và thực hiện đơn hàng chỉ với 1 cú nhấp chuột.
 • WooDropship – Một plugin phổ biến khác giúp nhập sản phẩm từ AliExpress, tự động thêm hình ảnh sản phẩm và đồng bộ hóa giá cả.
 • WooCommerce Dropshipping – Cho phép bạn thêm các nhà cung cấp hoặc vendor bên thứ ba khác vào cửa hàng WooCommerce và gửi cho họ chi tiết đơn đặt hàng ở định dạng PDF để thực hiện.

Cách bạn thêm sản phẩm vào cửa hàng WooCommerce sẽ phụ thuộc vào tiện ích mở rộng, thị trường hoặc nhà cung cấp đi cùng. Nếu tiện ích mở rộng bạn chọn cho phép bạn tự động nhập sản phẩm thì bạn có thể làm điều đó (Gợi ý: hai tiện ích mở rộng đầu tiên trong danh sách giúp bạn nhập sản phẩm từ AliExpress trở nên cực kỳ dễ dàng).

Mặt khác, nếu bạn cần thêm các sản phẩm vào cửa hàng theo cách thủ công thì có thể làm như sau.

Thêm các sản phẩm Dropshipping theo cách thủ công trong WooCommerce

Thêm sản phẩm vào cửa hàng WooCommerce khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần truy cập vàoProducts » Add New bên trong khu vực quản trị WordPress.

Nhập tiêu đề và mô tả chi tiết về sản phẩm. Sau đó, bạn cần chọn danh mục sản phẩm và upload ảnh sản phẩm và thư viện ảnh sản phẩm.

Bạn có thể tìm các hình ảnh sản phẩm từ trang web của nhà cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần phải xin phép họ để sử dụng những hình ảnh đó. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn hình ảnh sản phẩm bổ sung để sử dụng.

Tiếp theo, thêm chi tiết sản phẩm trong phần Product data. Tại đây, bạn cần đặt giá sản phẩm, thuộc tính và các tùy chọn khác.

Ở bên dưới, bạn có thể viết một mô tả ngắn về sản phẩm. Mô tả ngắn này sẽ xuất hiện trên mặt tiền cửa hàng, danh mục sản phẩm và các trang tìm kiếm sản phẩm.

Hãy tiếp tục và publish để sản phẩm xuất hiện trực tiếp trên cửa hàng.

Lặp lại quy trình để thêm nhiều sản phẩm hơn.

Quản lý đơn hàng Dropshipping trong WooCommerce

Sau khi thêm các sản phẩm vào cửa hàng, khách hàng sẽ có thể mua các sản phẩm đó từ trang web của bạn. Bạn có thể xem lại đơn đặt hàng của khách hàng bằng cách truy cập vào WooCommerce » Orders.

Tùy thuộc vào tiện ích mở rộng dropshipping đang dùng, bạn có thể thấy tùy chọn để thực hiện đơn đặt hàng ở đây. Về cơ bản, tiện ích sẽ gửi chi tiết đơn đặt hàng của khách hàng đến nhà cung cấp liên kết với sản phẩm.

Các plugin WooCommerce như AliDropship sẽ gửi đơn đặt hàng đến nhà cung cấp chỉ với một cú nhấp chuột.

Nếu tiện ích mở rộng của bạn không hỗ trợ tính năng đó, bạn sẽ phải đặt hàng theo cách thủ công với nhà cung cấp của mình bằng cách gửi cho họ chi tiết đơn hàng và thông tin của khách hàng.

Bạn có thể xem lại từng đơn đặt hàng bằng cách nhấp vào đơn hàng đó.

Trên trang chi tiết đơn hàng, bạn có thể xem các sản phẩm được đặt hàng, thông tin thanh toán của khách hàng và chỉnh sửa trạng thái đơn hàng. Sau khi đơn đặt hàng được nhà cung cấp vận chuyển, bạn có thể thay đổi trạng thái đơn hàng thành đã hoàn thành.

Tài nguyên và công cụ để phát triển doanh nghiệp Dropshipping

Việc thiết lập một cửa hàng dropshipping với WooCommerce khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần làm rất nhiều việc khi cửa hàng đi vào hoạt động.

Bạn cần phải quảng bá cửa hàng, thu hút thêm traffic đến trang web, chuyển đổi traffic thành khách hàng và tiếp tục cải thiện chiến lược marketing theo thời gian.

May mắn là có rất nhiều công cụ và tiện ích mở rộng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để đạt được những mục tiêu này. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước.

1. SEO thương mại điện tử

SEO hoặc Search Engine Optimization giúp bạn nhận được nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm đến cửa hàng của mình. Bạn có thể làm theo hướng dẫn SEO WooCommerce hoàn chỉnh của WPJuicy để thu hút nhiều khách truy cập hơn đến trang web.

2. Tối ưu hóa chuyển đổi

Khi đã một lượng khách truy cập ổn định, bạn sẽ muốn họ mua hàng. Theo thuật ngữ marketing, đây được gọi là chuyển đổi (chuyển đổi khách truy cập thành thực hiện một hành động mong muốn).

Tối ưu hóa chuyển đổi giúp tăng doanh số bán hàng. Điều này vô cùng quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp kinh doanh online.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng OptinMonster, bộ công cụ tối ưu hóa chuyển đổi số 1 trên web. Chúng tôi có hướng dẫn tối ưu hóa chuyển đổi WooCommerce chi tiết bằng cách sử dụng các kỹ thuật mới nhất.

3. Khôi phục giỏ hàng bị bỏ qua

Sử dụng chuyển đổi và SEO có thể thu hút khách truy cập đến trang we và giúp họ khám phá nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên, rất nhiều khách truy cập có thể không hoàn tất giao dịch mua hàng.

Họ có thể tạo tài khoản, thêm sản phẩm vào giỏ hàng, nhưng lại không mua hàng. Bạn sẽ cần học cách thu hút lại những khách hàng đó và khôi phục doanh số bán hàng từ những giỏ hàng bị bỏ qua đó.

4. Phân tích thương mại điện tử

Chắc chắn bạn sẽ muốn biết mọi nỗ lực của mình đang được đền đáp như thế nào. Bạn có thể sử dụng MonsterInsights để cài đặt Google Analytics với tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao.

Với MonsterInsights, bạn có thể theo dõi khách hàng WooCommerce, xem sản phẩm nào phổ biến, trang sản phẩm nào hoạt động không tốt, vv…

5. Plugins

WooCommerce cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 55.000 plugin WordPress và nhiều plugin trong số đó được tạo riêng cho các trang web Thương mại điện tử.

Bạn có thể sử dụng các plugin này để thêm các tính năng như contact form, so sánh sản phẩm, công cụ chuyển đổi tiền tệ, vv… Hãy tham khảo danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất của WPJuicy để tìm thêm các plugin phù hợp cho cửa hàng của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Dropshipping với WordPress

Bạn có thể gặp khó khăn khi bắt đầu làm việc trên cửa hàng dropshipping mới. Sau đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất về dropshipping với WooCommerce.

1. Tại sao tôi không nên bắt đầu kinh doanh dropshipping với Shopify?

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping của mình với Shopify. Tuy nhiên, Shopify tính phí cho mỗi giao dịch. Điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng dropshipping.

Một nhược điểm khác khi sử dụng Shopify là số lượng tiện ích và ứng dụng rất hạn chế. Là một doanh nghiệp dropshipping, WooCommerce cung cấp cho bạn nhiều tiện ích mở rộng hơn và sự linh hoạt để bán bất cứ thứ gì bạn muốn trên trang web của mình.

Hãy tham khảo bài so sánh giữa Shopify và WooCommerce của WPJuicy để biết thêm thông tin.

2. Tôi có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping với BigCommerce không?

Có, bạn có thể. BigCommerce là một nền tảng Thương mại điện tử phổ biến và tích hợp với WordPress. BigCommerce cũng cung cấp nhiều cổng thanh toán hơn và không tính phí giao dịch.

Nền tảng này thiếu các tiện ích mở rộng và tính linh hoạt của WooCommerce nhưng cung cấp khả năng mở rộng tốt hơn. Bạn có thể đọc bài so sánh của WPJuicy về WooCommerce và BigCommerce để biết thêm chi tiết.

3. Tôi nên chọn công ty hosting nào cho cửa hàng WooCommerce của mình?

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng TinoHost cho một doanh nghiệp dropshipping mới. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

4. Tôi có thể cài đặt WooCommerce trên trang WordPress hiện có của mình không?

Có, bạn có thể. WooCommerce có sẵn dưới dạng một plugin WordPress và bạn có thể cài đặt trên bất kỳ trang web WordPress nào.

5. Làm cách nào để đảm bảo rằng các nhà cung cấp dropshipping giao hàng đúng hạn?

Hầu hết các nhà cung cấp dropshipping đều đặt tại Trung Quốc. Điều này có nghĩa là giao hàng sẽ chậm hơn so với việc chọn nhà cung cấp ở quốc gia của bạn. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp dropshipping sử dụng ePacket để giao hàng nhanh hơn.

ePacket là một phương thức vận chuyển nhanh hơn được các nhà cung cấp ở Trung Quốc hợp tác với USPS và các dịch vụ mail khác sử dụng. Bạn có thể hỏi nhà cung cấp của bạn xem họ có phân phối sản phẩm qua ePacket để giao hàng nhanh hơn không.

6. Cần lưu ý những gì khi tìm nhà cung cấp dropshipping?

AliExpress và các thị trường khác cho phép bạn xem xếp hạng, review về nhà cung cấp, số lượng sản phẩm họ đã giao và các thông tin hữu ích khác. Dữ liệu này giúp bạn biết mức độ tin cậy của nhà cung cấp trong quá khứ. Bạn cũng có thể đọc các bài đánh giá để biết thêm về chất lượng sản phẩm được phân phối.

Vì bạn không kiểm soát được chất lượng và việc giao hàng nên hãy dành thời gian cho việc tìm kiếm đối tác dropshipping đáng tin cậy cho cửa hàng của mình.

7. Dropshipping có hợp pháp không?

Bởi vì bắt đầu kinh doanh dropshipping là vô cùng dễ dàng nên nhiều người mới tự hỏi liệu dropshipping có hợp pháp không. Câu trả lời là CÓ. Dropshipping hoàn toàn hợp pháp trên toàn thế giới.

Nói một cách dễ hiểu, dropshipping chỉ là một hình thức thực hiện đơn hàng mà nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất xử lý việc vận chuyển. Không có gì bất hợp pháp về điều đó.

Tất nhiên, giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, bạn phải trả thuế kinh doanh thích hợp theo quy định của Nhà nước.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh dropshipping với WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về cách thêm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp vào cửa hàng WooCommerce của mình.

Nếu thích bài vết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.