Hướng dẫn thiết lập lazy load cho Gravatar trong bình luận WordPress

Việc sử dụng Gravatar trên WordPress tuy có nhiều tiện dụng, song chúng cũng gây ra thêm các http request, từ đó làm chậm tốc độ tải trang, đặc biệt trên các trang có nhiều bình luận. Bạn có muốn lazy load (load theo yêu cầu) Gravatar trên website của mình không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp bạn tăng tốc website thêm một chút.

Hướng dẫn thiết lập lazy load cho Gravatar trong bình luận WordPress

Gravatar là gì?

Gravatar là một dạng avatar được sử dụng chung bởi cộng đồng WordPress, thường được sử dụng ở phần hồ sơ tác giả viết bài và phần bình luận.

Để sử dụng Gravatar, mỗi người dùng cần đăng ký một tài khoản bằng email và upload avatar lên hệ thống của họ để sử dụng với email đó.

Mỗi lần người dùng đó thực hiện comment trên một website sử dụng WordPress, avatar vừa nêu trên sẽ tự động hiển thị.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích Gravatar là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó.

Gravatar thực ra rất tiện dụng, tuy nhiên nó cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ website của bạn.

Mỗi lần avatar trên Gravatar tải là một HTTP request mới được gửi đi. Việc gửi nhiều HTTP request có thể làm chậm và ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng.

Hướng dẫn thiết lập lazy load cho Gravatar trong bình luận WordPress

Nếu bạn có một website thu hút lượng người dùng lớn, hãy cân nhắc việc lazy loading các comment để đảm bảo tốc độ website ở mức ổn định nhất. chúng tôi sẽ trình bày cách làm điều đó một cách đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Lazy load Gravatar trong phần WordPress Comment

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin BJ Lazy Load. nếu chưa biết làm điều này như thế nào, bạn có thể theo dõi bài viết của chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách cài đặt plugin trên WordPress.

Hướng dẫn thiết lập lazy load cho Gravatar trong bình luận WordPress

Plugin này cho phép bạn lazy load phần nội dung, widget, hình ảnh, thumbnail, iframe và Gravatar. Bạn chỉ cần chọn các mục nêu trên trong khu vực cài đặt của plugin.

Đừng quên nhấn nút Save để lưu các cài đặt đã thiết lập.

Giờ bạn có thể thử truy cập một bài viết nào đó, bạn sẽ thấy các Gravatar sẽ tự động load khi cuộn chuột.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn sẽ học được cách thiết lập lazy loading cho Gravatar trên website sử dụng WordPress của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm bài viết của chúng tôi giới thiệu những cách tăng tốc và nâng cao hiệu suất WordPress.