Hướng dẫn tích hợp push notification vào WordPress

Bạn có muốn thêm Push Notification vào trang WordPress của mình không?

Tính năng Push Notification cho phép bạn gửi thông báo cho người dùng ngay cả khi họ không truy cập website của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tích hợp Push Notification vào trang WordPress của mình. Chúng tôi cũng sẽ điểm qua về các plugin Push Notification WordPress tốt nhất và hướng dẫn bạn cách gửi Push Notification từ trang WordPress của mình đến máy tính cũng như thiết bị di động của người dùng.

Thêm thông báo đẩy web vào một trang web WordPress

Push Notification là gì?

Push Notification là các tin nhắn hiển thị ở phía trên màn hình hoặc khu vực thông báo trên thiết bị di động của người dùng. Chúng có thể được hiển thị ngay cả khi người dùng không mở trình duyệt.

thông báo đẩy web hiển thị trên máy tính để bàn

Ngoài máy tính để bàn, push notification cũng hoạt động trên các thiết bị di động. Điều này cho phép bạn tiếp cận người dùng của mình trên tất cả các thiết bị và gửi cho họ những tin tức cập nhật và ưu đãi mới nhất. push notification đã được chứng minh là một cách rất hiệu quả để chuyển khách truy cập vãng lai thành khách hàng và người theo dõi trung thành website của bạn.

Tại sao bạn cần tích hợp push notification vào WordPress?

Số liệu thống kê cho thấy 70% những người rời khỏi website của bạn sẽ không bao giờ quay lại. Do đó, bạn cần chuyển đổi những người dùng trang web đó thành khách hàng thường xuyên hoặc người theo dõi ngay khi có thể.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng nhiều kênh cùng một lúc. Tiếp thị đa kênh bao gồm tiếp thị qua email , mạng xã hội, tiếp thị di động hoặc SMS và push notification.

Mặc dù tiếp thị qua danh sách email vẫn là công cụ hiệu quả nhất trên thị trường, chúng tôi thấy rằng trong tương lai gần, Push Notification sẽ trở thành phương thức đáng nhận được sự quan tâm.

Đây là lý do tại sao:

 • Bạn cần được người dùng đồng ý thì mới có thể hiển thị Push Notification. Điều này có nghĩa là họ đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp và có nhiều khả năng sẽ tương tác với các thông báo do bạn gửi đến.
 • Push Notification ngắn hơn và yêu cầu ít sự tập trung của người dùng hơn email hoặc mạng xã hội.
 • Không có thuật toán nào ở đây cả, 100% tin nhắn bạn gửi sẽ đến với người dùng.
 • Người dùng có thể kiểm soát cách mà các thiết bị của họ hiển thị thông báo, họ có thể hoãn thông báo lại để đọc sau hoặc tắt hoàn toàn chúng.
 • Không nhiều công ty đang sử dụng Push Notification.

Các trang web phổ biến bao gồm Facebook, Pinterest, LinkedIn và nhiều trang khác đang dần hiểu tầm quan trọng của tính năng này nên đã và đang sử dụng Push Notification ngày càng nhiều.

Các thông báo này hấp dẫn hơn SMS, tiếp thị qua email và các nền tảng mạng xã hội. Theo một khảo sát, Push Notification có tỷ lệ xem cao hơn 50% so với email và tỷ lệ click gấp đôi.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để thêm push notification vào một trang WordPress.

Thiết lập push notification trong WordPress với OneSignal

OneSignal là một dịch vụ Push Notification miễn phí cho các trang WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm Push Notification vào bất kỳ website nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin OneSignal . Nếu chưa biết làm điều này như thế nào, bạn có thể sẽ muốn đọc qua hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên OneSignal vào bảng quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào đó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin.

Trang cài đặt OneSignal

Trang cài đặt được chia thành các tab Setup và Configuration. Tab Setup thực ra là mô tả chi tiết về cách thiết lập Push Notification của OneSignal vào WordPress. Đó là các bước tương tự những thứ mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn trong hướng dẫn này.

Để thiết lập OneSignal, bạn sẽ cần thêm API API và APP ID vào cài đặt plugin.

Bắt đầu nào.

Bước 1: Thiết lập Push Notification OneSignal

Trước tiên, bạn cần truy cập OneSignal và nhấp vào nút Get Started bên cạnh tùy chọn Web Push.

OneSignal bắt đầu

Sau đó bạn điền email và mật khẩu của mình để tạo một tài khoản miễn phí. Khi tài khoản của bạn được tạo, bạn sẽ có quyền truy cập bảng điều khiển của OneSignal.

Thêm ứng dụng OneSignal

Trên bảng điều khiển, nhấp vào nút ‘Add App’ để tạo ứng dụng đầu tiên của bạn.

Ở ô “App Name”, bạn có thể sử dụng bất cứ tên nào đặt cho ứng dụng tùy ý.

Nhập tên cho ứng dụng của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn một platform. Bạn có thể chọn nhiều platform cho một ứng dụng. Ở đây, bạn cần Web Push và sau đó nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Chọn nền tảng ứng dụng

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức tích hợp OneSignal vào trang web. Hãy tiếp tục nhấp vào ‘WordPress Plugin or Website Builder’ và sau đó chọn WordPress.

Chọn phương thức tích hợp

Cuộn xuống một chút, bạn sẽ thấy phần ‘WordPress Site Setup’.

Ở đây bạn cần nhập tên trang web, URL và upload logo. Logo này sẽ xuất hiện trong thông báo của bạn đến người dùng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biểu tượng website dạng icon (favicon) hoặc logo của trang web.

Thiết lập trang web WordPress

Bên dưới đó, bạn sẽ thấy một nút bấm “My site is not fully HTTPS”, bạn có thể bật nút này nếu trang WordPress của mình chưa sử dụng SSL/HTTPS. Sở dĩ có lựa chọn này là do push notification chỉ có thể gửi từ URL HTTPS, nếu trang của bạn chưa hỗ trợ HTTPS thì OneSignal sẽ sử dụng một cách khác để gửi push notification. Sau khi bật lựa chọn này, bạn sẽ được yêu cầu nhập vào một “label”.

“Label” về cơ bản là một subdomain được lưu trữ trên các hệ thống máy chủ của OneSignal sử dụng HTTPS. Subdomain này sẽ được sử dụng để gửi Push Notification của bạn.

Nếu bạn muốn thiết lập HTTPS trên trang WordPress của riêng mình, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS . Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tên miền riêng với SSL hơn là subdomain trên OneSignal, vì nếu làm như vậy bạn sẽ không bị khóa vĩnh viễn vào dịch vụ của họ và sau này có thể chuyển sang dịch vụ khác.

Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút save để lưu cài đặt OneSignal của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy các API key, hãy lưu chúng lại vì bạn sẽ cần dùng đến chúng sau này.

Sao chép các khóa API

Giờ bạn có thể chuyển về bảng cài đặt plugin OneSignal trên trang WordPress của mình và chuyển sang tab Configuration. Bạn cần dán các APP và API key mà bạn đã sao chép trước đó.

Dán khóa API

Các API key này sẽ chỉ cho phép bạn gửi Push Notification qua trình duyệt Chrome và Firefox.

Bạn cần Safari Web ID để gửi Push Notification qua trình duyệt web Safari.

Để lấy API key cho Safari, bạn cần quay lại trang web OneSignal và truy cập trang cài đặt cho ứng dụng của bạn. Khi đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh mục Apple Safari.

Thiết lập thông báo đẩy cho Safari

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tiêu đề trang web, URL và tùy chọn tải lên icon cho trang web.

Cài đặt Safari cho thông báo đẩy

Cuối cùng nhấp vào nút Save để lưu cài đặt. Sau đó, bạn sẽ thấy Safari Web ID của mình, hãy lưu lại để dùng sau.

ID web Safari

Một lần nữa, hãy quay lại bảng cài đặt của plugin trên trang WordPress của mình và dán Safari Web ID vừa lấy vào tab cấu hình.

Lưu cài đặt plugin OneSignal

Đừng quên nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt plugin của bạn.

Bây giờ bạn có thể mở một tab incognito mới và thử truy cập trang web của mình. Bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up Push Notification ở trên cùng và biểu tượng thông báo chuông ở góc dưới bên phải màn hình.

Đẩy thông báo đẩy

Cửa sổ pop-up Push Notification cũng sẽ xuất hiện trên trình duyệt di động.

Đẩy thông báo optin trên trình duyệt di động

Lưu ý: Sự xuất hiện của pop-up Push Notification có thể khác nhau dựa trên cài đặt http/https của website của bạn.

Bạn có thể đang tự hỏi tại sao Push Notification này trông khác với những gì bạn thấy trên một số trang web khác?

Thông thường người dùng nhìn thấy thông báo mặc định của trình duyệt, trông giống như thế này:

Lời nhắc trình duyệt mặc định cho thông báo đẩy

Vấn đề là nếu người dùng nhấp vào nút Block thì họ sẽ không bao giờ thấy thông báo đăng ký notification xuất hiện lại. Để khắc phục điều này, OneSignal đi kèm với hai loại thông báo khác nhau.

Đầu tiên là cửa sổ pop-up Push Notification và cái còn lại là biểu tượng chuông đăng ký. Cả hai đều hoàn toàn có thể tùy biến, và bạn có thể thay đổi chúng để đáp ứng nhu cầu của riêng mình.

Bước 2. Tùy biến thông báo Popup Push Notification

Cửa sổ pop-up Push Notification khá đơn giản. Nó sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu và hiển thị logo của website của bạn. Bạn có thể cá nhân hóa nó để trông hợp với giao diện của website hơn.

Chỉ cần chuyển sang tab cấu hình trong trang cài đặt của plugin OneSignal trên trang WordPress của mình và cuộn xuống phần HTTP Pop-Up Settings.

Tùy chỉnh cửa sổ bật lên thông báo đẩy

Nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh Customize the HTTP Pop-Up Prompt text là bạn đã có thể thay đổi phần chữ trong thông báo.

Đừng quên nhấp vào nút Save để lưu cài đặt của bạn.

Bước 3. Tùy biến biểu tượng thông báo dạng chuông đăng ký

Thông thường, thông báo của trình duyệt để notification và Cửa sổ pop-up biến mất khi người dùng từ chối nhận chúng.

Điều gì xảy ra nếu người dùng sau đó thay đổi ý định và muốn nhận Push Notification?

Chuông đăng ký trong OneSignal cho phép bạn tiếp tục hiển thị cho người dùng lời nhắc đăng ký Push Notification trên website của mình bất kể họ có từ chối hay không.

Biểu tượng quả chuông cũng hoàn toàn có thể đổi sang icon khác từ trang cài đặt của plugin. Chỉ cần cuộn xuống phần ‘Prompt Settings & Subscription Bell’ và thay đổi các tùy chọn cho phù hợp với website của mình.

Cài đặt chuông đăng ký

Thường thường, thứ người dùng muốn thay đổi chỉ đơn giản là màu sắc biểu tượng chuông để phù hợp với màu theme bạn đang dùng.

Tùy chỉnh biểu tượng chuông

Lưu ý: Chúng tôi không sử dụng biểu tượng chuông vì chúng tôi cảm thấy nó mang lại cho người dùng cảm giác không thoải mái lắm.

Bước 4. Gửi Push Notification từ trang WordPress

Theo mặc định, plugin OneSignal sẽ tự động gửi Push Notification cho tất cả các bài đăng mới được xuất bản trên website của bạn. Nếu muốn thì bạn có thể tắt tính năng này bằng cách sử dụng trang cài đặt của plugin trong phần Automatic Notification Settings.

Cài đặt thông báo tự động

Bạn cũng có thể gửi thông báo theo cách thủ công khi bạn xuất bản hoặc cập nhật bài đăng. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc page WordPress và bạn sẽ thấy phần cài đặt OneSignal bên dưới cột cài đặt ở bên phải.

Hộp thông báo OneSignal ở Gutenberg

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa dạng classic cũ, thì bạn sẽ thấy phần cài đặt như thế này:

Gửi hộp thông báo đẩy trong trình chỉnh sửa cổ điển

Tích vào ô ‘Send notification on post update / publish’ và sau đó nhấp vào nút Update hoặc Publish. OneSignal hiện sẽ gửi bài viết của bạn dưới dạng Push Notification tới tất cả những người đăng ký nhận thông báo.

Gửi Push Notification chào mừng đến những người đăng ký nhận thông báo mới

Bạn cũng có thể gửi Push Notification chào mừng đến những người nhận thông báo mới. Truy cập trang cài đặt của OneSignal trong khu vực quản trị viên WordPress của bạn và cuộn xuống phần Welcome Notification Settings.

Thông báo chào mừng

Bây giờ khi một người mới đăng ký Push Notification, họ sẽ nhận được thông báo chào mừng trên thiết bị đang dùng. Tùy thuộc vào trình duyệt và thiết bị của họ, giao diện thông báo có thể khác nhau.

Thông báo chào mừng được hiển thị trên Mac thông qua Firefox

Chúc mừng, bạn đã thêm thành công push notification vào trang WordPress của mình.

Bạn cũng có thể soạn và gửi thông báo bất cứ lúc nào từ bảng điều khiển OneSignal. Quá trình này khá trực quan và bạn có thể làm theo hướng dẫn của chínhOneSignal mà không cần tham khảo thêm nguồn nào khác.

Các plugin Push Notification WordPress khác

Điều quan trọng ở đây là chọn đúng dịch vụ push notification ngay từ đầu. Hầu hết các nhà cung cấp cố gắng khóa bạn vào nền tảng của họ, việc thay đổi dịch vụ Push Notification có thể dẫn đến mất toàn bộ những người đăng ký push notification cũ. Điều này có nghĩa nếu bạn chuyển đổi, bạn sẽ phải bắt đầu quá trình thu thập người dùng lại từ đầu.

Đây là lý do bạn nên hỏi nhà cung cấp trước về tất cả các tính năng bạn muốn sử dụng, khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu đó, việc chuyển danh sách người đăng ký nhận thông báo sang dịch vụ khác sẽ dễ dàng hơn.

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng OneSignal vì nó có các tính năng mà chúng tôi cần với mức giá hợp lý.

 • OneSignal cung cấp plugin Push Notification WordPress miễn phí với push notification trên cả PC lẫn thiết bị di động, không giới hạn tính năng cho tối đa 30 nghìn người đăng ký.
 • Ngay cả gói miễn phí của họ cũng bao gồm các tính năng như phân đoạn, bản địa hóa nội dung, theo dõi bằng Google Analytics và đi kèm bộ API mạnh mẽ.
 • Bạn có thể sử dụng nó cùng với tất cả các dịch vụ tiếp thị email hàng đầu để gửi bản tin email newsletter của mình thông qua web Push Notification.

Với WordPress, lựa chọn là rất quan trọng. Dưới đây là một số plugin Push Notification WordPress khác.

 • PushCrew – Kết nối website của bạn với dịch vụ Push Notification của PushCrew. Họ cung cấp một gói miễn phí giới hạn cho 2000 người đăng ký.
 • push notification PushEngage – Đây là plugin kết nối cho PushEngage, nhà cung cấp dịch vụ Push Notification. Họ có gói miễn phí giới hạn ở 2500 người đăng ký, 120 thông báo và 5000 lần click.
 • PushAlert – push notification – Giúp bạn kết nối với dịch vụ push notification PushAlert. Họ cũng cung cấp một gói miễn phí giới hạn cho 3000 người đăng ký.
 • PushAssist – Plugin kết nối cho dịch vụ push notification PushAssist. Gói miễn phí của họ giới hạn ở 2000 người đăng ký.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học được cách tích hợp push notification vào trang WordPress của mình. Bạn cũng có thể xem thêm về cách thiết lập địa chỉ email tên miền riêng miễn phí cho website của mình.