Hướng dẫn tối ưu hóa doanh thu AdSense trong WordPress

Bạn đang tìm cách để tăng doanh thu từ Google AdSense trên website WordPress của bạn? Chúng tôi cũng nhận được nhiều yêu cầu chia sẻ mẹo tối ưu hóa AdSense cho website WordPress từ người dùng website WPJuicy.com. Vì lí do đó, chúng tôi viết bài viết này nhằm chia sẻ các mẹo mà bạn có thể dùng để tăng doanh thu từ AdSense, giới thiệu một số theme WordPress được tối ưu hóa cho AdSense cực kỳ tuyệt vời, và kèm theo là một danh sách các plugin mà bạn có thể dùng để tăng doanh thu AdSense.

AdSense là gì và hoạt động như thế nào?

Google AdSense là một mạng quảng cáo được điều hành bởi Google, cho phép các blogger và các chủ sở hữu website khác có cơ hội kiếm tiền bằng cách hiển thị các đoạn quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh, video và các quảng cáo tương tác khác trên website của họ. Những quảng cáo này được nhắm mục tiêu quảng cáo bởi các nội dung trên website và khách truy cập website.

Quảng cáo AdSense thuộc dạng cost-per-click (CPC), có nghĩa là bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần quảng cáo trên website của bạn được khách truy cập nhấp vào. Số tiền bạn nhận được theo mỗi lần nhấp sẽ khác nhau, và số tiền này dựa trên nội dung quảng cáo và nhân khẩu học của người dùng.

Vì thế, trong 10 lần mà khách truy cập nhấp vào quảng cáo trên website của bạn, có thể chỉ có một lần nhấp trị giá 6$ và những lần nhấp vào quảng cáo còn lại chỉ có trị giá 0,2$/1 lần.

Tất cả phụ thuộc vào nhân khẩu học của khách truy cập webiste và nội dung của website. Ví dụ: lượng truy cập từ các quốc gia cấp 1 (như Hoa Kỳ, Anh, Úc và Canada) thường có CPC cao hơn nhiều so với lượng truy cập từ các quốc gia cấp 3.

Dưới đây là ba yếu tố ảnh hưởng đến tổng doanh thu AdSense của bạn:

  • Ad Size: Kích thước quảng cáo
  • Ad Placement: Vị trí quảng cáo
  • Quality of Traffic: Chất lượng của các lượt truy cập

3 yếu tố ảnh hưởng đến tổng doanh thu Google AdSense

Kích thước và vị trí 

Doanh thu Adsense phụ thuộc vào cách người dùng tương tác với quảng cáo trên website của bạn. Do đó, vị trí quảng cáo của chiến lược rất quan trọng để có thể tăng doanh thu Adsense.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các kích thước AdSense hoạt động tốt nhất là:

  • 336 x 280 (Hình chữ nhật lớn)
  • 300 x 250
  • 728 x 90
  • 160 x 600

Lưu ý rằng đây là những quảng cáo khá lớn. Do đó, chúng sẽ nổi bật hơn rất nhiều so với kích thước mặc định. Các khu vực mà bạn đặt chúng cũng phải đặc biệt nổi bật và thu hút.

Các vị trí quảng cáo lý tưởng bao gồm: tiêu đề website của bạn, bên trên các phần nội dung, ở giữa nội dung và cuối nội dung của bài đăng.

Quảng cáo trên các thanh sidebar hiếm khi có tỷ lệ nhấp tốt (TLB). Do đó, chúng tôi có xu hướng tránh sử dụng chúng.

Nguyên tắc chung của việc chọn lựa vị trí là bạn nên đặt ít nhất một quảng cáo trên màn hình hiển thị đầu tiên  của website. Trên màn hình đầu tiên là  nơi mà người dùng sẽ thấy lần đầu tiên mà không phải cuộn xuống khi họ truy cập vào website.

Có một số vị trí đặt AdSense mà bạn hoàn toàn phải tránh đặt bằng mọi giá vì nếu đặt ở vị trí đó có thể khiến tài khoản của bạn bị AdSense chấm dứt.

Quảng cáo dạng trượt theo màn hình hiển thị khi cuộn website

Một số website sử dụng các tiện ích thanh sidebar hoặc thanh chân trang (footer) trượt theo màn hình hiển thị  để hiển thị quảng cáo liên tục với người dùng dù họ có cuộn đi các vị trí khác trên website. Chúng tôi biết nhiều người bị cấm tài khoản AdSense vì làm điều này. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các vị trí này.

Quảng cáo Popup

Chúng tôi cũng cũng thấy nhiều người chọn cách hiển thị quảng cáo AdSense của họ trong cửa sổ quảng cáo pop-up. Việc đặt quảng cáo này cũng chống lại các chính sách của AdSense và bạn nên tránh các vị trí này.

Quảng cáo tại vị trí phân trang

Một trong những vị trí tốt nhất để nhận những lần nhấp chuột tình cờ là ở vị trí phân trang. Chúng tôi đã nhận cảnh báo từ Google về điều này, và chúng tôi đã phải thay đổi ngay lập tức để ngăn việc tài khoản của chúng tôi bị treo.

Và điều bắt buộc là bạn KHÔNG nhấp chuột vào quảng cáo của mình, vì đó là một cách dễ dàng nhất để tài khoản của bạn bị treo.

Sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu một vài plugin hiệu quả để bản có thể quản lý quảng cáo AdSense của mình

Quản lý và chèn Adsense Ads trong WordPress

Cách tốt nhất để quản lý quảng cáo trong WordPress là sử dụng các plugin quản lý quảng cáo. Các plugin này cho phép bạn chèn và quản lý quảng cáo của mình từ một vị trí mà không cần viết bất kỳ đoạn code nào.

Dưới đây là danh sách một số plugin WordPress bạn có thể dùng để tối ưu hóa các vị trí đặt quảng cáo AdSense.

1. Insert Post Ads

Chức năng plugin cũng như tên, Insert Post Ads là một plugin miễn phí cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào bên trong các bài đăng trên blog WordPress của mình.

Plugin cho phép bạn đặt quảng cáo của mình ở giữa các đoạn văn bản của bài viết, và điều này dễ dàng giúp bạn tăng doanh thu đáng kể.

Nó rất dễ sử dụng và không yêu cầu cài đặt phức tạp. Chỉ cần tạo một đơn vị quảng cáo mới và dán đoạn quảng cáo Adsense vào đó. Chọn vị trí bạn muốn quảng cáo xuất hiện. Ví dụ sau đoạn 1 và Publish đơn vị quảng cáo này. Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt và plugin sẽ tự động hiển thị quảng cáo trong bài viết của bạn.

Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chèn quảng cáo trong nội dung bài đăng của bạn trong WordPress.

2. Adsanity

Adsanity là một plugin WordPress cao cấp dùng để quản lý quảng cáo đúng cách trên website WordPress. Nó hoạt động với tất cả các nền tảng quảng cáo hiện có trên thị trường, và dĩ nhiên bao gồm Google AdSense. Bạn có thể dễ dàng tạo và chèn quảng cáo trên website WordPress và quản lý tất cả các đơn vị quảng cáo đó từ trang quản trị WordPress của website.

Bạn có thể tạo ra các nhóm quảng cáo khác nhau và tinh chỉnh để có thể hiển thị quảng cáo luân phiên. Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo bằng các widget WordPress kéo và thả. Để biết thêm cách sử dụng, hãy xem bài viết hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý quảng cáo trong WordPress với plugin Adsanity .

3. OIO Publisher

OIO Publisher là một công cụ quản lý quảng cáo có sẵn cho WordPress. Nó cực kỳ dễ sử dụng và giúp bạn quản lý cũng như chèn dễ dàng các quảng cáo AdSense vào website WordPress. Bạn có thể tạo ra Ad zones (vùng quảng cáo) bao gồm các quảng cáo khác nhau trên website của mình, sử dụng các nút và tiện ích để chèn chúng vào website. OIO Publisher cũng có các bảng số liệu thống kê cách các quảng cáo của bạn hoạt động như thế nào. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn tại bài viết cách quản lý quảng cáo trong WordPress với OIO Publisher.

Các plugin này hoạt động tốt với tất cả các theme WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng cho các vị trí quảng cáo mà mình đã cài đặt từ trước.

Nếu bạn sắp bắt đầu một tạo ra một website mới, hãy xem xét việc sử dụng một số theme WordPress được tối ưu hóa tốt nhất cho việc quảng cáo AdSense.

Theme WordPress được tối ưu hóa để đặt quảng cáo Google AdSense

Mặc dù bạn có thể đặt quảng cáo Google AdSense vào bất kỳ theme WordPress nào bạn muốn. Tuy nhiên vẫn có một số theme WordPress được tối ưu hóa hơn cho việc đặt quảng cáo AdSense. Các theme này có các khu vực được chỉ định đặc biệt nơi bạn có thể đặt code quảng cáo hoặc có bố cục cho phép bạn chèn quảng cáo vào các vị trí đã được tối ưu hóa tốt nhất.

Dưới đây là một số theme WordPress được tối ưu hóa Adsense mà bạn có thể sử dụng.

1. ModernMag

ModernMag là một theme WordPress được thiết kế để sẵn sàng cho việc đặt Adsense. Nó được thiết kế phù hợp với việc hiển thị trên di động và không giống như các theme cao cấp khác, nó rất dễ dàng để thiết lập và hoàn toàn miễn phí. ModernMag hoạt động tốt với tất cả các plugin quản lý quảng cáo cho WordPress. Bố cục của theme cho phép bạn dễ dàng đặt các kích thước AdSense khác nhauở bất kỳ nơi nào trên website của bạn.

2. Magazine Pro

Magazine Pro là một theme responsive  WordPress tương đối thân thiện với Adsense được thiết kế bởi StudioPress. Được xây dựng trên framework Genesis mạnh mẽ, Magazine Pro đi kèm với nền tảng code vững chắc, và nó đã được tối ưu hóa hiệu suất tốt nhất cho việc sử dụng website. Bố cục của theme cung cấp không gian rộng rãi để bạn có thể hiển thị quảng cáo Adsense của mình ở bất cứ đâu trên website. Nó cũng hoàn toàn tương thích với các plugin quản lý quảng cáo mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

3. CWP Youit

CWP Youit là theme WordPress được tối ưu hóa tốt cho việc đặt quảng cáo Adsense, đặc biệt phù hợp cho các website có chủ đề chơi game hoặc tạp chí. CWP Youit có thiết kế với các điểm đặt quảng cáo rất tốt nằm ngay bên dưới các bài đăng trên trang nhất. Đây là một responsive Theme hiển thị tốt trên thiết bị di động, điều này giúp bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo bất kỳ đâu mà không phải lo ngại nó sẽ phá vỡ cấu trúc website. CWP Youit cũng tương thích với các plugin quản lý quảng cáo phổ biến hiện nay. Nó cũng mang tính thiết kế linh hoạt để phù hợp với tất cả các loại website.

4. RedWaves Lite

RedWaves Lite là một theme WordPress miễn phí, được tối ưu hóa rất tốt để đặt Adsense. Nó có thiết kế mang  phong cách tối giản với bố cục hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động. Vùng tiêu đề hỗ trợ đặt quảng cáo với một biểu ngữ lớn có thể tự điều chỉnh kích thước trên các thiết bị di động. RedWaves Lite đi kèm với các tùy chọn giúp bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng và hỗ trợ tạo hình thu nhỏ bài đăng đầy đủ. Nó có thể được sử dụng như một theme đa mục đích và phù hợp cho bất kỳ loại website mà bạn muốn.

5. MH Newsdesk

MH Newsdesk là một theme WordPress hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động, dành cho các website là tạp chí và website tin tức. Tính năng chính của theme này là theme được tối ưu hóa đầy đủ cho việc đặt Adsense. Theme đi kèm với 14 khu vực có sẵn các tiện ích, điều này giúp bạn có thể đặt các tiện ích quảng cáo của bạn ở bất cứ đâu trên website.

6. Digital

Digital là một theme WordPress miễn phí và cực kỳ thân thiện với quảng cáo Adsense. Đây là một theme đa mục đích với một thiết kế responsive layout đầy đủ. Digital hỗ trợ đầy đủ WooCommerce và một thanh Slider sẵn có trong theme. Digital có thể dễ dàng tùy chỉnh với các tùy chọn tiêu đề, hình nền và khả năng tùy chỉnh màu .

7. MH Squared

MH Squared là một theme WordPress cao cấp được tối ưu hóa cao cho việc sử dụng Adsense. Theme có bố cục được thiết kế reponsive cực kỳ thân thiện trên thiết bị di động và giúp theme cực đẹp trên tất cả các kích thước màn hình. MH Squared cũng có sẵn các khu vực có thể đặt quảng cáo. Theme có các tùy chọn khác nhau giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh và cũng được tối ưu hóa tốt để có hiệu suất cao nhất cho website.

8. ProMax

ProMax là một theme miễn phí hỗ trợ AdSense cực tốt, theme được thiết kế đẹp mắt dành cho các website WordPress. ProMax có thiết kế sẵn sàng các vị trí tốt nhất để hiển thị nổi bật quảng cáo Adsense của bạn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Theme có sẵn các tùy chỉnh cho hình nền, tiêu đề và menu tích hợp mạng xã hội.

9. TruePixel

TruePixel là một theme WordPress đa mục đích được tối ưu hóa tốt nhất cho Adsense và SEO. Nó được thiết kế sẵn có các tùy chọn tùy chỉnh như thanh cuộn với hiệu ứng prallax, nhiều widget có thể chèn adsense, nhiều lựa chọn bố cục, biến thể màu phong phú, menu cố định và bảng tùy chọn theme rất toàn diện.

10. Nominal

Nominal là một theme WordPress  hỗ trợ Adsense tốt. Màu sắc nhẹ nhàng, có thiết kế respnsive layout phù hợp với tất cả các thiết bị di động. Theme đi kèm nhiều khu vực mà bạn có thể đặt quảng cáo Adsense để tăng thu nhập của mình với TLB cao hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tối ưu hóa doanh thu Adsense trong WordPress và tăng thu nhập của bạn trên website của mình

Mặc dù Adsense là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ website của bạn, chúng tôi vẫn khuyên tất cả người dùng nên đa dạng hóa khả năng kiếm tiền của website với việc sử dụng mạng tiếp thị liên kết. Hãy xem danh sách của chúng tôi về các công cụ và plugin tiếp thị liên kết tốt nhất cho WordPress và xem cách bạn có thể tăng thu nhập từ mạng liên kết của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.