Hướng dẫn từng bước cách lên lịch đăng bài của bạn trong WordPress

Bạn có biết WordPress có khả năng tạo lịch trình đăng bài cho bạn vào một thời điểm bất kỳ trong tương lai không? Mặc định, tính năng hữu ích này lại bị ẩn đi, khiến một số người không thực sự biết và vận dụng nó.

Bằng cách lên lịch đăng bài, bạn không phải lo lắng về thời điểm phát hành bài viết. Bạn hoàn toàn nắm quyền chủ động sắp xếp việc xuất bản đó vào bất cứ thời gian nào mình cảm thấy hợp lý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng lên lịch trình đăng bài lên WordPress theo từng bước và chia sẻ một số mẹo có thể hữu ích cho bạn.

Tại sao phải lên lịch đăng bài trên WordPress?

Để tạo một blog thành công, chiến lược tốt nhất là lập kế hoạch và xuất bản bài viết một cách thường xuyên. Sau khi viết xong, tùy theo thiết lập, bài viết của bạn được xuất bản vào ngày giờ cụ thể.

Một lý do khác để lên lịch đăng bài là để hưởng lợi từ giờ truy cập cao điểm. Trong một ngày, có thời điểm lượng người truy cập vào website là cao nhất. Bằng cách xuất bản tại thời điểm đó, bạn có thể tăng lượt người truy cập vào website của mình.

Vấn đề cũng có thể xảy ra nếu bạn và độc giả của mình không ở cùng một múi giờ. Hãy tưởng tượng, thời gian truy cập cao điểm của độc giả vào lúc 3 giờ sáng tương ứng với nơi bạn sống. Việc lên lịch trình đăng bài sẽ giải quyết ổn thỏa vấn đề này cho bạn.

Bạn cũng có thể tận hưởng thoải mái kỳ nghỉ của mình mà không phải lo lắng tới việc đăng bài sau khi đã lên kế hoạch sẵn.

Đó là một vài lợi ích dễ nhận thấy nhất, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn:

Làm thế nào để tạo lịch trình đăng bài trong WordPress?

Khi bạn đã viết xong bài trên blog của mình, bạn xem trong tab ‘Document’ ở cột bên phải của màn hình chỉnh sửa.

Trong bảng ‘Status & Visibility’, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Immediately’ bên cạnh tùy chọn ‘Publish’.

Trên màn hình sẽ xuất hiện bảng lựa chọn ngày, giờ cụ thể. Bạn có thể chọn thời gian bạn muốn xuất bản bài viết của mình.

Bạn có thể chọn ngày và thời gian trong tương lai để lên lịch xuất bản trong WordPress.

Bạn cũng có thể chọn một ngày trong quá khứ bằng cách sử dụng cùng một công cụ để quay trở lại ngày đăng bài viết trên blog.

Khi bạn chọn một ngày trong tương lai, bạn sẽ nhận thấy nút xuất bản ở trên cùng sẽ thay đổi thành ‘Schedule…’.

Chỉ cần nhấp vào nút Schedule và WordPress sẽ lên lịch đăng bài cho bạn. Các bài viết theo lịch trình sẽ được tự động xuất bản vào thời gian bạn chọn.

Cách lên lịch bài viết WordPress trong Trình chỉnh sửa cổ điển

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa WordPress cổ điển, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng trình chỉnh sửa WordPress mới, được gọi là Gutenberg.

Trình chỉnh sửa WordPress mới cực kỳ nhanh, hiện đại, trực quan và giúp bạn tạo nội dung tốt hơn cho blog của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển, thì đây là cách bạn lên lịch đăng bài trong WordPress.

Khi bạn đã viết xong bài, hãy xem trong hộp thoại ‘Publish’ ở cột bên phải của màn hình chỉnh sửa và nhấp vào liên kết ‘Edit’ bên cạnh ‘Publish immediately’ .

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn thời gian. Tiếp theo, nhập thời gian khi bạn muốn xuất bản bài đăng trên blog và nhấp vào nút OK.

Bạn có thể nhận thấy rằng nút ‘Publish’ màu xanh lam bây giờ sẽ thay đổi thành ‘Schedule’. Tiếp theo và nhấp vào nút Schedule để lưu các thay đổi của bạn.

WordPress sẽ xuất bản bài đăng trên blog của bạn vào thời gian bạn đã nhập.

Xử lý sự cố khi lên lịch trình đăng bài trong WordPress

Khi website của bạn đang trong quá trình phát triển, bạn phải thường xuyên quản lý và lên lịch đăng bài trên WordPress. Sau đây là một số mẹo hữu ích sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả cách lên lịch đăng bài trên WordPress.

Làm cách nào để sử dụng múi giờ của riêng tôi trong WordPress?

Bạn cần thay đổi cài đặt múi giờ của WordPress để nó sử dụng múi giờ của bạn để xuất bản bài viết theo lịch trình.

Làm thế nào để xem tất cả các bài viết theo lịch trình trong WordPress?

Chỉ cần truy cập Posts » All Posts  trong bảng quản trị WordPress của bạn, sau đó nhấp vào liên kết ‘Scheduled’ trên bảng bài viết. Nó sẽ hiển thị tất cả các bài viết WordPress đã được lên lịch trình.

Phải làm gì nếu các bài viết đã được lên lịch trình biến mất?

Để chạy các tác vụ theo lịch trình, WordPress sử dụng một hệ thống có tên WP Cron. Nếu WP Cron không thể chạy do cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ WordPress, thì các bài đăng theo lịch trình của bạn sẽ bị bỏ lỡ và không được xuất bản.

Do đó, trước hết bạn cần cài đặt plugin WP Missed Schedule .

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách khắc phục lỗi bài đăng bị bỏ lỡ trong WordPress.

Làm thế nào để bỏ lên lịch một bài viết WordPress?

Bạn có thể bỏ lên lịch đăng bài bất kỳ trên WordPress bằng cách vào chỉnh sửa bài đăng và thay đổi trạng thái của nó từ ‘Scheduled’ thành ‘Draft’.

Trong trình chỉnh sửa WordPress mặc định mới, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để chuyển sang bản nháp ở trên cùng. Trong trình chỉnh sửa cổ điển, bạn sẽ tìm thấy nó trong hộp thoại Publish.

Sau khi bạn đã thay đổi một bài viết đã được lên lịch trình thành một bản nháp, bạn có thể tiếp tục sửa chữa hoặc xuất bản nó ngay lập tức nếu muốn.

Tôi cũng có thể lên lịch các trang WordPress?

Có, bạn có thể lên lịch một trang WordPress giống như bạn sẽ lên lịch đăng một bài blog bình thường.

Tôi có thể thay đổi việc lên lịch trình cho một bài đăng hoặc trang đã được xuất bản trong WordPress không?

Theo mặc định, bạn không thể thay đổi việc lên lịch trình cho một bài đăng hoặc trang bạn đã xuất bản. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với một bài đăng đã được xuất bản sẽ thay đổi trực tiếp ngay khi bạn lưu nó.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng plugin Tao Schedule Update  để thực hiện cập nhật nội dung bài viết theo lịch trình.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lên lịch trình cập nhật nội dung trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lên lịch trình cho việc đăng bài trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress để tìm ý tưởng cho bài viết trên blog và tăng thêm lượng truy cập.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.