Hướng dẫn từng bước cách tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress

Bạn có muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến giống như cửa hàng của bạn trên trang Etsy bằng cách sử dụng WordPress hay không? Etsy là một sàn giao dịch trực tuyến dành cho những nghệ nhân muốn bán hàng thủ công, tác phẩm nghệ thuật và các mặt hàng độc đáo khác. Tuy nhiên, sẽ có một chút hạn chế nếu bạn muốn thay đổi cửa hàng của mình trên trang Etsy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một cửa hàng giống như cửa hàng của bạn trên trang Etsy  bằng cách sử dụng WordPress và cách chuyển một cửa hàng hiện có trên Etsy sang websites WordPress.

Đây là danh sách những gì bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

 • Etsy vs WordPress – So sánh ưu và nhược điểm của hai nền tảng
 • Những gì bạn cần có để tạo một websites WordPress giống như Etsy
 • Bắt đầu với cửa hàng WordPress giống với trang Etsy
 • Cài đặt WooCommerce
 • Chuyển một cửa hàng Etsy hiện có sang WordPress
 • Chọn một theme WordPress có giao diện giống như Etsy
 • Mở rộng cửa hàng của bạn với các tiện ích mở rộng (extensions)
 • Nắm vững cách sử dụng WordPress

Etsy và WordPress – Cái nào tốt hơn?

Etsy là một sàn giao dịch trực tuyến dành cho những nghệ nhân. Nó cho phép bạn bán các sản phẩm độc đáo, sản phẩm thủ công hoặc các  sản phẩm được làm theo từng mục tiêu cụ thể.

Mặt khác, WordPress là công cụ xây dựng websites phổ biến nhất thế giới. Nó cho phép bạn tạo hầu hết mọi loại websites mà bạn có thể tưởng tượng ra được, bao gồm cả websites thương mại điện tử với đủ các chức năng cần có.

Có hai loại nền tảng WordPress khác nhau, đó là WordPress.com và WordPress.org. WordPress.com là một nền tảng cho phép bạn tạo website mà không cần hosting và domain. WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự hosting ( tức là bạn cần phải có hosting và domain khi sử dụng nền tảng này). Xem sự khác biệt của 2 nền tảng cụ thể hơn trong bài so sánh WordPress.com và WordPress.org của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi đang nói về nền tảng WordPress.org, vốn dĩ phổ biến hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nền tảng WordPress.org vì nó giúp bạn có thể sử dụng hết tất cả các tính năng của WordPress.

Cả Etsy và WordPress đều cho phép bạn bán sản phẩm trực tuyến trên internet, tuy nhiên vấn đề là bạn nên chọn sử dụng cái nào? Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của cả hai nền tảng mà bạn có thể đọc và so sánh rồi đưa ra quyết định cho mình.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Etsy

Hãy cùng xem các ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Etsy để bán các sản phẩm trực tuyến trên Internet.

Ưu điểm của việc sử dụng Etsy

 • Dễ sử dụng – Bạn có thể dễ dàng thiết lập một cửa hàng trên Etsy và nó không yêu cầu bạn có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Rất đơn giản khi bạn chỉ cần tải lên danh sách sản phẩm của bạn, thêm thông tin thanh toán. Sau đó, bạn đã có một cửa hàng để bán các sản phẩm trực tuyến.
 • Nhắm đúng mục tiêu khách hàng – Etsy có một lượng lớn khách hàng quan tâm đến các sản phẩm làm bằng tay độc đáo, các mặt hàng dùng làm quà tặng, các sản phẩm nghệ thuật và sáng tạo, v.v. Mở một cửa hàng trên Etsy cho phép bạn tiếp cận thị trường mua bán online với đúng các đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Bảo mật và tin cậy – Etsy có sẵn một hệ thống để quản lý phần thanh toán và quản lý phần giao sản phẩm. Điều này đã giúp họ xây dựng niềm tin giữa cả người mua và người bán.

Nhược điểm của việc sử dụng Etsy

 • Phí cao hơn – Etsy tính phí 0,20 đô la cho mỗi danh sách sản phẩm và 5% phí giao dịch trên giá bán (không bao gồm chi phí vận chuyển). Họ đã tăng phí giao dịch từ 3,5% lên 5% kể từ ngày 16 tháng 7 năm 2018. Nếu bạn đang sử dụng PayPal, bạn có thể bị tính phí xử lý thanh toán.
 • Thiếu kiểm soát – Bạn không có quyền kiểm soát trên nền tảng Etsy và không biết được cách các sản phẩm của bạn được giới thiệu như thế nào. Etsy có thể loại bỏ người bán nếu họ cảm thấy rằng sản phẩm của người bán không đáp ứng đúng chính sách của họ hoặc người bán không làm hài lòng khách hàng.
 • Tùy chọn tăng trưởng có giới hạn – Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho Etsy với các tùy chọn hạn chế để phát triển thương hiệu và doanh nghiệp của riêng bạn.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress

WordPress là một nền tảng tốt nhất để xây dựng bất kỳ loại websites nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng được liệt kê dưới đây mà bạn có thể muốn xem xét.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

 • Kiểm soát hoàn toàn – Bạn có toàn quyền sở hữu và toàn quyền kiểm soát websites của mình.
 • Tính năng không giới hạn – Bạn có thể thêm bất kỳ tính năng nào vào websites của mình bằng cách cài đặt các tiện ích mở rộng. Có hơn 55.000 plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt vào website của mình.
 • Danh sách sản phẩm không giới hạn – Bạn có thể không hạn chế số lượng mặt hàng vào cửa hàng của mình nếu bạn muốn. Không có phí niêm yết vì bạn sở hữu và tự quản lý nền tảng.
 • Chi phí thấp – Không có hoa hồng và không có phí giao dịch cho mỗi lần bán. Bạn sẽ chỉ trả một khoản phí nhỏ cho cổng thanh toán của mình.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

 • Quản lý websites – Bạn chịu trách nhiệm quản lý, cập nhật và tạo bản sao lưu cho website của bạn. Tuy nhiên, có các plugin giúp bạn tự động hóa các tác vụ đó.
 • Học cách sử dụng – WordPress khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể cần một số trợ giúp cho những tinh chỉnh đặc biệt. Có rất nhiều tài nguyên WordPress trên Internet có thể giúp bạn khắc phục điều đó.

Để tìm hiểu thêm về WordPress, hãy xem bài đánh giá WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi với những ưu và nhược điểm chi tiết của nền tảng này.

Sau đây là cách giúp bạn có một cửa hàng trực tuyến giống với Etsy bằng WordPress

Yêu cầu để tạo một cửa hàng trực tuyến giống như Etsy bằng WordPress?

Dưới đây là những điều bạn cần phải có để xây dựng một cửa hàng trực tuyến giống như Etsy với WordPress.

 1. Một domain (Đây sẽ là địa chỉ của cửa hàng trên internet. ví dụ như: cunghocwp.com)
 2. Một tài khoản hosting web (Đây sẽ là nhà của cửa hàng và là nơi hosting tất cả các file của bạn)
 3. Chứng chỉ SSL (Bạn cần điều này để chấp nhận thanh toán).
 4. Sự tập trung của bạn trong 30 phút.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng bắt đầu tạo một website bán hàng trực tuyến với chúng tôi bằng các hướng dẫn bên dưới.

Bắt đầu với một cửa hàng giống như Etsy với WordPress

Thông thường, bạn sẽ phải chi cho một domain với giá từ 14,99 đô la / năm, hosting webiste từ 7,99 đô la mỗi tháng và chứng chỉ SSL với khoảng 69,99 đô la mỗi năm.

Đây thực sự là số tiền lớn nếu bạn là người mới bắt đầu.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty tên miền và hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam. Nếu ở nước ngoài, bạn nên sử dụng dịch vụ của Blue host. Khi sử dụng ở mức cơ bản, bạn có thể bắt đầu với chỉ với $ 2,75 / tháng.

Đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua domain + hosting + SSL.

Trước tiên, bạn cần truy cập websites Bluehost và nhấp vào nút màu xanh lá cây ‘Get Started Now“.

Trên trang kế tiếp, bạn cần chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn(gói cơ bản và gói Plus là các gói phổ biến nhất mà người dùng của cunghocwp.com hay dùng).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập domain cho websites của bạn.

Bạn cần giúp đỡ trong việc lựa chọn một tên miền? Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn tên miền hoàn hảo cho websites của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ cần thêm các thông tin tài khoản và hoàn thiện thông tin để hoàn tất quy trình đăng ký. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy các tính năng tùy chọn bổ sung mà bạn có thể mua kèm theo.

Chúng tôi khuyên bạn không nên mua những tùy chọn bổ sung này vì chúng sẽ làm tăng chi phí cho dịch vụ hosting của bạn. Bạn có thể thêm chúng sau nếu bạn nghĩ rằng những thứ này thật sự cần thiết.

Bây giờ bạn có thể tiếp tục nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch trên Bluehost.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một email có kèm hướng dẫn để đăng nhập vào bảng điều khiển hosting.

Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn có thể đăng nhập vào websites WordPress của mình trực tiếp từ bảng điều khiển hosting.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy khu vực quản trị WordPress. Đây là nơi bạn sẽ quản lý cửa hàng trực tuyến của mình, thay đổi cài đặt và thêm các mục mới.

Cài đặt WooCommerce trên websites của bạn

Bây giờ bạn đã mua hosting và cài đặt WordPress xong. Bước tiếp theo là biến websites của bạn thành một cửa hàng trực tuyến.

Để làm điều này, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce trên websites của bạn. Để biết thêm chi tiết về cách cài đặt plugin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, nhấp vào ‘Run the setup wizard’ để nhanh chóng thiết lập cửa hàng WooCommerce của bạn.

Trình hướng dẫn thiết lập sẽ hướng dẫn bạn cách để thiết lập cơ bản, cách cài đặt trang, chọn dịch vụ thanh toán và hơn thế nữa.

Thêm các mặt hàng để bán trong WooCommerce

Sau khi thiết lập WooCommerce xong, hãy thêm một vài mặt hàng để bán trên cửa hàng trực tuyến của bạn.

Chỉ cần truy cập trang Products » Add New để thêm sản phẩm đầu tiên vào webiste.

Đầu tiên, bạn cần đặt tên cho sản phẩm của mình. Sau đó, bạn điền thêm một số mô tả chi tiết cho sản phẩm đó. Trên cột bên phải, bạn có thể thêm vào danh mục cho sản phẩm, thẻ, hình ảnh nổi bật và thư viện hình ảnh của sản phẩm.

Bên dưới khu vực mô tả, bạn sẽ thấy phần Product Data. Tại đây bạn có thể đặt giá sản phẩm, thêm số lượng hàng tồn kho, cách thức vận chuyển và các thuộc tính khác cho sản phẩm của mình.

Khi bạn đã hài lòng với tất cả thông tin sản phẩm mà bạn đã thêm, bạn có thể nhấp vào nút Publish để hiển thị sản phẩm lên trên websites của mình.

Bạn có thể thêm nhiều sản phẩm khác bằng cách lặp lại quá trình nêu trên.

Chuyển một cửa hàng hiện có trên Etsy vào Websites WordPress

Bạn đã có một cửa hàng trên Etsy và bạn đang muốn chuyển sang Websites WordPress? Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để chuyển một cửa hàng trên Etsy sang WordPress.

Đầu tiên, điều bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Esty Importer. Để biết chi tiết về cách cài đặt, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn Etsy Importer vào Sidebar của trang quản trị  WordPress. Bạn cần nhấp vào nó để vào trang cài đặt cấu hình cho Plugin.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp license key (mã bản quyền) để kích hoạt plugin. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên websites của Plugin.

Sau khi kích hoạt thành công, trang cài đặt sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin sau:

 • Etsy API Key (khóa API của Etsy)
 • Etsy Secret Key (khóa bí mật của Etsy)
 • Your Etsy Shop Name (Tên shop của bạn trên Etsy)

Để có được khóa API này, bạn cần vào websites của Nhà phát triển Etsy (Etsy Developers website) và sau đó nhấp vào liên kết Create a New App

Bạn sẽ được chuyển đến một trang mới, bạn được yêu cầu đặt tên cho ứng dụng của mình (Application Name). Ngoài ra bạn cần chọn rằng bạn đang tạo ứng dụng cho chính mình. Nó sẽ không sử dụng cho mục đích thương mại.

Sau khi hoàn thành các lựa chọn, bạn cần nhấp vào nút ‘Agree to terms and create app’.

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang thông báo bạn đã tạo thành công ứng dụng kèm theo các thông tin về ứng dụng của mình. Tại trang này, bạn cần sao chép các Keystring Shared Secret Keys được liệt kê trong phần thông tin ứng dụng.

Bây giờ, bạn hãy quay lại trang cài đặt plugin Easy Etsy Importer. Sau khi nhập các khóa API của bạn, nhấp vào nút ‘Save & Verify’ để tiếp tục.

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến websites Etsy với  một trang thông tin với yêu cầu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào nút Allow để tiếp tục.

Plugin sẽ bắt đầu kết nối đến cửa hàng của bạn trên trang Etsy  và nó sẽ hiển thị một thông báo sau khi kết nối thành công.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab Settings . Hầu hết các webiste đều hoạt động tốt với các cài đặt mặc định tuy nhiên bạn vẫn có thể xem lại và thay đổi chúng khi cần.

Đừng quên bấm vào nút Save để lưu lại các cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể chuyển đến tab ‘Import“. Plugin sẽ đề nghị bạn lựa chọn các tùy chọn khác nhau ví dụ như lọc các mục nhập hoặc nhập tất cả các danh sách. Hầu hết các webiste đều hoạt động tốt với các cài đặt mặc định. Vì vậy, bạn chỉ cần tiếp tục và nhấp vào nút ‘Import‘.

Plugin sẽ bắt đầu nhập danh sách các sản phẩm mà bạn có trên Etsy vào WooCommerce của websites. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công và bạn có thể kiểm tra lại danh sách các sản phẩm đã được nhập trong trang Products » All Products.

Tiếp theo, bạn có thể chuyển sang tab Reviews để nhập các đánh giá trên trang Etsy của bạn vào WooCommerce.

Sau khi hoàn thành các bước trên thì xin chúc mừng, bạn đã nhập thành công danh sách sản phẩm từ cửa hàng Etsy vào websites của bạn.

Chọn một Theme WordPress giống như Etsy cho Websites của bạn

WordPress  có hàng hàng ngàn thiết kế websites miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng. Những thiết kế này được gọi là themes WordPress.

Themes WordPress chứa các file template khác nhau sẽ giúp bạn có một websites với thiết kế đẹp. Sử dụng các themes WordPress không yêu cầu kỹ năng lập trình nào. Tất cả chúng đều có các tùy chọn tinh chỉnh khác nhau để bạn dễ dàng tùy chỉnh themes của mình.

Do WordPress có hệ thống themes cực kỳ đồ sộ nên người dùng mới rất khó khăn để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Để dễ dàng hơn, chúng tôi đã chọn thủ công các themes WordPress có hỗ trợ WooCommerce tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để làm websites cho mình.

Danh sách trên có cả hai loại themes WordPress: miễn phí và trả phí. Tất cả chúng đều được tối ưu để hiển thị  tốt trên thiết bị di động.

Bạn có thể không tìm thấy một themes trông giống hệt websites Etsy. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một themes có cùng phong cách thiết kế đặc trưng. Sau đó sử dụng các cài đặt themes để làm cho chúng trông giống nhau hơn.

Nếu bạn cần hướng dẫn cụ thể hơn khi chọn themes,hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách chọn themes WordPress hoàn hảo cho websites của bạn.

Mở rộng cửa hàng của bạn với các plugin WordPress

Không giống như Etsy, bạn có toàn quyền kiểm soát cửa hàng trên websites WordPress của mình. Bạn có thể sửa đổi nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn với sự trợ giúp của hàng ngàn plugin WordPress.

Plugin có thể hiểu là các ứng dụng dành cho websites WordPress của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng để thêm các tính năng mới vào websites của mình như form liên hệ, Google Analytics và nhiều chức năng khác.

Với hơn 55.000 plugin WordPress hiện có, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các plugin có thể đáp ứng hầu như tất cả các tính năng cần có.

Dưới đây là một số plugin mà chúng tôi sử dụng trên tất cả các websites của chúng tôi.

 • WPForms Lite – Plugin giúp bạn dễ dàng thêm form liên hệ vào websites WordPress.
 • Yoast SEO – Cải thiện SEO cho website WordPress của bạn và giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập từ Google
 • MonsterInsights (Miễn phí) – Giúp bạn theo dõi số liệu thống kê khách truy cập bằng Google Analytics
 • WP Super Cache – Cải thiện tốc độ websites của bạn bằng cách thêm bộ nhớ đệm
 • UpdraftPlus – Plugin sao lưu WordPress miễn phí
 • Sucuri – Plugin giúp quét phần mềm độc hại cho websites miễn phí

Ngoài ra còn có hàng tấn plugin được tạo riêng cho WooCommerce được liệt kê trong danh sách các plugin WooCommerce miễn phí tốt nhất do chúng tôi đề xuất. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin tạo trang bằng hình thức kéo thả để tùy chỉnh giao diện websites của mình.

Nắm vững các kỹ năng sử dụng WordPress

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có một website WordPress hỗ trợ mua bán online. Theo thời gian phát triển, bạn có thể muốn mở rộng website của mình và phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Cunghocwp.com là websites cung cấp tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có rất nhiều bài viết, video và các bài hướng dẫn từng bước giúp bạn đưa websites của mình lên một tầm cao mới.

Dưới đây là một số chủ đề hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trên Cunghocwp.com, và dĩ nhiên tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí.

 • Blog Cunghocwp.com- Đây là nơi chúng tôi đăng các bài đăng hướng dẫn, cách làm và hướng dẫn từng bước để xử lý từng vấn đề trên WordPress.
 • Video Cunghocwp.com- Những video với hướng dẫn từng bước này sẽ giúp bạn học WordPress NHANH CHÓNG.
 • Cunghocwp.com trên YouTube – Hãy đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các hướng dẫn bằng video. Kênh Youtube của chúng tôi hiện có hơn 102.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem.
 • Cunghocwp.com Dictionary – Nơi tốt nhất cho người mới bắt đầu làm quen với các thuật ngữ WordPress.
 • Cunghocwp.com Blueprint – Bạn có thể kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ mà chúng tôi đang sử dụng trên Cunghocwp.com.
 • Ưu đãi Cunghocwp.com- Nơi có các giảm giá độc quyền các sản phẩm và dịch vụ WordPress dành cho người dùng của Cunghocwp.com.

Bạn cũng có thể sử dụng Google để tìm kiếm các hướng dẫn trên Cunghocwp.com rất dễ dàng, bằng cách thêm từ khóa ‘Cunghocwp.com” bên cạnh cụm từ tìm kiếm của bạn và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi về WordPress của mình. Ví dụ: hướng dẫn cài đặt plugin + “cunghocwp.com”.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này thì bạn đã có thể chuyển cửa hàng trên trang Esty sang website WordPress của mình. Bạn có thể bài viết của chúng tôi về các plugin phải có trong WordPress dành cho websites kinh doanh.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.