Hướng dẫn từng bước cách thêm Mortgage Calculator trong WordPress

Gần đây, một độc giả của chúng tôi đã hỏi về việc thêm mortgage calculator (máy tính thế chấp) trong WordPress.

Mortgage calculator là một công cụ hữu ích cho các trang web bất động sản vì khách truy cập có thể ước tính được xem họ có đủ khả năng mua tài sản mà họ đang quan tâm không.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để có thể dễ dàng thêm mortgage calculator trong WordPress.

Mortgage Calculator là gì? Ai là người cần công cụ này trên trang web của mình?

Mortgage calculator là một công cụ cho phép người dùng có được ước tính cho khoản thanh toán thế chấp của họ, cùng với lãi suất và thời gian khấu hao.

Với mortgage calculator, khách truy cập trang web của bạn có thể lựa chọn khoản thanh toán hàng tháng hoặc định kỳ, sau đó mortgage calculator form sẽ tính toán chi phí dựa trên mức lãi suất nhất định.

Nếu bạn đang tạo một trang web với property listing IDX (niêm yết bất động sản Internet Data Exchange), mortgage calculator sẽ giúp bạn có thêm các khách hàng tiềm năng cũng như gia tăng user engagement (sự tham gia của người dùng) trên trang web của bạn.

Quay lại vấn đề chính, chúng ta hãy cùng xem làm thế nào để dễ dàng tạo mortgage calculator trong WordPress.

Hướng dẫn từng bước cách tạo WordPress Mortgage Calculator

Việc thêm mortgage calculator trong WordPress từng khá khó khăn. Bạn sẽ cần thêm một đoạn code vào trang web của mình hoặc phải cài đặt mortgage calculator với sự trợ giúp của bên thứ ba.

Giờ đây, với Formidable Forms bạn có thể dễ dàng tạo mortgage calculator với thao tác kéo và thả đơn giản.

Formidable Forms là plugin WordPress form builder cao cấp nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn tạo các form nâng cao như quiz onlineweb directory (thư mục web), danh sách việc làm, máy tính và còn hơn thế nữa.

Formidable có thể tạo các form nâng cao một cách dễ dàng mà không cần phải viết code. Bạn có thể sử dụng các tính năng như conditional logic, advanced calculations, file uploads, repeater fields, dynamic pre-filled fields, và nhiều hơn nữa.

Plugin này đi kèm với các template được tạo sẵn cực hữu ích dành cho hơn 20 loại form. Chúng tôi sẽ sử dụng template mortgage calculator của họ để khởi đầu cho hướng dẫn này.

Hãy cùng bắt đầu nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Formidable Forms. Để biết rõ hơn về cách làm, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Để có thể sử dụng tính năng mortgage calculator, ít nhất bạn sẽ cần phải có kế hoạch kinh doanh của họ.

Sau khi kích hoạt, bạn cần nhấp vào tuỳ chọn ‘Add your license key now’ để nhập key bản quyền (license key) của mình.

Thao tác này sẽ đưa bạn tới trang Global Settings, tại đây bạn sẽ cần nhập license key của bạn cho Formidable Forms.

Bạn có thể tìm thấy license key trong account area của mình trên trang web của Formidable Forms.

Sau khi đã hoàn thành, bạn sẽ thấy thông báo “license activation success”. Bây giờ bạn chỉ cần refresh lại trang của mình để tải các tính năng cao cấp.

Sau đó, đi đến Formidable » Forms để thêm một form mới. Tại đây, bạn sẽ thấy form Contact Us đã được thêm một cách mặc định. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút on the ‘Add New’ để tạo form mortgage calculator mới.

Tại trang tiếp theo, bạn sẽ thấy rất nhiều template được tạo sẵn để giúp bạn bắt đầu nhanh chóng hơn. Bạn cần tìm template mortgage calculator trong phần Premium Templates.

Bạn sẽ nhận thấy có 2 template mortgage calculator có thể sử dụng: Simple Mortgage Calculator và Advanced Mortgage Calculator.

Trước tiên hãy bắt đầu với Simple Mortgage Calculator (máy tính thế chấp đơn giản).

Đặt con trỏ chuột của bạn lên template và sẽ có hai nút được hiển thị: Create Form and Preview.

Bạn cần nhấp vào nút ‘Create Form’. Thao tác này sẽ làm hiển thị một cửa sổ popup, tại đây bạn sẽ cần nhập Form Name và Form Description (mô tả), sau đó nhấp vào nút ‘Create’.

Bây giờ, plugin sẽ tải giao diện editor của Formidable Forms tương ứng với teamplate form simple mortgage calculator mà bạn đã chọn.

Từ đây công việc của bạn đơn giản chỉ là nhấp và điền để tuỳ chỉnh từng trường thông tin nếu cần.

Ví dụ, bạn có thể thay đổi Field Label (tên của trường) và giá trị mặc định cho trường Mortgage Amount.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với trường cuối cùng ‘Monthly Payment’ ví nó cần công thức tính toán để làm giá trị mặc định.

Nếu bạn không hiểu rõ hoặc không phải là chuyên gia về tính toán, không thay đổi gì sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Khi xem xét kĩ lại tất cả các trường thông tin, hãy nhấp vào nút Update ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng X (Close) để thoát form editor.

Simple mortgage calculator của bạn đã sẵn sàng. Bước tiếp theo là thêm nó vào một trang hay bài đăng mà bạn muốn hiển thị.

Chỉ cần tạo một trang/bài đăng mới hoặc mở một trang hiện có để thêm mortgage calculator. Trên page editor của bạn, nhấp vào biểu tượng ‘Add New Block’ (như hình dưới) sau đó chọn khối Gutenberg của Formidable Forms.

Sau đó, bạn có thể thấy khối Formidable Forms đã được thêm vào page editor của bạn.

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn form trong tuỳ chọn thả xuống và WordPress sẽ tự động tải form.

Sau đó, bạn có thể công bố hoặc cập nhật trang, sau đó hãy xem preview để thấy simple mortgage calculator hoạt động như thế nào.

Ví dụ, đây là Simple WordPress Mortgage Calculator trên trang web của chúng tôi.

Tạo một Advanced Mortgage Calculator trong WordPress

Simple mortgage calculator được cài đặt ở phần trên hoạt động rất tốt với những tính toán thế chấp đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tính toán những vấn đề như thuế, thanh toán bảo hiểm, PMI, tỷ lệ cho vay theo giá trị, v.v. thì bạn sẽ cần sử dụng tới advanced mortgage calculator (máy tính thế chấp nâng cao) dành cho trang web bất động sản.

Với Formidable Forms, việc tạo một advanced mortgage calculator cũng hoàn toàn nhanh chóng và đơn giản.

Trước tiên, bạn cần đi tới trang Formidable » Forms và nhấp vào nút Create New button để thêm một form mới.

Sau đó, đặt con trỏ chuột của bạn lên template Advanced Mortgage Calculator và nhấp vào nút Create Form.

Tiếp theo WordPress sẽ mở một cửa sổ popup, tại đây bạn cần nhập tên (name) và mô tả (description) cho form của bạn. Sau khi đã hoàn thành, hãy nhấp vào nút ‘Create’.

Bây giờ bạn có thể tuỳ chỉnh từng trường thông tin bằng cách nhấp vào đó.

Khi bạn nhấp vào một trường, Field Options (tuỳ chọn trường) sẽ xuất hiện ở cột bên trái. Từ đó, bạn có thể thay đổi field label (tên của trường), giá trị mặc định, v.v.

Bạn có thể xem lại và chỉnh sửa Advanced Options của các trường Financial Analysis (Phân tích tài chính). Tuy nhiên, nếu bạn không biết các công thức tính toán thì tốt nhất nên giữ nguyên chúng.

Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Update ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng X (Close).

Advanced mortgage calculator form của bạn đã sẵn sàng, bây giờ bạn có thể thêm nó vào các bài đăng, trang, sidebar, hoặc property listing pages (trang niêm yết bất động sản).

Trên page editor của bạn, nhấp vào biểu tượng ‘Add New Block’ như hình dưới và lựa chọn khối Formidable Forms.

Bạn chỉ cần chỉnh sửa bài đăng, trang hoặc danh sách và thêm khối Formidable Forms vào content editor của bạn.

Từ block settings, lựa chọn form Advanced Mortgage Calculator mà bạn đã tạo trước đó. Sau đó, WordPress sẽ tự động tải mortgage calculator vào page editor (minh hoạ bên dưới).

Bây giờ bạn có thể công bố hoặc cập nhật trang của mình và xem preview để thấy mortgage calculator hoạt động như thế nào. Dưới đây là Formidable Forms advanced mortgage calculator trên trang web demo của chúng tôi.

Như được hiển thị trong ảnh chụp bên trên, Advanced Mortgage Calculator cho phép người dùng nhập giá trị nhà (home value), thông tin khoản vay bao gồm số tiền (amount), lãi suất (interest rate), khung thời gian khấu hao (amortization schedule), thuế hàng năm (annual taxes), bảo hiểm (insurance) và PMI.

Sau đó plugin này sẽ tính toán dữ liệu và hiển thị các khoản thanh toán hàng tháng (monthly payments), thời lượng (duration), và các thông tin khác.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn biết cách làm thế nào thể thêm mortgage calculator trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về danh sách các dịnh vụ best email marketing tốt nhất và dịch vụ diện thoại dành cho kinh doanh tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn cho WordPress. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua Twitter và Facebook.