Hướng dẫn Verify trang WordPress của bạn trên Pinterest

Bạn muốn xác minh (Verify) trang WordPress cảu bạn trên Pinterest? Xác minh website của bạn trên Pinterest sẽ mở ra những tính năng như Pinterest analytics, chương trình quảng cáo, số liệu từ ảnh của bạn, …. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xác minh trang WordPress của bạn trên Pinterest.

Video hướng dẫn

Nếu mạng không thích xem video hay cần thêm sự chỉ dẫn, hãy tiếp tục đọc bài dưới đây.

Tại sao bạn cần xác minh trang WordPress của bạn trên Pinterest?

Pinterest là một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất để chia sẻ những bức ảnh, video và những nội dung khác. Pinterest cho phép bạn tạo tài khoản và quản lí những bức ảnh của bnạ như Instargram hay Flickr.

Pinterest cũng cho phép những người dùng khác sưu tầm những website, link, và những visual content bằng cách tạo bảng.

Nếu bạn đang quản lý trang web nhiếp ảnh hay bất kì thể loại blog với hình ảnh và video thì Pinterest của thể là nguồn traffic rất tiềm năng.

Xác minh website của bạn trên Pinterest sẽ giúp bạn biết thêm về những người truy cập bằng cách sử dụng Pinterest Analytics. Bạn cũng có thể tham gia vào chương trình quảng cáo là lên kế hoạch để phát triển traffic Pinterest của mình.

Nói vậy đã đủ, hãy cùng tìm hiểu cách để xác mình website của bạn trên Pinterest.

Xác minh trang WordPress của bạn tren Pinterest

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần nâng cấp tài khoản Pinterest lên business account. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng tất cả những công cụ như phần tích, chương trình quảng cáo và nhiều hơn nữa Tài khoản Pinterest business miễn phí và rất dễ để cài đặt.

Bước 1. Nâng cấp tài khoản Pinterest business

Bạn cần đăng nhập vào Pintersest và nhấn vào 3 dấu chấm ngang bên trên phía tay phải của màn hình. Nút Upgrade Now sẽ hiện ra.

Khi bạn nhấn vào nút này, bạn sẽ được đưa đến trang setup tài khoản business. Bạn cần thêm tên doanh nghiệp, website URL và chọn loại hình doanh nghiệp.

Giờ bạn tới nút Continue và tài khoản cá nhân của bạn sẽ được nâng cấp lên tài khoản business.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn chuyển đôi tài khoản cá nhân của mình, hãy tạo một tài khoản mới và nâng cấp lên tài khoản business .

Bước 2. Yêu cầu website của bạn trên Pinterest

Để xác minh website của bạn, tới 3 dấu nằm ngang bên trên phía tay phải và vào Settings.

Khi đã ở trang này, tới Claim Website bên tay trái và thêm website URL của bạn.

Rồi nhấn vào nút Claim website, trang web sẽ hiển thị 2 cách mà bạn có thể xác mình website của bạn (HTML tag hoặc tệp HTML).

Chúng ta chọn tag HTML vì cách này dễ hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể tải file HTML và upload lên trang web thư mục gốc sử dụng FTP client.

Bước 3. Thêm Tag HTML vào trang WordPress của bạn

Có rất nhiều cách để thêm tag HTML vào website của bạn những chúng tôi sẽ chỉ hướng đẫn 2 cách dễ nhất.

Đầu tiên, cài đặt plugin Yoast SEO plugin rồi qua SEO » Social từ trang admin WordPress.

Dưới tab Facebook, chắc chắn rằng setting open graph đưuọc mở.

Tiếp theo, bạn tới tab Pinterest. Trong phần Pinterest confirmation, hãy thêm tag HTML mà bạn đã copy trước đó.

Khi bạn đã hoàn thành, nhấn Save Changes.

Nếu bạn không sử dụng plugin Yoast SEO, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem qua hướng dẫn cách để cài đặt plugin WordPress.

Sau khi cài đặt, tới Settings » Insert Headers and Footers trong phần admin WordPress. Trong phần Scrips in Header, Hãy paste tag HTML vào và nhấn nút Save.

Khi tag HTML đã được thêm vào phần website’s header, hãy quay trang Pinterest và nhấn Next ở phần Popup. Nó sẽ hỏi sự xác nhận để xem qua website của bạn

Thông thường, quá trình sẽ mất khoảng 24 giờ và bạn sẽ nhận được email về việc xác minh website của bạn. Khi đã hoàn thành, bạn sẽ thấy sự xác nhận ở phần Claim Website trong Pinterest.

Sau khi xác minh, bạn có thể xử dụng những công cụ như phân tích, chương trình quảng cáo, thông số ảnh và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể thêm Pin Pinterest vào hình ảnh blog của bạn, từ đó người truy cập có thể chia sẻ ảnh của bạn trên Pinterest board.

Chúng tôi mong bài viết này giúp bạn học cách xác minh trang WordPress của mình trên Pinterest. Bạn cũng có thể muốn xem chuyên gia của chúng tôi chia sẻ về việc plugin tốt nhất về việc chia sẻ phương tiện truyền thông cho WordPress để cải thiện sự hiện diện trên mạng xã hội trang web của bạn.