Khám Phá WordPress 4.9 (Tính năng và Hình ảnh thực tế)

Có gì mới trong WordPress 4.9

WordPress 4.9 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 11 năm 2017. Chúng tôi đã có phiên bản beta đầu tiên để kiểm tra các tính năng và thay đổi mới sắp ra mắt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn WordPress 4.9 sắp ra mắt với các tính năng và ảnh chụp màn hình thực tế.

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên máy tính hoặc trên  staging environment bằng cách sử dụng plugin WordPress Beta Tester .

WordPress 4.9 vẫn đang được phát triển, vì vậy một số tính năng có thể không được đưa vào bản phát hành cuối cùng.

Lưu và lên lịch thay đổi chủ đề trong Customizer

WordPress 4.9 sẽ giới thiệu các tùy chỉnh chủ đề tối ưu như dự thảo. Khi bạn thực hiện thay đổi cho một chủ đề bằng cách sử dụng tùy biến, bạn sẽ có một tùy chọn để lưu các thay đổi của bạn dưới dạng bản nháp.

Tính năng mới này cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ bản xem trước các thay đổi với một url. Bạn có thể gửi URL này cho bất kỳ người dùng nào và họ sẽ có thể thấy trang web của bạn với những thay đổi được thực hiện trong dự thảo cụ thể đó.

Bạn muốn thay đổi chủ đề của bạn tại một thời điểm cụ thể? WordPress 4.9 cũng sẽ cho phép bạn lên lịch thay đổi.

Tiện ích thư viện mới

WordPress 4.8 mang các tiện ích đa phương tiện bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh và video phong phú. WordPress 4.9 sẽ giới thiệu widget thư viện mới.

Nó sẽ cho phép bạn tạo một thư viện WordPress gốc và thêm nó vào bất kỳ khu vực nào của widget.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bộ sưu tập phong phú hơn với các album, thì bạn cần xem xét một plugin của bên thứ ba như Envira Gallery .

Thêm nút phương tiện trong widget văn bản

Các widget văn bản mới được giới thiệu đi kèm với trình soạn thảo văn bản trực quan và đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một hình ảnh, bạn vẫn phải viết mã HTML.

WordPress 4.9 sẽ khắc phục điều này bằng cách thêm nút ‘Add Media’ trên đầu trình soạn thảo văn bản. Điều này sẽ cho phép người dùng dễ dàng thêm hình ảnh bên trong tiện ích văn bản.

Cải thiện kinh nghiệm chỉnh sửa code

WordPress 4.9 sẽ mang lại trải nghiệm chỉnh sửa mã tốt hơn nhiều. Bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa mã nâng cao trong khi chỉnh sửa mã trong CSS , chủ đề hoặc plugin .

Trình chỉnh sửa mã này đi kèm với syntax highlighting, code suggestions và auto-completion

Nếu bạn đã từng gặp phải  lỗi syntax error khi chỉnh sửa chủ đề của mình, thì cải tiến này sẽ tự động sửa nhiều lỗi phổ biến gây ra các lỗi đó.

Không thích syntax highlighting? Nó có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa từ trang profile của bạn.

Những thay đổi nhỏ

Những thay đổi này có thể được đưa vào bản phát hành WordPress 4.9 cuối cùng.

Ánh xạ tốt hơn cho các widget chủ đề và menu điều hướng sau khi chuyển đổi chủ đề. 39693 , # 39692

Loại bỏ thư viện SWFUpload khỏi lõi. # 41752

Tìm kiếm đệ quy các tập tin trong trình chỉnh sửa plugin và chủ đề. # 6531

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu những thay đổi sắp có trong WordPress 4.9. Hãy cho chúng tôi biết những tính năng bạn thấy thú vị và những gì bạn muốn thấy trong các bản phát hành tương lai của WordPress?