Làm thế nào để hiển thị Tags phổ biến nhất trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị các tag phổ biến nhất được sử dụng trên trang web WordPress của mình? Tags và categories là hai cách thông thường để sắp xếp nội dung của bạn trong WordPress. Các category thường được hiển thị nhiều hơn vì có phạm vi rộng, điều này khiến các tag ít được để ý hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng hiển thị các tag phổ biến nhất của bạn trong WordPress.

Lí do tại sao và khi nào nên hiển thị các tag phổ biến trong WordPress

Categories và tags là hai nguyên tắc phân loại mặc định để sắp xếp bài viết của bạn trong WordPress. Danh mục được sử dụng cho các chủ đề hoặc phần rộng hơn trên trang web của bạn trong khi các tag rất phù hợp với các ý tưởng cụ thể trong nội dung bài viết.

Thông thường những người mới bắt đầu thường sử dụng chúng không chính xác, nhưng có những công cụ dễ dàng cho phép bạn merge categories tags và thậm chí là chuyển đổi chúng.

Khi bắt đầu sử dụng các categories và tags, bạn có thể có nhiều tag trên trang web hơn các danh mục. Do category có phạm vi rộng hơn , bạn có thể đặt chúng trong menu điều hướng, nhưng chính vì lí do này mà tag lại ít được để ý hơn.

Có một cách để giải quyết vấn đề này là thêm tag cloud widget bằng cách vào trang Appearance » Widgets và thêm Tag Cloud widget vào thanh sidebar.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng tag widget mặc định sẽ hiển thị tất cả các tag của bạn theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn không thể sắp xếp lại thứ tự của chúng hoặc giới hạn số lượng tag được hiển thị.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này, bằng cách hiển thị các tag phổ biến nhất hoặc thường được sử dụng nhất trên trang web WordPress của bạn.

Điều này sẽ cho phép người dùng của bạn nhanh chóng có được ý tưởng về những theme thường xuyên được thảo luận trên trang web của bạn. Nó cũng sẽ giúp họ khám phá thêm nội dung, có nghĩa là nhiều lượt xem trang hơn và tham gia của người dùng.

Bây giờ hãy xem cách để hiển thị các tag phổ biến nhất trong WordPress.

Video Hướng Dẫn

https://www.youtube.com/embed/iAS2Xe9l_Xw?version=3&rel=0&fs=1&showsearch=0&showinfo=1&iv_load_policy=1&wmode=transparentSubscribe to WPBeginnerhttps://www.youtube.com/subscribe_embed?usegapi=1&channel=wpbeginner&layout=default&count=default&origin=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com&gsrc=3p&ic=1&jsh=m%3B%2F_%2Fscs%2Fapps-static%2F_%2Fjs%2Fk%3Doz.gapi.en_GB.Rx51stRkYnQ.O%2Fm%3D__features__%2Fam%3DAQ%2Frt%3Dj%2Fd%3D1%2Ft%3Dzcms%2Frs%3DAGLTcCM5XUrLkPZ9aFXqtSLivsifryqsUA#_methods=onPlusOne%2C_ready%2C_close%2C_open%2C_resizeMe%2C_renderstart%2Concircled%2Cdrefresh%2Cerefresh%2Conload&id=I0_1448178294715&parent=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc bài bên dưới.

1.Hiển thị các tag phổ biến nhất trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho hầu hết người dùng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Simple Tags. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn vào Appearance » Widgets và thêm widget ‘Tag Cloud (Simple Tags)’ vào thanh sidebar.

Các widget sẽ mở rộng xuống và bạn sẽ có thể thấy các cài đặt khác của nó.

Tại đây bạn có thể chọn số lượng thẻ bạn muốn hiển thị, kích thước phông chữ, màu sắc, v.v.

Để hiển thị các tag của bạn theo mức độ phổ biến, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn count for ‘Order by for display tags’ và descending for ‘Order for display tags’ .

Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu cài đặt widget của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem các tag phổ biến của bạn.

Hiển thị các Tag phổ biến trong WordPress một cách thủ công

Phương pháp này yêu cầu bạn chèn code trong các file theme WordPress. Nếu bạn đã thực hiện điều này trước đây, thì vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán code trong WordPress.

Trước tiên, bạn cần thêm đoạn code này vào file theme functions.php hoặc site-specific plugin..

12345678910111213141516171819202122232425 function wpb_tag_cloud() { $tags = get_tags();$args = array('smallest'                  => 10, 'largest'                   => 22,'unit'                      => 'px', 'number'                    => 10,  'format'                    => 'flat','separator'                 => " ",'orderby'                   => 'count', 'order'                     => 'DESC','show_count'                => 1,'echo'                      => false);  $tag_string = wp_generate_tag_cloud( $tags, $args ); return $tag_string;  } // Add a shortcode so that we can use it in widgets, posts, and pagesadd_shortcode('wpb_popular_tags', 'wpb_tag_cloud');  // Enable shortcode execution in text widgetadd_filter ('widget_text', 'do_shortcode');

Đoạn code này đơn giản tạo ra top 10 tag từ trang web của bạn trong cloud với số lượng bài đăng ở trong mỗi tag. Sau đó, nó tạo ra một đoạn shortcode wpb_popular_tags và enable đoạn shortcode trong text widget.

Bây giờ bạn có thể thêm đoạn shortcode [wpb_popular_tags] trong bất kỳ bài đăng nào, trang hoặc widget nào để hiển thị các tag phổ biến nhất.

Bạn muốn tùy biến tag của bạn theo nhiều cách khác nhau? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy biến tag trong WordPress để biết hướng dẫn và ví dụ chi tiết.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu cách hiển thị các tag phổ biến nhất trong WordPress. Bạn có thể xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.