Làm thế nào để ngăn các tiêu đề bài viết trùng lặp trong WordPress

Tiêu đề bài viết trên blog và URL của bạn đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Một tiêu đề bài viết trùng lặp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất SEO trang web của bạn. WordPress xử lý các tiêu đề bài viết trùng lặp bằng cách thêm một số ở cuối mỗi slug URL. Tuy nhiên việc làm vẫn làm các bài viết trùng nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ngăn chặn tiêu đề bài viết trùng lặp trong WordPress

Cách xử lý trùng lặp tiêu đề bài trong WordPress

WordPress sẽ tự động sử dụng tiêu đề bài viết dưới dạng slug URL.

Trong trường hợp tiêu đề bài đăng trùng lặp, WordPress cố gắng phân biệt tiêu đề bằng cách thêm một số ở cuối mỗi slug URL.

Vì cả hai tiêu đề bài viết vẫn đang sử dụng cùng một từ khóa, điều này có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm khi quyết định bài đăng nào sẽ được xếp hạng với các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề bài viết.

Video Hướng dẫn

https://www.youtube.com/embed/kLqR8jYc9Ok?version=3&rel=0&fs=1&showsearch=0&showinfo=1&iv_load_policy=1&wmode=transparentSubscribe to WPBeginnerhttps://www.youtube.com/subscribe_embed?usegapi=1&channel=wpbeginner&layout=default&count=default&origin=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com&gsrc=3p&ic=1&jsh=m%3B%2F_%2Fscs%2Fapps-static%2F_%2Fjs%2Fk%3Doz.gapi.en_GB.Rx51stRkYnQ.O%2Fm%3D__features__%2Fam%3DAQ%2Frt%3Dj%2Fd%3D1%2Ft%3Dzcms%2Frs%3DAGLTcCM5XUrLkPZ9aFXqtSLivsifryqsUA#_methods=onPlusOne%2C_ready%2C_close%2C_open%2C_resizeMe%2C_renderstart%2Concircled%2Cdrefresh%2Cerefresh%2Conload&id=I0_1448178294715&parent=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com

Nếu bạn không thích video trên hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc bài bên dưới.

Hạn chế các tiêu đề bài viết trùng lặp trong WordPress

Nếu bạn đang chạy một trang web chỉ có một tác giả, thì bạn có thể dễ dàng tránh điều này bằng cách thay đổi tiêu đề và xóa số khỏi URL WordPress. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn nhiều để bạn theo dõi đang chạy một trang web WordPress với nhiều tác giả khác nhau.

Nhưng đừng lo, giải pháp mà chúng tôi đưa ra sau đây sẽ giúp bạn ngăn chặn trùng lặp các tiêu đề bài viết và khuyên các tác giả của bạn thay đổi tiêu đề sao cho phù hợp.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Unique Title Checker. Để biết thêm thông tinchi tiết, hãy xem bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin này hoạt động rất tốt và không có tuỳ chỉnh nào để bạn cài đặt.

Chỉ cần vào Posts » Add New và nhập tiêu đề bài viết. Các plugin sẽ kiểm tra tiêu đề bài viết và thông báo cho bạn rằng nó là độc nhất, và bạn có thể sẵn sàng dùng nó.

Bây giờ bạn có thể thử lại bằng cách tạo một bài mới. Lần này sử dụng một tiêu đề mà bạn đã từng sử dụng cho một bài viết khác.

Plugin này sẽ thông báo cho bạn rằng tiêu đề này đã được sử dụng trước đó rồi.

Thông báo sẽ không ngăn bạn chỉnh sửa bài đăng, lưu nó hoặc publish nó.

Tuy nhiên, thông báo này sẽ cho bạn và các tác giả khác trên trang web của bạn biết rằng họ nên sử dụng một tiêu đề thay thế.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn ngăn chặn tiêu đề bài viết trùng lặp trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài hướng dẫn SEO WordPress dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.