Làm thế nào để thụt lề văn bản trong WordPress?

Bạn muốn thêm không gian hoặc thụt lề đoạn văn trong WordPress? Mặc dù hầu hết các văn bản của bạn được căn trái, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn nhìn nó trong đẹp mắt hơn thu hút hơn tạo cảm giác hứng thú với đọc giả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thụt lề văn bản trong WordPress.

Phương pháp 1: Sử dụng các nút văn bản thụt lề trong Visual Editor

Theo mặc định, hầu hết các theme WordPress sẽ hiển thị các đoạn được chứng minh ở bên trái hoặc bên phải cho các ngôn ngữ từ phải sang trái.

Nếu bạn muốn thụt lề một đoạn, hãy click vào nút tăng thụt lề trong trình visual editor(chỉnh sửa trực quan). Thao tác này sẽ thêm khoảng cách ở bên trái của đoạn văn.

Trong trường hợp bạn muốn thụt lề nhiều hơn một đoạn, thì bạn cần chọn các đoạn đó và sau đó click vào nút tăng thụt lề.

Bạn có thể click vào thêm thụt lề nhiều lần để tăng khoảng cách. Ví dụ: nếu bạn click vào nó hai lần, thì nó sẽ tăng gấp đôi khoảng cách thụt lề.

Bạn cũng có thể giảm khoảng cách bằng cách click vào nút giảm thụt lề.

Phương pháp 2: Đoạn văn thụt lề bằng cách sử dụng Trình soạn thảo văn bản

Sử dụng các nút văn bản thụt lề trong visual editor là cách dễ nhất để thụt lề các đoạn trong WordPress. Tuy nhiên, điều này không giúp bạn biết khoảng cách bạn muốn là bao nhiêu.

Người dùng nâng cao hơn có thể chuyển sang chế độ  text editor và thêm khoảng cách thủ công. Tất cả những gì bạn cần làm là chèn văn bản vào giữa 2 tag <p> and </p> và sau đó thêm CSS inline( hàm nội tuyến) vào đoạn văn như hình sau:

<p style="padding-left:25px;">Your paragraph text goes here...</p>

Phương pháp này cho phép bạn kiểm soát khoảng cách bạn muốn sử dụng như thụt lề. Phương pháp này sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn không cần phải thụt lề các đoạn đó thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thụt lề các đoạn, thì đây không phải là một cách hay cho lắm.

Phương pháp 3: Chỉ thụt dòng đầu tiên của đoạn văn

Các trang web không sử dụng cách làm đoạn truyền thống, mà chỉ thụt dòng đầu tiên của đoạn.

Ngay cả trong WordPress, khi bạn thụt lề một đoạn, thì toàn bộ đoạn đó cũng thụt theo.

Một số trang web như tin tức, trang tạp chí hoặc tạp chí văn học hay cách đoạn theo cách truyền thống hơn. Trong trường hợp đó, sẽ phải thêm CSS tùy chỉnh vào theme của mình.

Trước tiên, bạn cần truy cập Appearance » Customize để chạy WordPress theme customizer.. Bây giờ bấm vào tab ‘Additional CSS’.

Thao tác này sẽ xuất hiện 1 text box trong khung bên trái nơi bạn có thể thêm tuỳ chỉnh CSS vào. Bạn cần thêm code CSS này vào text box đó.

1
2
3
p.custom-indent {
text-indent:60px;
}

Đoạn code CSS này có nghĩa là nếu một đoạn có class .custom-indent, thì sẽ thụt thêm 60px.

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa một bài đăng trong WordPress và chuyển sang chế độ text editor. Tiếp theo, chèn nổi dung đoạn bạn cần căn chỉnh lề vào bên trong tag <p class=”custom-indent”> and </p> và sẽ thành như thế này:

<p class="custom-indent">Your paragraph text goes here...</p>

Sau khi làm xog, bạn có thể xem trước bài đăng của mình và bạn sẽ thấy rằng chỉ dòng đầu tiên của đoạn văn có bị thụt vào.

Phương pháp này sẽ hoạt động gọn gàng nếu bạn chỉ muốn thụt lề vài đoạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm kiểu này vào tất cả các đoạn trên trang web của mình, thì bạn chỉ cần thay đổi tùy chỉnh CSS như thế này:

123 article p { text-indent:60px;}

Quy tắc CSS sẽ tự động thụt dòng đầu tiên của tất cả các đoạn bên trong một bài đăng hoặc trang WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thụt lề trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về việc thành thạo trình chỉnh sửa hình ảnh WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.