Lựa chọn nền tảng viết Blog tốt nhất năm 2020

Bạn đang muốn bắt đầu một blog của riêng mình, nhưng chưa tìm ra được đâu là nền tảng blog tốt nhất? Đây là một lựa chọn khó khăn vì có rất nhiều một số nền tảng blog khác nhau ngoài kia và khiến bạn phân vân đâu là nền tảng tốt nhất phù hợp cho bạn để sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn nền tảng viết blog tốt nhất bằng cách tìm hiểu những ưu và nhược điểm của các nền tảng tạo blog phổ biến nhất.

Dưới đây là các nền tảng blog phổ biến mà mình sẽ so sánh trong bài viết này. Nếu bạn quan tâm đến một nền tảng cụ thể, bạn có thể nhấp vào liên kết dưới bài viết.

 1. WordPress.org
 2. Constant Contact Website Builder
 3. Gator
 4. WordPress.com
 5. Blogger
 6. Tumblr
 7. Medium
 8. Squarespace
 9. Wix
 10. Ghost

Chọn nền tảng viết blog tốt nhất – Cần tìm điều gì ?

Trước khi đi sâu vào phân tích danh sách trên, việc bạn biết được mình cần gì ở một nền tảng blog mà bạn muốn sử dụng là vô cùng hữu ích. Đồng thời bạn cũng cần suy nghĩ về loại blog bạn muốn tạo bây giờ và trong tương lai.

Khi mới bắt đầu viết blog, bạn sẽ muốn sử dụng một nền tảng blog dễ làm quen để sử dụng, dễ cài đặt mà không cần phải thực hiện bất kì một thao tác lập trình phức tạp nào. Và khi blog của bạn phát triển hơn, bạn có thể muốn thay đổi giao diện trang web của mình hoặc thêm nhiều tính năng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trang blog.
Tất cả điều này rất quan trọng để làm tiêu chí lựa chọn nền tảng blog linh hoạt, đáp ứng được các nhu cầu phát triển của bạn về sau này. Nhưng việc bắt đầu một trang blog trên một nền tảng sai có thể khiến bạn khó khăn để chuyển đổi hay phát triển sau này. Vì vậy ngay cả khi bạn không có kế hoạch để kiếm tiền từ việc làm blog, mình khuyên bạn nên đảm bảo rằng có phương án lựa chọn được nền tảng phù hợp để có thể kiếm tiền trong tương lai khi trang blog của bạn phát triển.

Với tất cả những lí do thiết yếu trên, hãy cùng mình so sánh các nền tảng tạo blog tốt nhất cho người mới bắt đầu.

1. WordPress.org

WordPress.org là phần mềm viết blog phổ biến nhất thế giới. Bắt đầu vào năm 2003, WordPress hiện có hơn 30% tổng số trang web trên internet.
Lưu ý: Rất dễ nhầm lẫn giữa WordPress.org với WordPress.com, đây là một dịch vụ blog hosting sẽ được đề cập trong danh sách này. Xem hướng dẫn của mình về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

WordPress.org là một nền tảng blog open source cho phép bạn xây dựng trang web hoặc blog của mình trong vòng vài phút. Phần mềm này là self-hosted có nghĩa là bạn sẽ cần phải đăng ký với nhà cung cấp hosting cho WordPress. WordPress là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát blog của mình trong tương lai.

Ưu Điểm

 • WordPress.org cho phép bạn kiểm soát mọi khía cạnh của trang web.
 • Bạn có thể phát triển blog của mình và thêm các tính năng bổ sung như diễn đàn, cửa hàng trực tuyếnthành viên trả phí. Điều này làm cho WordPress trở thành nền tảng viết blog tốt nhất để kiếm tiền.
 • Có hàng ngàn theme miễn phí có sẵn cho WordPress. Điều này cho phép bạn tạo ra một trang web đẹp “nổi bật giữa đám đông”.
 • Bạn cũng có thể truy cập hơn 54.000 plugin miễn phí. Các plugin này giống như các ứng dụng cho blog WordPress của bạn, cho phép bạn thêm các tính năng như biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày, v.v.
 • WordPress được tối ưu cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng tạo các URL, danh mục và tag phù hợp SEO cho bài đăng của mình. Thêm vào đó, có một số lượng lớn các plugin SEO tuyệt vời cho các tính năng bổ sung.

Nhược Điểm

 • Bạn sẽ phải tập làm quen và học một chút về cách quản lí trang web của mình.
 • Bạn sẽ phải tự mình quản lý sao lưu và bảo mật của riêng bạn.

Giá Cả

Phần mềm WordPress là miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải có một tên miền (khoảng $ 14,99 / năm) và lưu trữ (thường bắt đầu từ $ 7,99 / tháng).

Bạn cần phải có một tên miền và một web hosting để bắt đầu bất kỳ loại trang website.

Người dùng của WPBeginner có thể bắt đầu chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng với Bluehost, đồng thời đây nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress. Họ đang cung cấp cho người dùng của WPBeginner với ưu đãi giảm 60% cho web hosting và một tên miền MIỄN PHÍ.

Xem hướng dẫn từng bước một của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress.

2. Constant Contact Website Builder

Constant Contact Website Builder là trang xây dựng website với A.I thông minh và hỗ trợ bạn tạo blog , trang web kinh doanh và thậm chí là một cửa hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí trong vòng vài phút.

Bạn có thể bắt đầu tạo lập với thư viện templates đồ sộ và tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn bằng công cụ kéo và thả dễ sử dụng. Bạn cũng có thể truy cập vào các công cụ hữu ích khác như tạo logo tùy chỉnh, trang trí và sử dụng thư viện ảnh chuyên nghiệp với hơn 550.000 hình ảnh, và nhiều hơn nữa.

Ưu Điểm

 • Trình tạo trang web với công cụ kéo và thả dễ sử dụng mà không cần đến hiểu biết về kỹ thuật.
 • Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng vì Constant Contact sẽ host trang web cho bạn.
 • Gói miễn phí cho phép bạn dùng thử các dịch vụ và thậm chí xây dựng một cửa hàng trực tuyến trước khi mua.
 • Tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí được bao gồm trong tất cả các gói trả phí.

Nhược Điểm

 • Hệ sinh thái dành cho nhà phát triển còn hạn chế do đó chưa có rất nhiều plugin của bên thứ ba như WordPress.
 • Tích hợp hạn chế với các nền tảng của bên thứ ba.
 • Khó khăn khi xuất trang web của bạn từ Constant Contact sang nền tảng khác.

Giá Cả

Constant Contact website builder cung cấp một gói miễn phí cho phép bạn tạo một blog, trang web kinh doanh và thậm chí là một cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến.

Bạn có thể nâng cấp lên gói Starter với giá $ 10 mỗi tháng, cho phép bạn truy cập vào một tên miền tùy chỉnh miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và các tính năng mạnh mẽ khác khác cùng với hỗ trợ qua điện thoại, một ưu điểm lớn khi hầu hết các nhà trang xây dựng website khác không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại.

Gói kinh doanh có giá $ 20 mỗi tháng cho phép bạn truy cập vào các tính năng cao cấp liên quan đến Thương mại điện tử.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ không muốn sử dụng WordPress, thì Constant Contact là lựa chọn đáng cân nhắc với những gì bạn có thể nhận được ở mức giá đó.

3. Gator by HostGator

Gator là một trang xây dựng web và nền tảng viết blog được tạo bởi HostGator, công ty web hosting phổ biến mà mình thường sử dụng để làm host cho trang web WPBeginner. Gator cung cấp một bộ công cụ kéo và thả mà bạn có thể sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào bao gồm blog, trang web kinh doanh và thậm chí là một cửa hàng trực tuyến.

Điều quan trọng là bạn không nên nhầm lẫn trình xây dựng Gator với web hosting HostGator. Bạn có thể sử dụng dịch vụ hosting HostGator để bắt đầu một blog WordPress như mình đã làm.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một nền tảng blog và giải pháp cho hosting tất cả trong một không phải WordPress, thì Gator là lựa chọn hoàn hảo.

Ưu Điểm

 • Dễ dàng sử dụng trình công cụ kéo và thả để tùy chỉnh thiết kế blog và trang web của bạn.
 • Thiết lập nhanh – kỹ thuật đơn giản.
 • Sao lưu, hiệu suất và bảo mật đều được HostGator xử lý.
 • Giấy chứng nhận tên miền và SSL miễn phí được bao gồm trong tất cả các gói.
 • Có thể dễ dàng thêm một cửa hàng trực tuyến vào blog của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Nhược Điểm

 • Không cung cấp tài khoản miễn phí, nhưng họ có bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày.
 • Các tính năng thương mại điện tử chỉ giới hạn ở các gói cao hơn.
 • Số lượng ứng dụng và tiện ích mở rộng hạn chế.

Giá Cả

Người dùng WPBeginner được ưu đãi giảm 55% cho tất cả các gói xây dựng website của Gator. Gói Starter có giá 3,46 đô la / tháng và đi kèm với tất cả các tính năng bạn cần để bắt đầu một blog thành công bao gồm tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL.

Bạn chỉ cần đảm bảo sử dụng mã phiếu giảm giá  Gator Website Builder của chúng tôi với code sau: wpbeginner để được giảm 55%.

4. WordPress.com

WordPress.com là một dịch vụ blog hosting được cung cấp bởi Automattic, một công ty được tạo bởi Matt Mullenweg, người đồng sáng lập WordPress.org. Ra mắt vào năm 2005 với mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt hơn với những khách hàng của WordPress thì WordPress.com là sự lựa chọn tốt hơn cho những người dùng không muốn sử dụng các những tính năng nâng cao của người anh cả WordPress.org .

WordPress.com cung cấp dịch vụ blog hosting miễn phí cơ bản. Bạn cũng có thể mua tên miền tùy ý, dung lượng lưu trữ và các dịch vụ trả phí khác.

Ưu Điểm

 • Không cần thiết lập.
 • Dễ dàng sử dụng và quản lý.
 • Nó hoàn toàn miễn phí nếu bạn hài lòng với tên miền phụ WordPress.com. Đồng thời tên trang web miễn phí của bạn trông như thế này: https://example.wordpress.com.

Nhược Điểm

 • Ít tùy chọn để bạn có thể nâng cấp trang blog của mình.
 • Bạn không thể sử dụng các theme cũng như plugin để tùy chỉnh blog của mình.
 • Bạn không thể chạy quảng cáo trên blog của bạn.Thay vào đó, WordPress.com sẽ hiển thị quảng cáo của họ trên trang web miễn phí của bạn.
 • Bạn không thể sở hữu blog của mình và WordPress.com có thể tạm ngưng tài khoản của bạn nếu họ thấy bạn vi phạm các điều khoản dịch vụ của họ.

Giá Cả

Về cơ bản thì tài khoản WordPress.com là miễn phí nhưng sẽ có quảng cáo và thương hiệu WordPress.com trên trang blog của bạn.

Bạn có thể nâng cấp lên gói Cá Nhân của họ với giá 4 đô la / tháng để xóa logo và quảng cáo WordPress.com khỏi trang web của bạn đồng thời cũng có được một tên miền tùy chọn (chẳng hạn như www.yoursite.com). Và với $8 / tháng (thanh toán hàng năm), bạn có thể nhận được thêm các công cụ thiết kế và thêm dụng lượng lưu trữ.

Do sự giống nhau về tên, người mới bắt đầu thường bắt đầu với WordPress.com nghĩ rằng họ đang có đầy đủ tính năng mạnh mẽ của WordPress.org . Sau khi thấy những hạn chế, người dùng thường kết thúc việc bằng việc chuyển đổi từ WordPress.com sang WordPress.org để có nhiều tính năng hơn và kiểm soát trang web của họ.

5. Blogger

Blogger là một dịch vụ viết blog miễn phí của Google, cung cấp giải pháp tạo một blog một cách nhanh chóng và dễ dàng cho những người không am hiểu nhiều về công nghệ. Blogger cũng là một trong những nền tảng viết blog được ra đời sớm nhất. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999 bởi Pyra Labs. Cuối năm 2003, Google mua lại Blogger và thiết kế lại nó như là sản phẩm mà chúng ta biết ngày nay.

Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google để bắt đầu một blog miễn phí trên Blogger.

Ưu Điểm

 • Bạn có thể sử dụng Blogger miễn phí.
 • Rất dễ sử dụng và quản lý.
 • Có thêm lợi thế về bảo mật và độ tin cậy mạnh mẽ từ Google.

Nhược Điểm

 • Bạn bị giới hạn bởi các công cụ viết blog cơ bản và không thể thêm các tính năng mới khi blog của bạn ngày càng phổ biến.
 • Tùy chọn thiết kế bị hạn chế, với chỉ ít template có sẵn. Những template bên thứ ba cho Blogger thường có chất lượng thấp.
 • Blogger không thường xuyên cập nhật hoặc thêm các tính năng mới cho người dùng.
 • Google có thể tạm ngưng blog của bạn bất cứ lúc nào hoặc thậm chí hủy hoàn toàn dịch vụ Blogger. (Họ có lịch sử từ bỏ các dự án mà không có cảnh báo, chẳng hạn như Feedburner.)

Để biết thêm ưu và nhược điểm của Blogger, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress và Blogger (Ưu và nhược điểm).

Một số người dùng bắt đầu với Blogger vì nó miễn phí, nhưng cuối cùng khi blog của họ phát triển, cuối cùng họ chuyển từ Blogger sang WordPress để có thêm nhiều tính năng và kiểm soát trang web của họ.

Giá Cả

Blogger là miễn phí nhưng có chưa tên miền phụ ví dụ như https://example.blogspot.com. Nếu bạn muốn sử dụng tên miền tùy chỉnh, bạn cần mua từ nhà cung cấp tên miền bên thứ ba.

6. Tumblr

Tumblr có một chút khác biệt so với các nền tảng viết blog khác. Đây là một nền tảng mạng xã hội blog với các tính năng theo dõi các blog khác, reblogging và các công cụ chia sẻ được xây dựng sẵn, v.v

Ưu Điểm

 • Tumblr là miễn phí nhưng chứa tên miền phụ Tumblr như https://example.tumblr.com. Bạn cũng có thể nâng cấp lên một tên miền tùy chọn.
 • Rất dễ dàng để thiết lập và sử dụng.
 • Được tích hợp tính năng xã hội truyền thông.
 • Tumblr giúp dễ dàng nhanh chóng viết blog với video, GIF, hình ảnh và định dạng âm thanh.

Nhược Điểm

 • Tumblr đi kèm với một bộ tính năng giới hạn khiến bạn không thể phát triển mở rộng blog của mình.
 • Có rất nhiều theme có sẵn cho Tumblr nhưng bạn chỉ có thể sử dụng các theme có sẵn này.
 • Khó khăn khi sao lưu blog Tumblr của bạn hoặc nhập nó vào các nền tảng khác (xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển từ Tumblr sang WordPress).

Giá Cả

 • Bạn có thể sử dụng Tumblr miễn phí.
 • Bạn có thể sử dụng tên miền tùy chọn (được mua riêng) cho blog Tumblr của mình và mua các theme từ bên thứ ba.

7. Medium

Ra mắt vào năm 2012, Medium đã phát triển thành một cộng đồng gồm các nhà văn, blogger, nhà báo và chuyên gia. Nó là một nền tảng blog dễ sử dụng nhưng các tính năng mạng xã hội còn hạn chế.

Medium hoạt động giống như một trang web mạng xã hội nơi bạn có thể tạo tài khoản và bắt đầu xuất bản bài viết của mình. Sau khi bạn đăng ký, bạn sẽ có một địa chỉ profile như thế này: https://medium.com/@yourname và bạn không thể sử dụng tên miền của riêng bạn.

Ưu Điểm

 • Medium rất dễ sử dụng mà không yêu cầu bất cứ kĩ năng lập trình nào.
 • Cho phép bạn tiếp cận một cộng đồng trực tuyến với những người có cùng sở thích giống bạn.
 • Bạn có thể tập trung vào viết, thay vì thiết kế một trang web.

Nhược Điểm

 • Các tính năng rất hạn chế về thiết kế hoặc xây dựng thương hiệu.
 • Medium sở hữu trang blog của bạn, vì vậy mất blog của bạn có nghĩa là mất tất cả người theo dõi của bạn.
 • Bạn không thể sử dụng tên miền của riêng bạn. Bạn chỉ có thể có một trang hồ sơ như trong Facebook, ví dụ: https://medium.com/@yourname.
 • Bạn không thể chạy quảng cáo của riêng bạn để kiếm tiền.

  Để so sánh chi tiết hơn, hãy xem đánh giá của mình về WordPress vs Medium – cái nào tốt hơn?.

Giá Cả

Medium là miễn phí để sử dụng.

Mặc dù nền tảng ban đầu trông hấp dẫn nhưng việc thiếu khả năng kiếm tiền và quản trị dẫn đến hầu hết mọi người chuyển từ Medium sang WordPress.

8. Squarespace

Squarespace là trang xây dựng những website tuyệt đẹp một cách dễ dàng với công cụng kéo và thả. Mục tiêu của nó là tập trung vào nhóm khách hàng là những chủ doanh nghiệp nhỏ đang muốn tạo dựng thương hiệu trên internet. Squarespace từ năm 2003 đến nay đã cung cấp dịch vụ cho hàng triệu trang web trực tuyến

Ưu Điểm

 • Squarespace đơn giản và dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu, những người không am hiểu về công nghệ.
 • Có nhiều mẫu thiết kế chuyên nghiệp tuyệt đẹp.
 • Cung cấp tên miền tùy chọn với chứng chỉ SSL / HTTP và tính năng thương mại điện tử.

Nhược Điểm

 • Squarespace bị giới hạn bởi các tính năng được tích hợp trong nền tảng độc quyền của họ.
 • Tích hợp được giới hạn trong một vài dịch vụ và công cụ chọn lọc
 • Chỉ tích hợp giới hạn vài công cụ và dịch vụ.
  Xem hướng dẫn của chúng tôi về WordPress vs Squarespace để so sánh chi tiết hơn.

Giá Cả

Squarespace có các gói giá khác nhau cho các trang web và cửa hàng trực tuyến.

Giá cho gói trang web cá nhân của họ bắt đầu ở mức $16 / tháng hoặc $12/ tháng nếu bạn trả trước cho 1 năm.
Đối với gói doanh nghiệp, giá bắt đầu từ $ 26 / tháng hoặc $ 18 / tháng.

Trong khi đó giá cho các cửa hàng trực tuyến bắt đầu từ $ 26 / tháng và lên đến $ 40 / tháng.

Thông thường người dùng sẽ chuyển từ Squarespace sang WordPress để giảm thiểu chi phí và thêm nhiều tính năng hơn trên trang web của họ.

9. Wix

Được thành lập vào năm 2006 Wix.com là một nền tảng nơi mọi người có thể tạo trang web tuyệt đẹp của riêng họ mà không cần kỹ năng lập trình. Hiện Wix có hơn 110 triệu người dùng trên toàn cầu. Họ cung cấp một giải pháp cho các doanh nghiệp nhỏ để xây dựng một trang web dễ dàng với các công cụ kéo và thả. Bạn cũng có thể thêm blog vào trang web của mình bằng cách thêm ứng dụng Wix Blog.

Ưu Điểm

 • Bạn có thể tùy chỉnh trang web của mình bằng hàng tá template và ứng dụng của bên thứ ba.
 • Xây dựng trang web của bạn dễ dàng với các công cụ kéo và thả.
 • Không yêu cầu kỹ năng lập trình website.
 • Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng.

Nhược Điểm

 • Tài khoản miễn phí bị giới hạn, quảng cáo và nhãn hiệu của Wix sẽ hiển thị trên trang web của bạn.
 • Ứng dụng miễn phí bên thứ ba rất ít.
 • Một khi bạn chọn một template thì bạn không thể thay đổi nó.
 • Các tính năng thương mại điện tử được giới hạn trong các gói trả phí và thậm chí các tính năng đó cũng bị giới hạn.
 • Các tính năng của blog không tương thích ngược với các nền tảng khác trong danh sách.
  So sánh chi tiết của mình về hai nền tảng Wix vs WordPress

Giá Cả

Trình xây dựng trang web Wix cơ bản là miễn phí. Với tài khoản Wix miễn phí, bạn sẽ nhận được một tên miền phụ Wix giống như thế này: https://username.wixsite.com/example.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm một tên miền tùy chọn với giá $ 4,50 / tháng. Gói bảo hiểm của họ bắt đầu từ $ 8,50 / tháng và lên đến $ 24,50 / tháng.

10. Ghost

Ghost là một nền tảng blog tối giản với các tính năng hoàn toàn tập trung vào việc viết bài đăng trên blog.
Bắt đầu vào năm 2013, Ghost được coi là một nền tảng website hosting và là một phần mềm mà bạn có thể tự cài đặt để lưu trữ trang của bạn.

Ưu Điểm

 • Tập trung vào kỹ năng viết và vận hành blog.
 • Giao diện người dùng sạch sẽ, trực quan và không lộn xộn.
 • Được viết bằng JavaScript vì vậy nó siêu nhanh.
 • Không cần thiết lập gì nhiều.

Nhược Điểm

 • Không dễ dàng để tùy chỉnh với các ứng dụng.
 • Giao diện người dùng đơn giản hóa được xem như là các tùy chọn rất hạn chế.
 • Không đủ theme để thay đổi diện mạo của trang web của bạn.
 • Thiết lập phức tạp nếu bạn tự cài đặt nó.

  Hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress vs Ghost để biết thêm chi tiết về chủ đề này.

Giá Cả

Phiên bản self-hosted có một miền tùy chọn (khoảng $ 14,99 / năm) và lưu trữ web (bắt đầu từ khoảng $ 7,99 / tháng).

Giá cho phiên bản Ghost host bắt đầu ở mức $ 29 / tháng cho 2 người dùng nhân viên với giới hạn lượt xem là 100k. Blog của bạn sẽ là tên miền phụ kết thúc bằng ghost.io, trừ khi bạn mua tên miền tùy chọn từ nhà đăng ký tên miền bên thứ ba,

Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Nền Tảng Viết Blog

Mình tin rằng WordPress.org vượt trội hơn tất cả các trang blog khác vì nó mạnh mẽ, dễ sử dụng, giá cả phải chăng và linh hoạt nhất trong tất cả các nền tảng viết blog có sẵn. Đây là tất cả các lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress.
Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế WordPress, thì lựa chọn thứ hai của chúng tôi cho nền tảng viết blog tốt nhất sẽ là trang Constant Contact website builder.
Trình tạo trang web A.I kéo và thả miễn phí của họ giúp bạn dễ dàng xây dựng bất kỳ loại trang web nào từ blog đến trang web kinh doanh thậm chí một cửa hàng trực tuyến.

Để giúp bạn bắt đầu trang web WordPress của riêng mình, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn đầy đủ về cách bắt đầu một blog trong 7 bước đơn giản.

Nếu bạn cần trợ giúp, thì nhóm chuyên gia WPBeginner, thậm chí có thể giúp thiết lập blog của bạn miễn phí. Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn nền tảng viết blog tốt nhất cho blog tiếp theo của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 27 mẹo đã được chứng minh để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, thì hãy ủng hộ đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.