Quản lí quảng cáo trong trang WordPress của bạn với plugin AdRotate

Banner quảng cáo là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ blog của bạn . Nhiều blogger sử dụng một phần mềm quản lý quảng cáo để tối đa hóa thu nhập quảng cáo của họ mà không làm xấu đi trải nghiệm của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách quản lý quảng cáo trong WordPress bằng plugin AdRotate.

Tại sao nên sử dụng plugin quản lý quảng cáo WordPress?

Các chương trình quảng cáo như Google Adsense và các chương trình khác yêu cầu nhà phát hành thêm đoạn code trên trang web của họ để có thể hiển thị quảng cáo.

Là một người sử dụng WordPress, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉnh sửa các dòng code trong tệp theme của mình hoặc bằng cách sử dụng plugin quản lý quảng cáo .

Nếu bạn là người mới bắt đầu mới bắt đầu blog của mình , thì việc thêm mã vào các tệp chủ đề không phải là một giải pháp lý tưởng. Bạn không thể quản lý đúng nhiều kích thước quảng cáo khác nhau hoặc vị trí của chúng. Bạn còn có thể tự làm rối mọi thứ lên và gây ra các lỗi WordPress không mong muốn .

Mặt khác, sử dụng plugin quản lý quảng cáo cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang web của mình. Bạn có thể lưu nhiều mã quảng cáo, xoay chúng và hiển thị / ẩn quảng cáo trên các trang khác nhau.

Chúng ta hãy xem cách quản lý quảng cáo trong WordPress như một chuyên gia bằng cách sử dụng plugin AdRotate.

Quản lý quảng cáo trong WordPress với AdRotate

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin AdRotate . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần vào mục AdRotate » Adverts và nhấp vào liên kết ‘Add New’ để tạo quảng cáo đầu tiên của bạn.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang thêm quảng cáo mới. Bạn cần cung cấp một tiêu đề cho quảng cáo của mình vì nó sẽ giúp bạn xác định quảng cáo này trong khu vực quản trị WordPress .

Sau đó, bạn có thể dán đoạn code quảng cáo được tạo bởi hệ thống quảng cáo như Adsense. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo mã quảng cáo của riêng mình nếu bạn đang chạy quảng cáo tự lưu trữ.

Đối với quảng cáo được lưu trữ, bạn có thể tải lên hình ảnh biểu ngữ và cho phép theo dõi nhấp chuột.

Bạn cần chọn mục kích hoạt để quảng cáo có thể xuất hiện trên trang web WordPress của bạn.

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống đến phần ‘Usage and Schedule’. Tại đây, bạn có thể lên lịch quảng cáo của mình và nhận shortcode cái mà bạn có thể thêm vào bài đăng, trang hoặc tiện ích thanh bên .

Đừng quên nhấp vào nút ‘Save Advert’ để lưu lại cài đặt của bạn.

Bạn có thể lặp lại quy trình này để tạo nhiều quảng cáo mà bạn muốn và sau đó quyết định xem quảng cáo nào bạn muốn hiển thị trên trang web của mình.

Nhóm các quảng cáo của bạn lại với nhau

Nhiều blogger WordPress tham gia nhiều mạng quảng cáo và các chương trình đối tác. Bạn cũng có thể có không gian quảng cáo trên các địa điểm khác nhau và ở các kích cỡ khác nhau.

Nhóm các quảng cáo lại cho phép bạn dễ dàng sắp xếp quảng cáo của mình thành các danh mục khác nhau để quản lý dễ dàng hơn.

Để tạo một nhóm mới, hãy vào mục AdRotate » Groups và nhấp vào ‘Add New”.

Sau đó bạn sẽ được đưa đến một trang mới.

Đầu tiên bạn cần đặt một tiêu đề cho nhóm của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định nhóm trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chọn một chế độ hiển thị. AdRotate cho phép bạn tùy chỉnh cách bạn hiển thị quảng cáo từ một nhóm cụ thể.

Ví dụ: bạn có thể hiển thị một quảng cáo trong nhóm tại một thời điểm, một khối quảng cáo hoặc một chế độ  tự động thay đổi quảng cáo sau vài giây.

Tiếp theo, bạn có thể chọn các tùy chọn hiển thị tự động của nhóm. AdRotate cho phép bạn tự động chèn quảng cáo từ một nhóm vào bài đăng, vào trang và tiện ích thanh bên.

Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ thấy tất cả các quảng cáo mà bạn có thể liên kết với nhóm đó. Chỉ cần chọn quảng cáo bạn muốn đưa vào và sau đó nhấp vào nút ‘Save Group’.

Chèn thủ công quảng cáo trong WordPress

Mặc dù bạn có thể liên kết quảng cáo của mình với các nhóm và tự động chèn chúng vào bài đăng, trang, danh mục và widget, một số nhà xuất bản có thể muốn có quyền kiểm soát chi tiết hơn về quảng cáo nào sẽ hiển thị trên vị trí nào.

AdRotate sẽ giúp bạn dễ dàng chèn quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang web WordPress của bạn.

Mỗi quảng cáo bạn tạo trên trang web của bạn có một shortcode riêng mà bạn có thể sao chép và dán vào các bài đăng hoặc trang WordPress và thậm chí các loại bài đăng tùy chỉnh .

Vào mục AdRotate » Adverts và nhấp vào bất kỳ quảng cáo nào để chỉnh sửa nó. Trên trang Chỉnh sửa quảng cáo, bạn cần cuộn xuống phần Usage để sao chép shortcode.

Tương tự, bạn cũng có thể chỉnh sửa một nhóm để lấy shortcode và sau đó sử dụng nó ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo trong thanh bên WordPress của mình, hãy truy cập trang Appearance » Widgets và thêm tiện ích AdRotate vào thanh bên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách quản lý quảng cáo trong WordPress với plugin AdRotate. Có thể bạn sẽ muốn xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về WordPress SEO cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.