So sánh 12 dịch vụ live chat tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn có biết rằng hơn 67% người dùng trên các trang thương mại điện tử quyết định huỷ bỏ đơn đặt hàng kể cả sau khi họ đã chọn xong những sản phẩm họ thật sự có nhu cầu mua ? Hầu hết khách hàng ngày nay đều muốn những thắc mắc về sản phẩm của mình được giải đáp ngay lập tức. Nếu khách hàng chỉ cần vẫn còn một khúc mắc nhỏ nào không được giải quyết kịp thời, nhà cung cấp sẽ bị đánh mất rất nhiều cơ hội tăng doanh thu bán hàng.

Sử dụng một phần mềm trò chuyện trực tiếp sẽ hỗ trợ bạn trả lời ngay lập tức các câu hỏi từ người dùng, nhanh chóng chuyển đổi khách hàng sang trạng thái “chấp nhận thanh toán”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đánh giá về một số phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các dịch vụ trò chuyện trực tiếp này hoạt động và tương thích hoàn hảo với bất kỳ trang web nào.

Tại sao lại phải cài Live Chat lên website của bạn?

Theo eConsultancy, sử dụng phương pháp trò chuyện trực tiếp  để tương tác với khách hàng giúp doanh nghiệp đạt được tỉ lệ khách hàng hài lòng cao nhất – khoảng 73%, so với 61% qua email và 44% qua kênh điện thoại. Không có gì phải nghi ngờ khi nhận định rằng trò chuyện trực tiếp có tác động đáng kể đến việc bán hàng và marketing trực tuyến. Khách hàng nhận được câu trả lời ngay lập tức mà không cần rời khỏi trang web của bạn.

Một cuộc trò chuyện hấp dẫn trực tiếp sẽ giúp khách hàng cảm thấy dễ dàng hơn để đưa ra quyết định mua hàng. Cài đặt công cụ trò chuyện trực tiếp chắc chắn giúp bạn:

  • Giảm số lượng khách hàng hủy đơn hàng,
  • Tăng doanh số
  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng.

Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc lớn vào phần mềm nào mà bạn sẽ sử dụng. Một trải nghiệm trò chuyện trực tiếp khó chịu cũng có thể gây ra những tác động bất lợi đến khách hàng. Doanh nghiệp rất có thể đánh mất đơn hàng đó. Thậm chí gây ra ấn tượng xấu về thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng. Cuối cùng, bạn hoặc sẽ mất rất nhiều tiền mới sử dụng thuần thục và hiệu quả phần mềm trò chuyện trực tiếp đó. Hoặc tệ nhất là từ bỏ việc sử dụng, do có quá nhiều vấn đề kỹ thuật mà bạn không am hiểu và quá khó dùng.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần là tìm một dịch vụ trò chuyện trực tiếp  giá cả phải chăng, dễ sử dụng, tương thích với WordPress và có tất cả những tính năng có thể hỗ trợ bạn bán được nhiều hàng hơn,phát triển công việc kinh doanh của bạn.

12 phần mềm chat trực tuyến tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. LiveChat

LIVECHAT chính là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm trò chuyện trực tiếp. Phần mềm này rất dễ cài đặt, đối với nền tảng WordPress thậm chí công ty này còn cung cấp bản tích hợp miễn phí cho người dùng

LiveChat cũng cung cấp các ứng dụng trò chuyện trực tiếp được thiết kế đẹp mắt mà bạn và những tài khoản của bạn có thể sử dụng trên máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị di động của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trò chuyện với khách hàng trong khi di chuyển mà không cần phải  truy cập trực tiếp vào trang WordPress của mình.

Bạn có thể thêm các biểu mẫu khảo sát trước và sau một phiên trò chuyện trực tiếp, để có thể đánh giá được hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên Chăm sóc khách hàng trong công ty. Kể cả khi không trong giờ làm việc, người dùng của bạn vẫn có thể dễ dàng gửi các yêu cầu hỗ trợ đến hệ thống trò chuyện trực tiếp này.

LiveChat tích hợp được với hầu hết dịch vụ phần mềm phổ biến khác như CRM, Google Analytics, Zendesk, tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email hàng đầu và nhiều dịch vụ khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn không phải tốn công nhập dữ liệu khách hàng thủ công vào những hệ thống đó thêm lần nào nữa.

Điểm cộng lớn nhất của LIVECHAT có lẽ là tốc độ. Cửa sổ chat của họ tải dữ liệu rất nhanh, chạy tốt trên mọi thiết bị và và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều so với hầu hết các phần mềm trò chuyện trực tiếp khác.

Thực tế thì chúng tôi sử dụng LiveChat trên các trang web thương mại điện tử của mình.

Giá: LIVECHAT có nhiều mức giá khác nhau cho từng quy mô doanh nghiệp. Mức thấp nhất là $16/tài khoản/tháng (khách hàng thanh toán cả năm) hoặc nếu trả từng tháng là $19. Tất cả các hình thức này đều được dùng thử miễn phí 14 ngày

Đặc biệt: Người dùng mới của WordPress sẽ được giảm giá 30% lần thanh toán đầu tiên khi nhập phiếu giảm giá LiveChat Coupon của chúng tôi.

2. ChatBot

ChatBots là tương lai của phần mềm trò chuyện trực tiếp vì chúng cho phép bạn tương tác với khách hàng 24/7. ChatBot.com giúp các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng sử dụng sức mạnh của các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) cho việc phát triển việc kinh doanh của bạn.

Phần mềm này đi kèm với tính năng kéo và thả trực quan giúp bạn có thể tự tạo ChatBot của mình. Rất nhiều mẫu cũng được tạo sẵn phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn dễ dàng thiết kế các kịch bản hội thoại tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng mẫu chat tự động (chatbot) cho các trang Thương mại điện tử, trong đó khách hàng được hỗ trợ và hướng dẫn xuyên suốt toàn bộ quá trình mua hàng. Bạn có thể sử dụng chatbot tạo lead khách hàng để tăng hiệu quá bán hàng và đặt hàng qua cuộc gọi. Mẫu chatbot bán hàng của Chatbot cho phép bạn bán sản phẩm trực tiếp từ cửa sổ trò chuyện, đây là một tính năng có tính cạnh tranh cao để bán hàng từ các kênh truyền thông.

Các mẫu chat tự động khác của ứng dụng này cũng bao gồm chatbot dịch vụ khách hàng, chatbot nhà hàng, chatbot theo dõi gói, chatbot quán cà phê, chatbot tuyển dụng, và nhiều hơn nữa. Các mẫu Chat tự động thực sự là một trong những điểm mạnh nhất của nền tảng này vì nó tạo một sân chơi công bằng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ. Trước đây làm chatbot rất khó cho những đối tượng nàu, nhưng nhờ có CHATBOT việc này đã trở nên dễ dàng hơn.

Nói một cách đơn giản, ChatBot.com cho phép bạn thêm trợ lý ảo cho trang web, trang Facebook và ứng dụng nhắn tin của mình. Nếu người dùng muốn liên lạc với nhân viên trực tiếp, cũng rất dễ dàng chuyển khách hàng từ chatbot tự động sang người thật, Facebook Messenger, kênh điện thoại hoặc một trong nhiều công cụ trò chuyện trực tiếp khác của họ.

ChatBot cũng tích hợp hoàn hảo với WordPress và WooCommerce.

Tích hợp ChatBot cho các doanh nghiệp của mình là ưu tiên lớn đối với chúng tôi vào năm 2020.

Giá cả: ChatBot có mức giá khác nhau cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Mức giá sẽ khởi điểm thấp nhất là $ 50 mỗi tháng, cho phép bạn truy cập 1000 cuộc trò chuyện mỗi tháng (về cơ bản là $ 0,01 / trò chuyện). Tất cả hình thức thanh toán đều được dùng thử miễn phí 14 ngày

3. Sendinblue

SendinBlue cung cấp một phần mềm trò chuyện trực tiếp khá thân thiện với người mới bắt đầu. Chỉ cần thiết lập hộp trò chuyện của bạn trong tài khoản của bạn và sau đó thêm nó vào trang web của bạn bằng cách sử dụng plugin WordPress.

Sendinblue cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi khách truy cập trang web của mình thành khách hàng thật sự bằng cách trả lời các câu hỏi mới nhất của khách hàng thông qua trò chuyện trực tiếp.Cuộc trò chuyện của Sendinblue được tích hợp với hệ thống tiếp thị tự động cho phép bạn nắm bắt được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Hệ thống này cũng tích hợp với hoạt động tiếp thị qua email, tùy chỉnh lại đối tượng  quảng cáo Facebook, phân khúc và hoàn thiện hệ thống marketing tự động.

Sendinblue cung cấp một gói tiếp thị hoàn chỉnh với CRM, SMS và tiếp thị qua email, trang đích và hơn thế nữa. Bộ công cụ mạnh mẽ này giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng đồng ý mua hàng.

Giá cả: Sendinblue cung cấp các gói giá khác nhau, nhưng bạn sẽ cần gói Premium để truy cập tính năng Trò chuyện. Giá cho gói Premium bắt đầu từ $ 66 / tháng và bao gồm tối đa 10 thành viên trong nhóm.

4. Olark

Olark là một giải pháp trò chuyện trực tiếp phổ biến cho việc kinh doanh online. Olark khá dễ dùng, để chèn Olark vào WordPress cũng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép và dán đoạn mã code vào thanh sidebar của WordPress hoặc vào trang con là được.

Nếu mã code này không hoạt động, thì cũng có một đột hỗ trợ Olark Live Chat miễn phí, giúp bạn thiết lập dễ dàng hơn.

Olark cũng có thể tích hợp với các hệ thống phổ biến khác như Salesforce, Zendesk, Highawn, v.v.

Có rất nhiều ứng dụng di động của bên thứ ba cho phép bạn kết nối với trò chuyện Olark từ hầu hết mọi thiết bị iOS hoặc Android, do đó bạn có thể trò chuyện với khách hàng khi đang di chuyển.

Giá cả: Olark cung cấp gói giá đơn giản hơn bắt đầu từ $ 17 mỗi đại lý mỗi tháng. Có giảm giá 12% nếu bạn chọn thanh toán cho cả năm và giảm giá 29% nếu bạn thanh toán cho cả hai năm. Họ cũng cung cấp bản dùng thử trong 2 tuần cho người dùng.

5. LiveAgent

LiveAgent là một trong những phần mềm hàng đầu trong việc thúc đẩy bán hàng đa kênh và hỗ trợ khách hàng qua trò chuyện trực tiếp. Họ cung cấp một phần mềm có đầy đủ tính năng ghi nhận thông tin từ email, trò chuyện trực tiếp, theo dõi thời gian, tổng đài hỗ trợ khách hàng, v.v.

Nếu bạn chưa có một công cụ hỗ trợ khách hàng chuyên dụng, thì việc sử dụng bộ LiveAgent có thể giúp mọi việc trở nên dễ dàng vì nó có nền tảng đầy đủ tất cả chức năng cần thiết tương tự như Zendesk và các nền tảng khác.

LiveAgent  tích hợp hoàn hảo với WordPress và các nền tảng dựng web phổ biến khác. Họ cũng tích hợp với các dịch vụ email marketing hàng đầuCRM và các nền tảng tiếp thị khác.

Giá cả: Zendesk Chat cung cấp tài khoản hỗ trợ trò chuyện trực tiếp miễn phí có giới hạn cho 1 phiên trò chuyện đồng thời. Gói trả phí của họ bắt đầu từ $ 14 mỗi tháng cho mỗi đại lý.

6. Chaport

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp miễn phí cho WordPress, thì rất có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu về Chaport. Họ cung cấp một gói miễn phí mãi mãi không giới hạn các cuộc trò chuyện, lịch sử, thông báo, ghi danh không giới hạn và tối đa có thể online cùng lúc 5 người dùng .

Phần mềm này  bao gồm tất cả các yêu cầu cơ bản. Họ có các ứng dụng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho thiết bị di động, tiện ích trò chuyện đa ngôn ngữ với giao diện đẹp,  cung cấp  các báo cáo và phân tích, có khả năng tích hợp được với bên thứ ba thông qua Zapier.

Gói trả phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn như ghi lại những ghi chú, văn bản đã soạn thảo của khách hàng, lưu lại những câu trả lời, gửi tệp, lời mời tự động, v.v.

Giá cả: Chaport cung cấp gói miễn phí và gói Pro bắt đầu từ $ 9,80 mỗi đại lý / tháng.

7. Intercom

Intercom là một công cụ linh hoạt giúp bạn nắm bắt khách hàng tiềm năng, thu hút người dùng và tăng cường tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. Ứng dụng này cũng cung cấp dịch vụ nhắn tin với các tiện ích trò chuyện trực tiếp mà bạn có thể tự động hóa với các luồng nghiệp vụ/câu trả lời mà bạn định sẵn, thêm các chatbot và thu hút khách hàng.

Đây không chỉ là một phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Ứng dụng này có thể được sử dụng như một công cụ đào tạo ban đầu (onboard), trợ lý hỗ trợ, công cụ tìm lead khách hàng tiềm năng, marketing tự động và phần mềm tương tác với người dùng.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một phần mềm trò chuyện trực tiếp, thì bạn có thể không sử dụng hết tiềm năng của Liên minh. Mặt khác, nếu bạn muốn phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của mình thực hiện tất cả các tác vụ này, thì bạn sẽ yêu thích Liên lạc nội bộ.

Công cụ này rất dễ sử dụng và tích hợp với Google Analytics, phần mềm CRM, Slack, dịch vụ tiếp thị qua email và hơn thế nữa.

Định giá: Gói thiết yếu của họ bắt đầu từ $ 87 / tháng, sau đó giá được tính dựa trên mức độ sử dụng và các tiện ích bổ sung mà bạn mua.

8. Freshchat

Freshchat cũng là một công cụ trò chuyện trực tiếp tốt khác với các tính năng tuyệt vời đủ khả năng cạnh tranh với cả những công ty nổi tiếng hơn trong danh sách này.

Được thiết kế để trở thành một ứng dụng trò chuyện và nhắn tin, Freshchat cho phép bạn bắt đầu các cuộc trò chuyện ngay tại thời gian thực với khách hàng bằng cách sử dụng các công cụ chatbot AI tự động. Nó cũng cung cấp tính năng xem lịch sử truy cập của khách hàng, hồ sơ trực tuyến, chiến dịch bán chéo hàng hóa và bổ sung các bộ chat tự động cho các cuộc trò chuyện.

Bạn có thể kết nối các cuộc trò chuyện trực tuyến này với các đầu mục yêu cầu hỗ trợ Zendesk hoặc trên các kênh của Slack. Nhóm của bạn có thể sử dụng các đầu vào thông minh, câu trả lời soạn trước, nhãn, ghi chú riêng và thông báo trên màn hình để tạo hiệu quả tốt hơn.

Giá: Fresh chat cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp miễn phí cho tối đa 10 thành viên trong nhóm. Gói trả phí của Fresh chat bắt đầu từ $ 15 mỗi người dùng mỗi tháng và được thanh toán theo năm.

9. LivePerson

LivePerson cũng là một ứng dụng chat trực tuyến mạnh mẽ khác với cả tỉ tính năng tuyệt vời giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn và tăng doanh số bán hàng.

Ứng dụng này cho phép bạn tiếp cận khách hàng không chỉ thông qua việc chat trực tiếp trên website của bạn mà còn qua tin nhắn SMS,Facebook Messenger, WhatsApp và nhiều hơn thế nữa,v.v. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ chat tự động để tạo các luồng hội thoại mẫu tự động và lưu lại thông tin khách hàng vào một ứng dụng khác bạn đang sử dụng của bên thứ 3.

LivePerson nhắm tới đối tượng kinh doanh có quy mô trung bình – lớn và các khách hàng doanh nghiệp.

Giá: Bạn sẽ tự ra giá để nhận về những thông tin mà bạn mong muốn có được.

10. Smartsupp

Smartsupp là một phnaf mềm chat trực tuyến giá rẻ cho phép bạn theo dõi và ghi lại phiên truy cập của khách hàng trên website của bạn. Ứng dụng này cũng giúp bạn xác định được những khách hàng tiềm năng sử dụng website của bạn như nào và có những khúc mắc gì ngăn họ thực hiện giao dịch hoặc mua hàng với bạn.

Công cụ này cũng hỗ trợ bạn đưa các cuộc trò chuyện này lên Google Analytics để phân tích.

Tương thích dễ dàng với WordPress, Magento, Shopify, và cả những nền tảng thương mại điện tử phổ biến khác

Giá: Có gói cơ bản miễn phí trọn đời và gói trả phí với giá khoảng $8/tháng cho mỗi đại lý.

11. Pure Chat

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm trò chuyện trực tiếp miễn phí, thì Pure Chat là một lựa chọn tốt khác. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm các tiện ích trò chuyện trực tiếp đẹp mắt vào trang web của mình và gói miễn phí cho phép bạn thêm 3 tài khoản người dùng với lịch sử trò chuyện không giới hạn.

Purechat cũng có cung cấp ứng dụng di động để bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng. Khách hàng của bạn có thể gửi email cho bạn kể cả khi bạn ngoại tuyến và tính năng yêu cầu điền thông tin trước khi trò chuyện giúp bạn thu thập thông tin người dùng để sử dụng sau này.

Giá cả: Có lựa chọn gói cơ bản miễn phí, và gói trả phí của Purechat bắt đầu $ 79 / tháng, thanh toán theo năm.

12. Drift

While it has a lot of powerful features, Drift is not affordable for small businesses.

Drift là một nền tảng tiếp thị trò chuyện kết hợp lợi thế của việc trò chuyện trực tiếp với bot trò chuyện tự động để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Công cụ này có rất nhiều  tính năng mạnh mẽ để giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách truy cập trang web thành các khách hàng tiềm năng.

Drift tích hợp tốt với tất cả các dịch vụ email marketing và CRM phổ biến.

Drift cung cấp những tính năng mạnh mẽ bao gồm Drift bot chat tự động, tiếp cận thông minh khách hàng vô danh, marketing dựa trên tài khoản, lên lịch cho các cuộc họp và hơn thế nữa.

Mặc dù nó có rất nhiều tính năng mạnh mẽ, nhưng Drift có mức giá không hề dễ chịu đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Giá cả: Gói tiêu chuẩn bắt đầu ở mức $ 50 / tháng thanh toán theo năm với 2 tài khoản sử dụng. Nếu bạn muốn tính năng chat tự động, thì bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Pro có giá khởi điểm $ 500 / tháng thanh toán theo năm và được sử dụng 5 tài khoản.

Lựa chọn của chúng tôi: Phần mềm chat trực tuyến tốt nhất

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi khuyên dùng LiveChat Inc. Đây là phần mềm trò chuyện trực tiếp được xếp hạng hàng đầu trong danh sách của chúng tôi và hiện tại WordPress đang sử dụng chúng trên các trang web kinh doanh của chúng tôi. Nó có tất cả các tính năng cần thiết, cùng với đó là giá cả phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chatbot trực tiếp, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem ChatBot.com. Họ là một trong những nền tảng chatbot tốt nhất trên thị trường và nó thực sự dễ cài đặt hơn so với các giải pháp khác.

Nếu bạn đang tìm cách thuê các đại lý trò chuyện trực tiếp, nhưng không thực sự biết phải bắt đầu từ đâu, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng LTVPlus. Chúng tôi cũng sử dụng LTVPlus để thuê các đại lý trò chuyện trực tiếp 24/7 với giá cả phải chăng cho  các trang web Thương mại điện tử của chúng tôi.

Mẹo cho pro: Đảm bảo rằng bạn có một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp để sử dụng khi trò chuyện trực tiếp để tăng uy tín của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn so sánh và lựa chọn được phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các dịch vụ điện thoại kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và các công cụ SEO tốt nhất để tăng lượng truy cập trang web của bạn