So sánh 6 phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chào mừng quý bạn và các vị đã quay trở lại với WPJuicy, tôi là WPJuicy ^^~

Vừa qua, có rất nhiều độc giả trên WPJuicy hỏi chúng tôi rằng: Với những nhà quản trị website thì phần mềm kế toán nào là tốt nhất? Phần mềm nào có thể làm việc với doanh nghiệp hiện hành của bạn với các tính năng như theo dõi thu nhập, chi phí, hóa đơn, thuế…

Hưmm, may mắn thay, có một số phần mềm thực sự khá tốt để giúp bạn trong vấn đề này.

Trong bài viết này, WPJuicy sẽ giới thiệu cho bạn 1 số phần mềm kế toán tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các nhà quản trị website.

Cùng tìm hiểu nhé 🙂

Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán?

Khi bạn mới bắt đầu làm việc, có thể bạn sẽ sử dụng một bảng tính đơn giản để quản lý tài chính của bản thân. Tuy nhiên khi thu nhập của bạn tăng lên, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn.

Bạn sẽ cần theo dõi các khoản thanh toán trực tuyến, các hóa đơn hay các thu nhập khác như chi phí, thuế… Nếu bạn không hệ thống hóa lại quy trình thì cuối cùng bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho những việc này mà kết quả vẫn không mang lại như mong muốn.

Một phần mềm kế toán sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý tài chính của mình, nó cũng quản lý hóa đơn, làm sổ sách hay giúp bạn tính thuế. Điều này sẽ làm giảm thời giản trong công việc cũng như tăng hiệu quả cho công việc của bạn.

Vâng, và đó chính là điều chúng tôi muốn nói đến. Hãy cũng xem một số phần mềm kế toán tốt nhất cho những nhà quản trị website cùng những doanh nghiệp vừa và nhỏ với bài viết dưới đây nhé.

Các phần mềm kế toán tốt nhất

Với mục tiêu giới thiệu những thứ dễ sử dụng với giá cả phải chăng cùng các tính năng cần thiết. CHúng tôi sẽ có một danh sách đề xuất những phần mềm tốt nhất được sử dụng bởi những kế toán chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

1. QuickBooks

QuickBooks là một trong những phần mềm phổ biến nhất dành cho các nhà quản trị website hay các dịch giả tự do. Bạn có thể dễ dàng kết nối nó với tài khoản ngân hàng, Paypal hoặc thẻ tín dụng để có thể theo dõi được tất cả các giao dịch của bạn.

QuickBooks cũng cho phép bạn gửi hóa đơn cho khách hàng và theo dõi chúng trong ứng dụng. Khách hàng của bạn cũng có thể thanh toán trực tiếp với nút thanh toán trong hóa đơn.

Với QuickBooks, nó giúp cho công việc kế toán dễ dàng hơn rất nhiều. Nó đi kèm các báo cáo cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về tài chính của bạn cũng như bao gồm các báo cáo chi tiết về các khoản chi phí, thu nhập…

Một lợi ích khi sử dụng QuickBooks đó là tính năng quản lý thuế. Nếu bạn sử dụng các phần mềm như TurboTax thì QuickBooks sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian khi nộp thuế.

QuickBooks đi kèm với các ứng dúng rất dễ sử dụng trong các thiết bị thông minh. Bạn có thể theo dõi các biên lai hay quản lý tài chính và theo dõi những báo cáo mọi lúc mọi nơi.

Về giá cả, bạn sẽ phải chi trả khoảng 10$/ tháng. Đối với bản thấp hơn, bạn sẽ bắt đầu từ 5$/ tháng cho phần mềm này.

2. Godaddy Bookkeeping

Đa số chúng ta đều biết đến GoDaddy như một trong những nhà cung cấp tên miền lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, họ cung cấp rất nhiều các dịch vụ khác bao gồm cả phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Godaddy Bookkeeping cho phép bạn đồng bộ hóa tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, Amazon, Etsy, Ebay hoặc PayPal với nền tảng kế toàn của họ. Sau khi tích hợp, Godaddy Bookkeeping có thể tự động theo dõi tất cả các giao dịch của bạn và hiển thị chúng trong báo cáo của nó.

Godaddy Bookkeeping cũng bao gồm mục quản lý hóa đơn dễ dàng với những hóa đơn định kỳ và thanh toán tích hợp của Paypal hoặc Stripe. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho việc quản lý sổ sách thì Godaddy Bookkeeping là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên Godaddy Bookkeeping lại thiết một số tính năng nâng cao mà bạn có thể tìm thấy trong danh sách bên dưới.

Để sử dụng, bạn sẽ mất từ 3.99$ cho mỗi tháng.

3. Freshbooks

Freshbooks là một phần mềm lý tưởng dành cho các dịch giả tự do. Đây là một ứng dụng dễ nhất giúp bạn theo dõi các hóa đơn của mình.

Freshbooks cho phép bạn theo dõi chi phí, theo dõi biên lai hay quản lý các dự án mà bạn đang làm cũng như chấp nhận thanh toán từ khách hàng. Nó kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn để gửi tiền thanh toán trực tiếp.

Có những báo cáo chi tiết bên trong giao diện điều khiển của Freshbooks khiến cho việc hạch toán trở nên đơn giản với mọi người. Freshbooks cũng có một ứng dụng di động cho phép bạn theo dõi báo cáo mọi nơi.

Để sử dụng, bạn sẽ phải chi trả từ 15$/ tháng cho ứng dụng này.

4. Xero

Xero là một phần mềm hoạt động trên nền tảng web khá mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ hay thậm chí cả các bậc thầy kế toán thực hiện công việc của mình. Nó cung cấp những kế hoạch và tính năng phát triển khi nhu cầu của doanh nghiệp bạn tăng lên.

 

Xero giúp bạn gửi hóa đơn, chấp nhận thanh toán, xem lại giao dịch ngân hàng, quản lý danh bạ và nhiều tính năng ưu việt khác. Bạn có thể tạo tài khoản đa mệnh giá tiền tệ, quản lý bảng lương hoặc thậm chí là quản lý các dự án của mình trong ưng dụng.

Xero cũng cung cấp một giao diện đơn giản và dễ sử dụng với các báo cáo chi tiết. Nó tích hợp rất nhiều tính năng mà trong số đó có khi bạn sẽ chẳng bao giờ đụng tới, nhưng chí ít nếu doanh nghiệp của bạn phát triển thì chúng có thể cần thiết.

Về giá cả, bạn có thể sử dụng nó với gói 9$/ tháng với một số hạn chế nhất định. Gói tiêu chuẩn của Xero có giá 30$ cho một tháng sử dụng.

5. Wave

Wave cung cấp một phần mềm kế toàn phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn miễn phí. Nó có phép bạn quản lý tài chính bằng cách kết nối tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng với ứng dụng. Sau đó, Wave sẽ theo dõi những giao dịch của bạn và báo cáo chúng trong một bản trình bày vô cùng dễ hiểu.

Wave cũng có phép bạn gửi hóa đơn thủ cộng, tự động hoặc theo định kỳ. Với app di động, bạn có thể chụp lại các biên lại ở bất cứ đâu và theo dõi mọi thứ từ nó.

Các tính năng cơ bản bạn có thể sử dụng miễn phí với Wave. Tuy nhiên bạn sẽ mất một số khoản phí như: 2,9% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, 30 xuWave cung cấp một phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ. Nó cho phép bạn dễ dàng quản lý tất cả tài chính của mình bằng cách kết nối tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn với ứng dụng. Sau đó, nó theo dõi tất cả các giao dịch của bạn và trình bày chúng trong một báo cáo dễ hiểu.

Nó cũng cho phép bạn gửi hóa đơn thủ công, tự động và định kỳ. Với ứng dụng di động, bạn có thể chụp các biên lai khi đang di chuyển và theo dõi mọi thứ từ mọi nơi.

Các phần mềm cơ bản là miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, có phí giao dịch cho thanh toán bằng thẻ tín dụng 2,9% + 30 cents cho mỗi giao dịch và đối với chyển đổi ACH sẽ mất 1% cho mỗi lần giao dịch. Nếu bạn có nhân viên thì rất tiếc là tính năng trả lương sẽ không bao gồm trong gói miễn phí.

Về giá cả, bạn sẽ mất phí giao dịch và phần mềm trả lương. Còn lại phần mềm kế toán hoàn toàn miễn phí.

6. Zoho Books

Zoho là một phần mềm CRM nổi tiếng hiện nay. Với Zoho Books, Zoho đã thêm phần mềm kế toán chuyên nghiệp vào bộ ứng dụng của mình. Ưu điểm lớn nhất mà bạn có đó là việc cùng lúc bạn cũng đang sử dụng các ứng dụng CRM của họ.

Zoho Books tích hợp với các ứng dụng khác trong hệ sinh thái của họ một cách tuyệt vời như một số cổng thanh toán, tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng. Điều này cho phép bạn hoàn toàn tự động hóa sổ sách kế toán của bạn mà không cần tiêu tốn thời gian vô các công việc kế toán lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Bạn cũng có thể chia sẻ các giao dịch với khách hàng của mình bằng cách cho họ quyền truy cập vào cổng khách hàng. Bạn thậm chí có thể kích hoạt tính năng thanh toán hàng loạt để được khách hàng thanh toán nhanh hơn.

Để sử dụng, bạn sẽ phải chi trả từ 9$/ tháng cho phần mềm này.

Kết luận

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp tốt nhất và toàn diện nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng QuickBooks.

Nếu là chủ doanh nghiệp nhỏ và bạn chỉ muốn một giải pháp đơn giản thì bạn có thể trải nghiệm qua Godaddy Bookkeeping.

Hy vọng rằng, bài viết này WPJuicy đã giúp bạn tìm ra phần mềm kế toán thích hợp nhất với bạn. Bạn cũng có thể muốn xem qua các dịch vụ điện thoại doanh nghiệp (VOIP) tốt nhất hoặc dịch vụ email marketing tốt nhất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà chúng tôi đã so sánh tại đây.

Nếu thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn nhé. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ WPJuicy.

Chúc các bạn thành công!