So sánh 9 trình dựng website nhà thờ tốt nhất năm 2020

Bạn được giao nhiệm vụ tạo một webiste nhà thờ? Nếu bạn không phải là nhà thiết kế hoặc nhà phát triển web chuyên nghiệp thì đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Tin tốt là có rất nhiều cách để tạo một webSIte nhà thờ tuyệt vời.

Trong bài viết này, WPJuicy sẽ so sánh những trình dựng webiste nhà thờ tốt nhất để bạn xây dựng trang web nhà thờ mà không cần viết bất kỳ mã code nào.

Cách tìm trình dựng webiste nhà thờ tốt nhất 

Nếu bạn đang cân nhắc chọn trình dựng website nhà thờ thì sẽ cần tìm kiếm các tính năng giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ chính.

Tạo lịch: Bạn sẽ cần liệt kê các dịch vụ thông thường và các hoạt động khác trên trang web của mình.

Upload các bài giảng: Nếu bạn định đặt các bản ghi bài giảng trên trang web của mình thì sẽ muốn để thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Các tài khoản và quyền người dùng khác nhau: Bạn có thể muốn có một số thành viên nhà thờ (tình nguyện viên) có thể cập nhật trang web khi cần thiết mà không cần cấp cho họ quyền truy cập vào mọi thứ.

Cho phép thành viên đăng ký và đăng nhập: Bạn có thể muốn có một số nội dung, chẳng hạn như biên bản cuộc họp của nhà thờ chỉ có sẵn cho các thành viên nhà thờ đã đăng ký.

Nhận quyên góp : Nếu bạn định quyên góp qua trang web của mình thì cần đảm bảo phần mềm website nhà thờ sẽ hỗ trợ việc này.

Thiết kế và Template: Bạn nên chọn một trình dựng trang web có nhiều template trang web nhà thờ. Một công cụ tùy chỉnh thiết kế để bạn tùy chỉnh thiết kế, thêm hình ảnh, cập nhật màu sắc, vv… để tạo một webiste nhà thờ phù hợp với thương hiệu nhà thờ.

Bây giờ hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của các phần mềm dựng website nhà thờ phổ biến nhất để bạn có thể chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

9 trình dựng website nhà thờ tốt nhất

1. WordPress

WordPress.org là phần mềm hàng đầu dùng để xây dựng các website nhà thờ. Đây là trình dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới và chiếm hơn 35% trong tổng số các trang web trên internet.

Bạn cần nhớ rằng WordPress.org, còn được gọi là “WordPress self-hosted” khác với WordPress.com (được đề cập ở phần sau của bài viết). Bạn có thể đọc thêm bài so sánh giữa WordPress.org và WordPress.com để tìm hiểu sự khác biệt của hai nền tảng này.

WordPress là trình dựng trang web hoàn toàn miễn phí cung cấp cho bạn quyền kiểm soát và tất cả các tính năng bạn sẽ cần để xây dựng một trang web. Nhưng vì đây là nền tảng self-hosted nên bạn cần phải có tên miền và dịch vụ web hosting để xây dựng một trang web bằng WordPress.

Ưu điểm:

 • WordPress có hàng trăm template và layout (theme) nhà thờ miễn phí và trả phí khác nhau. Đây là lựa chọn của chúng tôi về các theme nhà thờ tốt nhất cho WordPress.
 • Có các plugin có sẵn với bất kỳ tính năng nào mà website nhà thờ có thể cần. Ví dụ: bạn có thể muốn có plugin Sermon Manager và một trong những plugin quyên góp và gây quỹ cho website nhà thờ của mình.
 • WordPress có hơn 55.000 plugin WordPress miễn phí để thêm các chức năng bổ sung như contact forms, thư viện ảnh, slider hình ảnh, v.v.
 • Bạn có thể sử dụng các plugin trình dựng trang WordPress phổ biến như Divi, Elementor hoặc Beaver Builder để tạo các trang web nhà thờ tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã code nào.
 • WordPress cho phép bạn tạo số lượng tài khoản người dùng tùy thích. Bạn có thể thiết lập các vai trò và quyền khác nhau và giới hạn quyền truy cập quản trị viên đầy đủ cho một hoặc hai người.
 • Bạn hoàn toàn làm chủ trang web của mình, không cần lo lắng về việc quảng cáo xuất hiện trên trang web  khi bạn cài đặt một số trình dựng trang web miễn phí hoặc giá rẻ khác.
 • WordPress có một cộng đồng hỗ trợ lớn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần. WPJuicy thậm chí còn điều hành nhóm Facebook miễn phí của riêng mình có tên là Cùng học WordPress, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ.

Nhược điểm:

 • Bạn phải tự xử lý các bản cập nhật, sao lưu và bảo mật. Tuy nhiên, có rất nhiều plugin WordPress có thể thay bạn làm việc này.
 • WordPress có thể hơi khó khăn khi bạn mới bắt đầu. Bạn có thể gặp một chút khó khăn trong quá trình làm quen.

Giá cả:

WordPress hoàn toàn miễn phí nhưng bạn sẽ cần phải trả tiền để mua một tên miền và dịch vụ web hosting. Một tên miền thường có giá từ 9 – 15$/năm và dịch vụ web hosting có giá khoảng 7,99$/tháng.

Sau khi thiết lập miền và hosting, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo trang web WordPress.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng WordPress với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ hosting lớn. Nếu vì lý do nào đó bạn muốn chuyển sang  một nhà cung cấp dịch vụ hosting khác thì chúng tôi đề xuất TinoHost, công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam

2. Trình dựng trang web Constant Contact

Trình dựng trang web Constant Contact là một trong những lựa chọn hàng đầu của WPJuicy. Họ cung cấp dịch vụ web hosting, do đó bạn không cần phải mua riêng.

Trình dựng trang web Constant Contact được AI (trí tuệ nhân tạo) hỗ trợ. Điều này giúp bạn xây dựng một website nhà thờ dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Trình dựng trang web Constant Contact hoàn toàn miễn phí. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà thờ nhỏ hoặc những người có ngân sách rất eo hẹp.
 • Chỉ cần nhập “church” cho loại trang web và các hình ảnh stock thích hợp sẽ hiển thị. Sau đó, nhấp vào một vài tùy chọn để hoàn tất việc tạo trang web.
 • Hỗ trợ 24/7. Bạn có thể liên hệ với nhóm của họ qua email hoặc trò chuyện trực tiếp ngay cả khi sử dụng gói miễn phí. Chúng tôi nhận thấy rằng nhóm trò chuyện trực tiếp rất hữu ích và phản hồi nhanh chóng.
 • Layout và thiết kế trang web được tùy chỉnh theo hầu hết mọi cách mà bạn có thể tưởng tượng. Constant Contact có một thư viện hình ảnh khổng lồ (hơn 550.000 hình ảnh) để bạn lựa chọn. Tất nhiên, bạn cũng có thể upload các ảnh của mình.
 • Mặc dù không có tính năng quyên góp cụ thể nhưng bạn có thể tạo và bán sản phẩm ngay cả trên gói website miễn phí. Bạn có thể tạo một sản phẩm có tên là “Donation” hoặc sản phẩm tương tự. Tuy nhiên, các nhà tài trợ không thể set số tiền của riêng họ.
 • Tất cả các gói, bao gồm cả gói miễn phí đều có chứng chỉ SSL đê bảo đảm trang web của bạn sử dụng giao thức https an toàn thay vì http.
 • Bạn có thể kết nối các trang web Constant Contact với dịch vụ email marketing mạnh mẽ của họ để gửi các bản tin thường xuyên.

Nhược điểm:

 • Ngay cả khi sử dụng một trong các gói trả phí, bạn cũng không thể tạo nhiều người dùng cho trang web của mình. Nếu bạn muốn người khác có thể chỉnh sửa trang web thì cần cung cấp cho họ thông tin đăng nhập của bạn. Điều này có thể dẫn đến vi phạm bảo mật hoặc ai đó vô tình xóa các trang khỏi trang web.
 • Nếu bạn muốn sử dụng một tên miền tùy chỉnh thay vì một tên miền có đuôi là Constantcontactsites.com thì phải nâng cấp lên gói Free với giá 10$/tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được tên miền miễn phí khi sử dụng gói này.
 • Nếu dùng gói Free, trang web của bạn sẽ hiển thị quảng cáo. Bạn cần phải nâng cấp để loại bỏ những thứ này.
 • Constant Contact nhận 3% hoa hồng trên trang web bán hàng trên các gói Free và Starter, có nghĩa là đây không phải là một nền tảng lý tưởng để nhận quyên góp.

Giá cả:

Trình dựng trang web Constant Contact có một gói free. Nếu bạn muốn loại bỏ quảng cáo và sử dụng tên miền riêng thì cần phải trả 10$/tháng cho gói Starter.

Gói Business Plus có giá 20$/tháng có thể hữu ích nếu nhà thờ của bạn muốn bán sản phẩm, vé sự kiện hoặc bất cứ thứ gì khác trên mạng.

3. Gator của HostGator

Gator là một trình dựng trang web tổng hợp khác và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể. Bạn có thể chọn từ các template trang web khác nhau để tạo trang web của mình.

Gator được lưu trữ đầy đủ từ HostGator, một trong những nền tảng web hosting lớn nhất trên thế giới.

Ưu điểm:

 • Bạn sẽ có số trang, không gian và băng thông không giới hạn, bạn không cần phải lo lắng về việc hết dung lượng hoặc bị tính phí nếu trang web nếu có nhiều traffic.
 • Có một tên miền miễn phí đi kèm (trong 12 tháng) bất kể bạn đang sử dụng gói nào. Ngoài ra, nếu bạn đã mua một tên miền từ một công ty đăng ký tên miền khác thì chỉ cần kết nối tên miền đó với trang web của mình.
 • Hỗ trợ 24/7 thông qua trò chuyện trực tiếp, điện thoại và email.
 • Có hơn 200 template khác nhau có sẵn. Bạn có thể tùy chỉnh mặc dù không thể chuyển đổi hoàn toàn các template.

Nhược điểm:

 • Không giống như Wix, WordPress hoặc Constant Contact, Gator không có gói miễn phí và cũng không có bản dùng thử miễn phí.
 • Không có cách nào để nhận các khoản đóng góp thông qua trang web của bạn trừ khi bạn trả tiền cho gói Thương mại điện tử.
 • Giá cả không minh bạch. Trang web của bạn có thể khiến bạn tốn kém hơn một chút so với những gì bạn mong đợi.

Giá cả:

Gói Gator rẻ nhất có giá từ 3,84$/tháng yêu cầu trả trước trong hai năm. Nếu bạn muốn trả hàng tháng thì sẽ là 4,99$/tháng.

Lưu ý rằng tất cả các giá niêm yết chỉ dành cho “first term” của trang web. Vì vậy, nếu bạn chọn tùy chọn 4,99$/tháng thì sẽ phải trả 9,99$ từ tháng thứ hai trở đi.

4. Sharefaith

Sharefaith là một trình dựng trang web phổ biến được thiết kế đặc biệt cho các nhà thờ. Đây là một nền tảng chuyên dụng và đi kèm với nhóm hỗ trợ để giúp bạn bắt đầu.

Ưu điểm:

 • Có rất nhiều template trang web nhà thờ khác nhau để bạn lựa chọn. Tất cả những thứ này đều được thiết kế đặc biệt cho nhà thờ. Vì vậy bạn sẽ không thấy mình tiếc vì đã bỏ qua rất nhiều cái không liên quan.
 • Bạn có thể xem và dùng thử trình dựng trang web mà không phải trả bất kỳ khoản nào. Chỉ cần chọn một template mà bạn muốn demo.
 • Sharefaith di chuyển trang web cũ của bạn miễn phí (miễn là bạn trả tiền cho gói hàng năm).
 • Có vô số hình ảnh khác nhau như banner trang web, upload hình ảnh riêng của bạn để sử dụng.
 • Bạn có thể thêm bản ghi âm hoặc video của các bài giảng vào trang web của mình để chọn người thuyết giảng bài giảng và chương trình.
 • Có một tính năng lịch tích hợp để liệt kê các dịch vụ và các sự kiện khác.
 • Bạn cũng sẽ nhận được Sharefaith Giving để chấp nhận đóng góp thông qua trang web của mình.
 • Tư cách thành viên sẽ có quyền truy cập vào thư viện phương tiện Sharefaith đầy đủ với hơn 90.000 đồ họa, hình ảnh, video, vv…
 • Bạn có thể sử dụng công cụ ‘Advanced’ để thêm người dùng bổ sung vào trang web Sharefaith.

Nhược điểm:

 • Sharefaith chắc chắn không phải là công cụ xây dựng trang web rẻ nhất hiện có và có lẽ sẽ không phù hợp với các nhà thờ có ngân sách quá eo hẹp.
 • Bạn bị giới hạn chức năng. Không giống như WordPress, bạn không có quyền truy cập vào các plugin hoặc tiện ích mở rộng cùng cấp.

Giá cả:

Sharefaith có giá 45$/tháng nếu bạn trả hàng năm hoặc 50$/tháng nếu bạn trả hàng tháng cho gói “media + web” của họ. Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả nếu muốn tạo một trang web.

Chi phí này cũng xứng đáng bỏ ra nếu bạn muốn sử dụng nhiều chức năng chuyên dụng, chẳng hạn như tính năng upload các bài giảng.

5. Ministry Designs

Ministry Designs là một website khác chuyên cung cấp các trang web chỉ dành cho nhà thờ.

Ưu điểm:

 • Có rất nhiều template tuyệt đẹp để bạn lựa chọn và tất cả đều tương thích với thiết bị di động cũng như trên máy tính.
 • Chương trình đào tạo không giới hạn và “Ministry Success Representative” sẽ sử dụng công nghệ chia sẻ màn hình để hướng dẫn bạn cách xây dựng trang web một cách chính xác.
 • Bạn sẽ nhận được một cuộc điện thoại đầu tiên dài một giờ cùng với sự hỗ trợ nhiều nhất có thể nếu bạn cần sau đó để xây dựng trang web của mình.
 • Ministry Designs được thiết kế cho các nhà thờ với các tính năng upload các bài giảng, tạo lịch và thậm chí tạo và quản lý danh sách email.
 • Bạn có thể có nhiều tài khoản người dùng cho trang web. Bạn có thể có 3 người dùng miễn phí hoặc nhiều hơn nếu bạn trả thêm tiền.
 • Nhóm hỗ trợ rất nhanh nhẹn và thân thiện. Bạn có thể liên hệ với họ thông qua trò chuyện trực tiếp của trang web mà không cần đăng ký bất cứ điều gì.

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ phải trả một khoản phí trả trước lớn. Dịch vụ hosting cũng không hề rẻ.
 • Các template không tốt hơn hoặc cao cấp hơn những template mà bạn có thể sử dụng trên các trình dựng trang web khác (rẻ hơn nhiều).
 • Ministry Designs không thực sự tạo hoặc thiết kế trang web cho bạn. Họ chỉ hướng dẫn bạn quá trình sử dụng các template của họ.

Giá cả:

Ministry Designs tính phí trả trước 1.000 đô la cho phần mềm và hỗ trợ của họ. Sau đó, bạn sẽ phải trả 20$/tháng để hosting liên tục.

Bạn phải trả rất nhiều tiền. Điều này có thể xứng đáng nếu nhà thờ của bạn cần một trang web nhưng lại không có tình nguyện viên có kỹ năng kỹ thuật để tạo một trang web.

6. Nucleus

Nucleus là một trình  dựng website nhà thờ tổng hợp với một loạt các tính năng hữu ích. Ví dụ như khả năng upload các bài giảng và tạo danh sách email.

Ưu điểm:

 • Bạn sẽ được dùng thử miễn phí 30 ngày. Nếu bạn cần nhiều thời gian hơn để đánh giá trình dựng trang web thì chỉ cần liên hệ với Nucleus và họ có thể cho bạn thêm thời gian.
 • Nucleus cung cấp “scholarships” cho các nhà thờ nhỏ hơn và các công ty startup. Bạn nên hỏi về những điều này nếu nhà thờ của bạn gặp khó khăn trong việc trang trải các gói thanh toán Nucleus thông thường.
 • Có rất nhiều tài liệu hữu ích và hỗ trợ có sẵn thông qua trò chuyện trực tiếp.
 • Nucleus được thiết kế để trở thành một “central hub” cho nhà thờ. Có một form đăng ký để bạn có thể hướng mọi người đến.
 • Có một nhóm Facebook bạn có thể tham gia để nói về việc xây dựng website nhà thờ cùng với những người cũng đang sử dụng Nucleus.
 • Khi đăng ký Nucleus, bạn cũng có quyền truy cập vào thư viện video của họ. Lưu ý rằng chỉ một số nhỏ trong số này có sẵn trong thời gian dùng thử miễn phí của bạn.
 • Có rất nhiều bài viết trên mạng xã hội được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng trên các kênh truyền thông xã hội của mình. Đây là tất cả những hình ảnh có văn bản overlayed và đi kèm với chú thích được đề xuất.

Nhược điểm:

 • Nhóm hỗ trợ chỉ làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ EST, do đó bạn phải đợi khá lâu để nhận được phản hồi tại một số thời điểm.
 • Nếu bạn muốn đóng góp thì cần phải trả một khoản phí cố định cho dịch vụ này từ RebelGive. Điều này có thể đáng giá nếu bạn nhận được nhiều khoản đóng góp thông qua trang web của mình.
 • Bạn không thể có nhiều người dùng cho trang web của mình. Khi chúng tôi hỏi nhóm hỗ trợ, họ cho biết tính năng này sẽ được bổ sung trong tương lai.

Giá cả:

Nucleus có giá 125$/tháng nếu bạn trả hàng tháng hoặc 99$/tháng nếu bạn trả trước trong một năm.

Bạn không cần phải trả thêm tiền nếu trang web của bạn phát triển. Đó là một khoản phí cố định duy nhất cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của họ.

7. WordPress.com

WordPress.com là một nền tảng được lưu trữ có cùng mã cơ sở với WordPress.org.

WordPress.org và WordPress.com rất dễ nhầm lẫn. Điều quan trọng bạn cần nhớ là WordPress.com là một dịch vụ thương mại trong khi phần mềm WordPress.org là mã nguồn mở miễn phí.

Những gì bạn có thể làm với WordPress.com và gói miễn phí cũng khá hạn chế, đó là lý do tại sao chúng tôi thường khuyên dùng WordPress.org Tuy nhiên, WordPress.com có ​​thể là lựa chọn phù hợp trong một số trường hợp.

Ưu điểm:

 • WordPress.com được lưu trữ cho bạn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về các bản sao lưu, cập nhật hoặc bảo mật. Nền tảng này sẽ xử lý tất cả giúp bạn.
 • Có hàng trăm theme (thiết kế) khác nhau mà bạn có thể lựa chọn bao gồm nhiều tùy chọn miễn phí và trả phí, phù hợp với các nhà thờ.
 • Các gói trả phí khá rẻ nếu bạn có ngân sách eo hẹp.
 • Việc chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org khá đơn giản trong tương lai. Điều này giúp giữ các tùy chọn của bạn luôn mở.

Nhược điểm:

 • Bạn không thể tùy chỉnh trang web của mình ở mức độ tương tự như các trình dựng trang web khác.
 • WordPress không có giao diện kéo & thả như một số trình dựng trang web khác, do đó có thể khó hiểu hơn.
 • Gói miễn phí bị giới hạn và không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào.

Giá cả:

Các gói trả phí khá rẻ chỉ từ 4$/tháng (thanh toán hàng năm) cho một tên miền tùy chỉnh và hỗ trợ 24/7.

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn thì có thể đăng ký gói Premium với giá 8$/tháng (thanh toán hàng năm).

8. Weebly

Weebly là một trình dựng trang web tổng hợp khác. Hầu hết mọi người đều cảm thấy dễ sử dụng và có nhiều thiết kế cho bạn lựa chọn làm điểm khởi đầu cho trang web của mình.

Ưu điểm:

 • Tất cả các thiết kế của Weebly đều có thể chỉnh sửa bằng giao diện kéo & thả. Tất cả đều thân thiện với người dùng mới và dễ sử dụng ngay cả khi bạn chưa từng tạo bất kỳ loại trang web nào trước đây.
 • Có hỗ trợ Thương mại điện tử tích hợp để quyên góp. Tuy nhiên, Weebly tính phí giao dịch 3% khi bạn bán hàng qua trang web.
 • Có một App Center có các tính năng bổ sung để bạn thêm vào trang web của mình. Ví dụ: có một số trình phát âm thanh khác nhau bạn có thể thêm vào nếu muốn đưa các bài giảng vào trang web của mình.
 • Nhóm hỗ trợ 24/7 qua email và trong giờ làm việc kéo dài (6 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ PST) bằng trò chuyện trực tiếp. Nếu bạn đang sử dụng gói Pro trở lên thì có thể gọi điện cho họ qua điện thoại.
 • Nếu đang sử dụng gói Pro trở lên sẽ có quyền tạo khu vực thành viên cho trang web của mình. Điều này giúp bạn bảo vệ thông tin mà bạn chỉ muốn các thành viên của nhà thờ có thể xem.

Nhược điểm:

 • Không giống như các trình dựng trang web khác như Constant Contact, Weebly không có quy trình tạo AI. Do đó bạn có thể mất nhiều thời gian hơn khi tạo trang web.
 • Các ứng dụng có thể cài đặt bị giới hạn và bạn sẽ không có các tính năng liên quan như các trình dựng trang web khác. Chẳng hạn, không có một ứng dụng “sermon” cụ thể.

Giá cả:

Các gói trả phí của họ khởi điểm với giá 6$/tháng (thanh toán hàng năm) nhưng không có chức năng xóa quảng cáo. Bạn sẽ phải trả 12$/tháng cho gói Professional nếu muốn xóa quảng cáo và có bộ nhớ không giới hạn.

9. Squarespace

Squarespace là một trình dựng trang web rất phổ biến.

Nền tảng tổng hợp này rất dễ sử dụng và cho phép nhiều người dùng. Điều này thực sự tiện dụng nếu bạn muốn có nhiều người làm việc trên website nhà thờ của mình.

Ưu điểm:

 • Thêm hình ảnh, video và file âm thanh bằng trình chỉnh sửa khối của Squarespace. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn upload các bài giảng lên trang web của mình.
 • Có rất nhiều template khác nhau có sẵn trên Squarespace.
 • Bạn có thể dùng thử miễn phí mà không cần nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình.
 • Có một số lượng lớn các phông chữ có sẵn trên Squarespace, bạn có thể khớp các phông chữ trên trang web của mình với những phông chữ cụ thể đang dùng trong tài liệu in ấn.
 • Bạn có thể thêm cộng tác viên (người dùng khác) vào trang web của mình và kiểm soát quyền người dùng ở một số mức độ. Gói Personal chỉ có 2 cộng tác viên, nhưng các gói khác lại không giới hạn.
 • Squarespace xử lý hình ảnh đẹp mắt trên các thiết bị khác nhau. Bạn có thể duyệt và chọn hình ảnh miễn phí từ Unsplash trong chính Squarespace.
 • Nếu bạn đang sử dụng từ gói Business trở lên thì có thể nhận các khoản đóng góp thông qua trang web của mình bằng cách sử dụng khối ‘Donations’ trên bất kỳ trang nào của bạn.

Nhược điểm:

 • Không có bất kỳ template Squarespace nào được thiết kế đặc biệt cho nhà thờ. Các template “Community & Non-Profits” có thể là một điểm khởi đầu tốt nhưng bạn cần phải chỉnh sửa rất nhiều.
 • Có một số tiện ích mở rộng của bên thứ ba có sẵn cho Squarespace nhưng không nhiều như bạn có thể nhận nếu sử dụng một nền tảng khác như WordPress.
 • Nếu bạn đang sử dụng gói Business chứ không phải gói eCommerce thì sẽ bị tính phí 3% đối với các khoản đóng góp. Đây là khoản phí được tính bởi bộ xử lý thanh toán.

Giá cả:

Gói website Personal có giá 12$/tháng (nếu bạn trả hàng năm).

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói Business chỉ với 18$/tháng (cũng được thanh toán hàng năm) để truy cập vào các khối và tiện ích mở rộng cao cấp cũng như tính năng quyên góp.

Lựa chọn của Chuyên gia: Trình dựng website nhà thờ nào tốt nhất?

WordPress là công cụ dựng trang web tốt nhất cho các nhà thờ. Đây là trình dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới, chiếm hơn 35% trong tổng số các trang web trên internet.

WordPress có hàng chục template nhà thờ và các tùy chọn tùy biến thiết kế để bạn xây dựng trang web nhà thờ của mình mà không cần viết bất kỳ mã code nào.

Từ góc độ chi phí, bạn còn có thêm một lựa chọn khác là TinoHost, công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam

Bạn cũng có thể thêm bất kỳ tính năng nào như quyên góp, bài giảng, contact form, thư viện ảnh, thành viên, email marketing, vv… bằng các plugin WordPress phổ biến.

Để tạo website nhà thờ, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo trang web bằng WordPress (có video).

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp thay thế cho WordPress thì có thể sử dụng trình dựng trang web của Constant Contact. Bạn có thể dùng gói Free để tạo một trang web đầy đủ cho nhà thờ của mình ngay cả khi ngân sách rất eo hẹp. Công cụ này tích hợp liền mạch với nền tảng tự động hóa marketing của họ để bạn gửi bản tin email cho các thành viên cộng đồng của mình.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những trình dựng website nhà thờ tốt nhất. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất cho tổ chức phi lợi nhuận của chúng tôi.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.