So sánh BigCommerce với WooCommerce – Nền tảng nào tốt hơn?

Bạn muốn tạo một cửa hàng trực tuyến mà vẫn đang phân vân về việc nên sử dụng BigCommerce hay WooCommerce?

Nếu vậy, thì bạn không cô đơn đâu.

WooCommerce và BigCommerce là hai trong số các nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Cả hai cạnh tranh rất khốc liệt, nhưng đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh BigCommerce và WooCommerce để làm rõ sự khác biệt giữa chúng, bạn có quyền chọn nền tảng tốt nhất cho nhu cầu của mình sau khi đọc xong.

Cần tìm những yếu tố gì cho một nền tảng thương mại điện tử.

Trước khi so sánh WooCommerce và BigCommerce, hãy tìm hiểu một số yếu tố quan trọng khi chọn một nền tảng Thương mại điện tử.

  • Dễ sử dụng – Nền tảng bạn chọn nên dễ sử dụng và thân thiện với những người mới bắt đầu, để có thể nhanh chóng xử lý các sự cố trong thời điểm cần thiết.
  • Ngân sách – Nếu bạn muốn xây dựng cửa hàng của mình với một ngân sách khiêm tốn thì hãy kiểm tra những chi phí cần thiết ban đầu để bắt đầu xây dựng một trang web. Ngoài ra, nhớ xem qua các chi phí định kỳ (hàng năm hoặc hàng tháng).
  • Phương thức thanh toán – Kiểm tra xem nền tảng đó có hỗ trợ các cổng thanh toán bạn muốn sử dụng không. Tốt hơn hết nên chọn một nền tảng có hỗ trợ nhiều cổng thanh toán khác nhau.
  • Khả năng mở rộng – Đảm bảo rằng nền tảng đó có khả năng mở rộng đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn khi cửa hàng phát triển.
  • Hỗ trợ – Nền tảng được lựa chọn cũng nên cung cấp sự hỗ trợ đáng tin cậy để giải quyết bất kỳ vấn đề nào ngay lập tức.

Đây là những yếu tố cơ bản mà bạn cần cân nhắc khi lập kế hoạch bắt đầu kinh doanh một trang Thương mại điện tử. Bên cạnh đó, bạn cũng cần các tính năng bổ sung để quản lý hóa đơn, thuế, quản lý hàng tồn kho, vận chuyển, SEO, v.v.

Nói vậy thôi, hãy bắt đầu so sánh cách WooCommerce và BigCommerce đáp ứng những yêu cầu này.

Mục lục – BigCommerce vs WooCommerce

Tổng quan – WooCommerce vs BigCommerce

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, WooCommerce và BigCommerce là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu trên thị trường.

Theo thống kê công nghệ thương mại điện tử từ BuildWith, WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất, chiếm 21% dung lượng thị trường thương mại điện tử. Báo cáo tương tự cho thấy BigCommerce là nền tảng phổ biến thứ năm được sử dụng bởi 3% tổng số các trang web Thương mại điện tử trực tuyến.

Nếu bạn so sánh các cụm từ tìm kiếm: BigCommerce, và ‘WooCommerce tại Google Trend thì bạn có thể nhận thấy xu hướng của cả hai tương tự  nhau, đều gia tăng sự quan tâm theo thời gian.

WooCommerce đã có những bước phát triển nhanh chóng trong xu hướng tìm kiếm, tuy nhiên, trong những năm gần đây, BigCommerce đang dần bắt kịp. Nó vẫn còn nhiều thứ cần phát triển, nhưng có thể chắc chắn một điều rằng BigCommerce đang ngày càng phổ biến.

BigCommerce là gì?

BigCommerce là một nền tảng Thương mại điện tử hỗ trợ hosting đầy đủ. Điều đó có nghĩa là BigCommerce cung cấp cho bạn một gói dịch vụ bao gồm toàn bộ từ hosting, mẫu thiết kế, nội dung, SEO, cổng thanh toán và các tính năng marketing cần thiết để tạo dựng một trang cửa hàng Thương mại điện tử.

Do đó, nó được xem là một phần mềm giải pháp (SaaS) hoặc một nền tảng trọn gói. Bạn có thể xây dựng một cửa hàng BigCommerce dễ dàng và nhanh chóng bằng cách mua một gói dài hạn.

Nhược điểm của việc sử dụng BigCommerce là thiếu khả năng tùy chỉnh bởi vì bạn sẽ bị giới hạn với các công cụ có sẵn trong nền tảng BigCommerce.

Ưu điểm lớn nhất của nó là BigCommerce WordPress cho phép bạn xây dựng một cửa hàng BigCommerce với đầy đủ chức năng trên trang web WordPress của bạn.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó giúp bạn dễ dàng chuyển đổi bất kỳ một WordPress blog hay một trang web WordPress nào thành một cửa hàng thương mại điện tử.

Để bắt đầu xây dựng một cửa hàng WooCommerce, bạn cần mua và thiết lập một web hosting, cài đặt WordPress, WooCommerce, và các công cụ marketing khác nhau. Quá trình đầu tiên có thể nghe hơi phức tạp nhưng sự thực thì nó không hề phức tạp như vậy đâu.

Chúng tôi sẽ giải thích thêm về tính thân thiện với người dùng của hai nền tảng trong phần tiếp theo.

Tính dễ sử dụng – BigCommerce vs WooCommerce

Việc chọn một nền tảng dễ sử dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ: bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi hoặc khắc phục các sự cố, vì vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để phát triển doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn là một người dùng không chuyên về công nghệ, thì bạn sẽ muốn có một giải pháp cho phép bạn dễ dàng quản lý và điều hành cửa hàng trực tuyến của mình mà không cần phải thuê các nhà phát triển.

Hãy xem những so sánh giữa BigCommerce và WooCommerce để xem nền tảng nào dễ sử dụng hơn.

BigCommerce – Độ dễ sử dụng:

Với BigCommerce, việc bắt đầu xây dựng và duy trì một cửa hàng Thương mại điện tử tương đối dễ dàng. Bởi vì nó là một nền tảng hỗ trợ hosting đầy đủ, nên bạn sẽ không cần phải cài đặt hay bất kỳ phần mềm nào. Bạn cũng không cần phải nghĩ về vấn đề bảo mật, sao lưu và vấn đề hiển thị.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần đăng ký gói dùng thử của họ và thiết đặt cửa hàng của bạn với 3 bước đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập email, địa chỉ liên hệ, tên và một vài chi tiết về cửa hàng của bạn.

Chỉ tốn vài phút để thiết lập một cửa hàng trên BigCommerce. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bảng điều khiển BigCommerce của mình với các tùy chọn nhanh để xem trước cửa hàng, thêm sản phẩm và tùy chỉnh.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc xem trước nó trông như thế nào trên frontend. Nếu muốn thay đổi thiết kế, chuyển theme hoặc tùy chỉnh theme hiện tại của mình với các tùy chọn về thiết kế có sẵn, sau đó, thêm sản phẩm.

Bạn cũng có thể tìm tất cả cài đặt và tùy chọn khác trong bảng quản trị ở phía bên tay phải. Nó bao gồm các tùy chọn hỗ trợ việc quản lý đơn hàng, sản phẩm, khách hàng, marketing, phân tích, ứng dụng, v.v.

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp hoàn toàn mới, BigCommerce sẽ cung cấp một tên miền phụ (subdomain) miễn phí. Một tên miền phụ BigCommerce sẽ trông như thế này: https://mystore.mybigCommerce.com.

Nếu muốn một tên miền tùy chỉnh, thì bạn có thể mua nó trực tiếp từ BigCommerce hoặc từ những nhà đăng ký tên miền khác.

Nếu đang khởi chạy một trang web WordPress nào đó thì cũng có thể sử dụng BigCommerce WordPress plugin để xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử trên WordPress.

Bạn vẫn có khả năng sử dụng BigCommerce để quản lý trang Thương mại điện tử của mình trong khi vẫn dùng WordPress để quản lý nội dung.

WooCommerce – Độ dễ sử dụng

WooCommerce không phải là một nền tảng hỗ trợ hosting như BigCommerce. Nó là một plugin thương mại điện tử cho WordPress mà bạn cần cài đặt trong trang web của mình để hoạt động.

Nếu bạn đang bắt đầu một cửa hàng mới thì bạn cần phải mua một tên miền và một hosting. Sau đó, cần cài đặt WordPress và plugin WooCommerce

Nếu bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting thì bạn sẽ không cần phải cài đặt chúng theo cách thủ công vì các dịch vụ hosting như Bluehost eCommerce đã được cài đặt sẵn với WooCommerce.

Để được hướng dẫn từng bước, hãy xem qua cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce của chúng tôi.

Khi WooCommerce đã được cài đặt, bạn có thể bắt đầu bằng cách chạy trình thiết lập. Nó giúp nhanh chóng thiết lập cửa hàng WooCommerce với những tính năng cơ bản như tạo trang, thanh toán, tiền tệ, giao hàng, thuế và nhiều thứ khác chỉ trong vài phút.

Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn có thể bắt đầu thêm sản phẩm vào cửa hàng của mình.

Tuy đó là tất cả những gì cần thiết để tạo một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce nhưng bạn sẽ cần phải làm nhiều việc hơn để xây dựng một cửa hàng mạnh mẽ và tiện ích.

Bạn có thể thay đổi theme để cải thiện thiết kế và sử dụng các plugin cùng các tiện ích mở rộng WooCommerce để thêm nhiều tính năng Thương mại điện tử khác.

Ngoài ra, tự quan tâm tới các khía cạnh bảo mậtsao lưubộ nhớ đệm, và hiệu suất một mình cũng là một yêu cầu khác.

Nền tảng WooCommerce đòi hỏi bạn phải học tập nhiều hơn một chút so với BigCommerce. Do đó, BigCommerce thật sự dễ dàng sử dụng hơn khi so sánh giữa hai nền tảng.

Người chiến thắng: BigCommerce

So sánh chi phí: BigCommerce vs WooCommerce

Một yếu tố quan trọng khác bạn cần xem xét trong khi chọn nền tảng Thương mại điện tử của mình là chi phí xây dựng và duy trì cửa hàng của bạn. Hãy xem qua sự khác biệt về chi phí giữa WooCommerce và BigCommerce.

Chi phí thực sự của việc sử dụng BigCommerce?

BigCommerce là một nền tảng Thương mại điện tử dựa trên đăng ký đi kèm với các gói giá khác nhau. Chủ yếu có bốn gói; 3 gói cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ và một gói doanh nghiệp cho các cơ quan lớn.

Gói cơ bản nhất là ‘Tiêu chuẩn” (standard), có sẵn với giá 29,95 đô la mỗi tháng. Gói này cung cấp mọi thứ bạn cần để khởi chạy cửa hàng trực tuyến của mình với tên miền phụ do BigCommerce cung cấp.

Nếu muốn sử dụng một tên miền tùy chỉnh thì bạn cần phải mua một tên miền. Một tên miền có thể mua trực tiếp từ BigCommerce với giá khoảng 12 đô la mỗi năm hoặc từ bất kỳ nhà đăng ký tên miền nào khác.

Tất cả các gói đều không tính phí giao dịch, sản phẩm , kho lưu trữ file, băng thông cùng tài khoản nhân viên không giới hạn. Tuy nhiên, BigCommerce tồn tại một ngưỡng giới hạn cho tổng doanh thu của bạn. Ví dụ: tổng giới doanh thu cho gói Tiêu Chuẩn là $50k mỗi năm.

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn mức giới hạn thì BigCommerce sẽ tự động nâng cấp cửa hàng lên một gói khác lớn hơn. Trong trường hợp bạn đang sử dụng gói lớn nhất của họ ‘Pro”, nó sẽ tính thêm 150 đô la mỗi tháng cho mỗi $200k bán hàng trực tuyến.

Ngoài các chi phí này, bạn có thể cần phải chi nhiều tiền hơn nếu bạn muốn sử dụng một theme và ứng dụng cao cấp hơn. Các theme trả phí của BigCommerce có giá tối thiểu $170.

Chi phí thực sự của việc sử dụng WooCommerce?

WooCommerce là một plugin WordPress mã nguồn mở mà bạn có thể tải xuống và sử dụng trên các trang web không giới hạn một cách miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần các dịch vụ trả phí khác để thiết lập một cửa hàng WooCommerce.

Trước hết, bạn sẽ cần một tên miền, web hosting và chứng chỉ SSL. Thông thường, một tên miền có giá $14,99/năm, web hosting khoảng $7,99/tháng và Chứng chỉ SSL khoảng $69,99/năm.

Khi các tổng hợp các chi phí này lại, tổng số tiền dường như rất tốn kém cho các công ty khởi nghiệp với ngân sách nhỏ. Nhưng rất may, có một số công ty hosting cung cấp hosting WooCommerce chuyên dụng với giá cả phải chăng.

Trong số đó, Bluehost WooCommerce hosting là một lựa chọn đáng chú ý. Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ hosting được WooCommerce chính thức đề xuất.markable option. Bluehost is an officially recommended WooCommerce hosting provider.

Họ đang giảm giá cho người mới dùng WordPress với dịch vụ hosting + tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu chỉ với $6,95 mỗi tháng.

→ Nhấn vào đây để nhận tài trợ độc quyền của Bluehost ←

Với gói thương mại điện tử Bluehost chi phí bắt đầu một cửa hàng trực tuyến thấp hơn rất nhiều so với bất kỳ gói BigCommerce nào khác.

Nếu bạn muốn sử dụng theme WooCommerce cao cấp hoặc tiện ích mở rộng trả phí, tổng chi phí cần thiết sẽ tăng lên. Nhưng may mắn thay, có rất nhiều plugin WooCommerce miễn phí và theme WooCommerce miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thay thế.

Tóm lại, nền tảng WooCommerce rõ ràng là một nền tảng hiệu quả hơn về chi phí so với BigCommerce khi bạn mới bắt đầu.

Người chiến thắng: WooCommerce

Tùy chọn thanh toán: BigCommerce vs WooCommerce

Có rất nhiều công ty cung cấp hình thức thanh toán khác nhau trên thị trường. Đôi khi, một số cổng thanh toán có thể không khả dụng ở khu vực của bạn hoặc khu vực của khách hàng.

Đây là lý do tại sao chọn một nền tảng cung cấp các cổng thanh toán bạn cần là một điều tối quan trọng. Hãy cùng xem BigCommerce và WooCommerece khác nhau như thế nào khi tích hợp thanh toán.

Tùy chọn thanh toán trong BigCommerce

BigCommerce cung cấp nhiều tùy chọn để bạn chấp nhận thanh toán. Nó được tích hợp sẵn với các nền tảng thanh toán tốt nhất trong ngành, bao gồm PayPal được cung cấp bởi Braintree, Square, Adyen, Stripe, Authorize.net và CyberSource.

Phí giao dịch với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khoảng 2,9% + $0,30 cho mỗi giao dịch, nhưng nó sẽ giảm khi cửa hàng BigCommerce của bạn phát triển.

Ngoài ra, nó có tích hợp tích hợp với các ví kỹ thuật số phổ biến bao gồm PayPal, Amazon Pay, Masterpass và Apple Pay. Thêm các ví kỹ thuật số đáng tin cậy này vào cửa hàng của bạn sẽ giúp cải thiện đáng kể sự chi trả trên thiết bị di động.

Tùy chọn thanh toán trong WooCommerce

WooCommerce cung cấp thanh toán Paypal và Stripe theo mặc định. Nó cũng hỗ trợ tất cả các cổng thanh toán chính thông qua các tiện ích mở rộng và phụ năng.

Vì WooCommerce là một nền tảng mã nguồn mở, nhiều dịch vụ thanh toán khu vực và ít phổ biến hơn cũng đã xây dựng hệ thống thanh toán tích hợp dành cho WooCommerce. Do đó, bạn có thể tìm thấy hình thức thanh toán cho hầu hết mọi cổng thanh toán bạn muốn sử dụng.

Người chiến thắng: Ngang nhau

Tính năng tích hợp và phụ năng: BigCommerce vs WooCommerce

Cho dù nền tảng thương mại điện tử mạnh đến mức nào, phần mềm cốt lõi sẽ luôn có một bộ tính năng bị giới hạn.

Đó là khi tính năng tích hợp và phụ năng trở nên có ích. Các tính năng tích hợp được tìm kiếm nhiều nhất cho các trang web Thương mại điện tử là các công cụ email marketingtạo khách hàng tiềm năngphân tích, và dịch vụ tiếp cận cộng đồng.

Bây giờ, hãy nhìn qua vị trí của BigCommerce và WooCommerce trong các tính năng tích hợp của bên thứ ba.

Phụ năng và tính năng tích hợp BigCommerce

BigCommerce đi kèm với hàng trăm ứng dụng và tích hợp của bên thứ ba để giúp bạn thêm các tính năng mạnh mẽ vào cửa hàng BigCommerce của mình. Phụ năng miễn phí và trả phí đều có sẵn trên thị trường ứng dụng BigCommerce.

Nó có sáu bộ sưu tập ứng dụng nổi bật được phân loại là phải-có, cần thiết cho vận chuyển, thiết kế, marketing và thanh toán. Bạn có thể nhanh chóng chọn các ứng dụng từ những bộ sưu tập này cho cửa hàng của mình.

Hơn nữa, nó có hàng tá ứng dụng trong các danh mục như kế toán và thuế, phân tích và báo cáo, CRM và dịch vụ khách hàng, tìm nguồn cung ứng sản phẩm, v.v.

WooCommerce phụ năng và tính năng tích hợp

WooCommerce là một plugin mã nguồn mở được xây dựng dựa trên phần mềm hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất, WordPress. Điều này cho phép bạn truy cập vào hơn 55.000 plugin WordPress miễn phí và hàng ngàn plugin cao cấp.

Bạn có thể tìm thấy các plugin này tại kho lưu trữ plugin chính thức WordPress.org, trang web chính thức của WooCommerce và các trang web plugin. Cửa hàng tiện ích mở rộng chính thức của WooCommerce chứa hơn 250 tiện ích mở rộng miễn phí và cao cấp để mở rộng các tính năng Thương mại điện tử của bạn.

Với bộ sưu tập plugin phong phú như vậy, bạn có thể nhận được một plugin cho hầu hết mọi tính năng có thể nghĩ ra. Có rất nhiều lựa chọn để thêm biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng, phân tích, SEO, tối ưu hóa hiệu suất và hơn thế nữa.

Hầu hết các dịch vụ phổ biến của bên thứ ba đã xây dựng các plugin riêng để tích hợp với cửa hàng WooCommerce. Ngoài ra, bạn có thể tạo một phụ năng WooCommerce chỉ cho cửa hàng của mình nếu có đủ kỹ năng lập trình hoặc bằng cách thuê một nhà phát triển.

Người chiến thắng: WooCommerce

Khả năng mở rộng: WooCommerce vs BigCommerce

Các tính năng mở rộng là rất cần thiết bởi vì bạn sẽ cần nhiều tài nguyên hơn khi trang web của bạn phát triển. Hãy cùng xem các nền tảng WooCommerce và BigCommerce có thể mở rộng như thế nào.

Khả năng mở rộng trên BigCommerce

Vì BigCommerce là một giải pháp hỗ trợ hosting đầy đủ, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào như lưu trữ, sao lưu, ngừng hoạt động, cập nhật hoặc bảo mật. Khi doanh nghiệp phát triển, bạn chỉ cần nâng cấp gói của mình và BigCommerce sẽ xử lý phần còn lại.

BigCommerce cung cấp một giải pháp không quá rắc rối để mở rộng quy mô kinh doanh.

Khả năng mở rộng trên WooCommerce

WooCommerce là một nền tảng hosting tự cung cấp. Nó yêu cầu bạn tự chịu trách nhiệm quản lý tài nguyên, sao lưu, cập nhật và bảo mật trang web của mình.

Hầu hết các công ty hosting WordPress hàng đầu cho phép bạn nâng cấp gói hosting của mình để đáp ứng nhu cầu trang web đang phát triển. Tuy nhiên, quá trình nâng cấp có thể bao gồm một số bước khó hiểu với một số công ty.

Bạn có thể sử dụng nhà cung cấp dịch vụ hosting quản lý WordPress  như WP Engine để giúp việc lưu trữ WooCommerce dễ dàng hơn.

Tóm lại, cả BigCommerce và WooCommerce đều có nhiều tùy chọn về khả năng mở rộng; tuy nhiên, BigCommerce có thể là lựa chọn tốt hơn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp không rườm rà.

Người chiến thắng: BigCommerce

Hỗ trợ khách hàng: BigCommerce vs WooCommerce

Hỗ trợ khách hàng là một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần kiểm tra trong khi chọn nền tảng Thương mại điện tử của mình. Bạn cần được hỗ trợ vào những lúc cần thiết một cách hữu hiệu.

Hãy xem cách bạn có thể nhận hỗ trợ từ các nền tảng như BigCommerce và WooCommerce.

Tùy chọn hỗ trợ khách hàng của BigCommerce

Là một nền tảng hỗ trợ hosting đầy đủ, BigCommerce đi kèm với các tùy chọn hỗ trợ tuyệt vời. Bạn có thể tiếp cận với nhiều tùy chọn được hỗ trợ ngay từ bảng điều khiển của BigCommerce. Nó bao gồm: hỗ trợ qua điện thoại, hỗ trợ qua email, hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua cộng đồng và hơn thế nữa.

Khi bạn gặp sự cố, bạn chỉ cần nhấp chuột vào bất kỳ tùy chọn nào trong số này và yêu cầu hỗ trợ. Hỗ trợ của BigCommerce hoạt động 24/7.

Trung tâm hỗ trợ của BigCommerce rất hữu ích trong việc tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Nó sở hữu một nền tảng kiến ​​thức phong phú giúp sử dụng hợp lí BigCommerce, Cộng đồng Hỏi đáp cùng những blog cung cấp các tin tức mới nhất về BigCommerce.

Tùy chọn hỗ trợ của WooCommerce

WooCommerce là một nền tảng hosting tự thân và có một số cộng đồng, nơi bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ cho cửa hàng của mình.

Đối với các vấn đề liên quan đến plugin cốt lõi của WooCommerce, bạn có thể truy cập diễn đàn hỗ trợ WooCommerce trên WordPress.org hoặc trang web chính thức của WooCommerce. Trong các diễn đàn hỗ trợ này, bạn có thể thấy các vấn đề đã được giải quyết cùng với nhiều vấn đề mới.

Trang web WooCommerce có một trang hỗ trợ bao gồm tài liệu, những hướng dẫn nâng cao cho phép bạn tự tìm ra giải pháp.

Nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến theme và tiện ích mở rộng với WooCommerce của mình, bạn có thể gọi hỗ trợ từ các nhà phát triển tương tự. Công ty web hosting sẽ chịu trách nhiệm giúp đỡ với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến máy chủ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn liên quan đến WooCommerce trên blog WordPress như WPBeginner. Do sự phổ biến của nó, có rất nhiều tùy chọn hỗ trợ cho WooCommerce.

Người chiến thắng: BigCommerce

Kết luận: BigCommerce vs WooCommerce – Nền tảng thương mại điện tử nào tốt hơn?

BigCommerce và WooCommerce đều là những nền tảng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu xây dựng cửa hàng Thương mại Điện tử của mình. Bởi vì bạn phải chọn một nên lựa chọn sẽ phụ thuộc vào kỹ năng kỹ thuật, ngân sách ước tính và sở thích cá nhân của mình.

Nền tảng BigCommerce dễ dàng hơn rất nhiều vì đây là một giải pháp trọn gói. Bạn không cần phải thiết đặt bất cứ thứ gì, và bạn có thể bắt đầu một cách nhanh chóng.

Họ cũng quản lý mọi thứ từ bản sao lưu, bảo mật và khả năng mở rộng, do đó, nó là một giải pháp thực sự tối giản.

Phần tốt nhất là nó có thể hoạt động gắn liền với WordPress.

Nhược điểm của việc sử dụng BigCommerce là bạn chỉ có quyền kiểm soát giới hạn đối với cửa hàng của mình. Toàn bộ gói đều được đặt với giá cố định, số lượng theme và ứng dụng tích hợp hạn chế cùng với một số cách cố hữu để mở rộng quy mô kinh doanh. Bạn không thể sử dụng bất kỳ công cụ nào bên ngoài BigCommerce.

WooCommerce là một nền tảng hosting tự thân, cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web. Bạn được tự do so sánh giá cả cho các dịch vụ khác nhau và bắt đầu một gói với mức giá tốt nhất. Đó là lý do tại sao bạn có thể bắt đầu một cửa hàng WooCommerce với mức đầu tư thấp hơn nhiều so với trên BigCommerce.

Nhược điểm của việc sử dụng WooCommerce là người mới bắt đầu cần phải học tập khá nhiều cũng như những thách thức về khả năng mở rộng mà bạn phải đối mặt khi phát triển cửa hàng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn so sánh được những ưu, nhược điểm của BigCommerce so với WooCommerce. Bạn cũng có thể xem qua bài so sánh song song của chúng tôi về Shopify vs WooCommerce.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem những video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter và Facebook.