So sánh Top 6 các nhà phát triển web Giao diện Kéo-Thả hiện nay

Bạn đang muốn xây dựng một trang web WordPress có giao diện kéo – thả?

Với các tuỳ chỉnh dựng trang web trong WordPress hiện nay, bạn có thể dễ dàng tạo, chỉnh sửa, tuỳ chỉnh bố cục trang web mà không cần sử dùng bất kì đoạn code nào.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn 6 trình dựng trang web có giao diện kéo – thả tốt nhất trong WordPress.

Hãy cùng tìm hiểu nào.

cac-nha-phat-trien-web-keo-tha-hien-nay

Tại sao nên sử dụng Giao diện kéo-thả cho WordPress?

Khi mới bắt đầu tạo blog, nhiều người sẽ thấy khó khăn trong việc tùy chỉnh bố cục trang web của họ.

Mặc dù trong WordPress có cung cấp rất nhiều theme đi kèm với nhiều bố cục đa dạng khác nhau nhưng phần lớn trong số đó đều vẫn gây khó khăn cho những ai không biết code (HTML / CSS).

Vì lí do đó mà nhiều người dùng đã có câu hỏi cho chúng tôi là: Tại sao không đổi thành giao diện Kéo-thả trong WordPress? Hoặc đơn giản là tạo một chế độ kéo-thả trong WordPress.

Khi chúng tôi nói chuyện với những người chuyển từ Weebly sang WordPress hoặc từ Wix sang WordPress, câu trả lời phổ biến nhất của họ là: Tôi ước WordPress có một trình dựng trang web kéo- thả.

Chúng tôi cũng đã có cuộc nói chuyện với những người chuyển từ Weebly sang WordPress hoặc từ Wix sang. Câu trả lời chúng tôi nhận được nhiều nhất là : Họ đều muốn có một công cụ với giao diện kéo-thả.

Đúng là có một số plugin xây dựng giao diện kéo-thả có sẵn trong WordPress. Tất cả đều có thể sử dụng mà không cần dùng đến code.

Vì thế mà chúng tôi đã quyết định làm bài so sánh và xếp hạng giữa các plugin này, giúp bạn chọn ra plugin nào phù hợp với bạn nhất.

Với tiêu chí là: dễ sử dụng , dễ tuỳ biến trong từng trường hợp, thiết kế đầu ra. 

6 nhà phát triển giao diện kéo – thả tốt nhất hiện nay

1. Beaver Builder

cac-nha-phat-trien-web-keo-tha-hien-nay

Beaver Builder là plugin xây dựng giao diện kéo- thả cao cấp cho WordPress. Theo quan điểm của chúng tôi Beaver Builder là công cụ xây dựng trang WordPress tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Plugin này xử lí  rất nhanh, đi kèm với hướng dẫn để giúp bạn nhanh chóng làm quen với giao diện của họ.

Beaver Builder có giao diện kéo-thả. Bạn có thể thấy tất cả các thay đổi khi bạn thao tác kéo và thả vào trang của bạn. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ yếu tố nào trên một trang để chỉnh sửa thuộc tính cho nó.

Các mô-đun của plugin này cho phép bạn thêm rất nhiều thứ như thanh trượt, băng chuyền, hình nền, các block nội dung, nút, v.v.

Beaver Builder có hơn 30 template được thiết kế tỉ mỉ giúp cho việc tạo ra các trang web trở nên cực kỳ dễ dàng và cực kì nhanh.

Thêm nữa Beaver Builder rất dễ sử dụng với những người mới bắt đầu. Hãy xem bài hướng dẫn về cách tạo bố cục WordPress tùy chỉnh với Beaver Builder.

Tự hỏi liệu nó có tương thích với phiên bản WordPress mới không? Vâng, đúng vậy.

Một chi tiết rất quan trong là Beaver Builder tương thích với mọi phiên bản của WordPress.

Beaver Builder cũng là đối tác tốt với các dự án của Gutenberg. Vì vậy, nó cũng hoạt động tốt trên trình soạn thảo Gutenberg đó.

Chi phí: Bắt đầu từ 99$ cho các trang web không giới hạn.

Điểm đánh giá: A +

Nhận xét: Beaver Builder là plugin dễ sử dụng và tốt nhất trên thị trường. Nó đi kèm với nhiều template khác nhau thuận tiện cho công việc của bạn. Với khả năng tùy chỉnh từng chi tiết nhỏ làm cho Beaver Builder trở thành giải pháp hoàn hảo cho người dùng WordPress hiện nay.

2. Divi

cac-nha-phat-trien-web-keo-tha-hien-nay

Divi vừa là theme kéo-thả vừa là plugin trong WordPress. Divi rất dễ để sử dụng, đi kèm với hơn 20 layout / template cho các trang web khác nhau.

Giống như Beaver Builder, Divi Builder là một trình tạo trang kéo- thả trực quan. Đây là một trình soạn thảo WYSIWYG thực sự (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được).

Với Divi, bạn có một màn hình demo hiển thị các thay đổi mà bạn đang thực hiện ngay lúc đó không cần đến thao tác lưu hay xem demo trước làm gì cả.

Divi đi kèm với 46 mô-đun nội dung mà bạn có thể kéo và thả ở bất cứ đâu trong bố cục của mình. Bạn có thể sắp xếp chúng theo 3 loại phần, 20 loại hàng và tùy chỉnh từng thành phần bằng các cài đặt thiết kế nâng cao của nó.

Với Divi, bạn có thể tạo bất kỳ loại bố cục trang tùy chỉnh bạn muốn trong vòng có vài phút. Sau đó, bạn có thể lưu để sử dụng trong tương lai. Bạn cũng có thể xuất bố cục từ một cài đặt Divi sang một cài đặt khác.

Plugin Divi Builder rất quan trọng trong Divi, nó hoạt động tốt với nhiều theme WordPress khác nhau.

Điểm lời thế của Divi là về giá cả. Với một mức giá duy nhất, bạn sẽ nhận được theme Divi, plugin xây dựng trang Divi và tất cả các sản phẩm Elegant Themes khác.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng theme Divi hoặc  plugin Divi Builder trên bất kỳ theme nào.

Chi phí: Bắt đầu từ 89$ mỗi năm(trọn đời)

Điểm đánh giá: A

Nhận xét: Divi sẽ là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Beaver Builder. Với trình xây dựng trang mạnh mẽ với khả năng thiết kế vô hạn cũng với số lượng lớn các mô-đun nội dung cho phép bạn tạo ra bất kỳ loại trang web nào bạn thực sự muốn. Cùng với chính sách tốt, Divi đã trở thành một trong những plugin tốt nhất trên thị trường.

3. Elementor

cac-nha-phat-trien-web-keo-tha-hien-nay

Elementor là plugin rất đáng để bạn phải xem xét.

Đây là một plugin xây dựng trang trực tiếp, có nghĩa là bạn có thể thấy các thay đổi của mình ngay khi bạn sửa. Bạn chỉ việc tạo các phần và chọn số lượng cột cho mỗi phần đó.

Sau đó, bạn kéo- thả các widget từ dashboard bên trái vào phần của bạn. Elementor sẽ cho bạn rất nhiều các tiện ích phổ biến nhất trên trang web đó.

Từ những hình ảnh cơ bản và text widget đến các thứ nâng cao hơn như thanh trượt, lời chứng thực, biểu tượng, social media, tab, v.v … Mỗi widget đều có cài đặt riêng.

Elementor cũng sẽ cho phép bạn thêm widget được tạo bởi các plugin khác.

Elementor đi kèm với nhiều template có sẵn mà bạn có thể dễ dàng chèn vào các trang của mình. Bạn có thể chỉ cần nhấp và nhấp để chỉnh sửa bất kỳ mục nào trên trang, thay thế nội dung là xong.

Chi phí: Bắt đầu từ $ 49 cho một trang web license.

Điểm đánh giá: A

Nhận xét: Elementor là một plugin xây dựng trang phổ biến cho WordPress. Nó nhanh, dễ sử dụng và đi kèm với hàng tấn mô-đun / template mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một trang web tùy chỉnh.

4. Visual Composer Website Builder

cac-nha-phat-trien-web-keo-tha-hien-nay

Visual Composer Website Builder là trình chỉnh sửa trang web thân thiện với người dùng, giúp bạn tạo bố cục tuỳ chỉnh trang web một cách nhanh chóng.

Visual Composer Website Builder có giao diện kéo-thả đơn giản,  đa dạng về nội dung , các template chuyên nghiệp và một loạt các tính năng mạnh mẽ khác.

Tương tự như Beaver Builder và Divi, nó cũng cung cấp trải nghiệm rất trực quan trong việc thiết kế trang web. Nhưng không giống như các plugin khác trong danh sách, Visual Composer Website Builder cho phép bạn chỉnh sửa logo, menu, tiêu đề, thanh chân trang, thanh bên, v.v.

Đó là lý do tại sao mà mọi người gọi Visual Composer Website Builder là trình xây dựng trang web, thay vì chỉ là trình xây dựng trang.

Visual Composer có các tùy chọn thiết kế mạnh mẽ để tùy chỉnh bất kì yếu tố nào trên trang. Bạn có thể thêm hình nền phong cách như hiệu ứng parallax, độ dốc, trình chiếu, băng chuyền, phóng to / thu nhỏ, video, v.v … Nó cũng đi kèm với các hàng và cột linh hoạt để tạo bố cục grid trên trang web của bạn.

Visual Composer hoạt động tốt trên tất cả các chủ đề WordPress. Bạn có thể chuyển đổi theme mà sẽ không làm mất bố cục tùy chỉnh mà bạn đã tạo bằng Visual Composer.

Nó cũng hỗ trợ cho trình soạn thảo Gutenberg, Google Fonts và Yoast SEO nữa.

Visual Composer được thiết kế dành cho các người dùng đã thành thạo. Điều này thể hiện rõ khi các chi tiết như ghi nhớ các lựa chọn màu sắc của bạn, cho phép bạn dễ dàng sử dụng cùng một bảng màu trong suốt quà trình thiết kế đó.

Chi phí: $ 59 cho một giấy phép trang web

Điểm đánh giá: A-

Nhận xét: Visual Composer là một plugin tuyệt vời cho người mới bắt đầu để tạo một trang web. Plugin này cung cấp các tính năng mạnh mẽ với giao diện kéo-thả đơn giản để làm trang web một cách đơn giản.

5. Themify Builder

cac-nha-phat-trien-web-keo-tha-hien-nay

Themify là cửa hàng theme trong WordPress, cung cấp trình xây dựng Themify tích hợp với tất cả các theme WordPress. Đối với các theme WordPress không phải Themify khác, bạn có thể tải plugin Themify Page Builder.

Themify có trình tạo trang đơn giản và dễ nhìn đi kèm với một số mô-đun có sẵn mà bạn có thể thêm vào các trang hoặc bài viết của mình. Nhưng có nhiều mô-đun sẽ yêu cầu bạn cài đặt plugin WordPress riêng biệt.

Themify có hơn 40 bố cục được thiết kế có sẵn đa dạng cho các ngành khác nhau như phòng tập thể dục, nhà hàng, danh mục đầu tư, âm nhạc, nhiếp ảnh cũng như các cửa hàng trực tuyến.

Bạn có thể nhập bố cục chỉ bằng một cú nhấp chuột, thay đổi nội dung và xây dựng một trang landing page tuyệt vời trong vòng vài phút.

Themify Builder cho phép bạn chỉnh sửa các trang của mình từ khu vực admin cũng như từ trang web trực tiếp của bạn. Với trình chỉnh sửa trực quan, bạn có thể thấy chính xác những thay đổi sẽ xuất hiện trên trang web.

Ngoài ra, Themify Builder đi kèm với các bố cục sẵn có để bạn sử dụng mà bạn có thể áp dụng luôn cho trang của mình.

Chi phí: $ 39 cho Gói Addon Builder (Plugin core miễn phí)

Điểm đánh giá: B

Nhận xét: Themify Builder là một plugin xây dựng trang đáng tin cậy trong WordPress. Nó đi kèm với các tính năng đầy đủ và hướng dẫn cho người dùng.

6. Page Builder by SiteOrigin

cac-nha-phat-trien-web-keo-tha-hien-nay

Với hơn một triệu lượt cài đặt, Site Origin’s Page Builder là trình tạo trang WordPress miễn phí phổ biến trên thị trường. Lý do chính cho sự phổ biến là vì plugin này miễn phí và có đầy đủ chức năng.

Tuy nhiên, Site Origin Page Builder hơi khó sử dụng, gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, vì sự phổ biến của chính plugin này nên chúng tôi vẫn đưa vào danh sách.

Đối với các thành phần, Site Origin Page Builder cho phép bạn sử dụng các widget trong WordPress. Site Origin Page Builder cũng đi kèm với một số widget của riêng nó, và bạn có thể tải và cài đặt các widget đó.

Plugin này cũng đi kèm với công cụ lịch sử cho phép bạn chuyển đổi qua lại để hoàn tác / làm lại các thay đổi mà bạn đã thực hiện. Đây là tính năng vô cùng tiện ích và tiết kiệm rất nhiều thời gian, cũng như tạo cho bạn sự yên tâm nhất định.

Plugin SiteOrigin và tất cả widget khác đều tương thích với Gutenberg. Ngoài ra, còn có block nội dung trong SiteOrigin mà bạn có thể sử dụng như block Gutenberg.

Chi phí: Miễn phí

Điểm đánh giá: C

Nhận xét: Site Origin Page Builder là một plugin miễn phí với giao diện kéo- thả để tạo và tùy chỉnh bố cục. Mặc dù việc chỉnh sửa trực tiếp không thể so sánh được với các giải pháp khác mà chúng tôi sẽ đề cập đến dưới đây,

Cuối cùng: Plugin Trình tạo trang WordPress tốt nhất

Khi so sánh các trình tạo trang WordPress kéo-thả, bạn có thể nhận ra Beaver Builder và Divi rõ ràng là hai lựa chọn hàng đầu.

Theo sau là plugin Visual Composer là lựa chọn thứ ba sau 2 plugin trên.

Có cần đến Trình tạo trang nếu đang sử dụng Block Editor WordPress không?

Gần đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều người dùng hỏi chúng tôi câu hỏi này.

Rất nhiều người đã hỏi chúng tôi về vấn đề này.

Block editor WordPress còn được gọi là Gutenberg được chính thức ra mắt dưới dạng trình chỉnh sửa mặc định mới của WordPress. Block editor WordPress sử dụng các block là các thành phần nội dung để tạo trang và bài viết.

Nhìn bề ngoài, block editor trông tương tự như một số trình tạo trang WordPress kể bên trên.

cac-nha-phat-trien-web-keo-tha-hien-nay

Vậy nên đã các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa WordPress với Gutenberg và các nhà phát triển khác.

Gutenberg có phải là trình xây dựng trang? Block editor Gutenberg có thay thế trong WordPress không?

Câu trả lời cho hai câu hỏi đầu tiên là “Không, chưa hẳn“.

Nhưng bạn vẫn sẽ cần công cụ xây dựng trang nếu muốn tạo các thiết kế cho WordPress.

Hiện tại Gutenberg không có các tính năng mạnh mẽ mà các plugin xây dựng trang trong WordPress của Google cung cấp.

Bạn có thể sử dụng plugin như CSS Hero với Gutenberg mà không cần sử dụng trình tạo trang, nhưng việc đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Với nhiều độc giả họ vẫn thích sử dụng CSS Hero để chỉnh trang web của họ hơn. Tham khảo bài đánh giá CSS Hero tại đây xem CSS có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn chọn được plugin xây dựng trang kéo- thả WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.

Chúc các bạn thành công!