So sánh top 7 plugin quản lý quảng cáo tốt nhất WordPress

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm quản lý quảng cáo tốt nhất cho WordPress? Nhiều chủ sở hữu trang web WordPress dựa vào quảng cáo để kiếm tiền từ trang web của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các plugin quản lý quảng cáo hiệu quả nhất trong WordPress để tối ưu hóa doanh thu quảng cáo của bạn.

Lí do tại sao nên sử dụng plugin quản lý quảng cáo trong WordPress?

Nhiều trang web và blog phụ thuộc rất nhiều vào quảng cáo để kiếm tiền trực tuyến từ các bài đăng của họ. Thông thường, WordPress sẽ không có cơ chế nào để quản lý quảng cáo của bạn.

Thậm chí hầu hết các theme WordPress không có chỗ riêng để hiển thị quảng cáo. Điều này có nghĩa là bạn thường phải sửa các file theme để chèn code quảng cáo vào trang web đó.

Một plugin hỗ trợ quản lý quảng cáo WordPress thích hợp cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang web của bạn. Điều này giúp bạn tối ưu hóa vị trí quảng cáo và tận dụng tối đa lợi ích từ hoạt động quảng cáo của bạn.

Hãy cùng nhau xem qua một số phần mềm hỗ trợ quản lý quảng cáo hàng đầu của WordPress và cách chúng có thể giúp bạn tăng thu nhập nhé!

1. AdSanity

AdSanity là một plugin quản lý quảng cáo WordPress thân thiện cho người mới bắt đầu. Nó cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang web của mình bằng cách sử dụng các widget và button chèn quảng cáo trong visual editor.

Nó còn hỗ trợ cho cả hosted ads (quảng cáo biểu ngữ do bạn quản lý và bán trực tiếp) cũng như trang quảng cáo bên ngoài như Google Adsense. Nó đi kèm với các tính năng như lập lịch quảng cáo, nhóm quảng cáo, chèn quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo, theo dõi lượt xem/thống kê, …

Bạn có thể tạo nhiều quảng cáo bạn muốn và dễ dàng thêm chúng bằng các widget tùy chỉnh, shortcodes, hoặc sử dụng nút trong mục điều chỉnh bài viết. Thêm vào đó bạn cũng có thể chèn các block quảng cáo vào các bài đăng cụ thể trong WordPress. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo mà không cần chỉnh sửa các file theme WordPress.

Để tìm hiểu kĩ thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách quản lý quảng cáo trong WordPress với AdSanity .

2. AdRotate

AdRotate là một plugin quản lý quảng cáo WordPress hiệu quả khác phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như người dùng đã quá quen thuộc với những phần mềm như này. Nó hỗ trợ cả hosted ads với các banner và quảng cáo trên mạng .

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo ra các quảng cáo và nhóm quảng cáo và chèn chúng vào bài đăng WordPress của bạn bằng cách sử dụng shortcode. Bạn cũng có thể chèn quảng cáo vào thanh bên bằng các widget tùy chỉnh. Nó cung cấp các số liệu thống kê cơ bản để theo dõi số lần hiển thị quảng cáo. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn trực tiếp buôn bán quảng cáo trên trang web của mình

AdRotate như là một plugin miễn phí, hoạt động tốt cho hầu hết các blog và trang web nhỏ. Nhưng bạn sẽ cần nâng lên phiên bản pro nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao như lập lịch, nhắm mục tiêu theo địa lý, che Adblock, quảng cáo trên thiết bị di động, quản lý phương tiện/tài sản, …

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về việc quản lý quảng cáo trong WordPress với AdRotate .

3. OIO Publisher

OIO Publisher là một công cụ quản lý quảng cáo dưới dạng plugin hỗ trợ cho các trang web được cung cấp bởi WordPress. Điều này đặc biệt tuyệt vời cho các trang web đang phát triển muốn bán trực tiếp các điểm quảng cáo cho các bên quảng cáo. OIO Publisher sẽ loại bỏ người trung gian bằng cách bán quảng cáo trực tiếp thông qua trang web của bạn.

Nó xử lý các báo cáo, thanh toán và theo dõi. Bạn có thể tạo các vùng quảng cáo có loại và kích thước khác nhau trên trang web của mình. Bạn cũng có thể chọn số lượng quảng cáo sẽ hiển thị trong mỗi khu vực, chọn mệnh giá, hệ số xoay vòng, các mục tiêu và hơn thế nữa.

Là một phần mềm hỗ trợ, OIO Publisher khá dễ sử dụng. Nó đi kèm với một widget (tiện ích) tùy chỉnh để hiển thị quảng cáo trong các khu vực sẵn sàng của widget trên trang web của bạn. Tuy nhiên, đối với một số chỗ, bạn có thể cần chỉnh sửa các file theme WordPress để đặt zone code quảng cáo.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách quản lý quảng cáo WordPress với Nhà xuất bản OIO .

4. Insert Post Ads

Bạn có cần một plugin sẽ giúp bạn tự động chèn quảng cáo vào bài viết của mình? Vậy hãy thử Insert Post Ads. Nó cho phép bạn tự động hiển thị quảng cáo trong nội dung bài đăng của bạn.

Bạn có thể tạo các quảng cáo khác nhau ở mọi kích thước và sau đó chọn đoạn nào bạn muốn hiển thị quảng cáo. Bạn cũng có thể hiển thị nhiều quảng cáo trong cùng một bài viết sau số lượng đoạn khác nhau.

Thêm nữa, sử dụng plugin này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tạo một quảng cáo với code quảng cáo và số lượng đoạn bạn muốn quảng cáo. Bạn có thể thêm code quảng cáo của bên thứ ba cũng như HTML cho hosted ads của riêng bạn.

Để biết thêm hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chèn quảng cáo trong nội dung bài đăng của bạn trong WordPress

5. DoubleClick by Google

DoubleClick by Google là một nền tảng bán và phục vụ quảng cáo dựa trên web dành cho nhà xuất bản. Được cung cấp bởi Google, DoubleClick có lợi thế hơn các nền tảng khác về độ tin cậy và chi phí bỏ ra.

DoubleClick by Google cũng cho phép bạn bán quảng cáo của mình và cạnh tranh trên cùng một điểm quảng cáo trên Adsense hoặc các mạng quảng cáo bên thứ ba khác. DoubleClick cũng sẽ tự động chọn ra cách trả phí tốt nhất cho quảng cáo của bạn.

DoubleClick cũng bao gồm các công cụ báo cáo tuyệt vời cho phép bạn đo lường hiệu suất quảng cáo chính xác. Dù mang lại hiệu quả cao nhưng plugin này khá phức tạp cho việc người mới sử dụng.

6. Ad Inserter

Ad Inserter là một plugin quản lý quảng cáo WordPress có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí này có thể được sử dụng làm công cụ quản lý quảng cáo chính của bạn. Nhưng đối với các tính năng nâng cao khác, bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản trả phí của họ.

Nó cho phép bạn tạo nhiều block quảng cáo và tự động chèn vào từng block. Cũng có nhiều cách để chèn quảng cáo của bạn. Bạn có thể thêm nó vào bên trong nội dung bài đăng, trước và sau nội dung bài đăng, giữa các bài đăng, trước hoặc sau đoạn trích bài đăng, v.v.

Bạn cũng có thể tự vô hiệu hóa chèn quảng cáo tự động trong bài viết và trang, trang chủ, danh mục và trang lưu trữ. Nó khá dễ sử dụng và có thể được sử dụng cho cả hosted ads và bên thứ ba.

7. Quick Adsense

Quick Adsense là một plugin quản lý quảng cáo WordPress miễn phí phổ biến. Mặc dù tên của nó, plugin này có thể được sử dụng để hiển thị bất kỳ loại quảng cáo nào, bao gồm cả hosted ads, trang quảng cáo của bên thứ ba bao gồm Google Adsense .

Nó rất dễ để cài đặt, bạn có thể quản lý code quảng cáo của mình và chọn cách thức và nơi bạn muốn hiển thị chúng. Quick Adsense có thể tự động hiển thị quảng cáo trước hoặc sau bài viết, bên trong nội dung bài đăng, sau đoạn trích và hơn thế nữa.

Nó có các widget (tiện ích) quảng cáo tùy chỉnh để hiển thị quảng cáo trong các thanh bên và các khu vực sẵn sàng cho widget khác.

Tuy nhiên, plugin này không có nhiều tính năng nâng cao của một số phần mềm hỗ trợ khác trong danh sách này. Một hạn chế khác là bạn chỉ có thể lưu tối đa 10 code quảng cáo cùng một lúc.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin hỗ trợ quản lý quảng cáo tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ và phần mềm hỗ trợ tiếp thị liên kết tốt nhất của chúng tôi cho WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.