Sửa lỗi WordPress Rss Feed

Bạn đang gặp phải lỗi WordPress Rss Feed? RSS feeds giúp người dùng đăng ký blog của bạn bằng các ứng dụng đọc tin tức như Feedly.

VÌ RSS feeds được làm từ language makeup XML, một lỗi nhỏ trong nguồn cấp dữ liệu có thể khiến nó không thể đọc được và người dùng sẽ không thể thấy nội dung mới trong newsfeed của họ.

Các ứng dụng khác cũng hoạt động dựa trên vào việc nhận cập nhật nội dung từ nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng IFTTT để tự động chia sẻ trên mạng xã hội các bài đăng mới của mình, thì nó cũng sẽ không hoạt động.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa lỗi Rss Feed trong WordPress. Chúng ta cũng sẽ bàn về nguyên nhân gây ra lỗi đó và cách tránh gặp lỗi trong tương lai.

Lỗi WordPress RSS Feed phổ biến nhất

Lỗi  WordPress RSS feed phố biến nhất  là do định dạng kém..

WordPress xuất RSS feeds bằng XML, một language markup. Một ngắt dòng bị thiếu hoặc một tab thừa ra có thể phá vỡ RSS feed của bạn.

Thông báo lỗi RSS sẽ hiện ra như sau:

XML Parsing Error: XML or text declaration not at start of entity
Location: http://example.com/feed
Line Number 2, Column 1:

Tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng, thông báo lỗi RSS feed của bạn có thể khác nhau.

Bạn cũng có thể thấy thông báo lỗi này khi truy cập nguồn cấp dữ liệu của mình trong trình duyệt:

Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/example.com/wp-content/themes/twentysixteen/functions.php:433) in /home/username/example.com/wp-includes/pluggable.php on line 1228

Nếu bạn đang sử dụng FeedBurner thì thông báo lỗi của bạn sẽ có chút sự khác biệt.

Như vậy, chúng ta hãy cùng xem xét nguyên nhân gây ra các lỗi RSS feed và cách khác phục.

Sửa lỗi RSS Feed Errors thủ công trong WordPress

Lý do phổ biến nhất gây ra lỗi RSS là do định dạng kém. Định dạng kém có thể gây ra bởi một khoảng trắng sau khi đóng tag PHP trong một plugin hoặc trong file theme functions.php của bạn.

Có thể nếu gần đây bạn đã thêm một đoạn code vào theme hoặc file child theme functions.php file. Sau đó, bạn cần chỉnh sửa functions file của bạn.

Có thể nếu có một tag  PHP đóng ở cuối functions file của bạn, thì bạn cần đảm bảo rằng không có thêm khoảng trắng hoặc ngắt dòng nào sau nó.

Có khả năng là tag PHP đóng không cần thiết phải có ở cuối tệp. Đây là lý do tại sao sẽ là hợp lý nhất nếu bạn xoá hoàn toàn tag php.

Những các này này sẽ khắc phục được lỗi trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu nó không khắc phục được lỗi RSS feed của bạn thì hãy đọc tiếp phần dưới đây.

Disable plugin liên quan tới RSS Feed

Nếu bạn đang sử dụng một plugin WordPress để mdod website’s RSS feed của bạn hoặc tạo một web mới, thì bạn cần phải tắt plugin này.  

Nếu bạn không chắc chắn, thì bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress.

Tiếp theo, kiểm tra lỗi RSS feed. Nếu lỗi này đã biến mất, thì điều này có nghĩa là một trong những plugin được cài đặt trên trang web của bạn là nguyên nhan.

Bây giờ bạn có thể kích hoạt lại từng plugin đã cài đặt và kiểm tra RSS feed của mình sau khi kích hoạt từng plugin. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm ra chính xác plugin nào gây ra sự cố.

Khi bạn đã tìm thấy plugin, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của plugin để cập nhật hoặc tìm một plugin thay thế tương tự.

Tạm thời chuyển sang theme mặc định

Đôi khi, một theme WordPress được mã hóa kém cũng có thể ảnh hưởng đến RSS feed. Để xem vấn đề có phải do theme WordPress của bạn gây ra hay không, bạn cần tạm thời chuyển sang theme WordPress mặc định.

Hãy nhấp vào Appearance » Themes  và nếu bạn đã cài đặt một theme mặc định thì hãy kích hoạt nó.

Các chủ đề mặc định bao gồm Twenty Nineteen, Twenty Seventeen, Twenty Sixteen, v.v. Nếu bạn chưa từng cài đặt nó trên trang web của mình, thì bạn có thể nhấp vào nút Add New để cài đặt và kích hoạt nó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt theme WordPress để biết hướng dẫn từng bước.

Nếu lỗi biến mất, thì điều này có nghĩa là theme WordPress của bạn đã gây ra sự cố. Bạn có thể liên hệ với tác giả theme để được hỗ trợ hoặc tìm một theme mới phù hợp cho trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi nguồn RSS feed của WordPress trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng traffic website của bạn và lý do tại sao cần xây dựng một danh sách email ngay lập tức.

Nếu bạn thích bài viết này, xin mời bạn đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.