Thống kê tổng số bài viết trên website

Để tạo được sự nhất quán của website WordPress, đồng thời khuyến khích người dùng tìm kiếm những nội dung khác trên website của bạn thì chúng ta cần thống kê được số bài viết chúng ta đã có. Trong bài viết này, ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để thống kê số bài viết trên website một cách dễ dàng nhất.

Cách 1: Thống kê tổng số bài viết bằng việc sử dụng plugin

Đây là phương pháp được coi là cơ bản và khuyến khích cho tất cả người dùng. Điều đầu tiền là bạn cần phải cài đặt plugin Simple Blog Stats. Nếu bạn chưa biết thì đây là cách cài đặt một plugin WordPress mà chúng tôi đã hướng dẫn từng bước.

Để bắt đầu thống kê, bạn nhìn lên và chọn vào Setting >> Simple Blog Stats để bắt đầu thực hiệ cấu hình plugin lên website của bạn.

Simple Blog Stats sẽ cho thấy những lợi tích của việc thống kê lại như hiển thị tổng số ý kiến, hiển thị số người dùng, các trang và các bài viết đã đăng… Việc hiển thị các số liệu thống kê bằng cách sử dụng shortcode bất cứ nơi nào trên website sẽ trở nên đơn giản hơn như sau.

Bạn chỉ cần copy các dòng shortcode, thêm nó vào bất kì chỗ nào trong WordPress mà bạn ,uốn hoặc có thể tham khảo các bật shortcode widget lên, sau đó thì việc thống kê và hiển thị số bài viết đã đăng trên website sẽ được thực hiện tự động.

Hoặc bạn có thể sử dụng [sbs_blog_stats] để hiển thị các thống kê trên blog kể cả số bài đăng như ảnh sau.

Cách 2: Thống kê bài viết theo cách thủ công trên WordPress

Cách làm này đòi hỏi nhiều kỹ năng phức tạp hơn. Trước tiên, bạn cần phải đọc hướng dẫn về việc copy và paste codes trong WordPress. Sau đó, copy đoạn code này vào file functions. php của theme hoặc một plugin  site-specific

function wpb total post() {

$total = wp count posts() ->publish;

echo ‘Total Posts: ‘ .$total;

}

Đoạn code này xuất ra tổng số bài đăng 1 cách đơn gảin nhất với tag wpb_total_post

Tiếp theo, thêm vào các file theme của bạn nơi muốn thống kê số bài đăng dòng code sau:

<?php wpb_total_posts(); ?>

Hoặc bỏ qua cách sử dụng template tag như trên, ta có thể sử dụng 1 đoạn code ngắn bằng cách copy đoạn code sau vào file  functions. php hoặc một  plugin dành riêng cho trang web để tạo ra đoạn code ngắn sau:

function wpb_total_posts() {

$total = wp_count_posts() ->publish;

return $total; }

add_shortcode (‘total_posts’ , ‘wpb_total_posts’ );

Bây giờ chỉ cần thêm tag [total_post] vào là bạn có thể xem được thống kê ở bất kì vị trí nào trong bất kì bài nào.

Qua đây, chúng tôi hi vọng bạn đã hiểu và có thể thống kê lại số bài viết theo cách của bạn trong WordPress, hoặc có thể đoc qua danh sách mẹo, thủ thuật và Hacks trong WordPress.

Nếu cảm thấty thích bài viết, bạn có thể đăng ký và theo dõi kênh YouTube của chúng tôi để xem lại video hướng đẫ chi tiết, hoặc tham gia cộng đông của chúng tôi trên Twitter và Facebook.