Tiết lộ: Tại sao việc xây dựng một danh sách email rất quan trọng trong ngày hôm nay (6 lý do)

Cập nhật lần cuối vào Ngày 2 tháng 1 năm 2020 bởi biên tập viên

Bạn đang xem xét việc xây dựng một danh sách email, nhưng còn một số nghi ngờ về lý do tại sao nó lại cần thiết? Nhiều blogger và chủ doanh nghiệp không nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách email khi họ mới bắt đầu. Hầu hết mọi người thường thay đổi ý định khi họ thấy danh sách email tác động có thể có đối với lưu lượng truy cập và doanh thu của người khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lý do hàng đầu tại sao việc xây dựng một danh sách email là quan trọng (với các nghiên cứu trường hợp thực tế). Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu xây dựng danh sách email của mình – từng bước một.

Trong bản hướng dẫn cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

 • Danh sách email là gì?
 • Tại sao xây dựng một danh sách email là quan trọng
 • Phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email
 • Các chuyên gia tiếp thị đang nói gì về tiếp thị qua email
 • Bạn cần gì để bắt đầu xây dựng một danh sách email
 • Cách chọn dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất
 • Cách phát triển danh sách email của bạn và có được nhiều người đăng ký hơn
 • Tìm kiếm các chiến lược và tài nguyên xây dựng danh sách mới

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn về việc xây dựng một danh sách email.

Danh sách email là gì?

Danh sách email là một danh sách đặc biệt gồm tên và địa chỉ email của những người đã cho phép bạn gửi cho họ thông tin cập nhật và khuyến mãi từ doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể xây dựng danh sách email của mình bên trong một phần mềm tiếp thị và gửi thông báo email hàng loạt cho mọi người về cập nhật blog, cửa hàng trực tuyến hoặc các dịch vụ kinh doanh khác.

Tại sao xây dựng một danh sách email là quan trọng?

Theo Hiệp hội Tiếp thị Trực tiếp, trung bình tiếp thị qua email cho thấy lợi tức đầu tư (ROI) là 4300 phần trăm của các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Vì những người đăng ký email đã tham gia danh sách email của bạn từ trang web của bạn và xác minh danh tính của họ bằng cách nhấp vào một liên kết (double-optin), họ cực kỳ quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Đây là lý do tại sao họ có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

Trong doanh nghiệp của chúng tôi, danh sách email nhận được chuyển đổi cao hơn 10 lần so với các chiến dịch truyền thông xã hội.

Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về những lý do khiến email trở thành một kênh liên lạc mạnh mẽ đến không ngờ:

1. Email là cá nhân

Email cho phép bạn truy cập vào hộp thư đến của người dùng. Không có hệ thống xếp hạng giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn. Nó rất trực tiếp và cá nhân.

2. Email có mục đích

Để nhận thông tin cập nhật từ bạn, người dùng điền vào biểu mẫu để đăng ký danh sách email của bạn và xác nhận địa chỉ email của họ. Ai đó làm nhiều việc này rõ ràng là thích nghe bạn nói, và họ dễ tiếp nhận thông điệp của bạn hơn nhiều.

3. Email được nhắm mục tiêu

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc nội dung của bạn. Vì bạn đã biết những gì họ thích, bạn có thể cung cấp cho họ các ưu đãi có liên quan cao để có kết quả tốt hơn. Điều này được gọi là sự phân khúc, và chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó sau trong bài viết.

4. Bạn sở hữu danh sách email của bạn

Bạn không sở hữu Facebook, Twitter hoặc Google. Các chiến dịch truyền thông xã hội và các nỗ lực SEO của bạn có thể bị lãng phí khi các nền tảng này thay đổi chính sách của họ. Mặt khác, bạn sở hữu danh sách email của mình và nó không bị ảnh hưởng bởi quyết định của các doanh nghiệp khác.

5. Email là một đối một

Mọi người đọc email trong sự riêng tư của hộp thư đến của họ. Tin nhắn không có trên dòng thời gian công cộng hoặc newsfeed. Họ có thể hỏi bạn câu hỏi trực tiếp một cách tự tin. Điều này giúp xây dựng niềm tin và kết nối.

6. Nhiều người sử dụng email nhiều lần trong ngày

Bạn có thể đã nghe nói rằng Facebook có 1,4 tỷ và Twitter có 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Những gì bạn có thể chưa nghe thấy, là số lượng người sử dụng Email mỗi ngày.

Mỗi người dùng internet có ít nhất một tài khoản email. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Radicati đã phát hiện ra rằng có 3,8 tỷ tài khoản email đang hoạt động. Đó là một nửa dân số Trái đất.

Đây chính xác là lý do tại sao mọi doanh nghiệp thông minh trên thế giới đều có một danh sách email.

Các thương hiệu tên tuổi đã học bài học này từ lâu và đó là lý do tại sao họ chi hàng ngàn đô la cho các chiến dịch truyền thông xã hội để khiến mọi người đăng ký danh sách email của họ.

Họ hiểu rằng tiếp thị qua email là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất với lợi nhuận cao hơn nhiều vì mọi người sẽ tiếp tục nhận được thông điệp của họ với chi phí rất thấp trong một khoảng thời gian dài hơn.

Truyền thông xã hội và tiếp thị Email (Email Marketing)

Bây giờ có lẽ bạn đang suy nghĩ, chờ một chút. Còn phương tiện truyền thông xã hội thì sao?

Trong thực tế, chúng tôi đã được hỏi nhiều lần không phải là loại email tiếp thị đã chết với phương tiện truyền thông xã hội chiếm lĩnh mọi thứ?

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là xem thông tin Twitter và Facebook hỏi bạn trước khi bạn tạo tài khoản:

Vâng, đó là một địa chỉ email.

Các công ty này biết rằng email là cách trực tiếp và đáng tin cậy nhất để liên lạc với khách hàng của họ.

Ngay cả khi bạn đăng ký bằng số điện thoại của mình, họ sẽ tiếp tục hỏi địa chỉ email của bạn để giúp bạn tìm bạn bè, cho các tùy chọn khôi phục mật khẩu và quan trọng nhất là gửi cho bạn các email được nhắm mục tiêu.

Dưới đây là chế độ xem tab xã hội trong hộp thư đến điển hình của người dùng Gmail.

Tất cả các email này là từ các nền tảng truyền thông xã hội lớn, vì vậy họ có thể thu hút bạn với nội dung trên nền tảng của họ và đưa bạn truy cập lại ứng dụng hoặc trang web của họ.

Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đang xây dựng một danh sách email vì họ là chủ doanh nghiệp thông minh. Điều này giúp định giá của họ khi bán doanh nghiệp của họ.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng của bạn, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi bản chất kịp thời của các nền tảng truyền thông xã hội.

Họ đến và đi.

Cách đây không lâu chúng tôi đã có MySpace, FriendFeed, Google Buzz, Plurk và vô số người khác. Hầu hết trong số họ đã chết hoặc không liên quan.

Ngày nay chúng ta có Facebook và Twitter nổi bật, nhưng không phải ai cũng thích những nền tảng này. Một số người thích Instagram, Pinterest, WhatsApp, Snapchat, LinkedIn, v.v.

Về cơ bản người dùng của bạn ở khắp mọi nơi trên các nền tảng khác nhau. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng ít nhất 91% người tiêu dùng kiểm tra email của họ hàng ngày.

Chúng tôi không nói rằng phương tiện truyền thông xã hội là không quan trọng. Đó là, và bạn nên khám phá mọi cơ hội để tiếp cận đối tượng của mình.

Tuy nhiên, bạn nên dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn vào một thứ gì đó đảm bảo kết quả cao hơn.

Chuyên gia đang nói gì về việc xây dựng một danh sách email?

Đừng tin lời chúng tôi, hãy lắng nghe tất cả các chuyên gia tiếp thị hàng đầu đang nói gì về tiếp thị qua email:

Trong số tất cả các kênh tôi đã thử nghiệm như một nhà tiếp thị, email liên tục vượt trội so với hầu hết các kênh.

– Neil Patel – Crazy Egg and QuickSprout

Nhận một địa chỉ email là bước quan trọng đầu tiên để tìm ra ai là độc giả của tôi và hy vọng trong tương lai, khách hàng của tôi sẽ có một số loại.

– Joe Pulizzi – Người sáng lập Viện tiếp thị nội dung

Nếu bạn không xây dựng danh sách email, bạn đang mắc sai lầm lớn.

– Derek Halpern – Người sáng lập Triggers xã hội

Email là động lực dự đoán nhất về tăng trưởng và doanh số trong kinh doanh của chúng tôi. Tôi thích tiếp thị qua email hơn tất cả các kênh lưu lượng khác.
– Syed Balkhi – Người sáng lập WPBeginner

Nhiều nhà tiếp thị chuyên gia nói rằng sai lầm lớn nhất của họ là không xây dựng một danh sách email khi họ mới bắt đầu.

Với tất cả các lý do trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn tin chắc rằng việc xây dựng một danh sách email là quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, làm thế nào để tôi xây dựng một danh sách email?

Điều này đưa chúng ta đến phần tiếp theo.

Những gì bạn cần để bắt đầu xây dựng một danh sách email?

Đến bây giờ, bạn đã biết tại sao việc xây dựng một danh sách email lại rất quan trọng và tại sao việc bỏ qua nó có thể là một sai lầm lớn.

Vì vậy, hãy xem những gì bạn cần để bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn.

3 điều bạn cần để xây dựng một danh sách email:

 1. Một trang web hoặc blog.
 2. Một dịch vụ tiếp thị qua email.
 3. Các hình thức chọn tham gia chuyển đổi cao

Cả ba thứ này đều khá dễ cài đặt và không ai trong số chúng yêu cầu kỹ năng lập trình hay thiết kế.

Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào hai mục cuối cùng trong danh sách. Nếu bạn chưa có trang web hoặc blog, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog hoặc cách tạo một trang web .

Chọn dịch vụ Email Marketing tốt nhất

Có hàng tấn dịch vụ tiếp thị qua email. Thông thường người mới bắt đầu sử dụng tùy chọn miễn phí để tiết kiệm chi phí, đó là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, một số nền tảng miễn phí này không phải là tốt nhất. Tại sao?

Một số nền tảng tự đánh dấu sai là dịch vụ tiếp thị email của Cameron trong khi thực tế tất cả những gì họ cung cấp là đăng ký blog miễn phí qua email. Điều này cho phép người dùng của bạn nhận được cập nhật email mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới.

Nhưng đó không phải là tiếp thị qua email thực sự. Dưới đây là một số nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ thông báo blog miễn phí:

 • Bạn không thể gửi các bản tin email riêng tư. Để gửi email, bạn sẽ phải xuất bản một bài đăng blog mới, điều đó có nghĩa là thông tin bạn muốn chia sẻ sẽ phải được công khai trước tiên.
 • Bạn không thể cá nhân hóa thông điệp email. Nó sẽ được phân phối trong cùng một định dạng thường không có thương hiệu hoặc cá nhân hóa.
 • Bạn không thể phân loại người đăng ký theo sở thích, nhân khẩu học hoặc loại nội dung.
 • Không có báo cáo. Bạn không biết có bao nhiêu người nhận được email, bao nhiêu phần trăm người dùng đã mở nó và bao nhiêu trong số họ đã nhấp vào liên kết của bạn.
 • Nếu sau này bạn đã cố gắng chuyển sang một dịch vụ phải trả tiền, người dùng của bạn sẽ phải xác nhận lại đăng ký của họ. Nhiều người trong số họ sẽ không làm điều đó và cuối cùng bạn sẽ mất người đăng ký.

Đây là lý do tại sao chúng tôi LUÔN khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ tiếp thị email chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Vâng, họ tốn một ít tiền, nhưng họ là một khoản đầu tư vào doanh nghiệp của bạn mang lại lợi nhuận rất lớn.

Lợi ích của dịch vụ tiếp thị email chuyên nghiệp là:

 • Bạn có thể gửi email hàng loạt riêng tư cho thuê bao của bạn.
 • Bạn có thể thấy hoạt động của người đăng ký và nhóm người đăng ký của bạn dựa trên các hành động họ thực hiện.
 • Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B để xem dòng chủ đề, nội dung và đề nghị email nào hoạt động tốt nhất với người đăng ký của bạn.
 • Với các công cụ báo cáo, bạn có thể xem quốc gia nào bạn có nhiều người đăng ký nhất. Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn múi giờ của mình và gửi email vào đúng thời điểm.
 • Cuối cùng, nhưng chắc chắn là quan trọng nhất, bạn có thể thấy địa chỉ email của tất cả những người đăng ký của bạn.

Có hàng trăm dịch vụ tiếp thị email chuyên nghiệp có sẵn. Để giúp bạn dễ dàng, chúng tôi đã soạn một danh sách các dịch vụ tiếp thị qua email hàng đầu dựa trên tính dễ sử dụng, hiệu quả chi phí, tính năng và hiệu suất.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Liên hệ liên tục vì chúng là một trong những dịch vụ tiếp thị qua email lớn nhất trên thế giới.

Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Điều này cho bạn nhiều thời gian để thiết lập và bắt đầu nhìn thấy kết quả. Vào cuối 30 ngày, danh sách email của bạn có thể sẽ tự trả tiền (chi phí $ 20 / tháng). Bắt đầu dùng thử miễn phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tiên tiến hơn bao gồm tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SendinBlue hoặc ConvertKit . Cả hai đều rất phổ biến trong số các chủ doanh nghiệp và họ cũng được dùng thử miễn phí.

Khi bạn đã đăng ký với một dịch vụ tiếp thị qua email, bước tiếp theo là thêm các hình thức chọn tham gia vào trang web của bạn để cho phép người dùng của bạn đăng ký.

Phát triển danh sách email của bạn và có thêm người đăng ký

Bạn có biết rằng hơn 70% khách truy cập từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại? Đó là sự thật, chỉ cần nhìn vào Google Analytics của bạn và xem tỷ lệ phần trăm khách truy cập mới so với khách truy cập quay lại.

Đó là lý do tại sao bạn cần chuyển đổi mọi khách truy cập trang web thành người đăng ký email trước khi họ rời đi, vì vậy bạn có thể gửi cho họ các tin nhắn có liên quan để đưa họ trở lại.

Một người dùng internet trung bình chỉ dành vài giây để xem một trang web. Điều này cho bạn rất ít thời gian để thu hút họ. Nếu các hình thức đăng ký email của bạn không được chú ý, thì người dùng sẽ rời đi mà không bao giờ đăng ký vào trang web của bạn.

Sai lầm lớn nhất mà chúng tôi thấy người mới bắt đầu mắc phải là chiến lược đặt các hình thức chọn tham gia chuyển đổi cao.

Một số chủ đề WordPress đi kèm với các tiện ích thanh bên tích hợp, nhưng chúng cũng không chuyển đổi.

Dịch vụ tiếp thị email của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn mã để nhúng vào chủ đề của bạn, nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải biết cách viết mã.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng OptinMonster . Đây là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ nhất giúp bạn chuyển đổi từ bỏ khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng.

Thay vì thêm các biểu mẫu đăng ký nhàm chán vào thanh bên, bạn có thể dễ dàng tạo các biểu mẫu chọn tham gia chuyển đổi cao như cửa sổ bật lên hộp đèn, thanh tiêu đề và chân trang nổi, hộp cuộn trượt, chiếu chào mừng toàn màn hình, biểu mẫu nội tuyến, v.v.

Nhưng điều làm cho OptinMonster thực sự mạnh mẽ là các tính năng tự động hóa và cá nhân hóa hành vi. OptinMonster cho phép bạn tự động hiển thị các hình thức chọn tham gia khác nhau dựa trên nơi người dùng đến, trang họ đang truy cập và những gì họ đang làm trên trang web của bạn.

Ví dụ: tính năng Exit-Intent® theo dõi hành vi chuột của người dùng của bạn và hiển thị cho họ một hình thức chọn tham gia được nhắm mục tiêu tại thời điểm chính xác mà họ sắp rời đi. Điều này giúp bạn chuyển đổi từ bỏ khách truy cập thành người đăng ký.

Đó là lý do tại sao những người có ảnh hưởng như Michael Hyatt, Neil Patel và Social Media Examiner sử dụng mục đích thoát trên trang web của họ. Nó đã giúp Social Media Examiner thêm hơn 95.000 người đăng ký mới trong 7 tháng.

Nicolas Gagne, một chủ doanh nghiệp nhỏ, đã kết hợp Constant Contact với một optin có ý định thoát duy nhất để tăng danh sách email của mình lên 500%. Điều này giúp anh ta tăng gấp ba doanh thu từ cửa hàng trực tuyến của mình (xem toàn bộ nghiên cứu điển hình ).

Có rất nhiều nghiên cứu trường hợp và đánh giá OptinMonster mà bạn có thể đọc là tốt.

Bắt đầu với OptinMonster ngay hôm nay – Sử dụng phiếu giảm giá WPB10 để được giảm 10%.

Lưu ý: OptinMonster được bắt đầu bởi người sáng lập của WPBeginner, Syed Balkhi , vì ông muốn có được nhiều người đăng ký email hơn, nhanh hơn. Nó giúp chúng tôi tăng đăng ký email lên 600%. Do yêu cầu phổ biến, chúng tôi đã phát hành công cụ này cho công chúng và hiện tại, đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng được khuyên dùng nhiều nhất trên thị trường.

Chiến lược xây dựng danh sách và tài nguyên

Có các công cụ phù hợp là rất quan trọng, nhưng biết cách sử dụng chúng đúng cách là điều tạo ra sự khác biệt nhất.

Trong chiến lược tiếp thị email của bạn, điều quan trọng nhất bạn nên lên kế hoạch là phân khúc.

Phân khúc danh sách email là gì?

Phân khúc danh sách email là quá trình nhóm người đăng ký của bạn, vì vậy bạn có thể cá nhân hóa email của mình tốt hơn dựa trên sở thích.

Nó giúp bạn có được tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao hơn. Hướng dẫn dứt khoát này để tiếp thị qua email có tất cả thông tin bạn cần để phân đoạn danh sách email của bạn như một chuyên gia.

Nếu bạn muốn bắt đầu phát triển danh sách email của mình một cách nhanh chóng, hãy xem các thủ thuật dễ dàng và đã được thử nghiệm của chúng tôi để phát triển danh sách email của bạn nhanh hơn .

Nếu bạn không chắc chắn cách tạo biểu mẫu đăng ký, hãy xem danh sách kiểm tra 63 điểm này để tạo biểu mẫu chọn tham gia chuyển đổi cao.

Nâng cấp nội dung là các hình thức chọn tham gia chuyển đổi cao nhất. Đây là một kỹ thuật nơi bạn cung cấp nội dung thưởng vào cuối các bài đăng blog phổ biến của bạn. Chúng thường chuyển đổi cao hơn 5 lần so với chọn tham gia thông thường. Dưới đây là một số ý tưởng nâng cấp nội dung mà bạn nên kiểm tra. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng hiệu quả nâng cấp nội dung trong WordPress .

Có rất nhiều cách khác nhau để nắm bắt khách hàng tiềm năng email và chúng tôi đã trình bày chi tiết về chúng trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tạo khách hàng tiềm năng trong WordPress .

Phần kết luận

Việc bạn điều hành loại hình kinh doanh nào, loại trang web nào hoặc ngành nghề của bạn không quan trọng.

Nếu bạn có một trang web và bạn muốn biến khách truy cập của mình thành khách hàng cũ, thì bạn cần phải đưa họ vào danh sách email của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu tại sao việc xây dựng một danh sách email là quan trọng và giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .