Tổng hợp những plugin cần thiết cho WordPress 2020

Plugin hỗ trợ SEO – Yoast SEO

Có thể nói, SEO là một phần quan trọng bậc nhất trong việc xây dựng một website thành công. Đây cũng chính là kỹ thuật quan trọng nhất giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của google.

Trong việc thiết kế và xây dựng một website, để có một công cụ giúp bạn tối ưu SEO cho web là một điều rất cần thiết và quan trọng. Nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá, wordpress là một nền tảng xây dựng website khá thân thiện. Song, nếu bạn sử dụng plugin SEO thì bạn có thể giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm website của mình hơn. Và lúc này, bạn phải cần đến tính năng Youst SEO. Đây chính là công cụ phân tích trang.

Plugin hỗ trợ SEO – Yoast SEO

Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác và thực hiện kỹ thuật SEO onpage cho web của mình. Chẳng hạn như tiêu đề thẻ mô tả, hỗ trợ social media…

Plugin này sẽ giúp bạn có thể thêm meta tags và cho phép bạn tối ưu toàn bộ web. Đồng thời, giúp bạn tăng lượt traffic một cách tự nhiên. Nhiều người dùng đã đánh giám đây là nguồn traffic tốt nhất và rẻ nhất.

Một trong những ưu điểm nổi bật của Youst SEO phải kể đến đó là tạo XML Sitemap giúp bạn submit len google. Hơn cả thế, Youst SEO tự động cập nhật XML mỗi khi bạn thay đổi nội dung của website.

Công cụ chặn Spam- Akismet

Đối với những người xây dựng web, một trong những tình trạng khiến họ khá tốn thời gian đó là tình trạng spam. Nhiều người đã sử dụng công cụ tự động để spam phần bình luận ở trang web. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 công cụ chống spam thì không thể không sử dụng plugin Akismet.

Công cụ chặn Spam- Akismet

Đến thời điểm hiện tại, công cụ này thu hút hơn 24 triệu lượt tải về. Có thể khẳng định, đây là plugin bắt buộc phải cài đặt nếu như bạn đang sử dụng website wordpress. Khi bạn cài đặt wordpress bạn sẽ thấy ngay công cụ này và bạn chỉ cần kích hoạt là có thể sử dụng được ngay.

Điểm nổi bật nhất của Akismet là có trong tay dữ liệu của mạng lưới hàng triệu người dùng. Chính vì thế, công cụ thông minh này có thể nắm bắt được những chiến thuật spam mới nhất của các spammer.

Nguyên tắc hoạt động của Akismet là: khi những người truy cập web của bạn để lại comment, web của bạn sẽ tự động kiểm tra nội dung comment đó trên công cụ Akismet. Akismet sẽ thông báo cho bạn đâu là những comment cần spam và ẩn đi.

Plugin tập hợp công cụ hữu ích cho wordpress – Jetpack

Jetpack chính là một plugin đa năng nhất trong việc xây dựng và phát triển website. Một trong những nguyên nhân jetpack thu hút nhiều người sử dụng không chỉ ì nó đa năng mà có còn cung cấp những tính năng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn tăng tính bảo mật, khả năng backup và một số tính năng khác thì có thể sử dụng phiên bản trả phí.

Plugin tập hợp công cụ hữu ích cho wordpress – Jetpack

Những tính năng chính của Jetpack là: Quản lý nhiều website WordPress, thống kê lượt truy cập mỗi ngày, chỉnh sửa CSS với Custom CSS, đăng nhập vào website bằng tài khoản wordpress.com, quản lý xác thực với Google Webmaster Tool, tính năng bài viết liên quan…

Công cụ bổ sung shortcode cho website – ShortCode Ultimate

Plugin là công cụ phổ biến nhất giúp người xây dựng web có thể bổ sung shortcode vào website. Hiểu một cách cơ bản, shortcode chính là một plugin làm cho trang web của bạn trở nên đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

Một số tính năng nổi bật của shortcode: cung cấp cho bạn hơn 50 loại Shortcodes khác nhau, thiết kế hiện đại, cung cấp đầy đủ các tính năng bạn cần, đa ngôn ngữ,biên tập tùy chỉnh Widget, hoạt động trên mọi theme trong WordPress.

Plugin tăng tốc độ tải trang – W3 Total Cache

W3 Total Cache chính là plugin hỗ trợ tăng tốc tốt và chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được plugin này thì không hề dễ dàng.

W3 Total Cache giúp cải thiện trải nghiệm cho khách hàng trên trang web. Với việc tăng hiệu suất trang web, giảm thời gian tải trang.

Ngoài ra, công cụ này cũng có nhiều tính năng khác giúp bạn có thể chạy web mượt hơn. Đặc biệt hơn cả, đây là plugin hoàn toàn miễn phí.

Plugin tăng tốc độ tải trang – W3 Total Cache

Plugin hỗ trợ soạn thảo văn bản trên WordPress – Advanced TinyMCE

Plugin Advanced TinyMCE là một trong những plugin cơ bản nhất khi bạn xây dựng một web trên wordpress. Advanced TinyMCE cho phép bạn thêm ,xóa và sắp xếp các nút được hiển thị nhanh chóng các công cụ biên tập Visual.

Plugin này hỗ trợ giao diện cài đặt một cách trực quan và cho 4 thanh công cụ để tùy chọn. Đồng thời, cũng cho phép bạn kéo thả các nút vào thanh công cụ và sắp xếp một cách tùy thích.

Plugin hỗ trợ soạn thảo văn bản trên WordPress – Advanced TinyMCE

Trên đây là những plugin cơ bản và quan trọng đối với việc xây dựng 1 website trên wordpress. Hy vọng những plugin này sẽ giúp bạn xây dựng website một cách thành công hơn.

Plugin là công cụ làm cho wordpress trở nên linh hoạt và hoạt động mạnh mẽ hơn. Hiện nay, số lượng plugin rất phong phú và đa dạng, nhiều không biết nên sử dụng plugin nào cho hợp lý. Vạy, hãy cùng theo dõi bài viết Tổng hợp những plugin cần thiết cho wordpress, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những plugin được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!