Top 10 Ứng Dụng Trên Iphone Mà Người Viết Blog Phải Có

Appsbloggersiphone

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng tốt nhất trên iPhone dành cho các blogger mà bạn nên cài đặt? Bạn có thể đã sử dụng khá nhiều ứng dụng trên iPhone để hỗ trợ viết blog. Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ 10 ứng dụng hàng đầu mà bạn nên có trên iPhone dành riêng cho các blogger, người dùng WordPress hoặc các nhà tiếp thị trực tuyến.

1.Ứng Dụng WordPress.com

Wpapps

WordPress.com cung cấp các ứng dụng được thiết kế khá đẹp mắt để quản lý trang WordPress.com của bạn cũng như các trang web WordPress.org tự lưu trữ. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết.

Ứng dụng có sẵn cho iOS, Android, cũng như máy tính để bàn. Nó cho phép bạn viết và chỉnh sửa lại bài đăng trong khi bạn đang di chuyển, chia sẻ ảnh, nhận thông báo và quản lý nhận xét.

Một nhược điểm của việc sử dụng ứng dụng là một số tính năng của nó ví dụ như như số liệu thống kê sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản WordPress.com và cài đặt JetPack trên trang web của bạn. Tuy nhiên, các tính năng này là tùy chọn và bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng này mà không cần sử dụng các tính năng đó.

2. Ulysses

Ulysses

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm viết bài khác hoàn toàn trên iPhone của mình, thì hãy thử Ulysses. Đây là một ứng dụng trả tiền đã giành giải thưởng mà bạn có thể sẽ thích trải nghiệm các tính năng mà nó cung cấp.

Ứng dụng về cơ bản tránh xa bạn khi bạn viết, cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn ngay cả trên màn hình nhỏ hơn. Nó là một ứng dụng viết hoạt động với WordPress và Medium. Bạn có thể chia sẻ và mở tệp bằng Ghi chú, Google Drive, DropBox và hơn thế nữa.

Ứng dụng có một cấu trúc rất trực quan được thiết kế cho việc soạn thảo bài viết khiến cho viện tổ chức bài viết dễ dàng hơn trong khi bạn di chuyển. Chỉnh sửa văn bản sử dụng cú pháp đánh dấu cho phép bạn có thể viết tự do mà không cần nhấn liên tục các nút nhỏ để định dạng hoặc thêm liên kết.

3. Feedly

Feedly

Bạn muốn đọc tất cả các trang web và blog yêu thích của bạn khi bạn đang di chuyển? Hãy xem thử ứng dụng Feedly. Đây là cách thông minh nhất để theo dõi các trang web yêu thích của mình, đọc chúng ở bất cứ nơi nào bạn muốn và trên bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Feedly có sẵn cho trình duyệt, máy tính để bàn, iOS, Android, v.v.

Nó có lẽ là trình đọc có nguồn cấp dữ liệu RSS tốt nhất trên thị trường. Cung cấp trải nghiệm đọc một cách gọn gàng và rõ ràng, ứng dụng theo dõi một cách thông minh những gì bạn đã đọc và hơn thế nữa cung cấp các công cụ dễ dàng sử dụng để quản lý các trang mà bạn đang theo dõi.

4. Snapseed

Snapseed

IPhone của bạn đi kèm với một camera tuyệt vời và đôi khi bạn có thể cần chỉnh sửa ảnh khi đang di chuyển bằng iPhone của mình. Thật không may, công cụ chỉnh ảnh mặc định của Iphone  không có công cụ chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến có thể làm tất cả những việc bạn muốn làm. Đó là tại sao chúng ta cần dùng đến Snapseed.

Được tạo ra bởi Google, Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao dành cho các thiết bị di động. Nó có sẵn cho cả Android và iPhone, và có một số tính năng thực sự tuyệt vời như cọ sửa ảnh, chỉnh sửa lịch sử, bộ lọc, cân bằng màu sắc và ánh sáng, v.v.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi Snapseed dễ dàng sử dụng nhấn và cử chỉ cho các tính năng chỉnh sửa nâng cao. Đây là một ứng dụng phải có trên iPhone của bạn nếu bạn thường xuyên chia sẻ ảnh từ điện thoại.

5. IFTTT

Ifttt

Đôi khi bạn có muốn một ứng dụng nào đó có thể tự động hóa một số khía cạnh của blog và các trang truyền thông xã hội của bạn ? Thì đây,IFTTT là trợ lý ảo mà bạn mong muốn.

Nó cho phép bạn tự động hóa các trang truyền thông xã hội, viết blog, sử dụng điện thoại di động và tự động hóa một vài thứ trên Internet.

Về cơ bản, bạn chỉ cần đặt thiết lập cài đặt cho các ứng dụng khác nhau và khi các thiết lập cài đặt đó được trùng khớp với các các thiết lập cài đặt của IFTTT thì sẽ thực hiện các hành động bạn đã cài đặt. Ví dụ: nó có thể tweet các bài viết mới của bạn, chia sẻ chúng trên Facebook, chuyển tiếp bài viết và nhiều hơn nữa.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tự động hóa WordPress và trang truyền thông xã hội bằng cách dùng IFTTT để biết thêm chi tiết.

6. Google Authenticator

Gauth

Một trong những mẹo quan trọng nhất bạn sẽ tìm thấy trong hướng dẫn bảo mật WordPress của chúng tôi là cho phép xác minh hai bước cho màn hình đăng nhập WordPress của bạn. Google Authenticator là ứng dụng mà bạn sẽ cần khi kích hoạt cài đặt.

Nó sẽ tạo ra mật khẩu đi kèm với một khoản thời gian hợp lý để bạn có thể nhập mật khẩu đó vào trang WordPress.Vì các mật khẩu này được tạo trên thiết bị di động của bạn và chỉ có thể nhập mật khẩu trong một thời gian ngắn, tin tặc sẽ không thể dễ dàng xâm nhập vào trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm xác thực 2 bước của Google Authenticator trong WordPress.

7. LastPass

Lastpass

Những Hacker ăn cắp danh tính hoặc các phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng đã và đang ẩn nấp trong các góc tối của internet. Cơ chế phòng thủ đầu tiên giúp bạn chống lại các mối đe dọa này là mật khẩu của bạn. Bạn luôn sử dụng một mật khẩu đủ mạnh cho khác tài khoản Online của bạn. Bây giờ, câu hỏi là làm thế nào để theo dõi và quản tất cả các mật khẩu đó?

Bạn không cần làm điều đó. LastPass là một ứng dụng quản lý mật khẩu hoạt động trên tất cả các trình duyệt, hệ điều hành và thậm chí trên iPhone của bạn. Nó cho phép bạn tự động lưu và nhập mật khẩu. Bạn cũng có thể chia sẻ mật khẩu của mình với đồng nghiệp một cách an toàn mà không cần cho họ xem mật khẩu.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý mật khẩu cho người mới bắt đầu WordPress.

Các Ứng Dụng Có Thay Thế LastPass: Authy, 1Password

8. Pushbullet

Pushbullet 1

Pushbullet là một ứng dụng khá gọn gàng cho phép bạn chia sẻ tập tin giữa các thiết bị của mình. Nó hoạt động trên tất cả các hệ điều hành, iPhone, Android cộng với một số các trình duyệt chính. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn gửi tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không cần đồng bộ hóa tất cả các tệp của mình.

Nó cũng cho phép bạn xem thông báo từ điện thoại trong trình duyệt hoặc máy tính để bàn của bạn. Bạn cũng có thể xem và gửi tin nhắn văn bản điện thoại từ máy tính để bàn của bạn.

9. Hootsuite

Hootsuite

Mặc dù các ứng dụng mạng thông xã hội mặc định chỉ hoạt động ổn với hầu hết các người dùng, nhưng các người dùng đó đã bỏ lỡ nhiều tính năng mà bạn có thể cần nếu như bạn là một blogger, nhà tiếp thị trực tuyến hoặc chủ doanh nghiệp.

Một số tính năng này bao gồm lập lịch, giám sát các trang truyền thông xã hội, phân tích, bảng điều khiển hợp nhất, cộng tác, v.v. Hootsuite có lẽ là ứng dụng phổ biến nhất cung cấp tất cả các tính năng này trong một bảng điều khiển khá đơn giản và đẹp mắt.

10. Evernote

Evernote

Evernote đã là lựa chọn số một cho các blogger vì nó là ứng dụng ghi chú được yêu thích bậc nhất của họ. Nó mạnh mẽ và trực quan cho phép bạn ghi chú, lưu liên kết, đặt lời nhắc và có thể chia sẻ chúng lên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú với bất kỳ ai sử dụng Evernote hoặc bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào trên thiết bị của bạn.

Trên hết, Evernote hoạt động hoàn hảo với các ứng dụng như Feedly, IFTTT, Google Drive, Notes và hơn thế nữa. Điều này cung cấp cho bạn tính linh hoạt cao hơn với rất nhiều cách để lưu và chia sẻ ghi chú của bạn.

Ứng dụng có thể hay thế cho Evernote: Google Keep

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy một số ứng dụng iPhone mà blogger bắt buộc phải có. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ Google miễn phí mà mọi blogger WordPress nên sử dụng.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter Facebook.