Top 5 plugin quản lý hình ảnh trong wordpress


Top 5 plugin quản lý hình ảnh trong wordpress

Website không có hình ảnh được ví như bức tường đầy chữ. Và bức tường chữ chắc chắn gây nên sự tẻ nhạt và buồn chán cho người dùng. Vì thế, bắt buộc bạn phải thêm hình ảnh vào website để hạn chế điều này. Tuy nhiên, có cách nào có thể quản lý hình ảnh tải lên trong wordpress? Dưới đây top 5 plugin quản lý hình ảnh trong wordpress bạn có thể tham khảo.

1. WP Media Category Management

Đứng đầu danh sách top 5 plugin quản lý hình ảnh trong wordpress cho bạn tham khảo đó chính là WP Media Category Management. Đây là 1 plugin giúp quản lý, điều hành hình ảnh theo thư mục trong website WordPress.

WP Media Category Management là một trong những plugin được người dùng đánh giá rất cao. Ở WP Media Category Management có sự mạnh mẽ. Hơn thế nữa, việc cài đặt và sử dụng WP Media Category Management cũng rất dễ dàng.

Để sử dụng WP Media Category Management, bạn truy cập link dưới đây và tải về:

https://wordpress.org/plugins/wp-media-category-management/

Sau đó, bạn ấn cài đặt và kích hoạt tương tự như các plugin khác. Khi đã cài đặt thành công, bạn vào mục Phương tiện (Media). Tiếp đến chọn MCM Categories để thiết lập cài đặt quản lý hình ảnh trên website WordPress.

Với WP Media Category Management, người dùng có thể tạo ra những thư mục lưu trữ ảnh của riêng mình. Hoặc cho phép người dùng chia thành các thư mục nhỏ to tùy sở thích.

Tại đó, bạn sẽ tạo những thư mục lưu trữ hình ảnh của riêng bạn. Hoặc chia thành các thư mục to nhỏ theo ý muốn của riêng bạn. Sau đó, bắt đầu công cuộc tải ảnh cũng như chỉnh sửa, quản lý hình ảnh trên website.

2. Optimus Plugin.

Đây là plugin giúp giảm kích thước tệp được tải lên trên website. Thống kê cho thấy, Optimus Plugin giảm kích thước lên tới 70% so với ban đầu. Mặc dù dung lượng bị nén mạnh song chất lượng ảnh khi qua Optimus Plugin vẫn được duy trì ổn định.

Optimus Plugin có một phiên bản miễn phí bên cạnh hai phiên bản có tính phí. Với plugin này, hình ảnh được tối ưu trong nền và bên ngoài chế độ xem của người dùng.

Đây cũng là plugin giúp giữ các thông tin bản quyền trong ảnh. Đồng thời, nó và hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh sang định dạng hình ảnh WebP mới. Ngoài ra, Optimus Plugin còn mang đến nhiều tính năng nổi bật:

– Giúp giảm kích thước tập tin trong quá trình tải lên

– Optimus Plugin không cần điều chỉnh mã

– Có nhiều tùy chọn như:

+ Không xóa siêu dữ liệu EXIF ​​và IPTC

+ Kết nối HTTPS để truyền ảnh (Optimus HQ)

+ Vô hiệu hóa tối ưu hóa tự động trong quá trình tải lên

– Tối ưu hóa cực tốt cho Ứng dụng di động WordPress và Windows Live Writer

– Tốc độ tải trang nhanh hơn đối với các trang blog.

– Optimus Plugin hỗ trợ WooCommerce.

– Đồng thời, hỗ trợ đa trang WordPress

Cùng rất nhiều tính năng nổi bật khác. Bạn có thể cài đặt và sử dụng Optimus Plugin qua đường link dưới đây:

https://wordpress.org/plugins/optimus/

3. Plugin Imagify

Imagify lọt top 5 plugin quản lý hình ảnh trong wordpress tốt nhất. Với plugin Imagify, người dùng có thể trực tiếp thay đổi kích thước hình ảnh. Đây cũng là plugin giúp tối ưu tất cả các hình ảnh cách nhanh chóng.

Có ba cấp độ nén có sẵn trong plugin Imagify. Đó là:

– Bình thường: Ở cấp độ này, chất lượng hình ảnh sẽ không bị thay đổi.

– Nhanh nhẹn: Đây là phương pháp nén mạnh hơn bình thường và làm giảm chút xíu chất lượng hình ảnh.

– Ultra: Đây phương pháp nén mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh cũng bị giảm với tỉ lệ tương tự.

Để cài đặt và sử dụng plugin Imagify, bạn truy cập đường link dưới đây:

https://wordpress.org/plugins/imagify/

4. ShortPixel Image Optimizer

Sự ổn định, dễ sử dụng giúp ShortPixel Image Optimizer lọt tốp 5 plugin quản lý hình ảnh tốt nhất.

Hình ảnh qua ShortPixel Image Optimizer plugin sẽ được tối ưu cách mạnh mẽ. Kích thước hình ảnh có thể thay đổi cách tự động với plugin ShortPixel. Điều này giúp tạo nên giao diện thân thiện với người dùng. Đồng thời, plugin ShortPixel góp phần làm tăng thứ hạng SEO của website.

Để cài đặt ShortPixel, mời bạn truy cập link dưới và làm theo hướng dẫn:

https://wordpress.org/plugins/shortpixel-image-optimiser/

5. Quản lý ảnh WordPress với Image Manager

Một plugin cũng rất hữu ích cho việc Quản lý ảnh WordPress đó chính là Image Manager. Được tích hợp giao diện có trình soạn thảo WordPress, Image Manager cho phép người dùng duyệt, upload ảnh lên máy chủ server.

Ngoài ra, với Image Manager bạn có thể cắt nhỏ, sửa lại kích thước hay thay đổi tỉ lệ… tùy ý.

Sự đơn giản là tính năng nổi bật của phần mềm Image Manager. Người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa hình ảnh cách dễ dàng. Họ cũng có thể, tải hoặc xóa ảnh trên server. Hơn thế nữa, Image Manager còn cho phép tạo thư mục, quản lý ảnh, thêm bớt định dạng hay chọn kiểu chèn ảnh.

Quản lý hình ảnh trên website giúp tăng tốc độ tải trang.

Trên đây là top 5 plugin quản lý hình ảnh trong wordpress tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình plugin phù hợp nhất nhé! Chúc các bạn thành công!