Top 5 plugin tăng tốc wordpress tối ưu nhất 2020


Top 5 plugin tăng tốc wordpress tối ưu nhất 2020

Đối với người quản lý website việc tìm kiếm plugin giúp cho wordpress tăng tốc là điều vô cùng cần thiết. Vậy đâu là những plugin giúp tăng tốc hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi những phân tích, đánh giá của chúng tôi qua bài viết Top 5 plugin tăng tốc wordpress tối ưu nhất 2020 dưới đây nhé!

Kiểm tra tốc độ của wordpress

Trước khi đi tìm hiểu Top 5 plugin tăng tốc wordpress tối ưu nhất 2020, điều đầu tiên mà chúng ta cần làm là kiểm tra tốc độ của wordpress. Chúng ta nên kiểm tra xem tốc độ tải trang của website đang ở mức thế nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài công cụ:

http://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

http://tools.pingdom.com/fpt/

https://gtmetrix.com/

Top 5 plugin tăng tốc wordpress tối ưu nhất 2020

Dưới đây là top 5 plugin tăng tốc wordpress tối ưu nhất năm 2020 mà bạn nên biết. Hãy cùng tìm hiểu.

W3 Total Cache

Khi nói đến plugin tăng tốc độ cho wordpress, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến W3 Total Cache. Đây là plugin tạo cache giúp tăng tốc wordpress. Plugin này có tá dụng giúp tối ưu hiệu suất làm việc của máy chủ và tạo ra bộ nhớ đệm.

Plugin này làm việc bằng cách lưu lại cache cho những traffic đã site. Đồng thời, từ đó giúp tăng tốc độ tải trang cho những lần truy cập sau nhanh hcosng hơn.

Khi sử dụng bộ nhớ đệm, bạn có thể giảm đến 70% gánh nặng cho máy chủ từ đó giảm đáng kể thời gian tải trang. Đặc biệt, W3 Total Cache làm việc rất tốt với cloudflare.

Plugin này có tá dụng giúp tối ưu hiệu suất làm việc của máy chủ và tạo ra bộ nhớ đệm.

Đây thực sự là một plugin tối ưu hiệu suất rất hữu ích. Nhưng với plugin này đòi hỏi bạn phải có kiến thức một chút gì với người mới bắt đầu sẽ hơi khó hiểu. Tuy nhiên, không quá khó nếu bạn chịu tham khảo và đọc nhiều tài liệu.

Nếu không muốn sử dụng W3 Total Cache, chúng tôi đã có những plugin gợi ý cho bạn đây nhé:

https://vi.wordpress.org/plugins/wp-super-cache/

https://wp-rocket.me/

https://vi.wordpress.org/plugins/litespeed-cache/

https://vi.wordpress.org/plugins/wp-fastest-cache/

Lazy load for comments

Lazy load for comments là một plugin có chức năng tối ưu các bình luận của trang web. Bên cạnh lazy load cho hình ảnh thì chúng ta cũng có lazy load cho phần bình luận.

Lazy load for comments là một plugin có chức năng tối ưu các bình luận của trang web

Với Lazy load for comments, plugin này sẽ không tải ngay một số lượng lớn bình luận luôn và điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ tải trang web. Chính điều này cũng sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm của người dùng một cách tối ưu nhất, ngày cả đối với người dùng trên màn hình nhỏ và kết nối tốc độ internet chậm.

Ewww image optimizer

Rất nhiều người đã than phiền rằng, hình ảnh chính là thứ tiêu tốn nhiều tài nguyên nhất trên server/hosting và chiếm phần lớn Pagesize. Điều này khiến cho tốc độ load của web trở nên vô cùng chậm. Chính vì thế, nó làm cho web của bạn mất dần đi lượng truy cập.

Ewww image optimizer ra đời là một plugin tối ưu hóa hình ảnh trên website, giúp giảm dung lượng hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Nếu bạn biết cách tôi ứu hóa hình ảnh thì web của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Còn nếu không biết cách tối ưu hóa hình ảnh, web của bạn sẽ bị google đánh giá thấp. Điều này sẽ làm cho thứ hạng trong kết quả tìm kiếm khó đạt vị trí cao. Chính điều này cũng làm cho khách hàng khi truy cập web của bạn bị khó chịu. Dần già về sau, google cũng sẽ loại bỏ những web có thời gian tải lâu.

Ewww image optimizer ra đời là một plugin tối ưu hóa hình ảnh trên website, giúp giảm dung lượng hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Hiện plugin này có 400.000 lượt tải. Vì vậy, chúng ta không còn hoài nghi về mức độ hiểu quả của plugin này.

Một trong những chức năng quan trọng nhất của Ewww image optimizer chính là có khả năng chuyển từ file GIP sang file định dạng PNG và cũng có thể chuyển sang JPG một cách nhanh chóng.

Nếu không thích sử dụng Ewww image optimizer, bạn có thể tham khảo một số plugin sau:

https://vi.wordpress.org/plugins/wp-smushit/

https://wordpress.org/plugins/kraken-image-optimizer/

https://wordpress.org/plugins/tiny-compress-images/

https://vi.wordpress.org/plugins/optimus/

Advanced Lazy Load

Advanced Lazy Load được nhiều người cho là plugin giúp tối ưu tải trang tốt nhất. Với việc sử dụng hiệu ứng lazy load hình ranh, plugin này giúp cho trang của bạn được tải lên với tốc độ chưa từng có.

Advanced Lazy Load được nhiều người cho là plugin giúp tối ưu tải trang tốt nhất.

Bạn có thể cài đặt tại đây:

https://wordpress.org/plugins/advanced-lazy-load/

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các plugin tương tự tại đây:

https://wordpress.org/plugins/lazy-load/

https://wordpress.org/plugins/bj-lazy-load/

WP- Optimize

WP- Optimize là một plugin có chức năng tối ưu database cho website. Khi sử dụng mã nguồn một thời gian dài thì tất cả các mã nguồn đều sẽ bị phình to. Chính vì thế database của cũng sẽ phình to kèm theo những dữ liệu không cần thiết. Điều này làm cho web của bạn bị chậm lại. Lúc này, WP- Optimize chính là một plugin “cứu tinh” đối với wordpress của bạn.

Plugin này có chức năng xóa các thư mục spam, trackback và pingback và nhiều phiên bản của bài post khác còn tồn tại do cơ chế lưu giữ của version. Rất cả những file này đều là những file rác và nên thực hiện xóa chúng.

WP- Optimize là một plugin có chức năng tối ưu database co website.

Đối với bất kỳ phần mềm, nền tảng nào, chúng ta đều phải thường xuyên reset và dọn dẹp tối ưu database, wordpress cũng không ngoại lệ. Với plugin này bạn cũng không bao giờ tốn dữ liệu khi tải về. Bạn có thể bật plugin này lên khi sử dụng và có thể tắt nó đi khi khô sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các plugin tương tự tại đây:

https://wordpress.org/plugins/wp-clean-up-optimizer/

https://vi.wordpress.org/plugins/wp-dbmanager/

https://vi.wordpress.org/plugins/wp-sweep/

Trên đây là Top 5 plugin tăng tốc wordpress tối ưu nhất 2020 mà chúng tôi đề xuất với bạn qua quá trình nghiên cứu và khảo sát người dùng. Hy vọng những plugin này sẽ giúp bạn tối ưu trong việc xây dựng website trên wordpress.