TOP 8 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO

Chào mừng quý bạn và các vị đã quay trở lại với WPJuicy, tôi là tiendatdinh ^^~

Có phải bạn đang tìm kiếm các công cụ nghiên cứu từ khóa cho việc SEO website của bạn?

Việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng để tăng lưu lượng truy cập vào website. Nó giúp bạn viết những nội dung hấp dãn làm tăng lưu lượng tìm kiếm miễn phí.

Dù vậy, thách thức lớn nhất là việc tìm kiếm các công cụ nghiên cứu từ khóa phù hợp có vẻ khá khó khăn, đặc biệt còn khó gấp trăm lần nếu bạn là tay mơ nữa chứ.

Ở bài viết này, WPJuicy sẽ chia sẻ cho bạn các công cụ nghiên cứu từ khóa phục vụ SEO tốt nhất trong năm 2020 để bạn có thể dễ dàng tăng lưu lượng truy cập website của mình.

Công cụ nghiên cứu từ khóa là gì?

Đây là một công cụ giúp bạn tìm ra ý tưởng hoặc chủ đề bài viết mà mọi người đang quan tâm cũng như đang tìm kiếm chúng.

Điều này sẽ giúp bạn có một ý tưởng tốt, sau đó, bạn chỉ cần hoạch định chiến lược nội dung của mình sau đó thực hiện chúng bằng các bài đăng hoặc Landing Page trên website.

Các công cụ nghiên cứu sẽ giúp bạn biết được các từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Sau khi cải thiện nội dung để nhắm mục tiêu, bạn còn có thể… vớt được lưu lượng truy cập từ đối thủ đấy nhé :]]]]]]]]]

Và, đó chính là những gì WPJuicy đang nói tới, hãy cùng tìm hiểu nào.

1. SEMrush

SEMrush là một bộ công cụ Marketing hoàn chỉnh với những tính năng dùng để thực hiện nghiên cứu từ khóa cho SEO.

Sử dụng công tụ Keyword Overvew sẽ cho bạn 1 bức tranh toàn thể về mọi thứ bạn cần. Nó bao gồm thống kê xem có bao nhiêu người tìm kiếm từ khóa, xu hướng tìm kiếm và nhiều điều hơn thế nữa.

Cuộn xuống một chút, bạn cũng có thể thấy 1 danh sách các tự khóa tương tự mà bạn có thể muốn sử dụng. Đi cạnh đó là các kết quả tìm kiếm miễn phí, bạn có thể tìm ra vị trí của đối thủ của mình đang nằm ở đâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các quảng cáo của Google đang sử dụng từ khóa đó.

2. AnswerThePublic

Hoạt động hơi khác một chút so với hầu hết các công cụ phân tích từ khóa, AnswerThePublic trình bày kết quả ở định dạng trực quan khá đẹp mắt (bạn cũng có thể tải xuống dưới dạng file .csv để xem kết quả).

Nếu mới bắt đầu với SEO và nghiên cứu từ khóa, AnswerThePublic là công cụ tuyệt vời cho bạn. Thậm chí bạn không cần tạo tài khoản, chỉ cần gõ từ khóa và xem những gì được phân tích.

Dựa trên tính năng tự động đề xuất của Google và Bing, AnswerThePublic sẽ hiển thị các từ khóa liên quan. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào để tìm kiểm nó trong Google.

3. Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ miễn phí từ Neil Patel. Bạn có thể có dữ liệu về số lượng tìm kiếm, từ khóa đề xuất, độ khó của từ khóa… cùng nhiều thông tin khác.

Ngoài việc xem các dề xuất cho từ khóa liên quan, bạn cũng có thể xem bảng 100 kết quả hàng đầu của Google cho từ khóa đó với lượng truy cập ước tính, số liên kết, điểm số đánh giá tên miền, tổng số chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong phần nội dung, nó cũng sẽ cho bạn xem các nội dung liên quan đến từ khóa, liệt kê lượt truy cập ước tính hàng tháng, số liên kết và số lượng chia sẻ trên mạng xã hội.

Nếu bạn đã đăng nhập vào Ubersuggest bằng tài khoản Google của mình, bạn còn có thể nhận được nhiều thông tin hơn nữa.

4. Ahrefs

Ahrefs cung cấp các tính năng tương tự như SEMrush và cũng là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Bạn có thể đưa ra ý tưởng cho bài viết từ từ khóa bằng cách nhập vào ô tìm kiếm. Sau đó bạn sẽ thấy 1 danh sách toàn bộ các đề xuất từ từ khóa đó.

Bạn cũng có thể dùng nó để xem nội dung mà đối thủ đang sử dụng, với việc này, bạn dễ dàng tạo các thông tin nhắm mục tiêu liên quan đến từ khóa để vớt lượng truy cập từ đối thủ, kkkk.

Với cả SEMrush và Ahrefs, bạn cũng có thể dùng thêm 1 vài công cụ hữu ích khác như: báo cáo các liên kết bị lỗi 404 trên website của bạn.

5. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner được làm cho các nhà chạy quảng cáo trên Google. Đây là một công cụ hữu ích và hoàn toàn miễn phí.

Để truy cập, bạn cần một tài khoản Google Ads, nếu chưa có, bạn sẽ cần tạo 1 tài khoản và cập nhật thông tin thanh toán cho nó. Tuy nhiên, bạn không cần thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo hay mất 1 đồng nào để sử dụng.

Khi bạn đã có quyền truy cập vào Google Keyword Planner thông qua tài khoản Google Ads, bạn có thể nhập bất kỳ từ khóa nào để xem dữ liệu trả về. Bạn cũng sẽ thấy 1 danh sách dài các từ khóa liên quan bằng việc cuộn chuột xuống bên dưới.

6. Long Tail Pro

Giống với đại đa số các công cụ cao cấp khác, Long Tail Pro hiển thị tổng quan về từ khóa mà bạn quan tâm, với trọng tâm thể hiện về bảng xếp hạng giữa bạn so với đối thủ.

Bạn có thể dùng nó để xem kết quả hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm xem đối thủ của bạn đang nằm ở đâu trong bảng kết quả này.

Chỉ cần nhập vào các từ khóa mà bạn muốn theo dõi, bạn có thể xem nội dung của mình được thay đổi theo thời gian như thế nào trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

7. Serpstat

Serpstat là một công tuyệt vời khác mà chúng tôi muốn nói đến.

Với Serpstat, bạn có thể dễ dàng kiểm tra kết quả hàng đầu của Google. Các kết quả sẽ bao gồm link website và cả đoạn trích dẫn nếu có.

Bạn cũng có thể xem thêm các thông tin về đối thủ cạnh tranh cho từ khóa đó với dấu hiệu cho thấy mức độ hiển thị của chúng. Số càng cao thì lượng khách truy cập website đó nhận được càng nhiều.

8. SpyFu

SpyFu được tạo ra để cho phép bạn học hỏi những đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn có thể dùng thử miễn phí mà không cần tài khoản đăng nhập, chỉ cần nhập URL trang website bạn muốn kiểm tra và chúng ta sẽ có ngay kết quả.

Nếu bạn muốn xem nhiều hơn, hãy tạo 1 tài khoản đăng nhập miễn phí.

SpyFu lưu trữ và thu thập các dữ liệu trong quá khứ, do đó, bạn có thể thấy trang web của chính bạn hoặc của đối thủ có chút thay đổi khi hiển thị kết quả thứ hạng. Bạn có thể so sánh website của bạn với các website khác trong ngành. Dưới đây là ví dụ minh họa về việc so sánh:

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề tìm kiếm từ khóa thích hợp cho việc SEO website của bạn. Bạn cũng có thể thích xem qua hướng dẫn của chúng tôi về việc nghiên cứu từ khóa để biết thêm những thủ thuật tốt nhất giúp thực hiện việc nghiên cứu và đánh giá kết quả dựa vào thực tế.

Nếu thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn nhé. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ WPJuicy.

Chúc các bạn thành công!