Tránh lỗi trùng lặp tiêu đề bài viết trong WordPress

Tiêu đề bài viết trên blog và URL đóng vai trò quan trọng. Trùng lặp tiêu đề có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất SEO trên trang web của bạn. Chính vì lí do đó mà WordPress đã xử lý các tiêu đề bài viết trùng lặp bằng cách thêm một số ở cuối mỗi slug URL để phân biệt. Tuy nhiên việc này không thực sự triệt để. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ngăn chặn tiêu đề bài viết trùng lặp trong WordPress.

Cách xử lý trùng lặp tiêu đề bài trong WordPress

WordPress sẽ tự động sử dụng tiêu đề bài viết dưới dạng slug URL.

Trong trường hợp tiêu đề bài đăng trùng lặp, WordPress cố gắng phân biệt tiêu đề bằng cách thêm một số ở cuối mỗi slug URL.

Vì cả hai tiêu đề bài viết vẫn đang sử dụng cùng một từ khóa, điều này có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm khi quyết định bài đăng nào sẽ được xếp hạng với các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề bài viết.

Video Hướng dẫn

Nếu bạn không thích video trên hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc bài bên dưới.

Hạn chế các tiêu đề bài viết trùng lặp trong WordPress

Nếu bạn đang chạy một trang web chỉ có một tác giả, bạn chỉ cần thay đổi tiêu đề và xóa số khỏi URL WordPress thôi. Tuy nhiên trên trang web WordPress với nhiều tác giả khác nhau sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. 

Nhưng đừng lo giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn tránh trùng lặp tiêu đề bài viết và khuyên các tác giả thay đổi tiêu đề sao cho phù hợp.

Đầu tiên là cài đặt và kích hoạt plugin Unique Title Checker. Nếu chưa biết cách cài đặt plugin, hãy xem bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi tại link này.

Với Plugin này bạn không cần phải cài đặt thêm bất kì cái gì.

Chỉ cần vào Posts » Add New và nhập tiêu đề bài viết. Các plugin sẽ kiểm tra tiêu đề bài viết và sẽ thông báo nếu tiêu đề đó đã bị dùng rồi.

Bây giờ bạn có thể thử lại bằng cách tạo một bài mới. Lần này sử dụng một tiêu đề mà bạn đã từng sử dụng cho một bài viết khác.

Plugin này sẽ thông báo cho bạn rằng tiêu đề này đã được sử dụng trước đó rồi.

Thông báo sẽ không ngăn bạn chỉnh sửa, lưu, xuất bản bài đăng.

Tuy nhiên, thông báo này sẽ cho bạn và các tác giả khác biết rằng họ nên sử dụng một tiêu đề khác.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn ngăn chặn tiêu đề bài viết trùng lặp trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài hướng dẫn SEO WordPress dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.