Visual composer là gì? Hướng dẫn sử dụng visual composer


Visual composer ? Hướng dẫn sử dụng visual composer

Với những đang xây dựng phát triển website thì không thể không biết đén Visual composer. Đây một plugin tốt số một thế giới. Với plugin này bạn thể tạo ra moojjt website với thiết kế cùng bắt mắt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết Visual composer ? Hướng dẫn sử dụng visual composer nhé!

Visual composer ?

Visual composer đươc gọi tắt VC. Hiện đây plugin dựng bố cục trang web tốt số 1 thế giới. Với plugin này, bạn thể thiết kế trang web đẹp mắt một cách tối ưu nhất với những hiệu ứng bắt mắt nhất. Hiện tại, các tảng web hàng đầu trên thế giới cũng đang sử dụng plugin này để thiết kế trang web.

Hiện đây plugin dựng bố cục trang web tốt số 1 thế giới

Hướng dẫn sử dụng visual composer

Trong việc sử dụng plugin này, nếu bạn một chút tiếngAnh kinh nghiệm về website thì viêc sử dụng plugin này khá đơn giản. Hiện nay, giao diện của plugin này được thiết kế một cách rất trực quan, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn thể sử dụng một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng các Content Element của Visual Composer

Bất kỳ element (nội dung) nào đều hình chữ nhật

Sau đó, ta sẽ dùng khối Row khối Colum để chia trang web thành các hàng cột. Khi đã chia xong, ta đặt các khối nội dung khác vào các hàngcột đó.

Bên cạnh đó, mỗi khối nội dung đều được chỉnh sửa bằng cách: điều giá trị, hoặc lựa chọn từ các giá trị sẵn hoặc nút bấm.

Giao diện của plugin này được thiết kế một cách rất trực quan

Các khối nội dung

Row – hàng

thể coi row thành phần bản nhất của visual composer bạn thể chỉnh được một số cột trong hàng đó.

Ngay tại giao diện backend bạn hãy bấm add element rồi chọn row trong danh sách khối nội dung. Sau đó bạn thực hiện thêm hàng vào gtranng web.

Text Block

Đây chính khối văn bản thể sử dụng trình chỉnh sửa wysiwg tương tự như trình chỉnh sửa mặc định của WordPress.

Icon

Đây biểu tượng đặc biệt từ các thư viện biểu tượng đẹp như Font Awesome. Các icon này khá đặc biệt, không phải dạng ảnh giống như font chữ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn thể chỉnh kích cỡ màu sắc nhhuw font chữ.

Separator

Đây chính đường phân cách ngang nhiều dạng cho bạn chọn như solid, dashed, dotted. Đồng thời, Với thanh công cụ này, bạn hoàn toàn thể chỉnh độ dày của nét.

Separator with Text

Thanh công cụ này cho phép bạn thêm cả đoạn text vào giữa đường phân cách kèm theo cả 1 icon tùy chỉnh.

Các khối nội dung của Visual Composer

Message box

Với thanh công cụ này, chúng ta hoàn toàn thể tạo một khối thông báo màu nền, icon văn bản.

FAQ

Đây một khối khả năng mở rộng thu hẹp được nội dung khi bấm vào . Thông thường, đây thanh công cụ dùng để tạo câu hỏi thường gặp giúp tiết kiệm diện tích trang web.

Single Image

Đây thanh công cụ dùng để tạo khối ảnh đơn kèm theo hiệu ứng hiển thị đẹp mắt nhất hiện nay.

Imaege Galley

Với thanh công cụ này, bạn thể tạo bộ sưu tập gồm nhiều hình xếp cạnh nhau với thiết kế responsive.

Image Carousel

Đây khối nhiều ảnh, tuy nhiên bạn không thể xem nhiều ảnh cùng một lúc chỉ thể xem từng ảnh một. Khối này cũng cho phép chuyển qua lại giữa các ảnh với hiệu ứng trượt đẹp mắt.

Tabs

Đây một nội dung ngang giúp tiết kiệm diện tích hiển thị. Với khối này, bạn cũng thể cho các khối khác trong danh sách khối nội dung vào trong tab này.

Tour

Tương tự giống như tabs nhưng đây tạo tab nội dung dọc.

Accordion

Đây thanh công cụ tạo khối thể thu hẹp mở rộng nội dung bên trong gần giống với khối FAQ.

Custom Heading

Đây khối nội dung tạo tiêu đề để kèm tùy chỉnh font chữ, đặc biệt được tích hợp thư viện Google fonts đẹp nhất.

Button

Với thanh công cụ này, người dùng thể tạo nít bấm đường link, action hay các tùy chọn khác. Người dùng cũng thể thêm icon vào các vị trí khác nhau trên nút. Ngoài ra cũng thể tùy chỉnh các kiểu nút như 3D, Flat rồi bo tròn góc hay vuông góc.

Call to Action

Đây thanh công cụ tạo khối kêu gọi hành động thường để tập trung sự chú ý, kêu gọi người đọc hành động theo mục đích của người dùng.

Video Player

Đây thanh công cụ thể nhúng video vào trang web. Bên cạnh đó với nhiều tuy chỉnh cho trình phát như độ rộng, hiệu ứng, phân cảnh

Chart – Biểu đồ

Với thanh công cụ này, bạn thể tạo nhiều dạng biểu đồ khác nhau.

Pie Chart – Tạo biểu đồ dạng bánh, Round Chart – Tạo biều đồ dạng tròn, Line Chart – Tạo biều đồ dạng cột.

Trên đay những thông tin chúng tôi cung cấp về Visual composer. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn.