WooCommerce Hosting tốt nhất năm 2020 (đánh giá và kiểm tra hiệu suất)

Có phải bạn đang tìm kiếm WooCommerce hosting tốt nhất để xây dựng một của hàng trực tuyến hay không? Chọn được một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể đưa ra cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình.

Một nhà cung cấp dịch vụ shared hosting điển hình không phải lúc nào cũng là một lựa chọn phù hợp cho WooCommerce. Bởi vì bạn sẽ cần nhiều tài nguyên hơn, chứng chỉ SSL và nền tảng hỗ trợ chuyên nghiệp cho WooCommerce. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn dịch vụ WooCommerce hosting tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Tại WPJuicy, chúng tôi đã giúp hơn 100.000 người dùng bắt đầu trang web. Với vai trò là một trang web tài nguyên WordPress không chính thức lớn nhất và nhiều năm kinh nghiệm với các dịch vụ hosting, chúng tôi biết việc chọn WooCommerce hosting tốt nhất có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với sự thành bại của một start-up eCommerce. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những điều bạn cần phải xem xét khi chọn một công ty WooCommerce hosting .

Để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn, chúng tôi đã chủ động chọ lựa các nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting tốt nhất. Đây là những công ty eCommerce hosting hàng đầu, luôn có thứ hạng cao nhờ chất lượng, hiệu suất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Giới thiệu về WooCommerce Hosting

WooCommerce Hosting là gì?

Với dịch vụ WooCommerce hosting, bạn cần một giải pháp hosting đã được tối ưu hóa và có sẵn các công cụ để bạn vận hành cửa hàng WooCommerce của mình.

WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới, được sử dụng bởi hàng triệu doanh nghiệp lớn và nhỏ trên toàn thế giới. WooCommerce chạy trên WordPress, vì vậy rõ ràng bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ hosting hỗ trợ WordPress.

Nhưng như thế là chưa đủ.

Bạn sẽ cần một tên miền (ví dụ: wpbeginner.com) và chứng chỉ SSL để chấp nhận thanh toán trực tuyến. Bạn cũng sẽ cần các máy chủ back-end được tối ưu hóa cho WooCommerce giúp mang lại hiệu suất cao hơn.

Khi cửa hàng trực tuyến của bạn phát triển, bạn sẽ phải nghiên cứu cách xử lý lưu lượng truy cập để không có thời gian chết.

Một công ty WooCommerce hosting tốt sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thứ mà một nhà cung cấp dịch vụ shared hosting WordPress thông thường không thể. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ từ các nhân viên được đào tạo để đối phó với các vấn đề thường gặp trên các trang web WooCommerce.

Ý tưởng đằng sau WooCommerce hosting là cung cấp một giải pháp giúp bạn thoát khỏi phiền toái cũng những vấn đề kỹ thuật phức tạp ở hậu trường, cho phép bạn hoàn toàn tập trung phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Hiểu một cách đơn giản, WooCommerce hosting nền tảng được thiết kế dành riêng cho cửa hàng thương mại điện tử với một đội ngũ kỹ sư hosting có chuyên môn đang hỗ trợ ở phía sau.

Ưu và nhược điểm của WooCommerce Hosting

WooCommerce hosting nghe có vẻ tuyệt vời nhưng nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy khám phá những ưu và nhược điểm của dịch vụ này.

Ưu điểm của WooCommerce Hosting

 • WooCommerce đã sẵn sàng – Các công ty WooCommerce hosting cung cấp WooCommerce được cài đặt sẵn với thiết kế sẵn sàng để sử dụng.
 • Hiệu suất cao – Tốc độ không chỉ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng mà còn đối với SEO. Các nền tảng WooCommerce hosting cung cấp thời gian tải nhanh hơn, giúp cho các giao dịch thương mại điện tử mượt mà hơn.
 • Bảo mật – Gói WooCommerce hosting đi kèm với chứng chỉ SSL. Tạo thêm một lớp bảo mật xung quanh việc truyền dữ liệu từ trình duyệt của khách hàng đến trang web của bạn.
 • Hỗ trợ WooCommerce Chúng ta luôn luôn cần được hỗ trợ, không lúc này thì lúc khác. Với WooCommerce hosting, bạn nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia WooCommerce qua email, trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại.
 • Các tính năng hosting Ngoài các tính năng cụ thể của WooCommerce, bạn có được tất cả các tính năng hosting thông thường như băng thông không giới hạn, dung lượng ổ đĩa lớn, tài khoản email,…

Những ưu điểm trên rõ ràng rất tuyệt vời, nhưng bạn đừng quên xem thử một vài nhược điểm ngay bên dưới.

Nhược điểm của WooCommerce Hosting

 • Giá – Giá cho các gói WooCommerce hosting cao hơn một chút so với các gói shared hosting WordPress thông dụng.
 • Phần mềm được cài đặt sẵn – Một số người dùng nâng cao có thể muốn tự mình cài đặt WooCommerce. Phần mềm được cài đặt sẵn cũng có thể bao gồm WooCommerce và các tính năng mở rộng tặng kèm khác mà một số người dùng có thể không cần đến.
 • Bảo trì – Không phải tất cả các gói WooCommerce hosting đều cung cấp tính năng cập nhật tự động. Bạn vẫn sẽ cần thiết lập sao lưu tự động và cài đặt các bản cập nhật.

Bây giờ khi bạn đã khám phá những ưu và nhược điểm của dịch vụ WooCommerce hosting, bạn vẫn phân vân chưa biết đây có phải là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn?

Khi nào bạn cần WooCommerce Hosting?

Nếu bạn là người mới bắt đầu và không có ý định bán nhiều hơn một vài mặt hàng, bạn có thể sử dụng tài khoản shared hosting WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost, họ là một trong những công ty hosting WordPress được đề xuất chính thức.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ có ý định mở một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng, WooCommerce hosting là giải pháp bạn nên chọn.

Đặc biệt, nếu bạn không am hiểu về việc cài đặt và thiết lập WordPress và WooCommerce, chọn đúng WooCommerce hosting sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể lên kế hoạch sử dụng shared hosting với mức giá phải chăng và thuê một ai đó giúp bạn quản lý những vấn đề về kỹ thuật. Nhưng lựa chọn này đôi khi lại khiến bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Phương án thứ hai bạn có thể chọn lựa là sử dụng dịch vụ WooCommerce hosting và được giải phóng khỏi mọi rắc rối kỹ thuật. Bạn sẽ nhanh chóng có được một cửa hàng trực tuyến mà không cần biết đều gì đang diễn ra phía sau cánh gà.

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất để quyết định chọn sử dụng dịch vụ hosting nào vẫn là ưu tiên của bạn. Bạn ưu tiên cho chi phí hay hiệu suất? Nếu toàn bộ mối quan tâm của bạn là nhanh chóng ra mắt cửa hàng trực tuyến của mình và hoạt động, WooCommerce hosting là một khoản đầu tư đáng giá.

Như vậy, bạn đã biết tất cả những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn WooCommerce hosting, đến lúc phải quyết định.

Mỗi công ty WooCommerce hosting này đều cung cấp hiệu suất tuyệt vời, cơ sở hạ tầng vượt trội và đội ngũ hỗ trợ có nghiệp vụ chuyên môn. Chúng tôi nghĩ họ đều xứng đáng được nhận 5/5 sao. Hãy cùng khám phá danh sách các nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting tốt nhất ngay bên dưới.

Nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting tốt nhất

SiteGround 

SiteGround là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất trong cộng đồng WordPress. Họ cung cấp các giải pháp bảo mật và tốc độ WordPress nội bộ độc nhất giúp trang web của bạn nhanh và an toàn nhất có thể. Họ được biết đến với sự hỗ trợ 24/7 tốt nhất trong ngành, đó là lý do tại sao họ là nhà cung cấp dịch vụ hosting ‘WordPress’ và ‘WooCommerce’ được đề xuất.
Các tính năng của SiteGround bao gồm WooCommerce được cài đặt sẵn, SSL miễn phí, tự động nâng cấp, bộ nhớ đệm WP tích hợp, CDN, trình staging 1-click và trình quản lý phiên bản GIT.
Họ cũng là một trong số ít các công ty cung cấp dịch vụ hosting theo khu vực với 3 trung tâm dữ liệu ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Trên hết, họ đã giảm giá 70% đặc biệt cho độc giả WPBeginner.

Bluehost

Bluehost được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ hosting web số 1 cho các doanh nghiệp nhỏ.

Họ là nhà cung cấp dịch vụ hosting ‘WordPress’ và ‘WooCommerce’ được đề xuất chính thức.

Với Bluehost, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc trang web của mình bị chậm ngay cả khi có nhiều lưu lượng truy cập. Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ 24/7 luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp.

WPEngine 

WPEngine và nhà cung cấp dịch vụ VIP WordPress hosting. Họ cung cấp các máy chủ nhanh và mạnh mẽ có thể xử lý mọi thứ.

Giống như người lính ngự lâm ở cạnh nhà vua, họ bảo đảm xung quanh bạn không có bóng dáng hacker nào. Họ cung cấp cập nhật bảo mật tự động, sao lưu hàng ngày, khôi phục trang web chỉ với một cú nhấp chuột, lưu cache tự động, bảo mật cấp cao nhất,… Sử dụng dịch vụ của WPEngine sẽ giống như có một đội ngũ chuyên gia WordPress luôn đứng phía sau hỗ trợ bạn.

Các thương hiệu như HTC, FourSapes, SoundCloud, Balsamiq và công ty nổi tiếng khác đang sử dụng WPEngine cho hosting WordPress của họ. Nếu bạn là một doanh nghiệp không muốn đối phó với khía cạnh kỹ thuật trong việc điều hành trang blog của mình, WPEngine chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Liquid Web

Bắt đầu vào năm 1997, Liquid Web đã trở thành công ty hàng đầu về quản lý VPS và Cloud hosting. Họ nổi tiếng với sự hỗ trợ nhanh chóng và chất lượng cao, được gọi là ‘Anh hùng trong làng hỗ trợ’.

Tất cả các máy chủ hosting Liquid Web đều có tốc độ, hiệu suất và bảo mật cao giúp họ trở thành một giải pháp hosting hoàn hảo. Tùy chọn managed hosting WordPress mới của họ bao gồm các trang web staging, cập nhật tự động, công cụ nén hình ảnh, SSL miễn phí, công cụ dành cho developer vô cùng mạnh mẽ và dashboard trực quan để quản lý tất cả các trang web của bạn ở một nơi. Đó là lý do tại sao các công ty hàng đầu như Motorola, Red Bull, ESPN, Audi và FedEx sử dụng Liquid Web.

HostGator 

HostGator quản lý hơn 8 triệu tên miền và là một trong những máy chủ web phổ biến nhất trong ngành. Với trình cài đặt WordPress 1-click, đảm bảo thời gian lên tới 99,9% và hỗ trợ 24/7, HostGator là một lựa chọn thông minh cho mọi doanh nghiệp.

Chúng tôi đánh giá họ là một trong những công ty hosting web tốt nhất cho các doanh nghiệp. Họ đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá độc quyền 62% cùng với chứng chỉ SSL miễn phí và tên miền miễn phí.

So sánh WooCommerce hosting tốt nhất (2020)

Bây giờ, sau khi đã xem qua danh sách các công ty WooCommerce hosting hàng đầu được liệt kê ở trên, bạn phân vân không biết đâu mới là giải pháp phù hợp nhất cho cửa hàng trực tuyến của mình?

Để giúp bạn chọn được WooCommerce hosting tốt nhất cho trang web Thương mại điện tử của mình, chúng tôi đã tạo thêm một số tài nguyên:

 1. So sánh hiệu suất chi tiết của các WooCommerce Hosting
 2. So sánh từng tính năng cụ thể của WooCommerce hosting

Mục tiêu ở đây là giúp bạn chọn đúng công ty hosting vì một lựa chọn sai lầm có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn và đối mặt với nhiều phiền nhiễu khác.

Chúng tôi hiểu rằng những thông tin ở phía trên có thể khiến bạn choáng ngợp. Chúng tôi vẫn thường nhận được rất nhiều email từ người dùng yêu cầu được tư vấn cụ thể xem WooCommerce hosting nào phù hợp với cửa hàng trực tuyến của họ.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên chọn nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất mọi thắc mắc của bạn.

So sánh chi tiết hiệu suất WooCommerce Hosting

Chúng tôi đánh giá dựa trên việc sử dụng thực tế, kiểm tra trong thời gian thực với những dữ liệu chính xác.

Thay vì sử dụng thông tin được cung cấp bởi các công ty hosting, chúng tôi thực sự đăng ký sử dụng và kiểm tra kỹ lưỡng dịch vụ WooCommerce hosting của họ.

Chúng tôi sử dụng các công cụ đo lường đánh giá chuyên nghiệp của các công ty khác như Pingdom, LoadImpact và Bitcatcha. Chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng về hiệu suất và độ tin cậy của từng công ty. Vì vậy chúng tôi có thể giúp bạn chọn dịch vụ WooCommerce hosting tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Để thử nghiệm chính xác trên tất cả các công ty WooCommerce hosting, chúng tôi tạo một trang web mẫu cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ hosting. Sau đó, chúng tôi cài đặt một chủ đề mặc định và đăng tải vào trang web những nội dung như hình ảnh và phương tiện truyền thông,… Như vậy, trang web thử nghiệm của chúng tôi tương đối giống những trang web trung bình khác.

Dưới đây là quá trình thử nghiệm từng bước của chúng tôi:

Đầu tiên, chúng tôi sử dụng Pingdom, một dịch vụ kiểm tra tốc độ trang web hàng đầu trong ngành, để đo tốc độ trang web mẫu của chúng tôi trên nhiều công ty WooCommerce hosting.

Tiếp theo, chúng tôi sử dụng dịch vụ Load Impact để gửi người dùng ảo (VU) đến từng trang web để xem máy chủ hosting sẽ xử lý các yêu cầu kết nối tăng cao trong cùng một thời điểm như thế nào. Điều này giúp chúng tôi thấy được mỗi công ty WooCommerce hosting cụ thể hoạt động như thế nào khi lưu lượng truy cập cao nhất.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi sử dụng dịch vụ Bitcatcha để kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ trên nhiều địa điểm bao gồm Mỹ, Luân Đôn, Singapore, Sao Paulo, Ấn Độ, Sydney và Nhật Bản. Điều này giúp chúng tôi xác định được WooCommerce hosting nào là tốt nhất cho từng khu vực địa lý cụ thể.

Bây giờ bạn đã biết quy trình thử nghiệm của chúng tôi, hãy cùng so sánh hiệu suất của các công ty WooCommerce hosting tốt nhất.

1. SiteGround

SiteGround là một trong những công ty hosting được xếp hạng hàng đầu trong cộng đồng WooCommerce. Tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật hiệu suất nội bộ của họ là không có đối thủ. Và đó chính là lý do tại sao họ là nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting chính thức được đề xuất.

Dưới đây là kết quả từ các thử nghiệm hiệu suất SiteGround của chúng tôi:

Như bạn có thể thấy trong kết quả thử nghiệm, trang web thử nghiệm SiteGround của chúng tôi đã tải trong chưa đầy một giây (chính xác là 649 ms) cho một máy chủ ở Dallas, Texas. Trang web thử nghiệm của chúng tôi nhanh hơn 95% các trang web được thử nghiệm khác, thật không thể tin được.

Sau đó, chúng tôi đã chạy thử nghiệm Load Impact trên các máy chủ SiteGround. Chúng tôi dần dần xây dựng tới 100 khách truy cập trong cùng một thời điểm để xem máy chủ sẽ xử lý như thế nào.

Trong biểu đồ này, đường màu xanh dương biểu thị số lượng người dùng ảo đang hoạt động trên trang web. Đường màu xanh lá biểu thị thời gian tải máy chủ. SiteGround xử lý gần như nhất quán ngoại trừ lần tăng đột biến ở mốc 50 người dùng trên trang. Nó nhanh chóng phục hồi và thời gian tải trang vẫn ở mức thấp đều đặn ngay cả với nhiều người dùng hơn.

Tiếp theo, chúng tôi đã chạy thử nghiệm thời gian phản hồi, chúng tôi đã sử dụng Bitcatcha để kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ từ các vị trí địa lý khác nhau.

Trang web thử nghiệm SiteGround của chúng tôi hoạt động rất tốt ở Mỹ và tất cả các địa điểm khác ngoại trừ Nhật Bản.

Nếu bạn hoạt động củ yếu ở Châu Á, bạn có thể yêu cầu SiteGround chuyển bạn đến các máy chủ châu Á-Thái Bình Dương của họ để khắc phục điều này.

Trong bài đánh giá chi tiết về SiteGround, chúng tôi cũng đã đánh giá các khía cạnh khác như hỗ trợ khách hàng, tính năng và giá cả…

Sau khi phân tích, chúng tôi nhận thấy SiteGround là một lựa chọn WooCommerce hosting tuyệt vời cho các start-up vì đội ngũ hỗ trợ của họ rất tuyệt vời.

 • Ưu điểm: Hỗ trợ WordPress tốt nhất, thời gian hoạt động tốt, tốc độ nhanh và SSL miễn phí.
 • Ưu điểm: Chính thức được đề xuất bởi WordPress và WooCommerce
 • Ưu điểm: Di chuyển trang web miễn phí
 • Nhược điểm: Không cung cấp tên miền miễn phí và GoGeek Plan khá đắt

2. Bluehost

Bluehost là một trong những công ty hosting lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting được đề xuất chính thức.

Dưới đây là kết quả từ các bài kiểm tra hiệu suất Bluehost của chúng tôi:

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, trang web thử nghiệm của chúng tôi được tải trong chưa đầy hai giây. Nhanh hơn 85% so với các trang web được thử nghiệm khác. Vì trang web của chúng tôi đã không sử dụng bất kỳ plugin cache hoặc mẹo tối ưu hóa hiệu suất nào trong lần thử nghiệm này, kết quả như trên là rất tốt.

Tiếp theo, chúng tôi đã chạy thử nghiệm Load Impact trên trang web Bluehost. Chúng tôi tăng dần tới mốc 100 khách truy cập cùng một lúc để xem máy chủ sẽ xử lý như thế nào.

Đây là ảnh chụp màn hình kết quả:

Trong biểu đồ này, đường màu xanh dương biểu thị số người dùng ảo đang hoạt động trên trang web và đường màu xanh lá là thời gian tải máy chủ. Như bạn có thể thấy: tải máy chủ vẫn ổn định trong suốt quá trình kiểm tra ngay cả khi đạt lưu lượng cao nhất.

Trong bước tiếp theo, chúng tôi đã sử dụng Bitcatcha để kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ từ các vị trí địa lý khác nhau.

Thời gian phản hồi cho trang web thử nghiệm Bluehost của chúng tôi đặc biệt tuyệt vời ở Mỹ tải dưới một phần của giây. Thời gian phản hồi ở các địa điểm khác lâu hơn một chút nhưng vẫn chưa đến một giây.

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn ở Mỹ, điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho cửa hàng WooCommerce của bạn.

Chúng tôi cũng đã đánh giá khía cạnh hỗ trợ khách hàng, tính năng và giá cả của họ trong bài đánh giá chi tiết về Bluehost của chúng tôi. Sau khi phân tích kỹ lưỡng, chúng tôi tin rằng Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting tuyệt vời để bạn bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình.

 • Ưu điểm: Giảm 50% WooCommerce hosting + Miền miễn phí + SSL miễn phí
 • Ưu điểm: Chính thức được đề xuất bởi WooCommerce và WordPress
 • Ưu điểm: WooCommerce được cài đặt sẵn
 • Nhược điểm: Hỗ trợ đôi khi chậm trễ

3. WP Engine

WP Engine là một trong những nhà cung cấp dịch vụ managed hosting WordPress và WooCommerce phổ biến nhất. Họ đã tối ưu hóa hiệu suất, cập nhật được quản lý, môi trường staging được tạo nhanh chóng với chỉ một lần nhấp chuột,…

Dưới đây là kết quả từ các bài kiểm tra hiệu suất WP Engine của chúng tôi:

Như bạn có thể thấy, trang web thử nghiệm của chúng tôi đã tải chưa đầy một giây trên một máy chủ ở New York City. Nhanh hơn 96% so với trang web được thử nghiệm khác. Bời vì chúng tôi đã không cài đặt bất kỳ công cụ tối ưu hóa hiệu suất nào, kết quả này là khá tốt.

Chúng tôi cũng đã chạy thử nghiệm Load Impact trên máy chủ WP Engine, tăng dần đến mốc 100 khách truy cập cùng lúc để xem máy chủ xử lý như thế nào.

Dòng màu xanh lá biểu thị thời gian tải trang và dòng màu xanh dương biểu thị số lượng người dùng trên trang web. Như bạn có thể thấy, trang web thử nghiệm của chúng tôi đã hoạt động thực sự tốt lên tới 80 người dùng, sau đó nó bắt đầu chậm lại.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ, hiệu suất máy chủ WP Engine vẫn ổn định trong suốt quá trình thử nghiệm khi số lượng người dùng tăng lên.

Sau thử nghiệm tác động tải, chúng tôi đã sử dụng Bitcatcha để kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ từ các vị trí địa lý khác nhau.

Như bạn có thể thấy trong kết quả, thời gian phản hồi của máy chủ WP Engine vẫn chưa đến nửa giây trên tất cả các vị trí địa lý. Nó đặc biệt tuyệt vời ở Mỹ.

Trong bài đánh giá chi tiết về WP Engine, chúng tôi cũng đã đánh giá khía cạnh hỗ trợ khách hàng, tính năng và giá cả của họ. Sau khi phân tích, chúng tôi thấy WP Engine là lựa chọn tốt nhất để quản lý hosting WordPress và WooCommerce.

 • Ưu điểm: Tối ưu hóa cho WordPress và WooCommerce với nền tảng managed hosting ổn định
 • Ưu điểm: Tạo môi trường staging chỉ với 1 cú nhấp chuột, SSL miễn phí và hỗ trợ tích hợp để thêm dịch vụ CDN dưới dạng addon
 • Ưu điểm: Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và cPanel hosting tùy chỉnh
 • Nhược điểm: Giá cao hơn một chút cho một cửa hàng WooCommerce khởi đầu, nhưng xứng đáng tới từ xu.

4. Liquid Web

Liquid Web là một lựa chọn phổ biến khác trong cộng đồng WooCommerce và WordPress. Họ cung cấp nhiều gói WooCommerce hosting với các cấp độ khác nhau bao gồm các gói VPS, cloud hosting, managed hosting và dedicated hosting với sự hỗ trợ 24/7.

Dưới đây là kết quả kiểm tra từ các bài kiểm tra hiệu năng Liquid Web của chúng tôi:

Như bạn có thể thấy trong kết quả thử nghiệm, trang web thử nghiệm Liquid Web của chúng tôi đã tải chưa đầy một giây cho một máy chủ ở San Jose, California. Điều đó có nghĩa là trang web của chúng tôi nhanh hơn 91% các trang web được thử nghiệm.

Tiếp theo, chúng tôi đã chạy thử nghiệm Load Impact trên các máy chủ Liquid Web, trong thử nghiệm này, chúng tôi đã tăng dần khách truy cập lên mốc 100 người cùng một lúc, để xem máy chủ xử lý ra sao.

Đường màu xanh lá là số người dùng ảo đang hoạt động trên trang web và đường màu xanh dương là thời gian tải máy chủ. Như bạn có thể thấy tải máy chủ vẫn ổn định trong suốt quá trình kiểm tra ngay cả khi lưu lượng cao nhất.

Sau đó, chúng tôi đã chạy thử nghiệm thời gian phản hồi để xem các máy chủ Liquid Web phản hồi nhanh như thế nào đối với các yêu cầu từ các vị trí địa lý khác nhau.

Như bạn có thể thấy trong kết quả, trang web thử nghiệm Liquid Web đã phản hồi trong chưa đầy một giây. Thời gian phản hồi đặc biệt cao hơn ở Mỹ.

Trong bài đánh giá chi tiết về Liquid Web, chúng tôi cũng đã đánh giá khía cạnh hỗ trợ khách hàng, tính năng và giá cả của họ.

Sau khi phân tích, chúng tôi thấy Liquid Web là một lựa chọn WooCommerce hosting đáng tin cậy cho các cửa hàng trực tuyến với tất cả các quy mô.

 • Ưu điểm: cloud hosting đám mây được quản lý mạnh mẽ cực kỳ nhanh.
 • Ưu điểm: Máy chủ được quản lý hoàn toàn, bao gồm SSL, hỗ trợ tuyệt vời.
 • Ưu điểm: Dễ dàng mở rộng quy mô khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Tuyệt vời cho doanh nghiệp.
 • Nhược điểm: Giá cao hơn hẳn so với các nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce shared hosting.

5. HostGator

HostGator là một trong những công ty hosting web hàng đầu. Họ đang phục vụ cho hơn 8 triệu tên miền. Trang web WPBeginner được cũng được host trên dedicated server của HostGator và chúng tôi đã sử dụng những máy chủ này từ năm 2007 cho các trang web khác nhau của chúng tôi.

Dưới đây là kết quả từ các bài kiểm tra hiệu suất HostGator của chúng tôi:

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, trang web thử nghiệm của chúng tôi được tải chỉ trong chưa đầy một giây cho một máy chủ ở Dallas, Texas, nhanh hơn 94% các trang web được thử nghiệm. Vì trang web thử nghiệm của chúng tôi không sử dụng bất kỳ plugin chaching hoặc mẹo tối ưu hóa hiệu suất nào, kết quả này rất tuyệt.

Tiếp theo, chúng tôi muốn kiểm tra HostGator hoạt động như thế nào với lưu lượng truy cập cao.

Chúng tôi đã chạy thử nghiệm Load Impact trên các máy chủ HostGator. Chúng tôi dần dần xây dựng tới 100 khách truy cập cùng một thời điểm để xem máy chủ sẽ xử lý các yêu cầu gia tăng đột biến như thế nào

Trong biểu đồ này, đường màu xanh lá biểu thị thời gian tải trang và đường màu xanh dương biểu thị số lượng người dùng trên trang web. Như bạn có thể thấy, trang web thử nghiệm của chúng tôi đã hoạt động thực sự tốt lên tới 80 người dùng, sau đó nó bắt đầu chậm lại.

Điều này khá bình thường đối với môi trường hosting được chia sẻ, khi mà bạn chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang web khác trên máy chủ. Khi cửa hàng WooCommerce của bạn phát triển, bạn sẽ cần chuyển sang VPS hoặc các nhà cung cấp dịch vụ managed hosting.

Tiếp theo, chúng tôi đã thử nghiệm thời gian phản hồi của máy chủ từ các vị trí địa lý khác nhau. Chúng tôi đã sử dụng Bitcatcha để kiểm tra chính xác hơn thời gian phản hồi của máy chủ.

Như bạn có thể thấy trang web thử nghiệm của chúng tôi đã phản hồi trong chưa đầy một giây cho tất cả các địa điểm. Ở Mỹ, thời gian phản hồi chỉ là 37 ms.

Chúng tôi cũng đã đánh giá dịch vụ khách hàng, giá cả và các tính năng của HostGator trong bài đánh giá chi tiết về HostGator .

 • Ưu điểm: Nhanh chóng và đáng tin cậy với sự hỗ trợ tốt
 • Ưu điểm: Trang web WPBeginner được hosting với HostGator
 • Ưu điểm: Di chuyển trang web miễn phí
 • Nhược điểm: Không có tên miền miễn phí và phí gia hạn cao hơn

* Lưu ý: Bạn sẽ cần sử dụng gói Business để nhận SSL để chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Kết luận: đâu là WooCommerce hosting tốt nhất?

Sau khi bạn đã so sánh kết quả hoạt động của các công ty WooCommerce hosting hàng đầu, đã đến lúc bạn cần quyết định cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp Thương mại Điện tử của bạn.

Để dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo một bảng so sánh ngay bên dưới, để bạn có thể dễ dàng so sánh các công ty WooCommerce hosting tốt nhất.

Hosting Giá  Domain

miễn phí

 SSL

miễn phí

1-Click Install
SiteGround $3.95/tháng KHÔNG
Bluehost $3.95/tháng
WP Engine $20/tháng KHÔNG KHÔNG
Liquid Web $19/tháng KHÔNG
HostGator (Business) $5.68/tháng KHÔNG

Trong những bài đăng đánh giá chuyên sâu về WooCommerce hosting của chúng tôi, chúng tôi tin rằng nếu bạn đang muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, Bluehost là lựa chọn tốt nhất của bạn. Các gói của họ có giá cả phải chăng, bao gồm tên miền miễn phí và SSL miễn phí với giá chỉ $ 6,95 mỗi tháng. Cho đến nay, đây vẫn là mức giá tốt nhất.

Nếu bạn đang vận hành một cửa hàng Thương mại điện tử từ trung bình đến lớn, bạn nên sử dụng dịch vụ của WP Engine vì chúng mang đến trải nghiệm dễ chịu. Mặc dù chi phí cao hơn một chút, nhưng xứng đáng đến từng xu.

Trên thực tế, cho dù bạn chọn công ty WooCommerce hosting nào trong danh sách các công ty tốt nhất mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn sẽ hoàn toàn yê tâm. Tất cả đều cung cấp các máy chủ nhanh, uptime tốt, hỗ trợ tuyệt vời và có nhiều mức giá phù hợp với quy mô ngân sách của bạn.

Câu hỏi thường gặp về WooCommerce Hosting

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi đã nghe mọi câu hỏi về hầu hết các vấn đề khác mau. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất về WooCommerce hosting:

1.Tôi có cần WooCommerce hosting để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến hay không?

Nếu bạn đang xây dựng một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce, bạn sẽ cần WooCommerce hosting. Hosting là nơi lưu trữ tất cả các tệp của trang web của bạn. Mỗi trang web và cửa hàng trực tuyến đều đang sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp hosting.

2.Tôi có thể cài đặt WooCommerce trên tài khoản shared hosting WordPress của mình không?

Vâng, bạn có thể. Tuy nhiên, các gói shared hosting WordPress được thiết kế để phục vụ nhu cầu của các trang web cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. WooCommerce là một ứng dụng giao dịch cần nhiều tài nguyên hơn, đặc biệt là khi bạn có hơn một trăm khách hàng trên trang web của mình. Đây là lý do tại sao bạn cần một gói WooCommerce hosting, để bạn có thể chạy cửa hàng trực tuyến của mình mà không có thời gian chết với tốc độ nhanh hơn.

3.Có nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting miễn phí nào không?

Rất tiết là chúng tôi chưa tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ WooCommerce hosting miễn phí nào đáng tin cậy. Ngay cả khi bạn tìm thấy một WooCommerce hosting miễn phí, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh xa họ. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí đưa quảng cáo lên trang web của bạn. Họ thậm chí có thể phân phối phần mềm độc hại cho khách hàng của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, họ có thể tắt trang web của bạn bất cứ lúc nào mà không cần thông báo. Hãy tránh xa bất cứ ai muốn cung cấp dịch vụ hosting miễn phí, đặc biệt nếu bạn nghiêm túc về trang web của mình.

4.Chi phí để xây dựng một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce là bao nhiêu?

Tổng chi phí của cửa hàng WooCommerce của bạn được tính dựa trên chi phí hosting, tên miền và chứng chỉ SSL. Chi phí duy trì cửa hàng trực tuyến của bạn tăng lên khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Chúng tôi đã viết một bài đăng chi tiết về tổng chi phí cần có để xây dựng một trang web, ngoài ra bạn cũng có thể tìm thêm các vài viết khác của chúng tôi về các mẹo giúp giảm chi phí cho trang web của bạn.

5.Tôi đã mua một tên miền. Tôi có thể sử dụng nó với WooCommerce hosting của mình không?

Vâng, bạn có thể. Khi bạn mua một tên miền, bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ công ty hosting nào. Tất cả những gì bạn cần làm là vào cài đặt tên miền của bạn và trỏ DNS của nó đến công ty WooCommerce hosting của bạn. Mỗi công ty WooCommerce hosting hàng đầu của chúng tôi đều có hướng dẫn từng bước về cách thực hiện điều đó. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và hosting web .

6.Tôi có cần mua tên miền và WooCommerce hosting từ cùng một công ty không?

Không, bạn không cần. Bạn có thể mua một tên miền từ một công ty và WooCommerce hosting từ một công ty khác. Tuy nhiên, nếu bạn mua chúng cùng một công ty thì sẽ không cần thay đổi cài đặt DNS và bạn sẽ có thể quản lý tên miền và hosting của mình trong cùng một dashboard.

7.Tôi có cần mua bất kỳ addons nào khi đăng ký WooCommerce hosting không?

Trong quá trình đăng ký, một số công ty hosting sẽ đề nghị bán cho bạn các dịch vụ bổ trợ. Bạn có thể yên tâm bỏ qua chúng nếu muốn, vì mua thêm addon sẽ làm tăng thêm chi phí cho hóa đơn hosting của bạn.

Sau này, nếu thấy cần thiết, bạn có thể mau chúng dễ dang thừ dashboard tài khoản hosting của bạn.

8.Các công ty WooCommerce hosting có thể xử lý bao nhiêu khách hàng?

Tất cả các công ty hosting trong danh sách WooCommerce hosting tốt nhất của chúng tôi xử lý hàng triệu lượt xem trang mỗi ngày. Tất cả đều sẵn sàng xử lý các cửa hàng nhỏ hơn cũng như các cửa hàng trực tuyến lớn ngay cả trong thời gian lưu lượng mua sắm cao điểm.

Lưu lượng truy cập mà trang web của bạn có thể xử lý phần lớn phụ thuộc vào gói bạn chọn. Với các nhà cung cấp dịch vụ shared hosting WooCommerce như Bluehost, SiteGround và HostGator, trang web của bạn sẽ có thể xử lý 1.000 – 5.000 khách truy cập mỗi ngày với tốc độ đã được ưu hóa.

Với các nhà cung cấp dịch vụ managed hosting, bạn sẽ có thể xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn vì nhóm của họ sẽ tự động mở rộng quy mô tài khoản của bạn khi cần thiết.

9.Các công ty WooCommerce hosting có giữ các bản sao lưu trang web của tôi không?

Có, khá nhiều công ty WooCommerce hosting lưu các bản sao lưu trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên dựa vào bản sao lưu của công ty hosting. Bạn phải luôn tạo bản sao lưu của riêng mình bằng cách sử dụng các plugin backup WordPress .

10.Tôi có thể thay đổi WooCommerce hosting hay không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thay đổi công ty WooCommerce hosting của mình nếu bạn không hài lòng với họ. Hầu hết các công ty hosting cung cấp dịch vụ di chuyển mà bạn có thể sử dụng với thời gian chết tối thiểu. Bạn cũng có thể tự di chuyển trang web của mình, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới.

11.Theo bạn, các công ty WooCommerce hosting tốt nhất là gì?

Ba lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho WooCommerce hosting là:

 1. Bluehost – Tổng thể tốt nhất về hiệu suất, giá cả và tính năng.
 2. WP Engine – Tốt nhất cho các trang web thương mại điện tử lớn, những trang cần hiệu suất, hỗ trợ và khả năng mở rộng hàng đầu.
 3. Siteground – WooCommerce hosting tốt nhất cho các doanh nghiệp phát triển (sử dụng kế hoạch GoGeek).

Câu hỏi cuối cùng này không phải là do nhầm lẫn. Chúng tôi vẫn nhận được câu hỏi trên ngay cả khi chúng tôi đã chuyển hướng họ đến hướng dẫn này.

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm thấy dịch vụ WooCommerce hosting tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Nếu bạn có câu hỏi về WooCommerce hosting mà chúng tôi chưa đề cập ở trên, vui lòng gửi cho chúng tôi một tin nhắn bằng form liên hệ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.