WordCamp là gì và tại sao bạn nên tham dự WordCamp

Bạn đã nghe nói về WordCamp, nhưng vẫn chưa biết WordCamp là gì? WordCamp là một thành phần quan trọng của cộng đồng WordPress, vì vậy chúng tôi đã quyết định tạo một bài viết ngắn để giải thích WordCamp là gì, lịch sử của WordCamp và tại sao bạn nên mong chờ và tham gia WordCamp.

Bạn có thể click vào infographic dưới đây để biết các thông tin quan trọng.

 

Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn của infographic trên:

WordCamp là một hội nghị do cộng đồng tổ chức tập trung vào nền tảng xuất bản WordPress. Các sự kiện này được tổ chức, trả tiền và tham dự bởi các cộng đồng WordPress địa phương theo các hướng dẫn được công bố chính thức tại Central.WordCamp.org và theo các nguyên tắc của WordPress Foundation. WordCamp đầu tiên được tổ chức tại San Francisco vào năm 2006 và cứ sao mỗi năm, số lượng các thành phố tổ chức lại tăng đột biến. Tính đến nay, WordCamp đã có mặt ở mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực.

Tất cả những người sử dụng WordPress và tất cả những người nên sử dụng WordPress đều nên tham dự sự kiện này. Bao gồm các blogger, nhà thiết kế, developer, tác giả, nhà tiếp thị, SEO, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, nhiếp ảnh gia, nhà môi giới, nhà tư vấn, doanh nhân,…

Nội dung của các bài thuyết trình WordCamp tập trung cao độ vào việc sử dụng hoặc phát triển trên WordPress. Các vấn đề xoay quanh việc viết blog, kinh doanh và phương tiện truyền thông xã hội có liên quan đến việc sử dụng WordPress cũng có thể được đề cập đến.

Mặc dù WordCamp không phải là hội nghị lớn, nhưng vô cùng độc đáo và đắt giá, tài liệu được chia sẻ tại đây rất có giá trị. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một diễn giả tên tuổi tại một sự kiện địa phương ít quan trọng như WordCamp. Mặc dù mục đích của WordCamp không quá to tác, nhưng tại các thành phố có cộng đồng WordPress đủ lớn, có thể thu hút được hơn 700 người tham gia sự kiện này. Bạn nên chuẩn bị để tìm hiểu một khía cạnh mới của WordPress vì có rất nhiều cách độc đáo mà mọi người đang sử dụng WordPress. Bạn nên chuẩn bị để vui vẻ với những người khác cũng bị ám ảnh bởi WordPress như bạn (hoặc cũng MỚI làm quen với WordPress như bạn).

Chúng tôi rất khuyến khích bạn tham dự WordCamp trong khu vực của bạn. Nếu bạn không ở gần nơi tổ chức WordCamp, bạn nên thử đề xuất. Để tìm hiểu thêm về WordCamp, bạn có thể truy cập trang web chính thức của WordCamp.

Nếu bạn không thể tham dự, bạn vẫn có thể xem xét hỗ trợ / tài trợ cho các chuyến đi của chúng tôi đến sự kiện và chúng tôi sẽ mang về cho bạn những thông tin nổi bật nhất. Ngoài ra, Tài trợ cho WordCamp cũng là một cách tuyệt vời để tên của bạn hoặc tên công ty của bạn sẽ được đề cập nhiều hơn trong tất cả các bài đăng liên quan đến WordCamp đó.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.