WordPress là gì ? Tại sao lại sử dụng WordPress ?

Thông thường để tạo ra một website, chúng ta cần phải biết về lập trình web như HTML, CSS, PHP. Ngày nay, những người bình thường cũng có thể dễ dàng xây dựng một website bằng cách sử dụng các CMS (Content Management System). Trong đó WordPress là một trong những công cụ hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất.

WordPress là gì ?

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí dùng đễ xây dựng website. Tiền thân của WordPress phát triển từ B2 là phần mềm xây dựng blog cá nhân. Sự phát triển thần kỳ giúp WordPress lớn mạnh và trở thành một CMS nổi tiếngVới sự linh hoạt của WordPress bạn có thể sử dụng nó để xây dựng nhiều loại website mà không cần biết gì nhiều về lập trình.

Tại sao lại sử dụng WordPress ?

  • WordPress là phần mềm miễn phí tốt nhất giúp bạn xây dựng website dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế một website mà không cần tốn bất cứ chi phí gì cho vấn đề bản quyền.
  • Khả năng tùy biến cao với kho Plugin rộng lớn. Những tính năng bạn cần đều có và sẵn sàng bằng cách cài Plugin thêm vào, bạn sẽ dễ dàng thêm chức năng cho website của mình. Đa số Plugin là miễn phí.
  • Sử dụng WordPress bạn có thể xây dựng blog cá nhân, website công ty, web bán hàng hoặc bất cứ loại website gì thậm chí cả forum hoặc mạng xã hội.
  • Số lượng Theme nhiều giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu website đẹp, dễ tùy biến.
  • Cộng đồng sử dụng rộng lớn cũng giúp bạn trả lời bất cứ vướng mắc trong quá trình sử dụng, 20% website trên toàn thế giới sử dụng WordPress bởi tính hiệu quả và dễ sử dụng của nó.
  • SEO tốt, với WordPress bạn dễ dàng tối ưu SEO bằng cách chọn các giao diện hổ trợ SEO tốt như Theme Genesis hoặc các Plugin SEO như SEO by Yoast

Học WordPress dễ hay khó?

Theo mình, bạn chỉ cần khoảng 1 ngày để học WordPress là có thể xây dựng được website cơ bản bằng cách sử dụng các theme và plugin có sẵn. Vậy bạn biết là dễ hay khó rồi phải không? Nào hãy cũng mình xây dựng một website cơ bản sử dụng WordPress qua bài hướng dẫn sau đây nhé: Hướng dẫn tạo website miễn phí bằng WordPress