Xây dựng website kiếm tiền với Amazon Affiliate bằng WordPress

Amazon Affiliate cho phép bạn bán các dịch vụ, sản phẩm được cung cấp bởi Amazon và kiếm chác thêm chút hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm từ liên kết mà bạn chia sẻ. Với chi phí duy trì thấp, một website kiếm tiền với Amazon Affiliate là ý tưởng kinh doanh trực tuyến khá ngon ăn trong thời điểm này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo 1 website kiếm tiền với Amazon Affiliate bằng WordPress một cách đơn giản nhất. Bắt đầu nào.

Dưới đây là 1 số nội dung bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này để tạo 1 website kiếm tiền vô cùng đơn giản bằng WordPress với Amazon Affiliate.

  1. Amazon Affiliate là gì?
  2. Bắt đầu với Amazon Affiliate và WordPress
  3. Đăng ký chương trình Amazon Affiliate
  4. Thêm sản phẩm Affiliate trong WooCommerce
  5. Tùy chỉnh website Affiliate của bạn
  6. Phát triển website Amazon Affiliate
  7. Các câu hỏi thường gặp về việc điều hành một website Amazon Affiliate

OK, triển thôi nào.

Website kiếm tiền với Amazon Affiliate là gì?

Website kiếm tiền với Amazon Affiliate có thể được coi là 1 cửa hàng trực tuyến cho phép bạn bán các dịch vụ, sản phẩm được cung cấp bởi Amazon.

Khi quản trị website, bạn sẽ điều hướng khách hàng của mình qua Amazon để hoàn thành những đơn hàng mà khách hàng lựa chọn.

Với 1 cửa hàng bình thường, bạn sẽ cần quản lý các mục như sản phẩm, đơn hàng, hàng tồn kho… Tuy nhiên với 1 website affiliate, bạn sẽ không cần bận tâm về điều đó.

Các website kiếm tiền dưới dạng Amazon Affiliate rất phổ biến, bạn chỉ cần bỏ ra 1 khoản phí siêu nhỏ để có thể bán hàng triệu sản phẩm từ Amazon và ăn hoa hồng từ đó.

Bắt đầu với Amazon Affiliate và WordPress

Để tạo 1 website kiếm tiền từ Amazon Affiliate, bạn có thể bắt đầu với bất kỳ plugin thương mại điện tử nào với WordPress, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WooCommerce vì đây là cách làm phổ biến nhất hiện nay.

WooCommerce được sử dụng cho hàng triệu trang web thương mại điện tử trên toàn thế giới với các tiện ích vô cùng mạnh mẽ.

Để thực hiện, bạn sẽ cần sử dụng nền tảng WordPress.org để xây dựng. Bạn cũng có thể xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org để hiểu rõ hơn về 2 nền tảng này.

Bạn cũng sẽ cần một hosting, một tên miền và chứng chỉ SSL nếu bạn muốn tích hợp thanh toán các sản phẩm mà bạn là người phân phối trực tiếp.

Thường thì một tên miền sẽ tiêu tốn khoản 15$ mỗi năm, hosting sẽ ngốn của bạn cỡ 8$ mỗi tháng, chứng chỉ SSL sẽ mắc hơn đôi chút, đôi khi lên đến 70$ một năm cho phí duy trì.

Con số trên có lẽ là khá to phải không nào, đừng lo 😀

Rất may, dịch vụ cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam Tinohost đã đồng ý cung cấp cho người dùng cunghocwp một tên miền miễn phí + chứng chỉ SSL miễn phí cùng rất nhiều ưu đãi khi mua Hosting tại đây. Họ cũng là đơn vị cung cấp các dịch lưu trữ tốt nhất trên thị trường cho các website sử dụng WordPress tại Việt Nam.

Về cơ bản, mức phí tối thiểu bạn cần chi trả chỉ khoản 50k mỗi tháng mà thôi.

→ Bạn có thể truy cập liên kết này để nhận các ưu đãi từ Tinohost ←

Lưu ý: Với các gói hosting ban đầu, bạn có thể sử dụng chúng cho bất kỳ website kiếm tiền với Amazon Affiliate nào, trong trường hợp bạn muốn phát triển hơn, bạn có thể tham khảo qua các nhà cung cấp dịch vụ hosting cho website WordPress sử dụng WooCommerce tốt nhất của chúng tôi .

Sau khi mua đã hosting, bạn có thể xem qua hướng dẫn cách bắt đầu một bài viết trên WordPress của chúng tôi. Tại đây bạn có thể xem qua cách cài đặt WordPress và sử dụng hosting như thế nào.

Sau khi cài đặt WordPress, bạn sẽ có giao diện bảng quản trị WordPress như thế này:

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce. Nếu chưa biết cách cài đặt, bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ được đưa đến trang cấu hình cơ bản như tên cửa hàng, vị trí, loại tiền tệ, thanh toán…

Vì bạn đang tạo 1 website dạng Affiliate, nên bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách bấm vào nút “not right now”

Nếu có nhu cầu chỉnh sửa, bạn có thể cấu hình lại các tùy chọn này trong tương lai mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Đăng ký chương trình Amazon Affiliate

Sau khi đã cài đặt WordPress và WooCommerce, bạn cần đăng ký Amazon Affiliate để có thể tiến hành kiếm tiền với mã ID của mình theo từng sản phẩm.

Đầu tiên, hãy truy cập Amazon Affiliate và click vào nút “Join Now For Free”.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Amazon với email và mật khẩu mà bạn muốn đăng ký tham gia chương trình Amazon Affiliate.

Nếu không có tài khoản Amazon, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản mới ở đây.

Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một vài thông tin về website cũng như người thanh toán, bạn có thể dễ dàng làm theo các hướng dẫn của Amazon để hoàn thành bước này.

Sau khi hoàn thành các bước trên, website của bạn sẽ được Amazon xét và phê duyệt để sử dụng để kiếm tiền với chương trình Amazon Affiliate.

Thêm sản phẩm Affiliate trong WooCommerce

WooCommerce là plugin tốt nhất để bạn có thể tạo 1 website affiliate bằng WordPress, nó cho phép bạn thêm các sản phẩm bên ngoài dưới dạng liên kết một cách đơn giản nahats.

WooCommerce cũng giúp bạn tăng trải nghiệm người dùng bằng các thao tác liền mạch trên website của bạn.

Để bắt đầu, hãy truy cập giao diện quản trị WordPress và chọn Products » Add New

Trong giao diện thêm sản phẩm mới, bạn cần điền tiêu đề và mô tả cho sản phẩm.

Cuộn xuống một chút bạn sẽ thấy tùy chọn “External/Affiliate Product” trong menu “Product type”

Tại mục này, bạn chỉ cần điền URL Affiliate mà bạn lấy trong trang quản trị của Amazone Affiliate. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm và click vào nút Get link. Quá dễ phải không nào 😀

Sau khi có URL, chỉ cần sao chép chúng và dán vào mục URL của WooCommerce.

Lưu ý: Lưu ý bạn phải để trống mục “Price”. Chính sách Amazon Affiliate không cho phép bạn khai báo giá tùy tiện cho các sản phẩm của họ.

Bên dưới mục các dữ liệu, bạn có thể điền thêm vài mô tả ngắn về sản phẩm, mô tả này sẽ hiển thị bên cạnh sản phẩm hoặc bên ngoài trang chủ tùy vào cách bạn cấu hình.

Trong khung bên phải, bạn có thể thêm hình ảnh, bộ sưu tập… về sản phẩm.

OK, bây giờ chỉ càn xuất bản sản phẩm lên website của bạn là được rồi. Lặp lại các thao tác để thêm các sản phẩm khác từ Amazon.

Tùy chỉnh website Affiliate của bạn

Theo mặc định WordPress chỉ hỗ trợ WooCommerce một cách tối thiểu, tuy nhiên, bạn có thể tùy biến website của mình thành 1 trang thương mại điện tử siêu đẹp mắt và tiện lợi với các theme cài đặt thêm.

Có hàng ngàn theme WordPress mà bạn có thể sử dụng. Nó có thể gây hoang mang cho người dùng với, và đây là lý do mà chúng tôi đã lựa chọn 1 vài theme tốt nhất mà bạn có thể tham khảo

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt theme cho WordPress, bạn có thể tham khảo qua hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt theme trong WordPress.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thêm các plugin hỗ trợ WooCommerce để thêm các tính năng cho website của bạn.

Với cả tấn plugin khác nhau, bạn có thể muốn tham khảo danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để dùng thử một số tính năng trên website của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng 1 giao diện website đơn giản và dễ dàng, bạn nên sử dụng Beaver Builder. Đây là một plugin xây dựng page trong WordPress hoạt động vô cùng mượt mà với WooCommerce mà không gặp bất cứ xung đột nào.

Phát triển website Amazon Affiliate

Sau khi đã xây dựng được website kiếm tiền với Amazon Affiliate, đã đến lúc bạn muốn phát triển website của mình.

Thật may mắn, chúng ta có rất nhiều tool và plugin hỗ trợ website của chúng ta trong ấn đề này.

Đầu tiên, hãy bắt đầu SEO các sản phẩm của chúng ta. Bạn hãy xem qua hướng dẫn SEO WooCommerce để tham khảo hướng dẫn đầy đủ nhất cách tối ưu SEO cho website của bạn.

Sau đó, bạn có thể cần đến các tool và plugin hữu ích này để sử dụng cho website affiliate marketing cũng như bạn có thể sẽ muốn tham khảo thêm các plugin WordPress cần thiết cho tất cả các trang web.

Bây giờ, bạn nên theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình để tìm ra các sản phẩm bán chạy nhất của Amazon cũng như các sản phẩm không hoạt động tốt. Lúc này bạn sẽ cần đến Google Analytics. Để biết chi tiết, bạn có thể xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi người dùng WooCommerce trong WordPress .

Trong đa số các trang web bán hàng, việc người dùng từ bỏ bước thanh toán đơn hàng chính là rào cản lớn nhất. Với website Affiliate, việc người dùng xem các mặt hàng của bạn mà không mua chúng sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của bạn.

Để khắc phụcvấn đề, chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách khiến người dùng quay trở lại việc thanh toán hóa đơn bị bỏ rơi nhằm tăng mức thu nhập của bạn.

Trên hết, hãy cố gắng phân tích và đánh giá để lựa chọn ra các sản phẩm tốt nhất phù hợp với website của bạn giúp người dùng dễ dàng quyết định mua chúng.

Các câu hỏi thường gặp về việc điều hành một website Amazon Affiliate

Khi đăng tải bài viết này, chúng tôi cũng nhận được 1 số câu hỏi từ những người đang điều hành 1 website kiếm tiền với Amazon Affiliate bằng WordPress

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi.

1. Tôi có thể sử dụng nội dung từ Amazon cho các trang sản phẩm không?

Không. Amazon có chính sách nội dung nghiêm ngặt, bạn không được phép sao chép nội dung sản phẩm trực tiếp từ Amazon.

Thường các website Amazon Affiliate sẽ thêm mô tả, đánh giá sản phẩm của riêng họ với hình ảnh sản phẩm có thể lấy từ Amazon

2. Tôi có thể thêm sản phẩm từ các website cung cấp dịch vụ Affiliate khác không?

Có, bạn có thể thêm các sản phẩm nào bởi các dịch vụ kiếm tiền từ Affiliate. Điều này sẽ cho phép bạn đa dạng hóa thu nhập của mình.

3. Tôi sống bên ngoài Hoa Kỳ, tôi có thể tham gia chương trình Amazon Affiliate không?

Có thể, chương trình Amazon Affiliate áp dụng trên toàn cầu.

4. Tôi có cần cho người dùng biết website đang hoạt động dưới dạng Affiliate?

Có, bạn cần làm điều đó. Chính sách chương trình Amazon Affiliate và luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu bạn cho người dùng biết bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng click vào liên kết trên website của bạn để mua hàng.

Không chỉ với Amazon, tất cả các website có chương trình kiếm tiền từ Affiliate đều áp dụng chính sách này.

5. Tôi có thể quảng bá sản phẩm của Amazon mà không cần tạo website Affiliate không?

Có thể. Ví dụ: nếu bạn có một blog, bạn có thể thêm các link affiliate vào bài đăng trên blog của mình. Trong trường hợp đó, bạn sẽ không cần phải cài đặt WooCommerce.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách xây dựng 1 website kiếm tiền với Amazon Affiliate bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem qua hướng dẫn từng bước để bảo mật WordPress của chúng tôi để bảo vệ website kiếm tiền của bạn.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com

Chúc các bạn thành công!